Sao Văn Khúc là gì? Ý nghĩa Văn Khúc tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 24 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Văn Khúc là ngôi sao đại diện cho những người thông minh, hoạt bát và đặc biệt có thiên Hướng nghệ thuật. Người được sao Văn Khúc chiếu thì người nam khôi ngô, tuấn tú, còn nữ xinh đẹp tuyệt trần. Văn Khúc là ngôi sao phụ tinh thuộc hành Thủy, loại phúc tinh, một trong bộ đôi sao Xương Khúc gồm Văn Xương và Văn Khúc. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm lá số tử vi của người được ngôi sao này chiếu mệnh qua bài viết dưới đây.

1. Sao Văn Khúc là gì?

Sao Văn Khúc (gọi tắt là Khúc) là một phụ tinh trong tử vi số, thuộc hành Thủy, chủ về những người có trí tuệ, năng động, và có năng khiếu trong nghệ thuật, hội họa, và âm nhạc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Đặc tính: Khoa giáp, học hành
Đặc tính: Khoa giáp, học hành

Như đã nói ở trên, Văn Khúc là sao phụ tinh và là một trong bộ đôi sao Văn Khúc và Văn Xương và thường được gọi tắt là Xương – Khúc.

– Hành: Thủy.

– Loại: Phúc tinh.

– Đặc tính: Khoa giáp, học hành, phú quý.

– Tên gọi tắt: Khúc.

– Vị Trí:

 • Đắc địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi.
 • Hãm địa: Tý, Dần, Ngọ, Thân.

2. Ý nghĩa sao Văn Khúc về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Coi lá số tử vi người nam có sao Văn Khúc chiếu Mệnh có quý tướng và khôi ngô, tuấn tú. Người nữ của sao này có nhan sắc mặn mà, “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”. Đặc điểm nổi bật nhất của người có sao Văn Khúc chính là mặt hình trái xoan, da hơi xanh vàng và có nốt ruồi. Thân hình cao trung bình, trước gầy sau vạm vỡ. Người này hay chững nghĩa, giỏi biện luận, sắc xảo, tài giỏi nhưng lại sống cô độc.

2.2. Tính cách

Tâm hồn lãng mạn, thích mơ mộng là đặc điểm nổi bật của người thuộc chòm sao này
Tâm hồn lãng mạn, thích mơ mộng là đặc điểm nổi bật của người thuộc chòm sao này

Tâm hồn lãng mạn, thích mơ mộng là đặc điểm nổi bật của người thuộc chòm sao này. Kết hợp với đầu óc thông minh, nhanh nhạy mà người này thích hợp làm các nghề thiên về văn chương, mỹ thuật. Tuy nhiên, vì tính cách này mà còn có hơi hướng u buồn, đặt chuyện yêu đương lên hàng đầu thì họ khổ về chuyện tình cảm. Những người này đa số thường nặng tình, yêu đương sâu sắc và có đời sống nội tâm vô cùng phong phú.

Đa sầu đa cảm, dễ khóc, dễ xúc động và có lối sống bản năng, đặc biệt là với phụ nữ nhưng sao Văn Khúc lại thông minh, nhanh nhạy, học một biết mười và có sự hiểu biết sâu rộng. Đây là đặc điểm nổi bật của tâm hồn thi nhân nghệ sỹ và những người này đạt được khá nhiều thành công trong con đường sự nghiệp. Tuy nhiên họ lại không thích nơi ồn ào, náo nhiệt. Những vùng quê thanh nhàn, vắng vẻ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của họ.

Ăn nói khéo léo và hùng biện thuyết phục là tài năng của những người được sao Văn Khúc chiếu mệnh – điều này bắt nguồn từ tâm hồn nghệ sỹ, tài ăn nói, sự thông minh và hiểu biết sâu rộng.

2.3. Sự nghiệp

Đối với sao Văn Khúc đắc địa thì đây là bộ sao phú quý, hiển vinh và giàu có. Nếu có Lộc Tồn hỗ trợ thì công danh, sự nghiệp ngày càng tỏa sáng. Nếu Vũ Khúc đi cùng thì văn võ song toàn, giàu có và uy danh lừng lẫy.

Việc giáp Mệnh cũng tốt nhưng người này đạt được thành công là nhờ yếu tố bên ngoài tác động nhiều hơn là tài năng của mình.

Còn Văn Khúc hãm địa thì khốn khó, phải đi lập nghiệp ở nơi xa, có tật, bị tai họa hoặc chết yêu. Đàn bà thì dâm đãng, u buồn vì gia đạo, nếu không may gặp thêm sát tinh thì có thể trở thanh gái giang hồ, khắc chồng, ti tiện.

3. Ý nghĩa sao Văn Khúc khi tọa thủ tại các cung khác

Cung Quan Lộc: Làm các nghề đặc biệt, đặc sắc về khéo léo chân tay, ngôn ngữ
Cung Quan Lộc: Làm các nghề đặc biệt, đặc sắc về khéo léo chân tay, ngôn ngữ
 • Cung Phụ Mẫu: Cha mẹ có học thức và địa vị trong xã hội, nếu không thì cũng là người có tài nghệ khéo léo.
 • Cung Phúc Đức: Hưởng phúc đức và sống thọ.
 • Cung Điền Trạch: Gia tăng lợi ích cho việc mưu cầu nhà cửa và gia tăng nét đẹp về nhà cửa, nơi ở.
 • Cung Quan Lộc: Làm các nghề đặc biệt, đặc sắc về khéo léo chân tay, ngôn ngữ, thủ công, mỹ nghệ, mỹ thuật, văn học nghệ thuật thì nổi tiếng và phát tài.
 • Cung Nô Bộc: Bè bạn, người giúp việc, là người có chữ nghĩa hoặc có tài nghệ đặc biệt nhưng ham vui.
 • Cung Thiên Di: Ra ngoài có nhiều bè bạn, có danh tiếng.
 • Cung Tật Ách: Ít bị bệnh nhưng nếu có thêm các sao xấu như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì bị bệnh nan y, khó chữa, giảm thọ. Tuy vậy, vẫn có thần linh che chở, thoát hiểm hoặc gặp quý nhân cứu vớt.
 • Cung Tài Bạch: Giàu nếu có nhiều cát tinh tốt, phá tán hao tài nếu gặp nhiều sao xấu, nhưng vẫn có người giúp đỡ.
 • Cung Tử Tức: Con cái học hành tốt, gia tăng số lượng về con.
 • Cung Phu Thê: Vợ chồng danh giá, có học thức, hòa thuận, đẹp đôi.
 • Cung Huynh Đệ: Anh chị em đông, có người thành danh, nên sự nghiệp nhưng phong lưu tài tử, tài hoa. Trong anh chị em thường người nữ cô độc, lận đận chồng con, chết non, nếu có các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp.

4. Đặc điểm sao Văn Khúc khi kết hợp những sao khác

Đi với Hoá Khoa: Thi đỗ dễ và cao
Đi với Hoá Khoa: Thi đỗ dễ và cao
 • Đi với Hóa Khoa: Thi đỗ dễ và cao, có văn bằng cao.
 • Đi với Khoa Khôi Việt: Khoa giáp tột đỉnh, thông minh xuất chúng, có tài thao lược, được trọng dụng, được đắc thời. Nếu thêm Nhật Nguyệt sáng thì tài năng đó đạt mức quốc tế.
 • Đi với Thái Dương sáng: Lịch duyệt, học rộng, biết nhiều.
 • Đi với Thiên Lương: Quý hiển, có uy danh lớn.
 • Đi với Thiên Cơ: Khéo léo, tinh xảo về thủ công và ngôn ngữ.
 • Đi với Vũ Khúc: Tài năng văn võ, tiếng danh lừng lẫy. Nếu thêm Tả hữu thì phú quý song toàn, hiển vinh về võ.
 • Đi với Liêm Trinh ở Sửu Mùi Tỵ Hợi Mão Dậu: Giảm thọ. Đặc biệt ở Tỵ Hợi, Xương Khúc gặp Liêm Trinh hay bị tai họa, tù tội, yểu tử.
 • Đi với Khúc Tuần Triệt hay Kỵ: Thi cử lận đận, dang dở, gián đoạn, công danh chật vật, khốn khổ, phải tha phương, hay bị tù tội, yểu tử (gặp phá đồng cung cũng vậy).
 • Đi với Riêu: Dâm đãng, xinh đẹp.
 • Đi với Sửu Mùi đi cùng Thiên Cơ: Nói hay, làm dở, đầu óc thiếu thực tế.
 • Đi với Sửu Mùi hội Liêm Trinh, Thất Sát: Khoa trương hão huyền.
 • Sao Văn Khúc hội hiệp với Thiên Tướng: Thông minh nhưng thiếu định kiến, vui đâu chầu đấy, dễ dao động trước sự việc.
 • Xương Khúc hợp với Tử Vi Phá Quân khiến cho khí chất thuần hòa.
 • Xương Khúc gặp Thiên Phủ: ôn hậu, sáng suốt.

Tìm hiểu thêm: Sao Tuyệt – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

5. Lời kết

Sao Văn Khúc là một chòm sao tốt, tuy nhiên còn tuỳ thuộc khi đắc địa hay hãm địa. Nếu may mắn mà đắc địa thì là chòm sao phú quý và tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho người được chiếu mệnh. Còn nếu không may ở vị trí hãm địa thì có cuộc sống khó khăn, tha hương cầu thực, bị bệnh nan y,.. Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm chòm sao Văn Khúc, hy vọng giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để nghiên cứu thêm thông tin về tử vi và các chòm sao, vui lòng truy cập Tra Cứu Tử Vi để biết thêm thông tin cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi