Cung Thân trong tử vi là gì? Đặc điểm và ý nghĩa tại các cung khác

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Ba, 2024

Cung Thân trong tử vi đóng một vai trò quan trọng bật mí về tính cách và thái độ hành xử của con người. Cung này gắn liền và đứng cùng cung Mệnh, bởi vậy Thân cung có tác động mạnh mẽ đến cuộc đời của bản mệnh. Tìm hiểu về cung Thân cùng Tra Cứu Tử Vi qua bài viết dưới đây.

1. Cung Thân trong tử vi là gì?

Cung Thân trong tử vi là một cung luận đặc biệt mang nghĩa mô tả bản thân, chỉ suy nghĩ, hành động chủ quan và can dự của bản mệnh vào các sự kiện trong cuộc đời.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Cung Thân trong tử vi là một cung luận đặc biệt
Cung Thân trong tử vi là một cung luận đặc biệt

Nếu cung Mệnh tương ứng với cảm xúc, tư tưởng nguyên bản của con người từ khi sinh ra thì cung Thân chi phối hành động, xu hướng phản ứng của người đó khi tiếp xúc với xã hội.

Trong lá số tử vi, Thân cung không đóng tọa ở một vị trí cố định nào. Tuy nhiên, với vai trò là cung phụ trợ cho Mệnh nên vị trí cung Thân gắn liền với vị trí tọa thủ của Mệnh. Tùy vào ngày giờ sinh của đương số, cung Thân có thể đóng tại các cung Phu Thê, Thiên Di, Quan Lộc, Phúc Đức, Tài Bạch hoặc đồng cung Mệnh.

2. Đặc điểm cung Thân trong tử vi

Đặc điểm cung Thân trong tử vi
Đặc điểm cung Thân trong tử vi
  • Cung Thân tượng trưng cho đại biểu hậu thiên vận thế, là cung viên phụ trợ và chịu ảnh hưởng lớn từ cung Mệnh.
  • Cung Thân là đại biểu vận thế của Hậu thiên. Thân cung mang nghĩa tượng trưng nỗ lực của con người trong khoảng thời gian tương lai và cải tạo vận mệnh cho đương số.
  • Cung Thân trong tử vi không có một vị trí cố định trong lá số. Tuy nhiên vị trí của cung hầu hết xoay quanh các cung Mệnh, cung Phu Thê, cung Tài Bạch, cung Thiên Di, cung Quan Lộc hoặc Phúc Đức.

3. Cường cung và cung Thân trong tử vi có liên hệ gì?

Hai cung này giúp con người luận giải được xu hướng hành xử cũng như ảnh hưởng từ xã hội tác động lại tới thái độ của người đó
Hai cung này giúp con người luận giải được xu hướng hành xử cũng như ảnh hưởng từ xã hội tác động lại tới thái độ của người đó

Cường cung là những cung ảnh hưởng đến hành động, suy nghĩ của bản thân với sự kiện nào đó. Cung Thân có mối liên hệ chặt chẽ với cung Mệnh, hai cung này giúp con người luận giải được xu hướng hành xử cũng như ảnh hưởng từ xã hội tác động lại tới thái độ của người đó. Khi cung Mệnh yếu hoặc không tốt, người ta vận vào cung Thân để luận giải cuộc đời hoặc dự đoán vận mệnh ở giai đoạn trưởng thành.

Bởi vậy, cung Thân trong tử vi chỉ tọa tại các cung có tính chủ động, phản ánh hành động tự can dự, chi phối của bản mệnh. Do vậy, cung Thân gắn liền với các cung chỉ suy nghĩ, động cơ chủ quan xuất phát từ bản mệnh để hoạt động ở đó đạt được kết quả mong muốn. Vì thế, cung Thân được an tọa quanh các vị trí cung Mệnh, Phúc Đức, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Lộc hoặc Phu Thê.

4. Ý nghĩa cung Thân trong tử vi tại Mệnh

Phát sinh những tiêu cực hoặc tự gây điều xấu để bản thân trở nên nổi bật trong đám đông
Phát sinh những tiêu cực hoặc tự gây điều xấu để bản thân trở nên nổi bật trong đám đông

Đương số có cung Thân trong tử vi cư tại cung Mệnh mang bản chất vận dụng các khả năng sẵn có hơn việc tích lũy từ bên ngoài. Những người này biết cách sử dụng hiệu quả thế mạnh của bản thân để phát triển. Nếu Mệnh có nhiều sao tốt, nhìn chung cuộc đời đương số gặp nhiều thuận lợi, may mắn và an nhàn.

Tuy nhiên, những người Thân cư mệnh tự cho mình là trung tâm, đề cao lợi ích bản thân và khó tin tưởng người khác. Bản mệnh có chấp niệm cố hữu, bởi vậy nếu muốn thay đổi vận trong tương lai không phải chuyện dễ dàng. Trường hợp gặp nhiều hung tinh, gia chủ vất vả tự lực hơn thay vì trông chờ vào sự hỗ trợ từ gia đình.

Những người có cung Thân trong tử vi cư tại Mệnh có khao khát thỏa mãn bản thân mạnh mẽ. Đương số là người coi trọng sự hưởng thụ, chiều chuộng bản thân. Nếu Mệnh có nhiều sao xấu, đương số là người phát sinh những tiêu cực hoặc tự gây điều xấu để bản thân trở nên nổi bật trong đám đông.

5. Ý nghĩa cung Thân trong tử vi ở các cung khác

5.1. Cung Thân cư Quan Lộc

Những người cung Thân tọa Quan Lộc tìm được sự hứng thú trong công việc của bản thân. Đương số trong trường hợp này dù có cung Quan có nhiều sao xấu dù làm các công việc vất vả, kém cỏi nhưng vẫn trở thành những nhân tố tỏa sáng trong lĩnh vực đó. Họ là những người coi trọng công danh, hết mình với công việc và luôn thỏa mãn bản thân trong lĩnh vực đang hoạt động.

5.2. Cung Thân cư Thiên Di

Ứng xử khéo léo, dễ thích nghi với cuộc sống, công việc, tham gia các hội nhóm, trải nghiệm và khám phá
Ứng xử khéo léo, dễ thích nghi với cuộc sống, công việc, tham gia các hội nhóm, trải nghiệm và khám phá

Đương số nếu gặp cung Thân trong tử vi cư Thiên Di là người quảng giao. Họ không thích sự cô độc, bởi vậy họ hứng thú tham gia các công việc xã hội và coi trọng các mối quan hệ bên ngoài. Họ là những người biết ứng xử khéo léo, dễ thích nghi với cuộc sống, công việc, tham gia các hội nhóm, trải nghiệm và khám phá, kết nối với nhiều người khác nhau.

5.3. Cung Thân cư Tài Bạch

Cung Thân trong tử vi cư tại Tài Bạch mang tới sự quan tâm mạnh mẽ về tài chính cho bản mệnh. Những người này coi trọng tiền bạc và theo đuổi cuộc sống xa hoa, hưởng thụ vật chất. Họ có xu hướng đánh giá cao đồng tiền và thể hiện giá trị của bản thân bằng tiền bạc.

Thậm chí bản mệnh trong trường hợp này còn có xu hướng đánh giá người khác dựa vào tiềm lực tài chính của họ. Nếu cung Thân cư Tài hội cùng nhiều sao xấu, đương số gặp nhiều phiền muộn, vất vả, hổ thẹn và tự ti vì tiền.

5.4. Cung Thân cư Phu Thê

Vợ chồng đương số có cuộc sống hạnh phúc, tâm đầu ý hợp
Vợ chồng đương số có cuộc sống hạnh phúc, tâm đầu ý hợp

Trường hợp cung Thân đóng tại Phu Thê, vợ chồng đương số có cuộc sống hạnh phúc, tâm đầu ý hợp. Thông thường, người vợ sẽ đứng sau hỗ trợ người chồng trong mọi việc làm ăn, đầu tư. Người chồng biết tính toán, luôn nghe theo, hỏi ý bạn đời trong mọi quyết định.

Trường hợp cung Phu Thê thuộc cung Thân trong tử vi gặp nhiều sao xấu thì vợ chồng gặp nhiều vất vả, khó khăn trong cuộc sống. Dù vậy, vợ chồng vẫn luôn cố gắng đồng cam cộng khổ làm ăn, cố gắng vì cuộc sống và chung sống lâu dài với nhau.

6. Luận giải thêm về cung Thân trong tử vi

Dù có tài và đầu óc tư duy tốt, nhưng đương số trên đường thành gia lập nghiệp dễ đứt gánh, gãy đổ giữa đường
Dù có tài và đầu óc tư duy tốt, nhưng đương số trên đường thành gia lập nghiệp dễ đứt gánh, gãy đổ giữa đường

Nếu cung Thân bị Tuần Triệt đóng tọa, đương số dễ bị cản trở, trì trệ trong các quyết định, thậm chí là gãy đổ kế hoạch đang xây dựng, ấp ủ. Bản mệnh lập gia đình hoặc bắt đầu sự nghiệp chậm, nếu có công việc thì không được suôn sẻ. Dù có tài và đầu óc tư duy tốt, nhưng đương số trên đường thành gia lập nghiệp dễ đứt gánh, gãy đổ giữa đường.

Cung Thân trong tử vi phát huy ảnh hưởng mạnh nhất theo cục tuổi: Thủy Nhị Cục sau 32 tuổi, Mộc Tam Cục chủ yếu phát sau 33 tuổi, Kim Tứ Cục phất sau 34, Thổ Ngũ Cục phát sau 35 tuổi và Hỏa Lục Cục bắt đầu từ 36 tuổi.

Trước tuổi đó, đương số tự chịu trách nhiệm về các hành động, việc làm của bản thân. Điều này là nền móng ảnh hưởng đến quá trình phát năng lượng của cung Thân. Nếu cố gắng trước đó, đương số sẽ có được quá trình phát triển tốt sau này, ngược lại thì sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc phát sinh những hành động sai lầm,…

Nếu Cung Thân cư tại Đại, Tiểu Hạn hay đến Thái Tuế, đương số có sự chủ động nhất định trong công việc và hành động. Trường hợp Hạn đến với cung thì bản mệnh sẽ đối mặt với nhiều vất vả, trải qua nhiều thử thách hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cung Tật Ách – Tổng quan và ý nghĩa các sao trong cung

7. Lời kết

Mặc dù cung Thân trong tử vi không đứng cố định tại một vị trí nào trong lá số, nhưng cung này vẫn mang những ý nghĩa quan trọng khi đứng cùng các cung khác, đặc biệt là cung Mệnh. Điều này có tác động mạnh mẽ đến cuộc đời bản mệnh, đồng thời giúp mỗi người phát huy điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của lá số. Khám phá vị trí cung Thân trên lá số tử vi của bạn cùng Tra cứu tử vi ngay hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi