Sao Phong Cáo là gì? Ý nghĩa Phong Cáo tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Sao Phong Cáo là một sao nằm trong tam hợp cùng với sao Thai Phụ và sao Văn Khúc. Sao Phong Cáo được phân làm Cát tinh ở cấp thấp trong Tử Vi, nó thường đi cùng sao Thai Phụ tạo thành một đôi. Sao Phong Cáo là sao phụ trợ của sao Hữu Bật chủ về khen thưởng và phong thưởng, ngoài ra cũng mang theo tính chất nói về vật chất và địa vị xã hội. Vậy lá số tử vi của những người được sao Phong Cáo chiếu sẽ như thế nào, hãy cùng Tra cứu tử vi nghiên cứu điều đó thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Phong Cáo là gì?

Sao Phong Cáo là một trong chín sao Cửu Diệu trong lá số tử vi, thuộc hành Thổ, chủ về danh tiếng, khen thưởng, thăng cấp và quyền lực.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Tính chất sao Phong Cáo

Chủ về điều tốt đẹp và lợi ích trong việc thi cử
Chủ về điều tốt đẹp và lợi ích trong việc thi cử

Sao Phong Cáo và sao Thai Phụ đi chung và kết hợp với nhau mới đủ mạnh, và đặc biệt là đi cùng cát tinh khác thì ý nghĩa càng tốt. Cũng vì là hai sao đi chung với nhau mà sao Phong Cáo và sao Thai Phụ lại có đặc điểm tương tự nhau:

Ba đặc điểm chính của sao Phong Cáo như sau:

  • Chủ về điều tốt đẹp và lợi ích trong việc thi cử, cầu công danh nhờ sao Phong Cáo chủ về huy chương, bằng cấp, công danh.
  • Sao Phong Cáo chủ về tính tự đắc, tự phụ, kiêu hãnh.
  • Về mặt tính cách, sao Phong Cào chủ về sự háo danh, hay khoe khoang và coi trọng hình thức bề ngoài.

Với 3 ý nghĩa sau cùng, sao Phong Cáo có ý nghĩa giống với sao Hóa Quyền, nhưng có lẽ không mạnh bằng sao Hóa Quyền vì Hóa Quyền đắc địa chủ về uy lực thực sự bên trong hơn là danh tiếng ở bề ngoài như Phong Cáo. Nếu hai sao cùng đi chung, nhất định ý nghĩa của nó phải mạnh hơn, đặc biệt là có sao Quốc Ấn đi kèm.

1.2. Phong Cáo khi vào các hạn

Sao Phong Cáo khi vào hạn thì vẫn có nghĩa tốt là đắc danh, đắc tài, được khen thưởng, vinh danh và có trao huy chương. Đặc biệt khi luận giải lá số tử vi trọn đời nếu được sao này chiếu thì người đó sẽ rất thuận lợi trong việc thi cử, thăng quan tiến chức trong nhiều công việc.

2. Ý nghĩa sao Phong Cáo tại cung Mệnh Thân

Về mặt tính chất bên trong: Những người cẩn trọng, tỉ mỉ, thông minh, có trí tuệ
Về mặt tính chất bên trong: Những người cẩn trọng, tỉ mỉ, thông minh, có trí tuệ
  • Sao Phong Cáo khi chủ tinh cung Mệnh chủ về mặt ngoại hình như sau: Khuôn mặt hình trái xoan, sắc mặt có màu vàng trắng, dáng người mức trung bình, hơi mập.
  • Về mặt tính chất bên trong: Những người cẩn trọng, tỉ mỉ, thông minh, có trí tuệ, lão luyện khôn khéo, ngôn từ súc tích, khí độ trầm ổn; là người thường thích làm chuyện lén lút, nếu chủ mệnh là nữ tính, những động tác lén lút này có thể khiến người hứng thú. Ngoài ra, họ còn có tính cách yêu sạch sẽ, chăm sóc tỉ mỉ, ý chí tiến bộ mạnh mẽ, là người luôn trọng tình cảm, lòng tự tôn khá cao, thích có tiếng trong công danh, có tinh thần phụng sự tốt, thích làm việc lớn hám công to, họ có năng lực, nhất là năng lực suy luận, tuy nhiên hơi lười nhác, có đam mê yêu thích nghệ thuật cùng tài năng.
  • Về nền tảng gia đình: Vượng cát, gia đình thường có tiếng, vẻ vang, được biết đến nhiều. Ý chỉ một thế hệ gia đình dễ được vinh dự khen tặng, tuyên dương và giá trị về mặt xã hội khá cao.
  • Tại cung Thân: Những người giỏi và ưu tú trong công tác, là thành phần hoạt động tích cực, tháo vác và là tấm gương chiến sĩ thi đua, thường được cấp trên và lãnh đạo khen ngợi, tuyên dương.
  • Cả sao Thai Phụ, sao Phong Cáo: Đều có chung ý nghĩa là bia mộ, trường hợp cùng hội ở cung Mệnh hoặc cung lục thân, kiến Sát Hình Kị trùng trùng, cùng hội với sao Văn Xương, Văn Khúc thì chủ mệnh cẩn thận đề phòng tử vong.

3. Ý nghĩa sao Phong Cáo khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Huynh Đệ

Sao Phong Cáo ở cung Huynh Đệ: Gia đình đều có công danh và sự nghiệp của bản thân, khi cần ngồi xuống mặt đối mặt nói chuyện với nhau thường không dễ dàng vì không có thời gian để gặp gỡ, thậm chí Mệnh chủ và anh chị em thường là nắm chắc thời gian liên hệ tình cảm hoặc thậm chí họ cùng mưu tính kế hoạch lớn cho cuộc đời của mình.

3.2. Tại cung Phu Thê

Sao Phong Cáo ở cung Phu Thê: Những người sau khi gặp được nửa kia, cuộc sống của họ có sự chuyển biến tệ hơn, không hoàn hảo nhiều sáng kiến hơn và có nhiều mới lạ, khi công tác gặp trở ngại, người đó sẽ ở lúc thích hợp cho ý kiến. Tóm lại, nếu Sao Phong Cáo ở cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng là người có học vị.

3.3. Tại cung Tử Tức

Sao Phong Cáo ở cung Tử Tức: Khả năng phản ứng của mệnh chủ khá nhanh, tuy nhiên con cái lại thông mình và nhanh nhẹn hơn rất nhiều, tuy mọi việc không được suôn sẻ nhưng thường xuyên đạt giải thưởng. Con cái họ thường có học vị cao, đạt nhiều chức vị trong cuộc đời.

Phong Cáo gặp sao Quốc Ấn thì con cái hiển đạt.

3.4. Tại cung Tài Bạch

Hay được khen thưởng, trao tặng huân chương
Hay được khen thưởng, trao tặng huân chương

Sao Phong Cáo ở cung Tài Bạch: Tài vận của mệnh chủ tổng thể không được tốt, nhưng cũng không đến đường cùng. Gia chủ chỉ cần vận dụng sự thông minh, tài giỏi của mình để có thể kiếm tiền, đương nhiên tiết kiệm cũng đồng dạng quan trọng.

Họ là những người dễ có bằng cấp, học vị, sử dụng bằng cấp để kiếm tiền. Ngoài ra họ còn hay được khen thưởng, trao tặng huân chương.

3.5. Tại cung Tật Ách

Sao Phong Cáo ở cung Tật Ách: Mệnh chủ là người dễ bị bệnh về tiêu hóa, cần chú ý những vấn đề về huyết quản, bởi vì khả năng là thân thể dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Người này lúc mất dễ được khen thưởng hoặc truy tặng huân chương.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Phong Cáo ở cung Thiên Di: Những người ra ngoài thường có người giúp đỡ, ra ngoài sẽ có ích hơn ở nhà. Họ thường gặp may và thuận lợi đường công danh, thi cử, có thể đi du học xa.

3.7. Tại cung Nô Bộc

Sao Phong Cáo ở cung Nô Bộc chỉ những người thường có nhiều bạn bè giúp đỡ, tiếp thu kinh nghiệm lẫn nhau, đều lẫn nhau bổ sung chỗ không đủ, mức độ tình cảm tốt, vượt xa cả anh em ruột thịt. Bạn bè thường là những người có nhiều bằng cấp và chức vị trong xã hội.

3.8. Tại cung Quan Lộc

Sao Phong Cáo ở cung Quan Lộc: Những người bản tính thông minh, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng trong học tập và công việc, vì vậy có thể dễ dàng thể hiện tài năng của bản thân
Sao Phong Cáo ở cung Quan Lộc: Những người bản tính thông minh, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng trong học tập và công việc, vì vậy có thể dễ dàng thể hiện tài năng của bản thân

Sao Phong Cáo ở cung Quan Lộc: Những người bản tính thông minh, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng trong học tập và công việc, vì vậy có thể dễ dàng thể hiện tài năng của bản thân.

3.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Phong Cáo ở cung Điền Trạch: Những người có điền sản hoặc được khen thưởng và ban tặng đất đai, hoặc được kế thừa từ tổ tiên để lại. Nhà cửa của họ thường treo nhiều huân chương và bằng khen.

3.10. Tại cung Phúc Đức

Sao Phong Cáo ở cung Phúc Đức là những người có ông bà tổ tiên địa vị và hiển vinh hoặc là người sinh ra trong dòng họ có nhiều người có học vấn, thành danh và có truyền thống học tập mạnh mẽ.

3.11. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Phong Cáo ở cung Phụ Mẫu: Cha mẹ có chức vị, bằng cấp cao và học thức rộng. Cha mẹ là những người được khen thưởng, vinh danh và thường được thăng cấp. Con cháu của họ sẽ thường có nhiều huân chương bằng cấp.

Tìm hiểu ngay: Sao Phi Liêm – Đặc điểm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Trên đây là những tổng hợp ý nghĩa của sao Phong Cáo ở cung mệnh và các cung khác mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sao và các cung khác trong Tử Vi, vui lòng truy cập chuyên trang Xem Tử Vi Online để tìm hiểu thêm về lá số tử vi của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi