Sao Kiếp Sát là gì? Ý nghĩa khi Kiếp Sát tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Sáu, 2024

Trong cuộc sống, có một số người thường không làm gì cũng bị trầy xước, có các vết thương xuất hiện trên cơ thể. Những người hay gặp vận hạn như vậy trong lá số tử vi thường có sao Kiếp Sát. Sao Kiếp Sát là một ác tinh, dù chỉ là một sao nhỏ nhưng lại có những tác động không hề nhỏ đối với cuộc sống. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có những cái nhìn cụ thể đối với Kiếp Sát.

1. Sao Kiếp Sát là gì?

Sao Kiếp Sát là một Ác Tinh, thuộc hành Hỏa có biểu tượng là một con dao nhỏ. Mặc dù là một sao nhưng lại có tác động lớn đến cuộc sống chủ sự. Bộ sao này đạo diện cho những điều tiêu cực và bạo lực như: gây gổ, hành hung, phá hoại, giết chốc, bất lương, gian dối. 

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Đặc tính của Kiếp Sát là nguy hiểm, hung ác, liên quan đến việc bị thương, chết chóc
Đặc tính của Kiếp Sát là nguy hiểm, hung ác, liên quan đến việc bị thương, chết chóc

Trong tử vi, Kiếp Sát là một ác tinh thuộc hành hỏa ở trong ngũ hành âm dương. Sao Kiếp Sát nằm trong tam hợp của vòng Thái Tuế gồm Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức.

Đặc tính của Kiếp Sát là nguy hiểm, hung ác, liên quan đến việc bị thương, chết chóc. Biểu tượng của Kiếp Sát trong tử vi là một con dao nhỏ hoặc một cây kéo sắc bén.

Trong cuộc sống, đây chỉ là một sao nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chủ nhân, nó thường đem đến những vận hạn về mặt sức khỏe.

Nếu như Kiếp Sát mà gặp được sao tốt thì những sự tốt đẹp của sao tốt sẽ bị kiềm giảm còn nếu như gặp phải sao xấu thì lại càng thêm xấu.

1.2. Ý nghĩa sao Kiếp Sát

1.2.1. Về tính cách

Mệnh chủ nhân có Kiếp Sát tọa thủ thì người đó khá nóng tính, từ nhỏ đã rất ngang bướng, phá phách, hay nghịch nguy hiểm như leo trèo cây, đánh nhau… nên trên cơ thể thường xuyên, liên tục xuất hiện những vết thương từ nhỏ đến lớn.

Người có mệnh sao Kiếp Sát cũng là người có tính cách thích nghiên cứu, tìm tòi, mày mò học hỏi để tìm được căn nguyên, bản chất vấn đề. Đây là người có trí thông minh vượt trội hơn người nhưng có tài lại đi đôi với tật.

1.2.2. Về công danh tài lộc

Những người có mệnh sao Kiếp Sát cũng phù hợp làm những công việc thiết kế thời trang
Những người có mệnh sao Kiếp Sát cũng phù hợp làm những công việc thiết kế thời trang

Người có mệnh sao Kiếp Sát có đường công danh tài lộc rộng mở, có thể phù hợp làm được rất nhiều ngành nghề: Những công việc sửa chữa kỹ thuật đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ quan sát, sử dụng những dụng cụ sắc nhọn từ to đến nhỏ…; hoặc cũng có thể làm nghề y tá, điều dưỡng, bác sĩ, những nghề phải sử dụng các dụng cụ sắc nhọn như dao mổ, kéo, kim tiêm, kim khâu…

Ngoài ra, những người có mệnh sao Kiếp Sát cũng phù hợp làm những công việc thiết kế thời trang, thêu thùa, may vá, làm hoa, cắt tóc… vì cần phải sử dụng các vật sắc nhọn như kéo, dao, kim chỉ…

Tuy nhiên, với tính tình nóng nảy, ngang bướng nên họ thường xuyên mắc lỗi trong công việc và không được tin cậy, tín nhiệm cao.

1.2.3. Về phúc thọ tai họa

Trong luận giải lá số tử vi, những người có mệnh sao Kiếp Sát thường có sức khỏe không được tốt, dễ gặp tai nạn gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Nếu như Kiếp Sát gặp được những sao cát tinh tọa thủ thì có thể có được trí thông minh, tính tình tốt đẹp, nhân hậu nhưng dễ bị dao kéo mổ xẻ, tiểu phẫu, đại phẫu từ khi còn nhỏ.

2. Ý nghĩa sao Kiếp Sát với một số sao khác

2.1. Những bộ sao tốt 

Đi cùng Thất Sát: Gan dạ, dũng cảm, không sợ chết
Đi cùng Thất Sát: Gan dạ, dũng cảm, không sợ chết
  • Tọa thủ cùng Thiên Giải hay Tuần Triệt: Có thể điều hòa lại điềm xui của sao Kiếp Sát.
  • Đi cùng Thất Sát: Chủ mệnh là người gan dạ, dũng cảm, không sợ chết.

2.2. Những bộ sao xấu 

  • Tọa thủ cùng Lục Sát: Chủ tử có thể mắc bệnh hiểm nghèo, đòi hỏi phải chữa trị lâu dài.
  • Sao Kiếp Sát và Tứ Sát nếu tọa thủ ở cùng một cung: Có thể mắc phải trọng bệnh, khó chạy chữa.

3. Ý nghĩa sao Kiếp Sát khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Kiếp Sát ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ khắc khẩu, không hợp với con cái nên thường xuyên la mắng ầm ĩ.

Những người mệnh sao Kiếp Sát nếu làm những công việc liên quan đến giết mổ như bán thịt heo, thịt bò… thì có thể làm giảm tuổi thọ của cha mẹ; cha mẹ thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức thường phải gánh nợ hoặc cũng có thể được hưởng phúc từ thời ông bà tổ tiên để lại. Nếu như ngày xưa ông bà tổ tiên làm nghề giết mổ thì giờ chủ mệnh phải gánh nghiệp, cơ thể thường xuyên bị tác động, bị thương.

Còn nếu ông bà tổ tiên làm nghề thầy thuốc, châm cứu chữa bệnh cứu người thì để lại phước đức cho con cháu.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Đất đai nhà cửa nặng vía, có thể mang nhiều âm khí do trước đây là lò mổ hoặc có người chết ở đó nên vẫn còn nhiều vong linh.

Có thể gặp phải vấn đề tranh chấp tài sản, đất đai với người ngoài và cũng có thể là với anh em trong gia đình.

Những người ở trong nhà thường xuyên bị những tai nạn nhỏ gây trầy xước, bị thương từ nhẹ đến nặng.

Tuy nhiên sao Kiếp Sát ở cung Điền Trạch mà ở được trên đất tổ tiên qua 3 đời thì sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, đại phát do ông bà tổ tiên phù hộ.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người mang mệnh Kiếp Sát nóng tính, bốc đồng
Người mang mệnh Kiếp Sát nóng tính, bốc đồng

Người mang mệnh Kiếp Sát thường nóng tính, bốc đồng nên trong công việc cũng không được thuận lợi, suôn sẻ, đường công danh sự nghiệp không được thuận buồm xuôi gió.

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Quan Lộc có duyên làm các ngành nghề liên quan đến dao kéo, súng đạn như công an, quân đội, bác sĩ, y tá…

Nếu như Kiếp Sát ở cung Quan lộc mà gặp một số bài tinh cản trở công việc thì có thể làm những công việc khác không có vị trí cao trong xã hội như: Lò mổ, cắt tóc, làm nail…

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Kiếp Sát rất nóng nảy, thô bạo nên ở cung Nô Bộc, bạn bè thường xuyên gây gổ, bất đồng và có thể đánh nhau.

Kiếp Sát ở cung Nô Bộc mà có thêm Tả Hữu, Phục Binh, Không Kiếp thì có thể bị bạn bè hội đồng chơi xấu, hãm hại.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Kiếp Sát ở cung Thiên Di dễ gặp tai nạn khi đi ở bên ngoài.

Thường Kiếp Sát hay phải làm ăn xa nhà, bị nhiều người âm mưu hãm hại. Nếu như may mắn gặp được cát tinh thì vận xui sẽ được giải bớt.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Kiếp Sát ở cung Tật Ách là người có nhiều vết sẹo trên người do dao kéo gây ra.

Nếu là mệnh nữ thì có thể mang thai và đẻ mổ. Còn nếu là nam giới có thể bị thương do đánh nhau, dao kéo hoặc cũng có thể là vết thương do súng đạn gây nên.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch là người không có số kiếm được nhiều tiền
Sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch là người không có số kiếm được nhiều tiền

Sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch là người không có số kiếm được nhiều tiền. Họ còn có số làm nghề đâm thuê chém mướn để đòi nợ thuê.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức có đường con cái không tốt. Con trai hay con gái cũng có tính tình ngang bướng, nghịch ngợm, phá phách. Kiếp Sát ở cung Tử Tức con cái sinh ra hầu hết là sinh mổ chứ không phải sinh thường.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê thì vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa. Vợ chồng có thể làm những nghề nghiệp động chạm đến những vật sắc nhọn như dao, kéo…

Người chồng hoặc người vợ có thể bị tai nạn, bị thương do các vật sắc nhọn gây ra.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Thường sao Kiếp Sát ở cung Huynh Đệ không có nhiều anh chị em trong gia đình. Nếu có thì anh em cũng khắc khẩu, mâu thuẫn và thường xuyên cãi nhau.

4. Lời kết

Trên đây là những phân tích, bàn luận về sao Kiếp SátTra cứu tử vi đã tổng hợp và luận giải để gửi đến bạn đọc. Hy vọng bạn đã hiểu cái xấu, cái tốt của sao Kiếp Sát để biết cách phát huy cũng như kiềm hãm những thứ cần thiết nhằm cân đối lại cuộc sống của mình khi được sao này chiếu mệnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi