Lập Lá Số Tử Vi - Luận Giải Báo Cáo Tử Vi Chi Tiết & Chính Xác Nhất

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (AL)

Tháng xem (AL)

Lá số tử vi là công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta thấu hiểu bản thể, những mối quan hệ xung quanh, tình duyên, sự nghiệp,… và cuộc đời. Không chỉ giới hạn ở việc luận đoán quá khứ, hiện tại, tương lai, mà lá số tử vi còn hướng dẫn cho chúng ta về cách tận dụng nguồn năng lượng và tiềm năng của chính mình để phát triển, hoàn thiện bản thân và hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

lá số tử vi

LÁ SỐ TỬ VI LÀ GÌ?

Lá số tử vi là một biểu đồ phức tạp, chứa đựng một hệ thống sao ở trong 12 cung. Sự có mặt của mỗi chòm sao trong 12 cung này đều được xây dựng dựa trên giới tính và ngày tháng năm sinh của mỗi người.

Trong lá số tử vi sẽ có sự xuất hiện của 14 sao chính tinh và 104 sao phụ. Mỗi sao đều mang một ý nghĩa và tác động đặc biệt đến cuộc đời vận mệnh của mỗi cá nhân.

Lập lá số tử vi có thể giúp cho người lập được cái nhìn tổng quan về cuộc sống của mình, từ sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe đến tài lộc.

Ý NGHĨA VÀ MỤC ĐÍCH LẤY LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI

Lá số tử vi có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người. Chẳng hạn như:

  • Tìm hiểu về bản thân và những thứ xoay quanh mình: Xem lá số tử vi trọn đời có thể cung cấp thông tin về tính cách, sở thích của một người, về các mối quan hệ hay những sự kiện trong cuộc đời của họ.
  • Dự đoán tương lai: Một số người tin rằng luận giải lá số tử vi có thể giúp dự đoán những điều xảy ra trong cuộc sống liên quan đến sự nghiệp, hôn nhân, bạn bè, anh chị em, cha mẹ hay tai họa,….
  • Giải trí: Đối với một số người, xem lá số tử vi chỉ là một hình thức giải trí, giống như việc đọc truyện tranh hay xem phim. Nó có thể mang lại niềm vui, sự tò mò và kích thích khả năng tư duy, tìm tòi, nghiên cứu của họ.
  • Điều chỉnh cuộc sống: Thông qua việc luận giải lá số tử vi, người ta có thể biết được những gợi ý hữu ích về việc điều chỉnh cuộc sống để đạt được thành công và hạnh phúc hơn.

Đặc biệt, bạn cần nhớ rằng “dù mục đích sử dụng lá số tử vi là gì, nó nên được xem xét với tư duy cởi mở và không nên dựa vào nó hoàn toàn để đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống“.

Cấu trúc của lá số tử vi

Cấu tạo của lá số tử vi

Trong lá số tử vi thường có phần Thiên bàn, Địa bàn, hệ thống các sao và những thông tin liên quan đến việc luận giải vận hạn.

Thiên bàn là phần trung tâm lá số tử vi, ghi chép những thông tin tổng quan của đương số, gồm: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh, âm dương, bản mệnh, cục mệnh, chủ mệnh, cân lượng, lai nhân,…

Địa bàn gồm 12 cung (Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Quan Lộc, Tài Bạch, Điền Trạch, Nô Bộc, Tật Ách, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ, Thiên Di) được sắp xếp xung quanh Thiên bàn. Mỗi một cung sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Đồng thời mỗi một yếu tố trong địa bàn đều có một vị trí riêng biệt tùy theo thông tin của từng người. 12 cung của địa bàn sẽ là nơi chứa đựng 14 chính tinh và 104 phụ tinh trong tử vi.

Bên cạnh đó, trong tử vi sẽ có thêm 1 cung nữa, là cung Thân. Tuy nhiên cung này thường không có chỗ đứng riêng mà được cư chung vào một trong 6 cung này: Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Phúc Đức, Thiên Di, Phu Thê.

Các sao trong tử vi gồm có 14 chính tinh và 104 phụ tinh. Trong đó, sẽ gồm có nhiều sao mang tính chất tốt – xấu khác nhau.

Sao cát

Sao cát là bộ sao mang tính chất tốt lành, thường chủ về sự thuận buồm xuôi gió, mang đến niềm vui, hạnh phúc, hóa giải hung nguy, đề cập đến tính chất thông minh, tài giỏi, tài nghệ, phú quý, uy quyền, phúc thọ,…

Các sao cát trong tử vi là:

Sao hung

Sao hung tinh hay gọi là sát tinh trong lá số tử vi là những sao mang tính chất xấu, đôi khi mang lại sự cản trở, khó khăn, tai họa, gây hình thương, bệnh tật, lo buồn, tang tóc, mất mát, kiện tụng, hình ngục,…. cho đương số.

Các sao hung tinh có thể kể đến là:

Sao trung tính

Sao trung tính hoặc sao trung lập, là sao có sự ảnh hưởng không rõ nét, thường hỗ trợ cho các sao hung hoặc sao cát làm cho cách cục tốt lên hoặc xấu đi hoặc làm giảm cái tốt, giảm cái xấu.

Trong tử vi, có một số sao trung tính như: Hữu Bật, Dưỡng, Tuần, Triệt, Tả Phù

Đắc địa là trạng thái tốt của sao khi an vào mỗi cung. Trong lá số tử vi, mỗi cung khi kết hợp với các sao đắc địa sẽ tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến đương số. Điều này có thể là cơ hội hoặc thách thức với họ.

Nếu sao đắc địa là sao tốt thì có thể mang đến nhiều điều cát lành hoặc làm giảm được sự nguy hại của các hung tinh có trong cung đó. Ngược lại, nếu sao đắc địa là sao xấu thì sẽ gây ra những phiền toái, tai họa, khó khăn cho đương số.

Khi các tinh đẩu kết hợp lại với nhau làm thành một bộ sao thì gọi là cách cục.

Ví dụ:  Cách cục “Cự Cơ Mão Dậu” – là cung Mệnh hay cung Quan tại Mão Dậu có Cự Môn và Thiên Cơ đồng cung: Nghĩa là người có cách cục này khó mà yên ổn về đường gia đạo, vợ chồng hay cãi cọ nhau mà tan nát gia đình,…

Các cách cục có thể mang ý nghĩa cát lành hoặc không tốt, tùy thuộc vào sự phối hợp của các loại sao trong lá số.

CÁC BƯỚC LẬP LÁ SỐ TỬ VI

Dưới đây là các bước cơ bản để lập lá số tử vi:

  1. Lựa chọn ngày tháng năm sinh của người được lập lá số tử vi: Đây là bước quan trọng nhất trong việc lấy lá số tử vi trọn đời. Ngày tháng năm sinh của người đó sẽ được dùng để tính toán các yếu tố trong lá số tử vi.
  2. Xác định các yếu tố chính: Sau khi có ngày tháng năm sinh của người đó, các yếu tố chính như can chi, cung mệnh, cung tình duyên, cung gia đạo,… sẽ được xác định dựa trên đó.
  3. Phân tích các yếu tố này để đưa ra dự đoán về tương lai: Sau khi xác định các yếu tố chính, các chuyên gia tử vi sẽ phân tích và đưa ra dự đoán về tương lai của người được luận giải lá số tử vi trọn đời. Những yếu tố cần được phân tích có thể bao gồm sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe, tài lộc,..
  4. So sánh và phân tích các yếu tố: Khi có các yếu tố chính và dự đoán về tương lai, các chuyên gia sẽ tiến hành so sánh và phân tích chúng. Điều này giúp họ đưa ra một bức tranh tổng thể về lá số tử vi của người đó.
  5. Đưa ra khuyến nghị và lời khuyên: Cuối cùng, dựa trên bức tranh tổng thể về lá số, các chuyên gia sẽ đưa ra những khuyến nghị và lời khuyên để giúp người được tra lá số tử vi có thể vượt qua những khó khăn và tận dụng tốt những cơ hội trong cuộc sống.

Ứng dụng lập lá số tử vi

Tử vi được nhiều người sử dụng khám phá về bản thân, tương lai, hỗ trợ cải thiện vận mệnh và giúp đưa ra quyết định, lựa chọn hướng đi phù hợp cho nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Hiểu rõ bản thân

Lập lá số tử vi và luận giải có thể giúp mọi người biết về tính cách của bản thân cũng như nhìn nhận ra điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để cải thiện. Bên cạnh đó, bằng cách luận giải lá số tử vi, người ta có thể ngộ ra những khả năng và tiềm năng ẩn sâu bên trong mình. Từ đó, mỗi người sẽ tập trung phát triển và tận dụng chúng để phát triển bản thân và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cải thiện vận mệnh

Tra lá số tử vi sẽ giúp mỗi cá nhân biết được những dự đoán về tai họa, rủi ro hoặc thách thức trong cuộc sống. Để từ đó, họ có có thể chuẩn bị và đối phó với chúng một cách hiệu quả. Đồng thời, tử vi cũng cung cấp thông tin về các yếu tố tích cực có thể ảnh hưởng đến vận mệnh. Điều này giúp mỗi người tập trung vào việc khai thác chúng và tạo ra cơ hội để đạt được thành công.

Lựa chọn hướng đi phù hợp

Tử vi còn cung cấp thông tin về những mối quan hệ cũng như các vấn đề xoay quanh chủ nhân lá số. Bằng việc xem luận giải 12 cung trong lá số tử vi, đương số sẽ biết được tình trạng hôn nhân, sức khỏe, công danh sự nghiệp, tiền tài cha mẹ, phúc đức, bạn bè,… của mình. Từ đó, họ sẽ có hướng đi đúng đắn và phù hợp hơn trong mọi việc.

Qua bài viết trên, chuyên trang mong rằng bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức cơ bản về lá số tử vi. Có thể nói, việc lập lá số tử vi và luận giải sẽ giúp giải mã được nhiều thông tin về vận mệnh cuộc đời mỗi người. Nếu bạn muốn coi lá số tử vi của mình và xem luận giải chi tiết, hãy nhanh chóng truy cập vào Tracuutuvi.com nhé.