Tổng quan sao Suy và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Suy - Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Suy là một trong những sao trong Tử Vi chủ về người có sự khéo léo, thích hợp làm trong những công việc và ngành nghề cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài ra, sao Suy còn chủ về sự sa sút, yếu đi, sự bất định, hao tâm khổ sức vào một việc gì đó. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu lá số tử vi của người được sao này chiếu nhé!

Lập lá số tử vi

1. Tổng quan sao Suy 

Sao Suy chỉ giai đoạn về già của một đời người
Sao Suy chỉ giai đoạn về già của một đời người

Sao này sau khi đạt tới đỉnh Đế Vượng thì sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo là trượt xuống dốc, chính vì vậy sao Suy ở đây chỉ về giai đoạn về già của một đời người, cụ thể là ở độ tuổi hết tuổi lao động, chuẩn bị nghỉ hưu hay giai đoạn mà sức khỏe và sự nghiệp của người đó sau khi đã lên tới đỉnh điểm và bắt đầu suy yếu đảo chiều đi xuống, sa sút, ở đây được ví giống như mặt trời sau khi ở đỉnh – thuộc giờ Ngọ – sẽ bước sang giai đoạn bắt đầu phải đi xuống dần theo giờ Mùi, Thân, Dậu…

Tóm lại, Sao Suy là ngôi sao tiêu biểu cho sự đi xuống, xuống dốc, giảm dần đều do đó khi đi cùng các chính tinh, cát tinh đắc địa thì làm giảm độ sáng, giảm sức mạnh, sức phát huy tốt đẹp của các sao này. Tương tự ngược lại, sao Suy khi đi cùng các sát bại tinh, chính tinh hãm địa có tác dụng làm suy giảm, hãm tác dụng của chúng.

2. Ý nghĩa Sao Suy tọa thủ tại các vị trí 

Khi mệnh của chủ sự có Suy: Chủ về việc đầu óc thông minh, mưu lược, biết tính toán
Khi mệnh của chủ sự có Suy: Chủ về việc đầu óc thông minh, mưu lược, biết tính toán

Dựa vào đặc tính được nêu ở trên của sao Suy, khi đứng cùng các sao hoặc vị trí khác chúng sẽ có một số ý nghĩa như sau:

  • Tại Tuyệt – Suy – Mộc Dục: Chủ về có công việc, sự nghiệp chông chênh, trắc trở, gặp nhiều vấn đề trong quá trình làm việc hay thay đổi chí hướng, không cố định trong công việc.
  • Khi mệnh của chủ sự có Suy: Chủ về việc đầu óc thông minh, mưu lược, biết tính toán và là người có nghĩa cử cao đẹp có ích cho xã hội.
  • Nếu Dục Suy Tuyệt mà chính tinh tọa thủ tại hãm địa: Chủ về người làm việc bất chính, việc xấu, nguy hiểm.
  • Trường hợp khi Mệnh Sinh Vượng Mộ: Chết ở đại hạn Dục Suy Tuyệt.
  • Tại Mệnh Đới Bệnh Thai: Tử ở đại hạn Dục Suy Tuyệt.
  • Nếu mệnh chủ hoặc cục Kim mang tới Hạn đến cung Tý: Ám chỉ sự suy giảm hoặc giảm sút và sức khỏe bị suy giảm.
  • Trường hợp Mệnh hoặc cục Thổ tới Hạn tới cung Mão, Thìn và Tị: Ám chỉ sự suy nhược, suy giảm – đau ốm – mắc bệnh nguy hiểm, khó lòng chữa khỏi.
  • Trường hợp Dục – Suy: Chủ về việc ngày càng lớn mạnh.
  • Nếu Mệnh, Lâm, Tử, Dưỡng gặp trắc trở ở đại hạn Dục Suy Tuyệt nhưng lại tử tại đại hạn Đới Bệnh Thai.

3. Ý nghĩa sao Suy tại cung Mệnh

Sức khỏe bản thân không được tốt , chủ sự suy yếu, sa sút, suy yếu, không thành đạt, yếu đuối về thể xác
Sức khỏe bản thân không được tốt , chủ sự suy yếu, sa sút, suy yếu, không thành đạt, yếu đuối về thể xác

Sao Suy theo sau sao Đế Vượng do đó khi sao Suy thủ cung Mệnh thể hiện người đó khó tiếp nối hoặc kế thừa được truyền thống, khó có khả năng như bố mẹ, anh chị em của mình, khi đến giai đoạn của mình khả năng đó bắt đầu giảm xuống.

Sao Suy thể hiện về vấn đề sức khỏe bản thân không được tốt , chủ sự suy yếu, sa sút, suy yếu, không thành đạt, yếu đuối về thể xác, sự bất định, hay lo lắng, dẫn đến hao tổn.

Sao Suy thủ Mệnh chủ về những người thường tính cách ôn hòa, hiền, dễ thỏa hiệp, dễ bị thuyết phục, thường an phận, thích hợp làm các công việc liên quan đến hoạt động nghiên cứu, kỹ thuật, tỉ mỉ, cẩn thận. Đối với Dương Nam, Âm Nữ thường dễ bị người mình kết hôn cầm quyền, lấn át, nhà có đông anh chị em, trong đó nhiều người thành đạt.

Sức khỏe bố mẹ của những người này không được tốt, có nhiều bệnh trong người. Những người có sao Suy chủ Mệnh thường có phúc kém, không phát triển được, bản thân không được hưởng phúc của tổ tiên.

4. Ý nghĩa sao Suy khi tọa thủ tại các cung

4.1. Tại cung Phụ Mẫu

Những người này bẩm sinh có bố mẹ hiền lành, vất vả, làm việc chăm chỉ, có công việc làm công ăn lương, sức khỏe có xu hướng suy giảm. Mệnh dễ thủ sao Đế Vượng nên ngoại hình người đó to béo, mệnh hội nhiều cát tinh dễ dàng thành công, thành đạt giúp đỡ cho bố mẹ.

4.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Suy ở Phúc Đức có tổ tiên khi đến đời mình bắt đầu suy giảm, bản thân không được hưởng nhiều phúc, không gặp được nhiều may mắn. Những người này suốt cuộc đời phải tích lũy, tôn bồi, gây dựng thêm phúc đức.

4.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Suy chủ về sự suy giảm số lượng đất đai, của cải. Trong đó tài sản dễ bị hao hụt, suy giảm, nhà cửa xuống cấp, nếu làm buôn bán bất động sản dễ bị thua lỗ.

4.4. Tại cung Quan Lộc

Sao Suy làm giảm độ sáng con đường học hành, công danh, sự nghiệp không thuận lợi
Sao Suy làm giảm độ sáng con đường học hành, công danh, sự nghiệp không thuận lợi

Sao Suy làm giảm độ sáng con đường học hành, công danh, sự nghiệp không thuận lợi. Những người này thường làm những công việc lâu đời hơi cũ, và có xu hướng kém phát triển trong tương lai.

4.5. Tại cung Nô Bộc

Chỉ về sự suy giảm số lượng và chất lượng bạn bè cũng như đồng nghiệp. Người đó dễ có sao Đế Vượng thủ cung Quan Lộc, nên người đó thường đạt được nhiều thành quả, có thể làm người đứng đầu nên có nhiều người cấp dưới, bạn bè không đủ trình độ bằng, kém hơn.

Vậy nên Suy ở cung Nô cũng có 1 phần nghĩa là bản thân có nhiều người ở cấp dưới mình, người đó dễ làm lãnh đạo, người đứng đầu. Ngược lại khi sao Suy ở cung Nô hội tụ nhiều sát bại tinh thì có nhiều bạn bè xấu, dễ xúi giục mình làm chuyện xấu, kéo theo nhiều tai họa cho bản thân.

4.6. Tại cung Thiên Di

Những người này khi ra ngoài hoặc đi xa thường không gặp may mắn, kém. Người này khi ra ngoài thường có tính cách hiền lành, an phận nên dễ đông bạn bè. Bản thân có sức khỏe thường hơi yếu, hay phải chú ý quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

4.7. Tại cung Tật Ách

Sao Suy chỉ về sự suy giảm bệnh tật, giảm đi tính nghiêm trọng của tật bệnh và tai họa. Dương Nam Âm Nữ là người hay ra ngoài được nhiều may mắn, có phước đức tổ tiên phù hộ.

4.8. Tại cung Tài Bạch

Kinh tế và thu nhập có phần suy giảm
Kinh tế và thu nhập có phần suy giảm

Kinh tế và thu nhập có phần suy giảm.

4.9. Tại cung Tử Tức

Chủ về sự suy giảm số lượng con cái, tuy nhiên con cái không giỏi bằng cha mẹ, khó tiếp nối những thành tựu của cha mẹ. Ngoài ra khi hội nhiều sát bại tinh ý chỉ bố mẹ giàu có nhưng con cái phá.

4.10. Tại cung Phu Thê

Kết hôn với người có tính cách hiền lành, cần mẫn nhưng không được giỏi giang.

4.11. Tại cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà thường hiền lành, vất vả, con đường sự nghiệp công danh không được cao.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Quốc Ấn – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Như vậy, theo lá số tử vi người được sao Suy chiếu mệnh thì thường có bàn tay khéo léo, thích hợp với những ngành cần đến sự tỉ mỉ và chính xác cao. Nhưng Suy còn là một chòm sao chủ về sự suy giảm, sa sút, không thành đạt và hay chỉ về bệnh tật nên những người được sao Suy chiếu cần chú ý cải thiện và nâng cao bản thân nhiều hơn để tránh được những điều xấu xảy ra với mình. Hãy truy cập Tra cứu tử vi để có thể tìm hiểu kĩ hơn về sao Suy ở các cung cũng như các chòm sao khác.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục