Sao Phá Quân là gì? Ý nghĩa khi Phá Quân tọa các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Sáu, 2024

Trong khoa tử vi, sao Phá Quân là một trong 14 bộ chính tinh, ngôi sao chính thuộc chòm sao Thiên Phủ. Phá Quân là sao chủ về sự hao tài, thất bại nên mang nhiều ý nghĩa xấu. Sao Phá Quân nói về những thay đổi, biến động lớn trong cuộc sống, nằm trong tam hạp của bộ Sát Phá Tham. Bài viết dưới đây, Tra cứu tử vi sẽ thông tin chi tiết về sao Phá Quân và ý nghĩa của ngôi sao này tại các cung.

1. Sao Phá Quân là gì?

Sao Phá Quân là một Chính Tinh trong bộ sao Bắc Đẩu của lá số tử vi, thuộc hành Thủy Âm, chủ về sự phá vỡ, thay đổi, biến động, hao tổn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí sao

 • Miếu địa: Tý – Ngọ.
 • Vượng địa: Sửu, Mùi.
 • Đắc địa: Thìn, Tuất.
 • Hãm địa: Mão, Dậu, Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

1.2. Những ngôi sao hợp sao Phá Quân

Phá Quân trong lá số tử vi ở Tứ Mộ gặp bộ sao Thiên Hình Lộc Tồn: Đại diện cho uy quyền, danh tiếng, chức cao vọng trọng
Phá Quân trong lá số tử vi ở Tứ Mộ gặp bộ sao Thiên Hình Lộc Tồn: Đại diện cho uy quyền, danh tiếng, chức cao vọng trọng

Phá Quân trong lá số tử vi ở Tứ Mộ gặp bộ sao Thiên Hình Lộc Tồn: Đại diện cho uy quyền, danh tiếng, chức cao vọng trọng.

 • Phá Quân và Phá Toái đồng cung: Gia chủ có cuộc đời vinh hiển, lẫy lừng muôn phương.
 • Phá Quân, Hóa Khoa, Tuần Không, Triệt Không nằm ở cung Thìn, Tuất: Người lương thiện, đức độ, được mọi người yêu mến.

Phá Quân nằm trong tam hợp của sao Tham Langsao Thất Sát, đây là bộ võ cách trong khoa tử vi. Đây là sao thứ tám trong chòm Bắc Đẩu tinh, mang hành Thủy.

Trong chòm sao Thiên Phủ thì Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng. Bắt đầu là sao Thiên Phủ → Thái Âm → Tham Lang → Cự MônThiên TướngThiên Lương → Thất Sát → Phá Quân.

1.3. Ý nghĩa sao Phá Quân

Phá Quân luôn nằm trong tam hạp của bộ Sát Phá Tham tượng trưng cho sự “tham sân si” của con người. Trong đó:

 • Tham Lam tượng trưng cho “tham”, tham tiền bạc vật chất, tham luyến tình cảm, tinh thần.
 • Thất Sát tượng trưng cho “sân”, nghĩa là sân hận.
 • Phá Quân tượng trưng cho “si”, nghĩa là sự ngu si, dốt nát.

Nhưng để nói Phá Quân ngu dốt hoàn toàn thì không đúng. Phá Quân trong tử vi thuộc âm thủy, sao thứ bảy của chòm sao Bắc Đẩu, cai quản các cung Phu Thê, Tử Tức, Nô Bộc.

Phá Quân còn được gọi là Hao tinh, chủ về sự hao tổn do sao có hóa khí gọi là “hao”. Người có sao Phá Quân ở bất kỳ cung nào cũng đều chủ về hư hại, khó khăn, làm đâu hỏng đó, trước phải trắc trở thì sau mới có thể đạt được thành công.

Các chuyên gia về coi lá số tử vi đều cùng quan điểm, Phá Quân là ngôi sao hao tinh nên gia chủ cần phải cải thiện và khắc phục những đặc điểm xấu của bản thân trước tiên thì mới mong giảm bớt được ảnh hưởng xấu của sao này.

1.4. Đặc điểm sao Phá Quân

1.4.1. Về tướng mạo

Phá Quân không chỉ bất kỳ một bộ phận cụ thể nào trên cơ thể. Ngôi sao này nhập mệnh, chiếu tử vi thì người lúc còn trẻ mặt trắng xanh, về già thì vàng xanh.

Phá Quân ở cung mệnh là người có tướng mạo cao ráo, trắng trẻo, sắc khí hồng hào, dáng đi nặng nề, thân hình đẫy đà. Ngũ quan với mắt lồ lộ, lông mày thưa, trên người thường nổi nhiều rôm sảy, lắm mụn nhọt.

1.4.2. Về tính cách

Yêu thích đi du lịch để khám phá thế giới đó đây
Yêu thích đi du lịch để khám phá thế giới đó đây

Phá Quân thủ cung mệnh người nam sẽ thường là con trưởng trong nhà, số mệnh phải ly hương gia đình đi làm ăn lập nghiệp phương xa.

Phá Quân nếu ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng thì là người có tố chất thông minh trời phú, nhanh nhẹn, xông xáo, hăng hái, không chịu ngồi yên chờ thời. Họ yêu thích đi du lịch để khám phá thế giới đó đây, yêu thích nghệ thuật và đắm chịu vào cái đẹp.

Phá Quân hãm địa ở cung mệnh là người lập dị, ương ngạnh, hiếu thắng và có phần ngỗ nghịch, tính tình hung bạo và nham hiểm.

Nếu sao Phá Quân chiếu mệnh nữ thì đây là người hay ghen tuông, giận hờn vô cớ nhưng cũng ham chơi và đào hoa. Bên cạnh đó, những người nữ này thường gặp lận đận về đường tình cảm, của cải dễ hao tán và gia đạo bất ổn. Vì vậy, Phá Quân chủ về cương nghị, có tính cách con nhà vỡ nên sẽ hợp hơn với người nam.

1.4.3. Về sự nghiệp, công danh

Phá Quân nhạy bén có thể đi kèm với chính tinh hoặc phụ tinh khác. Nếu gặp bộ sao sát tinh thì người có sao Phá Quân dễ làm giàu và rất nhanh giàu, tuy nhiên Phá Quân phải ở trạng thái Đắc Miếu Vượng và sát tinh cũng ở trạng thái Đắc Địa.

Nếu Phá Quân hãm hoặc sát tinh hãm thì vẫn có thể làm giàu một cách nhanh chóng nhưng không lâu dài, thậm chí là có thể gặp nhiều tai họa. Phá Quân là sao hao bại nên mang nhiều ý nghĩa của sự thất bại, mất mát, không bền vững.

Nên người có sao Phá Quân chiếu mệnh thường gặp nhiều thăng trầm trên đường công danh sự nghiệp, hao tán thất thường, tiền ra vào không ổn định. Người ta đúc kết rằng:

 • Gia chủ thuộc tuổi Đinh, Kỷ, Quý: Dấu hiệu tốt, nhanh chóng vinh hiển, phú quý đời đời.
 • Gia chủ thuộc tuổi Bính, Mậu: Gặp những tai họa lớn.

2. Ý nghĩa sao Phá Quân khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Mệnh

Sao Phá Quân là một ngôi sao vừa mang điềm lành nhưng cũng có nhiều điềm dữ nên phải dựa trên vị trí tọa lạc của nó mà đưa ra những phán đoán và kết luận. Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi thì Phá Quân tại Mệnh phải nằm ở vị trí đắc địa hoặc đi cùng các cát tinh khác.

 • Tại cung Dần, Thân: Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, tính cách ôn hòa, nhã nhặn và được mọi người xung quanh yêu quý.
 • Tại cung Thìn, Tuất: Người có nhiều tiền tài, cuộc sống sung túc, phú quý.
 • Đồng cung Tử Vi: Gia chủ là người có tính cách cương trực, thẳng thắn nhưng không hiếu thuận với cha mẹ.
 • Phá Quân, Vũ Khúc đồng cung: Gia chủ trải qua một đời gian khổ, khó khăn, thậm chí là phá hoại gia nghiệp.

2.2. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Phá Quân tọa cung Phụ Mẫu thể hiện bố mẹ là người vất vả, tính cách không hợp nhau. Gia chủ xung khắc với cha mẹ, tuổi thơ chịu thương tổn hoặc xung đột trong tình cảm, sống xa cha mẹ hoặc được người khác nhận làm con nuôi.

2.3. Tại cung Huynh Đệ

Sao Phá Quân ở cung Huynh Đệ dù là con cả hoặc con thứ trong nhà đều đóng vai trò trách nhiệm như con cả khi anh cả mất sớm hoặc chị cả theo chồng. Anh em trong nhà thường đi xa quê hương, tình cảm cũng không được hòa thuận.

2.4. Tại cung Phu Thê

Sao Phá Quân nhập cung Phu Thê thì vợ chồng khắc nhau, hôn nhân gặp nhiều trắc trở
Sao Phá Quân nhập cung Phu Thê thì vợ chồng khắc nhau, hôn nhân gặp nhiều trắc trở

Sao Phá Quân nhập cung Phu Thê thì vợ chồng khắc nhau, hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, khi Phá Quân Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt thì nhân duyên chóng thành.

2.5. Tại cung Tử Tức

Sao Phá Quân ở cung Tử Tức thường là người hiếm muộn con, dễ bị sinh non, thiếu tháng. Con cái thường xung khắc với cha mẹ, nếu có Phá Quân ở Tử Tức thì con trai sẽ thuận lợi hơn con gái.

2.6. Tại cung Tài Bạch

Sao Phá Quân là sao hao bại, nên lúc thì có rất nhiều tiền, lúc thì lại không có đồng nào. Nếu Phá Quân tại Tài Bạch ở Tý, Ngọ, Thìn, Tuất thì chủ sự sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Phá Quân cung Tài Bạch có thêm Vũ Khúc đồng cung thì tuổi trẻ bôn ba nhưng về hậu vận sung túc.

2.7. Tại cung Tật Ách

Tật Ách nói về bệnh tật và tai họa, khi có sao Phá Quân tọa lạc ở cung mệnh này thì đương số dễ bị bệnh nặng liên quan đến huyết khí thời niên thiếu. Cụ thể như sau:

 • Tại Tý, Ngọ, Dần, Thân, Thìn, Tuất: Chủ sự thường bị bệnh nặng liên quan tới đường hô hấp, da liễu, nội tiết.
 • Phá Quân Tử Vi đồng cung: Chủ sự mạnh khỏe, được gặp nhiều phúc thọ, cả đời an khang.
 • Phá Quân Vũ Khúc đồng cung: Chủ sự thường hay mắc các bệnh về răng miệng.
 • Phá Quân Kình Dương đồng cung: Chủ sự hiếm khi mắc bệnh, cả đời được an khang.
 • Phá Quân, Hóa Kỵ, Vũ Khúc hội tụ: Chủ sự dễ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là liên quan đến đường sinh dục.

2.8. Tại cung Quan Lộc

Phá Quân hãm địa khi đóng ở cung Quan Lộc thì không nên đầu tư kinh doanh, dễ bị phá sản
Phá Quân hãm địa khi đóng ở cung Quan Lộc thì không nên đầu tư kinh doanh, dễ bị phá sản

Sao Phá Quân Đắc, Miếu khi đóng ở cung Quan Lộc thì chủ sự có tài tổ chức, cùng khả năng ứng biến tốt, dám nghĩ dám làm, không ngại trắc trở khó khăn nên dễ dàng đạt được thành công.

Phá Quân hãm địa khi đóng ở cung Quan Lộc thì không nên đầu tư kinh doanh, dễ bị phá sản, nay đây mai đó, sự nghiệp lên xuống thất thường, không ổn định.

2.9. Tại cung Phúc Đức

Sao Phá Quân tọa ở cung Phúc Đức thì chủ sự là người rất quyết đoán, kiên định, nghiêm túc tuy nhiên cuộc sống không được thuận lợi, lao tâm khổ tứ đủ bề, đầu óc không được thảnh thơi ngày nào.

2.10. Tại cung Điền Trạch

Khi có sao Phá Quân ở cung Điền Trạch thì đương sự dễ phá tan tổ nghiệp, đất đai không giữ được. Đặc biệt, Phá Quân đóng cung điền thêm Không Kiếp, Linh Hỏa thì càng dễ phá tan sản nghiệp hơn nữa.

2.11. Tại cung Nô Bộc

Sao Phá Quân ở cung Nô Bộc, gia chủ có bạn bè lợi dụng và người dưới quyền xảo quyệt, có thể bị chơi xấu sau lưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tài lộc, quan lộc.

Nếu Phá Quân cung mệnh này Miếu Vượng hoặc hội họp nhiều sao tốt như Tử Vi, Khôi Việt, Xương Khúc thì cũng được bạn bè hỗ trợ nhiều, giảm sự tiêu cực nhiều lần.

2.12. Tại cung Thiên Di

Sao Phá Quân Đắc, Miếu, Vượng thì khả năng xuất ngoại dễ dàng hơn
Sao Phá Quân Đắc, Miếu, Vượng thì khả năng xuất ngoại dễ dàng hơn

Phá Quân ở cung Thiên Di đa số đương sự dễ ly hương lập nghiệp, được nhiều người nể phục kính trọng. Đặc biệt nếu như sao Phá Quân Đắc, Miếu, Vượng thì khả năng xuất ngoại dễ dàng hơn.

Tìm hiểu ngay: Sao Nguyệt Đức – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

3. Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến sao Phá Quân và các luận giải sao tại các cung. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc và mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích về Phá Quân bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi