Tổng quan sao Thiên Mã và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Thiên Mã là ngôi sao đại diện cho sự cải thiện, vượt lên hoàn cảnh, số mệnh và không bao giờ lùi bước. Chòm sao này là một chòm sao quan trọng trong vòng Tang Tuế Điếu, mang năng lượng của sự dịch chuyển và biến động. Đồng thời, Thiên Mã cũng mang ý nghĩa chỉ người có tài năng và đa tài. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi tìm hiểu về lá số tử vi của người được sao Thiên Mã chiếu, từ ngoại hình tính cách đến vận số, cuộc đời người này qua các cung và sao khác.

1. Tổng quan sao Thiên Mã

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Mã biểu trưng cho con ngựa hoặc xe cộ, hay còn gọi là phương tiện di chuyển
Thiên Mã biểu trưng cho con ngựa hoặc xe cộ, hay còn gọi là phương tiện di chuyển

Thiên Mã biểu tượng cho chân tay, nói về vật dụng, Thiên Mã biểu trưng cho con ngựa hoặc xe cộ, hay còn gọi là phương tiện di chuyển. Theo ngũ hành, sao Thiên Mã thuộc hành Hỏa, chỉ người có công danh xán lạn, tiền tài rộng mở.

2. Ý nghĩa sao Thiên Mã về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và tính cách

Kiến thức phong phú, thích tìm tòi học
Kiến thức phong phú, thích tìm tòi học

Người có sao Thiên Mã thủ mệnh có tính tình độc lập, mạnh mẽ nhưng bao dung với người khác. Họ có kiến thức phong phú, thích tìm tòi học hỏi và khi đi xa để lập nghiệp, họ sẽ nắm bắt được những cơ hội tốt.

Ưu điểm lớn nhất của người này chính là sự năng động, thẳng thắn, vui vẻ, thích kết bạn, siêng năng trong công việc và sống có nghĩa khí. Tuy nhiên, điểm yếu của họ chính là tính cách nóng vội, dễ nản lòng, nội tâm yếu mềm, dễ bị kiệt sức vì công việc.

2.2. Con đường sự nghiệp

Người có sao Thiên Mã ở cung Mệnh tháo vát, nhanh nhẹn nên gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Người có chòm sao này chiếu mệnh thì đường công danh, sự nghiệp phát triển không ngừng, gặp nhiều cơ hội và được quý nhân phù trợ, nhất là khi Thiên Mã đi cùng Mệnh, Tài, Quan ở Tràng Sinh, Lâm Quan.

Bên cạnh đó, đây là những người đa tài và dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Trong việc học hành thì họ giỏi nhiều môn.

Trong công việc thì họ làm tốt nhiều việc cùng một lúc. Đối với việc nội trợ thì họ giỏi quán xuyến và giải quyết mọi chuyện một mình.

3. Ý nghĩa sao Thiên Mã khi toạ thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Mã đóng cung Phụ Mẫu biểu thị cha mẹ họ là người giỏi giang và có danh tiếng trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, cha mẹ của những người này còn siêng năng và tâm huyết với công việc. Tuy nhiên, cha mẹ của đương số luôn có sự bất mãn về những chính sách ở nơi làm việc.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Mã chiếu chỉ rằng trong gia tộc có nhiều người xa quê lập nghiệp thành công và con cháu trong gia đình được hưởng phước phần mà tổ tiên để lại. Nếu Thiên Mã hội thêm nhiều cát tinh thì dòng họ có nhiều người thành đạt và giàu có.

Dòng họ có thể có ngôi mộ hình yên hoặc móng ngực, có ý nghĩa trù phú, đem lại may mắn, tài lộc cho đương số. Bên cạnh đó, sao Thiên Mã cũng chủ về hay phải di dời, thay đổi vị trí mộ phần.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Mã đóng cung Điền Trạch thì người này gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong việc xây dựng nhà cửa hoặc thay đổi nơi ở. Những người này càng đi nhiều nơi, càng đi xa quê hương để lập nghiệp thì công việc và cuộc sống càng tốt đẹp và gặp nhiều may mắn.

Thiên Mã hội tụ với tài tinh thì người này phù hợp với những công việc liên quan đến bất động sản hay có thể có thể cung cấp các dịch vụ như trông giữ xe, mở tòa nhà văn phòng cho thuê… Sao Thiên Mã cũng chỉ rằng người được sao này chiếu thì nhà có nhiều xe cộ.

3.4. Cung Quan Lộc

Làm những công việc có tính chất lưu động, hay phải đi công tác thường xuyên, đặc biệt là công tác nước ngoài
Làm những công việc có tính chất lưu động, hay phải đi công tác thường xuyên, đặc biệt là công tác nước ngoài

Cung Quan Lộc có Thiên Mã chỉ rằng những người này sẽ làm những công việc có tính chất lưu động, hay phải đi công tác thường xuyên, đặc biệt là công tác nước ngoài. Sao Thiên Mã là những người có chí hướng, nghị lực kiên cường, có hiểu biết và giỏi giang trong nhiều lĩnh vực.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Mã đóng cung Nô Bộc chỉ rằng người này có nhiều bạn bè và các mối quan hệ tốt nên nhận được nhiều sự giúp đỡ khi cần thiết. Tuy vẫn gặp được quý nhân giúp đỡ nhưng không tránh khỏi vất vả, phải bôn ba và làm việc chăm chỉ.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có Thiên Mã thì những người này thường đi xa, hoặc đi công tác và có số xuất ngoại. Những người thường gặp trở ngại và khó khăn trong cuộc sống và công việc nhưng tính cách luôn vui vẻ, năng nổ và gánh vác nhiều trách nhiệm.

Sao Thiên Mã khi đi cùng Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Trường Sinh, Lâm Quan chỉ rằng người này giỏi kinh doanh, buôn bán nên cuộc sống khá giả, sung túc.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thiên Mã đóng cung Tật Ách chỉ rằng những người này có bị bệnh tật thì cũng sẽ qua khỏi. Tuy nhiên, đến cuối đời, họ dễ có tai nạn dẫn đến liệt hoặc tù tội, nhẹ nhất thì bị thương tật ở chân tay.

Ngoài ra, nếu chòm sao này gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì dễ bị tai nạn xe cộ, máy bay, sông nước, tai nạn liên quan đến đao kiếm, mổ xẻ.

3.8. Cung Tài Bạch

Gặp Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì có duyên buôn bán, đầu tư chỉ có lời chứ không có lỗ
Gặp Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì có duyên buôn bán, đầu tư chỉ có lời chứ không có lỗ

Cung Tài Bạch có sao Thiên Mã là người phải bôn ba, bươn chải, làm nhiều nghề mới gây dựng được tiền tài. Những người này làm nhiều nghề và kiếm tiền giỏi. Chòm sao này gặp Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì có duyên buôn bán, đầu tư chỉ có lời chứ không có lỗ.

Tuy nhiên, nếu Thiên Mã gặp Tuần Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì họ lại gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc kiếm sống và đôi khi phải làm những công việc chân tay nặng nhọc.

3.9. Cung Tử Tức

Những người có sao Thiên Mã ở cung Tử Tức thì con cái phải đi xa từ sớm và không được ở gần cha mẹ. Chính vì thế họ độc lập, tự chủ và tự tạo lập được sự nghiệp riêng.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Mã đóng cung Phu Thê chỉ rằng vợ chồng có quê quán xa nhau, ý rằng bạn đời thường là người ngoại quốc. Vợ chồng lập nghiệp xa quê, nếu số mệnh nhiều tài tinh, cát tinh thì vợ chồng có thể cùng nhau gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có Thiên Mã thì anh chị em thường không được sống gần nhau, mỗi người một phương để làm ăn, sinh sống.

4. Đặc điểm sao Thiên Mã khi kết hợp những sao khác

Gặp Tuần, Triệt: Sự thất bại, tai ương và thương tích tay, chân
Gặp Tuần, Triệt: Sự thất bại, tai ương và thương tích tay, chân
 • Gặp Tử Vi, Thiên Phủ: Giỏi giang, giàu có, sang trọng.
 • Gặp Thái Âm, Thái Dương (sáng): Công thành danh toại.
 • Thiên Mã, Lộc Tồn đồng cung hoặc hội chiếu: Con đường công danh xán lạn, tài lộc dồi dào.
 • Đồng cung Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh: Có quyền điều binh khiển tướng, liên quan đến lĩnh vực quân sự.
 • Gặp Thiên Khốc, Điếu Khách: Tài thao lược, lập được công lao lớn và gặp được nhiều may mắn.
 • Gặp Thiên Tướng: Làm nên việc lớn, sự nghiệp rạng rỡ.
 • Đồng cung Lưu Thiên Mã: Cơ hội thăng quan tiến chức, đạt được nhiều thành tựu, có số xuất ngoại.
 • Đồng cung Thiên Hình: Đại họa nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đồng cung hoặc hội chiếu với Tuyệt: Sự thất bại và bế tắc trong công việc.
 • Gặp Tuần, Triệt: Sự thất bại, tai ương và thương tích tay, chân.
 • Tại cung Hợi: Trắc trở trong cuộc sống và công việc.

=> Có thể bạn muốn biết: Sao Thiên Lương – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

5. Lời kết

Sao Thiên Mã ám chỉ sự xa cách và biến động. Đây là chòm sao mang năng lượng trung tính, tính chất tốt xấu phụ thuộc vào các chòm sao hội chiếu. Trên đây là những thông tin nên ftangr để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Mã. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi cổ học, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi