Khái niệm sao Cô Thần và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Cô Thần - Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Cô Thần là gì? Tính chất của sao này như thế nào? Ý nghĩa của sao Cô Thần ở cung Mệnh và các cung khác như thế nào? Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu về lá số tử vi của sao này thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Cô Thần là gì?

Sao Cô Thần là một hung tinh trong Tử Vi Đẩu Số tượng trưng cho sự cô đơn và khó chia sẻ.
Sao Cô Thần là một hung tinh trong Tử Vi Đẩu Số tượng trưng cho sự cô đơn và khó chia sẻ.

Sao Cô Thần là một hung tinh trong Tử Vi Đẩu Số tượng trưng cho sự cô đơn và khó chia sẻ.

Sao Cô Thần thường đi cùng với sao Quả Tú tạo thành bộ đôi Cô Thần Quả Tú. Là hai ngôi sao nằm trong vị trí tam hợp với nhau và có tầm ảnh hưởng nhất định đến các cung vị lục thân, có xu hướng làm cho tình cảm giữa các mối quan hệ rạn nứt, khó chia sẻ.

2. Tính chất sao Cô Thần

Tính chất sao Cô Thần
Tính chất sao Cô Thần
 • Sao Cô Thần đi cùng sao Quả Tú tạo thành một bộ đôi chủ về những khoảng thời gian trầm lắng, tượng trưng cho sự cô độc, khép kín, hạn chế giao lưu với bên ngoài, thiếu sự đồng cảm, không có tri âm.
 • Sao Cô Thần thuộc ngũ hành Thổ mà tính chất tiêu biểu của hành Thổ là tính điềm đạm, tín nghĩa, vững vàng, bình tĩnh, trì trệ, cứng nhắc, bảo thủ.
 • Sao Cô Thần khi tọa chủ ở cung Mệnh thì gia chủ có khuôn mặt tròn nhỏ, sắc mặt vàng trắng, cô đơn xấu xí, hai gò má sẽ bị lõm xuống làm biểu trưng cho sự bần hàn.
 • Người được sao Cô Thần chiếu có tính cách cao ngạo, chủ quan cố chấp, ít nói trầm mặc, cách nói chuyện không hợp tình lý, tất nhiên họ có cách nhìn lỗi lạc, nhưng quá khích không êm dịu, dễ có ngăn cách với người khác, rất khó để cùng chung sống, tự tư tự lợi, thiên về tính mười phần nịnh bợ.
 • Họ có tuổi thơ thường nhiều khó khăn, là kiểu người hướng nội, khuynh hướng tự ti.
 • Trong công việc, người được sao Cô Thần chiếu thường xuất sắc, có khả năng độc lập sinh tồn rất mạnh, yêu thích thiên nhiên, thích nuôi thú cưng, luôn lấy việc đi ra ngoài du lịch làm niềm vui, tại ở trong nhà là buồn khổ, lục thân duyên bạc.
 • Sao Cô Thần nhập cung Thân, chủ về việc thích làm việc độc lai độc vãng, có thể tự mình hoàn thành công tác nhiệm vụ, ngoài ra họ còn có năng lực tổ chức nhất định.
 • Ưu điểm của sao này là tính độc lập tự chủ không thích dựa dẫm, quan niệm lỗi lạc mà năng lực phán đoán mạnh, tư tưởng siêu thoát nhưng có thể nắm giữ đúng mực, là những người luôn coi trọng nguyên tắc, không tùy gió mà đẩy sóng.
 • Khuyết điểm là tiêu cực cố chấp và khó hòa đồng với mọi người, bất chấp giữ ý mình mà quá đáng vô lý, có lòng bảo thủ nặng. Những người này thường tự cho mình là thanh cao, là chân lý. Tự đánh giá bản thân quá cao, một đời nhiều trôi nổi, gặp nhiều khó khăn.

3. Cách an sao Cô Thần trong Tử vi

Sao Cô Thần trong Tử vi là ngôi sao nhỏ và được an theo địa chi năm sinh của gia chủ
Sao Cô Thần trong Tử vi là ngôi sao nhỏ và được an theo địa chi năm sinh của gia chủ

Sao Cô Thần trong Tử vi là ngôi sao nhỏ và được an theo địa chi năm sinh của gia chủ. Cụ thể như sau

 • Tuổi Dần – Mão – Thìn an sao Cô Thần tại Tị
 • Tuổi Tị – Ngọ – Mùi an sao Cô Thần tại Thân
 • Tuổi Thân – Dậu – Tuất an sao Cô Thần tại Hợi
 • Tuổi Hợi – Tý – Sửu an sao Cô Thần tại Dần

Lập lá số tử vi

4. Sơ lược về sao Cô Thần ở cung Mệnh

Tình trạng xấu hơn là cha mẹ họ khắc nhau dẫn tới chia tay, ly hôn
Tình trạng xấu hơn là cha mẹ họ khắc nhau dẫn tới chia tay, ly hôn

Những người có sao Cô Thần chiếu tại Mệnh từ nhỏ đã bạc duyên với cha hoặc mẹ. Cũng có nghĩa là cha mẹ của họ có thể phải đi xa làm ăn, làm việc ở nơi xa, ít có thời gian quan tâm, gần gũi với nhau, và những người đó có số được họ hàng hoặc ông bà chăm sóc hoặc nuôi dưỡng. Cũng có thể có tình trạng xấu hơn là cha mẹ họ khắc nhau dẫn tới chia tay, ly hôn. Tình trạng xấu nhất đó là cha hoặc mẹ của họ chẳng may mất sớm.

Nói chung, về hoàn cảnh của gia chủ khi có Mệnh gặp sao Cô Thần đó là từ thuở nhỏ đã thiếu thốn tình cảm, sự yêu thương từ cha mẹ. Chính vì vậy tạo điều kiện cho họ có được tinh thần độc lập, trưởng thành sớm và biết tự lo và biết cách chăm sóc cho bản thân.

Với đặc điểm nổi bật là ngôi sao chỉ sự cô độc, cô đơn nên người có sao Cô Thần ở Mệnh thường có lối sống khép kín, ít chia sẻ tâm tư tình cảm của mình, bản tính lạnh lùng, không bộc lộ cảm xúc, không thích giao lưu với bên ngoài, ít bạn bè, khó đồng cảm và chia sẻ với những người thân xung quanh.

5. Ý nghĩa Sao Cô Thần khi tọa thủ tại các cung khác

5.1. Tại cung Phụ Mẫu

Những người có sao Cô Thần ở cung Phụ Mẫu thường có cha mẹ ít hòa hợp lẫn nhau, mỗi người có một lối sống, cách nghĩ và tính chất công việc riêng nên rất khó cảm thông, chia sẻ. Một số trường hợp có thể xảy ra mâu thuẫn, cải vã hoặc tranh chấp. Trường hợp xấu hơn khi có các sát tinh hội tụ mạnh, hai ngôi Thái Âm, Thái Dương mờ hãm thì một trong hai người có người sẽ mất sớm.

5.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Cô Thần ở cung Phúc Đức chủ về những người thiếu nhân đinh, có mối quan hệ với họ hàng không được tốt đẹp, thiếu sự gắn bó, đoàn kết. Một số người trong số họ có thể là con một hoặc con độc đinh.

5.3. Tại cung Điền Trạch

Khi Sao Cô Thần ở cung Điền Trạch rất cát lợi vì người này có khả năng tạo dựng và giữ gìn điền sản, ruộng vườn, đất đai được bền vững, ổn định. Bản thân gia chủ có lối sống tiết kiệm, biết chi tiêu tiền bạc rất hợp lý.

Khi các sao Ân Quang, Thiên Quý, Cô Thần hội đủ và các sao phúc tinh khác thì người đó lại có khả năng được thừa hưởng nhà đất từ cô, dì, chú, bác là những người thân trong họ hàng

5.4. Tại cung Quan Lộc

Khi sao Cô Thần ở cung Quan Lộc chỉ những người có khả năng tư duy
Khi sao Cô Thần ở cung Quan Lộc chỉ những người có khả năng tư duy

Khi sao Cô Thần ở cung Quan Lộc chỉ những người có khả năng tư duy, làm việc độc lập. Một số trong những người đó có thể làm về các công việc thuộc các lĩnh vực đặc biệt, ít người quan tâm, mà tính chất công việc không phải ai cũng có thể thay thế vị trí công việc đó được.

5.5. Tại cung Nô Bộc

Khi sao Cô Thần ở cung Nô Bộc thường có ý nghĩa ở các trường hợp sau.

 • Thứ nhất: Chỉ những người có ít bạn bè, không thích giao lưu với bên ngoài, tình cảm lạnh nhạt, không qua lại trợ lực lẫn nhau.
 • Thứ hai: Chủ về việc giảm thiểu nguy cơ có nhân tình, bồ bịch.
 • Thứ ba: Chỉ những người khó có thể tìm nhân viên, người giúp việc. Nhóm người này không gắn bó công việc lâu dài, họ có xu hướng làm một thời gian rồi nghỉ…

5.6. Tại cung Thiên Di

Nếu gặp sát tinh, chủ về việc dễ gặp nạn trên đường đi, lúc di chuyển đi xa. Một số người khác khi chết thường xa quê hương. Những khả năng khác đó là quá trình xuất ngoại, đi xa thiếu thốn người trợ lực, phải tự thân tự lập, cố gắng rất nhiều.

5.7. Tại cung Tật Ách

Có rất ít tài liệu ghi chép về bệnh tật của sao này. Tuy nhiên, trong Đông y, hành Thổ chỉ về dạ dày, tì vị, hệ tiêu hóa. Mà sao Cô Thần có tính chất bế tắc, trì trệ, nguyên tắc, cứng nhắc từ đó suy luận khi sao này ở cung Tật Ách thì dễ bị bệnh táo bón.

5.8. Tại cung Tài Bạch

Những người tiêu xài tiết kiệm
Những người tiêu xài tiết kiệm

Chỉ những người tiêu xài tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính chặt chẽ, giữ gìn được tài sản, của cải, tính chất này giống như Cô Thần ở Điền Trạch.

5.9. Tại cung Tử Tức

Chủ về việc hiếm muộn con cái, khó sinh con hoặc sinh được ít con. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được gần gũi mà thiếu sự hòa hợp.

5.10. Tại cung Phu Thê

Vợ chồng thiếu sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ lẫn nhau. Trường hợp khác, vợ chồng thường phải xa nhau vì điều kiện công việc hay lối sống, lối sinh hoạt, tư duy khác biệt nhau. Tình huống xấu nhất có thể là sinh ly, tử biệt, ly hôn.

5.11. Tại cung Huynh Đệ

Người đó thường có ít anh chị em và quan hệ đối với anh chị em không hòa hợp, thiếu sự đoàn kết, chia sẻ.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Bệnh – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

6. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến sao Cô Thần mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Để biết thêm lá số tử vi của các sao và các cung khác, vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục