Sao Văn Xương là gì? Ý nghĩa Văn Xương tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 24 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi cổ học, sao Văn Xương là ngôi sao biểu tượng cho học thức và tài năng. Tuy nhiên, để đạt được những thành tựu này thì người được sao Văn Xương chiếu cần trải qua khổ luyện và rèn luyện. Hôm nay, hãy cùng Tra cứu tử vi nghiên cứu về tử vi những người mang Văn Xương, từ tính cách cho đến con đường sự nghiệp,…

1. Sao Văn Xương là gì?

Sao Văn Xương (gọi tắt là Xương) là một phụ tinh thuộc hành Kim , là một nửa của bộ đôi Văn Xương – Văn Khúc, chủ về khoa bảng văn chương, hiển vinh, đỗ đạt.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Văn Xương thuộc hành Kim, là loại Văn Tinh có thuộc tính thiên về Khoa giáp, ám chỉ nhiều là người có thiên hướng về học hành
Văn Xương thuộc hành Kim, là loại Văn Tinh có thuộc tính thiên về Khoa giáp, ám chỉ nhiều là người có thiên hướng về học hành

Tích xưa truyền lại, Văn Xương Đế Quân là vị thần được dân gian và Đạo Giáo tôn sùng là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân. Chính vì thế, Văn Xương thuộc hành Kim, là loại Văn Tinh có thuộc tính thiên về Khoa giáp, ám chỉ nhiều là người có thiên hướng về học hành và sự phú quý. Trong tử vi số mệnh, vì sao này có tên gọi tắt là Xương, sao Văn Xương là phụ tinh.

2. Ý nghĩa sao Văn Xương về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Người nam mang sao Văn Xương có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú. Còn người nữ thì có nhan sắc hơn người.

2.2. Tính cách

Tính cách người mang Văn Xương thông minh, có học thức, hoạt bát, có năng khiếu sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm nhạc
Tính cách người mang Văn Xương thông minh, có học thức, hoạt bát, có năng khiếu sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm nhạc

Để bàn về tính cách người mang Văn Xương thì thông minh, có học thức, hoạt bát, có năng khiếu sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm nhạc và có khả năng hùng biện và tài ăn nói vô cùng sắc sảo đặc điểm vô cùng nổi bật, ở cả người nam và người nữ.

Hơn thế nữa, lập lá số tử vi người được sao Văn Xương chiếu Mệnh thích sự yên bình và không thích những nơi ồn ào, tấp nập. Chính vì lẽ đó, những người này có tính tình nho nhã và lịch thiệp.

Người mang Văn Xương có tâm hồn thi nhân nên tính tình đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, một chiếc lá rơi cũng khiến cho người này rơi lệ. Tính tình nhạy cảm, tâm hồn lãng mạn và sống tình cảm, đây là nhóm người coi trọng tình cảm, trọng tình nghĩa và có đời sống nội tâm vô cùng đặc sắc.

2.3. Sự nghiệp

Đối với sao Văn Xương đắc địa là bộ sao phú quý, có cuộc sống hiển hách và rất thọ. Hơn thế nữa, sao Văn Xương có Lộc Tồn bổ trợ thì thì tài năng xuất chúng, có Vũ Khúc giúp sức thì văn võ song toàn, uy danh lừng lẫy và cuộc sống giàu sang.

Còn sao Văn Xương hãm địa, người nam thì có cuộc sống khốn khổ, phải bỏ xứ tha hương lập nghiệp, dễ mắc bệnh nan y, tai họa dồn dập và chết yểu. Đàn bà thì dâm loạn, bị u buồn vì gia đạo. Nếu gặp thêm sát tinh thì có thể là gái giang hồ hoặc khắc chồng, sống một cuộc đời bần hàn và đau khổ.

3. Ý nghĩa sao Văn Xương khi tọa thủ tại các cung khác

Tại cung Quan Lộc: Công danh rạng rỡ, khả năng về văn học hơn người, thích hợp các công việc viết lách
Tại cung Quan Lộc: Công danh rạng rỡ, khả năng về văn học hơn người, thích hợp các công việc viết lách
 • Tại cung Phụ Mẫu: Cha mẹ có chữ nghĩa và chức quyền trong xã hội hoặc không thì cũng là người có tài nghệ khéo léo.
 • Tại cung Phúc Đức: Được hưởng phúc đức, vinh hiển và sống thọ. Đa số những người mang sao này đỗ đạt cao và có cuộc sống danh giá hơn người. Ngược lại khi sao mờ ám xấu xa thì họ khó tránh được tai họa. Để có thể yên ổn lập nghiệp và yên thân, họ phải sớm xa gia đình. Hơn thế nữa, những người có cuộc sống giàu sang hay mang bệnh tật hiểm nghèo và không thể qua khỏi khi tuổi đời còn trẻ.
 • Tại cung Điền Trạch: Mưu cầu lớn về nhà cửa và trang trí nhà cửa.
 • Tại cung Quan Lộc: Công danh rạng rỡ, khả năng về văn học hơn người, thích hợp các công việc viết lách, làm thi sĩ hoặc công nhân viên chức. Đặc biệt, càng làm lớn thì đường công danh càng lỗi lạc và rộng mở.
 • Tại cung Nô Bộc: Bạn bè và đồng nghiệp là người có học thức hoặc tài năng đặc biệt. Tuy nhiên, những người này lại ham vui.
 • Tại cung Thiên Di: Gặp được nhiều quý nhân. Số của họ được làm việc hoặc tiếp xúc với những bậc quyền cao, chức trọng. Cuộc sống xa hoa, hưởng thụ và đào hoa phong nhã.
 • Tại cung Tật Ách: Dễ gặp bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là về thần kinh và hệ sinh dục.
 • Tại cung Tài Bạch: Nếu có nhiều cát tinh tốt thì cuộc sống của họ giàu có, gặp sao xấu thì hao tài mất của, tuy nhiên họ vẫn sẽ có quý nhân phù trợ
 • Tại cung Tử Tức: Con cái thông minh, có học thức, tài ăn nói, ngoan ngoãn và lễ phép.
 • Tại cung Phu Thê: Người nam lấy vợ đẹp, có học thức nhưng thường lấy vợ lẻ, nhân tình. Người nữ có chồng phong lưu nhưng học thức. Vợ chồng chung sống thuận hòa.
 • Tại cung Huynh Đệ: Gia đình đông anh chị em, đa số đều thành danh nhưng phong lưu tài tử, tài hoa. Tuy nhiên, cũng có người chị em cô độc, lận đận chồng con.

4. Ý nghĩa sao Văn Xương khi kết hợp những sao khác

Đi với Văn Khúc và Hoá Khoa: Thi cử đỗ đạt, điểm cao
Đi với Văn Khúc và Hóa Khoa: Thi cử đỗ đạt, điểm cao
 • Đi với Văn KhúcHóa Khoa: Thi cử đỗ đạt, điểm cao và có bằng cấp cao trong xã hội.
 • Đi với Văn Khúc, Hóa Khoa, Thiên KhôiThiên Việt: Tài năng xuất chúng, thông minh hơn người, thường đỗ đạt thủ khoa và có tầm nhìn. Mặt khác, người này cũng có tài quân sự, biết điều binh khiển tướng, nếu gặp thời thế và được trọng dụng sẽ có thể vươn lên vị trí cao.
 • Đi với Văn Khúc và Thái Dương (sáng): Nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, được tiếp xúc và lĩnh hội kiến thức sâu rộng,
 • Đi với Văn Khúc và Thiên Lương: Có tất cả thành công trong cuộc sống từ việc học hành đỗ đạt, công thành danh toại, có uy quyền và tiếng nói trong xã hội.
 • Đi với Văn Khúc và Thiên Cơ: Tính cách khéo léo, tinh tế; đặc biệt có năng khiếu về thủ công mỹ nghệ và ngôn ngữ.
 • Đi với Vũ Khúc: Giỏi – văn võ song toàn, danh tiếng lẫy lừng thiên hạ. Nếu có Tả Phù, Hữu Bật giúp sức thì tiền bạc và quyền lực không thiếu thứ gì, ngay cả chức tước địa vị cao của nghiệp võ cũng không phải ngoại lệ.
 • Đi với Liêm Trinh ở Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi, Mão, Dậu: Tuổi thọ bị ảnh hưởng. Đặc biệt ở Tỵ, Hợi, chủ về gặp nhiều tai ương, nếu không cẩn thận vướng vào vòng lao lý, tù tội và qua đời khi còn trẻ.
 • Đi với Văn Khúc, Tuần hoặc Triệt: Chủ yếu về con đường học hành, thi cử không thuận lợi. Đường công danh khó khăn, chật vật. Khổ nhất là cuộc sống vất vả, ốm đau, dễ đi tù và mất sớm.
 • Đi với Văn Khúc và Thiên Riêu: Có nhan sắc, xinh đẹp nhưng dâm đãng.
 • Đi với Văn Khúc và Thiên Cơ ở Sửu, Mùi: Tâm hồn mộng mơ, hay sống trên mây nên đầu óc thiếu thực tế, nói hay chứ làm không bao nhiêu.
 • Đi với Văn Khúc hội với Thất Sát, Liêm Trinh ở Sửu, Mùi: Tính cách khoe khoang, khoác lác là đặc điểm nổi bật, ngoài ra người này còn ăn không nói có, nói nhiều nhưng làm không bao nhiêu.
 • Đi với Văn Khúc hội, Thiên Tướng: Thông minh như thiếu chính kiến, giỏi giang nhưng không kiên định, ham chơi, dễ giao động, đặc biệt dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài lên những quyết định quan trọng.
 • Đi với Văn Khúc hội với Tử ViPhá Quân: Khí chất hơn vạn vật, công thành, danh toại, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
 • Đi với Văn Khúc và Thiên Phủ: Tính cách ôn hòa, hiền lành, đặc biệt đầu óc sáng suốt, hiểu sâu biết rộng và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Có thể bạn quan tâm: Sao Văn Khúc – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Sao Văn Xương là một cát tinh nên vì thế nó có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khi kết hợp với những ngôi sao tốt. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Vũ Khúc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi cổ học, xin vui lòng truy cập Tra Cứu Tử Vi để biết thêm thông tin chi tiết.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi