Sao Linh Tinh là gì? Ý nghĩa khi Linh Tinh tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Sáu, 2024

Sao Linh Tinh gọi tắt là Linh là một trong 6 sát tinh hay còn được gọi là bộ lục sát trong tử vi. Để tìm hiểu về những thông tin chi tiết của sao Linh Tinh cũng như ý nghĩa của nó trong các cung thì mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của Tracuutuvi.com để có cái nhìn tổng quan về Linh Tinh trong Tử vi Đẩu số.

1. Sao Linh Tinh là gì?

Sao Linh Tinh là một Sát Tinh trong bộ Lục Sát gồm các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh hay người ta vẫn thường gọi tắt là Kình Đà Không Kiếp Linh Hỏa. Chòm sao này mang ý nghĩa về sự nguy hiểm, tai ương và những điều xảy ra bất ngờ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Trong tử vi tướng số, sao Linh Tinh đi đôi với sao Hỏa Tinh
Trong tử vi tướng số, sao Linh Tinh đi đôi với sao Hỏa Tinh

Trong tử vi tướng số, sao Linh Tinh thường đi đôi với sao Hỏa Tinh.

 • Đẩu phân: Nam đẩu tinh.
 • Ngũ hành âm dương: Hỏa tinh.
 • Hóa khí: Hỏa sát tinh.
 • Đặc tính: Độc ác, sát phạt, cô bần, tai nạn.
 • Đắc địa: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.
 • Hãm địa: Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu.

1.2. Ý nghĩa sao Linh Tinh như thế nào?

1.2.1. Về tướng mạo

Những người mà trong số mệnh của họ có Linh Tinh thường là người có phần lông, tóc khác màu đen, thường là đỏ hoặc vàng, có tướng mạo gầy guộc, tướng thô và không được dễ nhìn. Họ thường có sẹo lớn ở chân hoặc tay.

Tuy nhiên, trường hợp nam giới trong mệnh có sao Linh Tinh và xuất hiện cùng với sao Thái Dương thì hung hóa lành, người đó sẽ có tướng mạo đẹp, bảnh bao và nhìn đứng đắn.

1.2.2 Về tính cách

Những người có tính tình nóng nảy, thích khám phá những điều mới mẻ
Những người có tính tình nóng nảy, thích khám phá những điều mới mẻ

Lấy lá số tử vi trọn đời có mệnh sao Linh Tinh là những người mạnh mẽ, có tính cách dũng cảm, gan dạ, không bao giờ chấp nhận thua cuộc. Họ còn là những người có tính tình nóng nảy, thích khám phá những điều mới mẻ, mạo hiểm, thích cảm giác mạnh.

1.2.3. Về công danh tài lộc

Sao Linh Tinh vốn là một sát tinh nên thường mang những ý nghĩa không được tốt đối với công danh tài lộc. Người có mệnh Linh Tinh sẽ có cơ hội gặp được may mắn tài lộc, công thành danh toại, sự nghiệp phát triển nhanh chóng khi đắc địa ở các cung ban ngày như Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

1.2.4. Về phúc thọ tai họa

Sao Linh Tinh là Hỏa sát tinh khi gặp được chính đắc địa sẽ trở nên mạnh mẽ
Sao Linh Tinh là Hỏa sát tinh khi gặp được chính đắc địa sẽ trở nên mạnh mẽ

Sao Linh Tinh là Hỏa sát tinh khi gặp được chính đắc địa sẽ trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, liều lĩnh. Nếu như nữ mệnh âm có sao Linh Tinh, nam Thái Dương có sao Linh Tinh thì hợp đắc địa và hóa giải được vận xui.

Ngược lại, những người có mệnh Tây (Dậu) và Bắc (Tý) mà có Linh Tinh thì họa càng thêm họa, tác nghiệp với nhau nhanh chóng.

2. Ý nghĩa sao Linh Tinh khi đi cùng với một số sao khác

2.1. Những bộ sao tốt

Mệnh tuổi Mão, Ngọ: May mắn, suôn sẻ và giàu sang bền vững
Mệnh tuổi Mão, Ngọ: May mắn, suôn sẻ và giàu sang bền vững

Sao Linh Tinh là một sao xấu tuy nhiên trong một số trường hợp cũng vẫn có thể hóa an, biến cái xấu thành cái tốt, biết cái hung tàn trở nên tốt đẹp.

Cụ thể là những người sinh tuổi Dần, Mão, Tỵ, Ngọ có Linh Tinh thì sẽ đắc địa, gặp được nhiều may mắn, giàu sang phú quý, được hưởng cuộc sống sung sướng cả cuộc đời. Tuy nhiên, mức độ đắc địa của các cung mệnh với sao Linh Tinh cũng khác nhau:

 • Mệnh tuổi Mão, Ngọ: May mắn, suôn sẻ và giàu sang bền vững.
 • Mệnh tuổi Dậu, Tý: Gặp thuận lợi, giàu sang phú quý từ rất sớm nhưng lại không được bền.

2.2. Những bộ sao xấu

Vốn dĩ, sao Linh Tinh đã là sao xấu, hãm địa nên nó sẽ càng xấu hơn, gặp tai họa nhiều hơn khi gặp phải những sát tinh hay hãm địa khác.

Một số trường hợp cụ thể:

 • Gặp Kình Dương: Bất lợi trên đường công danh sự nghiệp, dễ gặp phải biến cố, không có số tài lộc.
 • Gặp Thiên Mã, Đà La: Vận hạn về sức khỏe, có thể bị tàn tật ở chân hoặc tay.

3. Ý nghĩa sao Linh Tinh khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc

 • Sao Linh Tinh tại cung Phụ Mẫu: Khắc khẩu bố mẹ. Nếu như khá giả thì cũng dễ bị hãm đường tuổi thọ, cuộc sống hay gặp phải tai nạn liên quan đến sức khỏe, đau ốm, bệnh tật.
 • Tại cung Phúc Đức: Lành dữ song song, gặp xui xẻo nhưng vẫn gặp may mắn. Người ta thường hay nói câu trong họa có phúc, gặp họa nhưng vẫn còn may.
 • Tại cung Điền Trạch: Số được hưởng tài sản thừa kế gia đình để lại. Tuy nhiên những tài sản có được này lại khó giữ được, cũng dần bị hết đi. Chỉ những tài sản nào do chính tự tay bản thân làm ra thì mới có thể giữ được. Trong gia đình có thể gặp những tai họa bất ngờ như gặp phải thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng, mất hết tài sản.
 • Đắc địa ở cung Quan Lộc: Giác quan nhanh nhạy, khả năng quan sát, phân tích tốt. Họ có trí thông minh lẫn sự nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn. Tuy nhiên nếu gặp phải hãm địa (Linh Tinh đi cùng với Tang Môn, Bệnh Phù) thì đường công danh sự nghiệp không thành công, chỉ làm công việc bình dị, không có chức vụ, quyền lực.

3.2. Tại cung Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch

Linh Tinh gặp Cự Môn ra đường bị tai nạn
Linh Tinh gặp Cự Môn ra đường bị tai nạn
 • Tại cung Nô Bộc: Nếu đắc địa thì sẽ gặp được nhiều người tốt và luôn nhận được sự giúp đỡ tích cực từ những người xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp. Ngược lại, nếu gặp phải Đại Hao, Không, Kiếp thì hãm địa, gặp nhiều điều không vui liên quan đến bạn bè. Bạn bè sống không thật lòng, lợi dụng tiền bạc, không giúp đỡ được gì.
 • Tại cung Thiên Di: Đắc địa hay hãm địa thì cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn, vất vả, luôn chịu áp lực, khó chịu, dễ nổi nóng. Nếu Linh Tinh gặp Cự Môn ra đường bị tai nạn; còn Linh Tinh gặp Thiên Mã thì cuộc sống phiêu bạt, không ổn định.
 • Tại cung Tật Ách: Nếu đắc địa mà không gặp phải những sao xấu thì sẽ gặp tốt lành trong sức khỏe như: Gặp sao Bệnh Phù thì hay bị sốt, gặp phải Mộc Dục thì có thể bị bỏng, gặp Thiên Hình, Thiên Việt thì gặp hạn liên quan dao kéo, chém giết, gặp phải Thiên Hình, Phi Liêm thì có thể bị hạn liên quan đến súng đạn, sấm chớp; gặp phải Kình Dương thì lại có hạn liên quan đến nước.
 • Tại cung Tài Bạch: Cuộc sống nhiều thăng trầm, lúc lên lúc xuống, lúc có tiền nhưng cũng có lúc nghèo mạt.

3.3. Tại cung Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ, Cung Hạn

 • Sao Linh Tinh tại cung Tử Tức: Hạn liên quan đến đường con cái, khó có con hoặc con sinh ra khó nuôi, hay đau ốm.
 • Tại cung Phu Thê: Xung khắc, khắc khẩu trong hôn nhân gia đạo.
 • Tại cung Huynh Đệ: Anh em trong gia đình không hòa hợp.
 • Tại cung Cung Hạn: Nếu đắc địa thì gặp may mắn, có duyên về tài lộc; còn nếu hãm địa thì gặp vấn đề sức khỏe, có thể bị bệnh về thần kinh, trầm cảm.

4. Lời kết

Trên đây là những phân tích, bàn luận về sao Linh TinhTra cứu tử vi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu cái hay cái xấu của sao Linh Tinh để biết cách điều chỉnh hành vi, tính cách, cảm xúc của mình nhằm cân đối cuộc sống khi có sao này chiếu mệnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi