Tổng quan sao Vũ Khúc và ý nghĩa khi tọa thủ cung Mệnh

Sao Vũ Khúc - Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ cung Mệnh

Trong Tử vi cổ học, sao Vũ Khúc là một trong ba ngôi sao tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý nhưng lại cô độc và hà khắc. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi tìm hiểu về số mệnh, tính cách và những đặc điểm nổi bật của người được sao Vũ Khúc chiếu.

1. Sao Vũ Khúc là gì?

Đặc tính: Tiền bạc
Đặc tính: Tiền bạc

Sao Vũ Khúc là một trong 14 chính tinh, sao thứ 4 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh.

Dân gian tương truyền rằng sao Vũ Khúc là nơi cư trú của con trai Vũ Văn Cơ Xương – Vũ Vương. Được biết, đây là gia đình có vị thế nước Thương (một trong những triều đại nổi tiếng phía Bắc Trung Quốc). Vì uất hận Trụ Vương vô đạo, Vũ Vương đã dấy binh lật đổ Trụ Vương. Sau khi qua đời, Thiên Triều mời Vũ Vương lên cai quản sao Vũ Khúc.

 • Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh.
 • Tính: Âm.
 • Hành: Kim.
 • Loại: Tài tinh, quyền tinh.
 • Đặc tính: Tiền bạc.
 • Tên gọi tắt: Vũ.

Lập lá số tử vi

2. Ý nghĩa sao Vũ Khúc khi tọa thủ cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và tính cách

Nước da tái xanh, khuôn mặt tròn, dáng người tầm thước, tác phong nhanh gọn, giọng nói to, sang sảng là những đặc điểm nổi trội của người mang sao Vũ Khúc. Đặc biệt, ánh mắt kiên nghị nhưng hiền lành, dung mạo uy nghiêm khí sắc lạnh khi không cười và có tác phong của người chỉ huy thao lược.

Sau tuổi trung niên, người mang sao Vũ Khúc có bờ vai rộng, gân cốt cứng và sống lưng dày.

Đối với người nam giới mang sao Vũ Khúc:

 • Vũ miếu, vượng hay đắc địa thủ Mệnh: Sức khỏe tráng kiệt, cơ bắp rắn chắc, yêu thích vận động, thể dục thể thao nên luôn tràn trề sức sống, được hưởng phú quý đến hết đời, lại có quyền uy chức cao vọng trọng.
 • Vũ đắc địa gặp nhiều sao sáng tốt đẹp hội tụ: Người hoạt bát, vui vẻ, thích hợp cho việc làm ăn giao dịch, ký kết hợp đồng với đối tác.
 • Vũ miếu, vượng hay đắc địa, gặp Xương hay Khúc đồng cung: Tài thao lược được lòng người.
 • Vũ hãm địa gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội tụ: Bỏ đi nơi xa mới lập nghiệp thành công. Người này có tài trong kinh doanh thao lược và sống rất thọ.
 • Trong lá số tử vi, đối với nữ giới mang sao Vũ Khúc: Tài sắc hơn người.
 • Vũ miếu, vượng hay đắc địa thủ Mệnh: Dũng mạnh, bạo dạn, dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, để có hạnh phúc trọn vẹn thì người nữ lấy chồng muộn. Và đây cũng là một người sống thọ.
 • Vũ hãm địa: Đảm đang nhưng khó tính và có tính tham lam. Số mệnh người nữ tuy khắc chồng con nhưng chăm lo gia đình. Người này thường bị bệnh tật triền miên nên sống không thọ.

2.2. Con đường sự nghiệp

Sao Vũ Khúc vốn là sao tài nên ý nghĩa về thành công và tài lộc mạnh mẽ
Sao Vũ Khúc vốn là sao tài nên ý nghĩa về thành công và tài lộc mạnh mẽ

Sao Vũ Khúc vốn là sao tài nên ý nghĩa về thành công và tài lộc mạnh mẽ. Bất kể là nam hay nữ, Vũ Khúc thủ mệnh, có Thiên Khôi, Thiên Việt mà không gặp Lục sát xung hội hoặc đồng độ, đều chủ về hoàn toàn có thể nắm đại quyền về kinh tế tài chính và có tiếng nói trong giới làm ăn kinh doanh thương mại, cụ thể:

 • Đắc địa: Cuộc đời giàu có, không phải lo về tiền bạc, uy danh lừng lẫy và sự nghiệp huy hoàng.
 • Hãm địa: Thất bại triền miên, công danh trắc trở, tiền bạc khó kiếm, lập nghiệp xa nhà và không nương nhờ được người thân.
 • Tại Sửu, Mùi: Lúc thiếu thời no ấm nhưng không hài lòng về công danh và tiền bạc đang có. Người này sau 30 tuổi công thành danh toại, càng già càng giàu có.

Cụ thể hơn nữa:

Sao Vũ Khúc đặc biệt quan trọng nhạy cảm với sao Tứ Hóa, khi Vũ Khúc Hóa Lộc hoàn toàn có khả năng kiếm tiền và tăng thêm nguồn tài lộc. Sao Vũ Khúc Hóa Quyền nên được định hướng và phát triển theo hướng làm quan võ.

Sao Vũ Khúc, Hóa Khoa lại có năng lực phát triển về mặt nghiên cứu và điều tra, có khả năng đạt tới mục tiêu công thành danh toại. Sao Vũ Khúc hóa Kỵ dễ dẫn tới hiện tượng “gián đoạn giữa chừng“, việc gì cũng khó và vất vả chồng chất, thiếu đường đi nước bước nên tiến thoái lưỡng nan.

Vũ Khúc gặp một trong ba sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang đồng cung hoặc hội chiếu với Tứ hóa thì có sức mạnh đặc biệt quan trọng và không được xem nhẹ. Vũ Khúc chủ về quyết đoán mau lẹ nhưng khuyết điểm của nó là tâm lý nông cạn. Người có sao này thì thủ mệnh hoàn toàn có thể phát nhanh mà bại cũng nhanh.

Vũ Khúc tính cương, cho nên không nên có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ. Nếu gặp chúng sẽ dễ vì xúc động nhất thời mà xảy ra tai ương, khi hóa giải nạn tai sẽ phải trả giá.

Vũ Khúc tuy có tính cương không mạnh như những sao khác nhưng cũng được liệt vào hàng quan võ. Chính vì vậy, Vũ Khúc cũng có chút tính cô độc và hà khắc.

Vũ Khúc ngại Hóa Kỵ hơn những sao văn. Nếu Hóa Kỵ chủ về sự nghiệp thất bại, tiền tài hao tán, gặp sát tinh thì nên bình tĩnh nếu không sẽ dễ sụp đổ. Vũ Khúc rất ưa Hóa Lộc, chủ về nguồn tiền tài như sông suối, nếu lại gặp thêm Lộc Tồn, Thiên Mã thì chủ về phát ở tha hương.

2.3. Phúc phần và tai họa

Người mang sao Vũ Khúc thành công nhưng vô cùng cô độc, dù là đắc địa hay hãm địa. Sao Vũ Khúc có xu hướng sống cách biệt với người thân và ít giao thiệp bạn bè.

Nếu Vũ Khúc đi liền với Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Thái Tuế – đại diện cho những sao hiu quạnh lại càng làm tăng ý nghĩa lẻ loi của Vũ Khúc. Người nữ có sao Vũ Khúc có sự trắc trở về duyên nợ, muộn chồng hoặc khắc chồng con. Do đó để có cuộc sống hạnh phúc, phú quý thì họ cần có nhiều sao tốt đẹp hỗ trợ xung quanh.

3. Những bộ sao tốt và sao xấu đi kèm sao Vũ Khúc

3.1. Những bộ sao tốt

Sao Vũ Khúc đi với Văn Khúc đắc địa: Thông minh, học rộng, tài cao
Sao Vũ Khúc đi với Văn Khúc đắc địa: Thông minh, học rộng, tài cao
 • Sao Vũ Khúc đi với Văn Khúc đắc địa: Thông minh, học rộng, tài cao, văn võ song toàn và có khả năng ở bất kỳ công việc nào.
 • Đi với Lộc Tồn, Thiên Mã: Tuy lập nghiệp ở xa quê hương nhưng giàu có.
 • Đi với Lộc Tồn, Hóa Quyền ở Dần, Thân: Hết sức giàu có.
 • Đi với Hóa Quyền nữ Mệnh: Người nữ khôn ngoan, tần tảo, biết gầy dựng tất cả sự nghiệp cho chồng nên chồng nể sợ.
 • Đi với Thiên Phủ, Tử Tướng: Cuộc sống phú quý và sống thọ.
 • Đi với Tấu Thư, Đào Hồng, Thiên Hỷ: Có khiếu trong các ngành nghề về nghệ thuật như ca sĩ, kịch sĩ hoặc thợ may.
 • Đi với Thiên Hình, Thiên Riêu, Tấu Thư: Thợ mộc giỏi.

3.2. Những bộ sao xấu

 • Sao Vũ Khúc đi với Phá Quân ở Tỵ Hợi: Tính tham lam, bất lương. Tuy làm ăn xa, vất vả triền miên nhưng không giữ được cơ đồ mà tán gia bại sản cho đến cuối đời.
 • Đi với Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh ở Mão: Dễ bị tai nạn liên quan đến điện lửa, sấm sét và bệnh thần kinh. Cuộc sống cô đơn và bần hàn vô cùng.
 • Đi với Kình Dương, Đà La, Phá Quân: Bị sát hại vì tiền.
 • Hãm địa Kiếp Sát đồng cung, Kình Dương chiếu: Cực kỳ gian ác bất lương và giết người không gớm tay.

4. Các sao hợp và khắc sao Vũ Khúc về mặt tài lộc

4.1. Các sao hợp

Các sao hợp sao Vũ Khúc về mặt tài lộc
Các sao hợp sao Vũ Khúc về mặt tài lộc
 • Chính tinh: Thiên Phủ, Âm Dương sáng sủa, Tử Vi, Thiên Tướng.
 • Trợ tinh: Hóa Lộc, Lộc Tồn, Tràng Sinh, Đế Vượng, Thai Tọa, Quang Quý, Tả Hữu, Long Phượng, Đẩu Quân, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Mã, Hóa Quyền.

4.2. Các sao khắc

 • Chính tinh: Phá Quân đồng cung.
 • Trợ tinh: Đại, Tiểu Hao, Tuần, Triệt, Không, Kiếp, Kình, Đà, Phục Binh, Hóa Kỵ.

=> Có thể bạn muốn biết: Sao Văn Xương – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

5. Lời kết

Tuy nhiên, còn tùy thuộc theo sự quy tụ và đặc tính nặng nhẹ những sao đi kèm và sự đồng cung hay chiếu mà tích hợp luận đoán, sau khi xét qua hàm số của Phúc, Mệnh, Thân mới có thể kết luận được. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Vũ Khúc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sao Vũ Khúc, đặc biệt là Vũ Khúc với các cung chủ, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục