Sao Lưu Hà là gì? Ý nghĩa Lưu Hà tọa ở cung Mệnh và các cung khác

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Sao Lưu Hà có nghĩa là dòng nước trong mát, nhẹ nhàng, lặng lẽ, mặc dù rất đẹp nhưng có những nguy hiểm luôn luôn chờ sẵn và rình rập. Lưu Hà có đặc tính Thủy, chủ về ác bại tinh. Sao Lưu Hà có tính chất là lưu thông, một đi không trở lại nên thường có ý nghĩa hao hụt, mất mát của cải. Để hiểu rõ hơn về đặc tính, ý nghĩa của sao Lưu Hà tọa thủ các cung mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Sao Lưu Hà là gì?

Sao Lưu Hà (sao Hà) là một trong chín sao Cửu Diệu trong lá số tử vi, thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa về sự ẩn náu, che giấu, mưu mô và thủ đoạn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí 

Lưu Hà trong tử vi thuộc hành thuỷ, là một loại ác tinh với đặc tính thâm trầm, sát phạt
Lưu Hà trong tử vi thuộc hành thủy, là một loại ác tinh với đặc tính thâm trầm, sát phạt

Lưu Hà trong tử vi thuộc hành thủy, là một loại ác tinh với đặc tính thâm trầm, sát phạt, người ta còn thường gọi tắt là sao Hà.

Khi đóng tại bất cứ đâu thì Lưu Hà khéo léo, mềm mỏng thể hiện qua lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động nhưng bên trong lại toan tính thủ đoạn, mưu mô chỉ chờ đợi con mồi mất cảnh giác để nhấn chìm lúc nào không biết.

 • Ngũ hành: Thủy.
 • Hòa khí: Ác tinh.

1.2. Ý nghĩa sao Lưu Hà

1.2.1. Tính cách

Lưu Hà hội cùng Tấu Thủ thì người này càng có tài hùng biện sắc bén, thâm thúy mà khó ai có thể giành chiến thắng. Lưu Hà hội cùng Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hóa Lộc, Đào Hồng có thể trở thành một người nghệ sĩ tài ba được nhiều người quý mến và dõi theo.

Sao này chiếu mệnh, chủ sự tính tình thích tranh cãi, kích động, đàm luận chính trị, nếu hợp cùng Thái Tuế thì khả năng này lại càng tô đậm thêm nhiều lần. Khi đóng ở cung thủy thì tài năng càng được phát huy một cách đúng mức.

Lưu Hà càng hội tụ nhiều sát bại tinh thì tính hung hãn, nguy hại, nham hiểm, độc ác, tàn nhẫn hay sát phạt càng được thể hiện rõ nét, đặc biệt khi đi cùng Kiếp Sát thì trở thành một bộ đôi ác sát tinh có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ. Người này dễ có tai nạn về đường sá, đàn bà dễ bị băng huyết khi sinh nở hoặc bị bệnh loãng máu.

Sao Lưu Hà đi với Kình, Phá, Hao, Tuyệt thì chủ sự có nhiều quỷ kế, ra tay diệt thù mà không lộ dấu vết, lương tâm cũng không bị cắn rứt.

Chỉ khi được các phúc thiện tinh hóa giải thì tính thủ đoạn, thâm hiểm của sao Lưu Hà mới được giảm bớt và ngăn chặn, ưu điểm sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn để có thể dùng tài năng của mình trở thành những nhà diễn thuyết, người dẫn chương trình tài năng khéo léo.

1.2.2. Công việc

Lưu Hà ám chỉ chủ sự có công việc liên quan đến sông nước, biển cả
Lưu Hà ám chỉ chủ sự có công việc liên quan đến sông nước, biển cả

Lưu Hà ám chỉ chủ sự có công việc liên quan đến sông nước, biển cả. Lưu Hà hội với Thanh Long mang biểu tượng rồng xanh vùng vẫy trên con sông lớn, ngụ ý gặp vận hội tốt, đắc thời, lợi ích cho việc thi cử, cầu danh, cầu tài, làm ăn, thi thố tài năng.

Nếu Lưu Hà đóng ở Hợi Tý (cung Thủy) cũng có ý nghĩa đó nhưng thiếu Thanh Long thì vận may sẽ ít hơn.

1.2.3. Phúc thọ tai họa

Sao Lưu Hà thường ám chỉ với hai loại tai họa:

 • Tai họa thủy tai tức là trong cuộc sống dễ mắc phải tại nạn sông nước, sự cố đuối nước.
 • Tai họa thai sản đối với phụ nữ, có khả năng bị băng huyết lúc sinh nở.

1.2.4. Nếu gặp các sao dữ có thể mất mạng

Đứng với các sao xấu chủ sự dễ mắc phải tại nạn sông nước, tai nạn khi tham gia giao thông
Đứng với các sao xấu chủ sự dễ mắc phải tại nạn sông nước, tai nạn khi tham gia giao thông

Lưu Hà nếu đứng cùng với các sao văn thì chủ sự là người hoạt ngôn, nếu đứng với các sao xấu (Kiếp Sát, Thiên Không) chủ sự dễ mắc phải tại nạn sông nước, tai nạn khi tham gia giao thông. Ngoài ra sao Hà ở các vị trí này chủ sự sẽ gặp những tai họa khôn lường:

 • Gặp sao Cự Môn hoặc sao Hóa Kỵ: Gặp nạn chết đuối.
 • Lưu Hà gặp sao Kình Dương hoặc sao Kiếp Sát: Chết bởi đao thương đạo tặc, kẻ thù.
 • Lưu Hà gặp sao Mã hoặc sao Tang Môn: Đời sống súc vật nuôi bị chết dịch.

2. Ý nghĩa sao Lưu Hà khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Lưu Hà chiếu mệnh ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của chủ sự là người có tài ăn nói và hùng biện. Họ thường dùng khả năng ấy để cho con cái của mình những lời khuyên bổ ích và đúng đắn trong cuộc sống.

2.2. Tại cung Huynh Đệ

Anh chị em của người có sao Lưu Hà tọa tại Huynh Đệ chiếu mệnh cũng là những người có tài ăn nói nên thường liên quan đến những công việc như dạy học hay kinh doanh buôn bán yêu cầu tài ăn nói khéo léo, những công việc có thể phát huy tối đa khả năng nói của họ.

2.3. Tại cung Phu Thê

Lưu Hà chiếu mệnh ở cung Phu Thê, chủ sự có vợ hoặc chồng có tài ăn nói. Tuy nhiên nên lấy những người ở xa, khác làng khác xóm để tránh xảy ra xung đột, bất hòa không đáng có giữa hai bên gia đình thông gia.

2.4. Tại cung Tử Tức

Lưu Hà tọa thủ tại cung Tử Tức thì người này có con cái có tài ăn nói khéo léo nhưng phụ nữ thì như đã đề cập cần phải cẩn thận vì dễ ý bị băng huyết lúc sinh đẻ
Lưu Hà tọa thủ tại cung Tử Tức thì người này có con cái có tài ăn nói khéo léo nhưng phụ nữ thì như đã đề cập cần phải cẩn thận vì dễ ý bị băng huyết lúc sinh đẻ

Lưu Hà tọa thủ tại cung Tử Tức thì người này có con cái có tài ăn nói khéo léo nhưng phụ nữ thì như đã đề cập cần phải cẩn thận vì dễ ý bị băng huyết lúc sinh đẻ.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Lưu Hà chiếu cung Tài Bạch chủ sự là người kiếm tiền dễ dàng nhưng ít khi giữ được, tiền ra vào nhanh chóng, dễ kiếm nhưng cũng dễ mất, nhìn chung là không thể tiết kiệm được.

2.6. Tại cung Tật Ách

 • Đối với nữ giới: Gặp bất lợi khi sinh đẻ, dễ bị băng huyết khi lâm bồn như đã cảnh báo.
 • Đối với nam giới: Chú ý sông nước, đi lại tàu thuyền, tránh xảy ra tai nạn hoặc những thương tật không may liên quan đến nước.

2.7. Tại cung Quan Lộc 

 • Hợp với Thanh Long, Văn Khúc, Văn Xương: Dễ có thêm danh phận, thích hợp làm các ngành nghề có liên quan đến sông nước hoặc hóa học, hải sản, dầu hỏa.
 • Hợp với Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thái Tuế: Đường công danh sự nghiệp lên xuống thất thường, phải hứng chịu nhiều tai ương không ngờ ập đến.

2.8. Tại cung Phúc Đức 

Chuyện mồ mả thường để gần nơi ao sông là tốt nhất
Chuyện mồ mả thường để gần nơi ao sông là tốt nhất

Lưu Hà chiếu cung Phúc Đức thì chủ sự càng lập nghiệp và sinh sống xa quê hương thì càng khá giả, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Riêng chuyện mồ mả thường để gần nơi ao sông là tốt nhất.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Lưu Hà chiếu Điền Trạch chủ sự thường có nhà ở gần khu vực sông suối, nên hay bị úng thủy, ngập lụt, nặng nhất có thể đến nỗi không ở được nữa nên cần lưu ý rất nhiều.

Người có sao Hà tọa Điền Trạch khi xây nhà cửa cần lưu ý vị trí sông suối có thuận lợi không để tránh cho bản thân và gia đình có thể gặp những tai nạn không đáng có.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Bạn bè của người mệnh có sao Lưu Hà chiếu cũng là những người có biệt tài ăn nói khéo léo và hùng biện đỉnh cao. Khả năng ăn nói và thuyết trình của những người này đôi khi phải làm đối phương kinh ngạc.

2.11. Tại cung Thiên Di

Lưu Hà ở cung Thiên Di chủ sự là người có tài ăn nói nên khi ra ngoài thường được nhiều người khác giới để ý và giúp đỡ. Đôi khi tài ăn nói của mình cũng đem lại cho chủ sự rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tìm hiểu ngay: Sao Lực Sĩ – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, phân tích và chia sẻ đến độc giả quan tâm về đặc tính, ý nghĩa của sao Lưu Hà tọa thủ các cung. Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa và đặc điểm của sao Lưu Hã từ đó có cái nhìn tổng quan hơn, phát huy được mặt tốt và hạn chế mặt xấu của sao này. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những thông tin bổ ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi