Sao Dưỡng là gì? Ý nghĩa khi sao Dưỡng tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Sao Dưỡng đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh. Sao Dưỡng tọa thủ ở mệnh là người sức khỏe yếu ớt, không được tốt, ốm đau bệnh tật liên miên. Hôm nay hãy cùng chuyên trang Tra cứu tử vi tìm hiểu xem sao này có những ưu và nhược điểm nào qua bài viết sau đây.

1. Sao Dưỡng là gì?

Sao Dưỡng là một sao đứng thứ 12 trong vòng Trường Sinh, hành Mộc, chủ về sự quan tâm, chăm sóc cho người xung quanh đặc biệt là cha mẹ, con cái, anh em, bạn bè, đồng nghiệp.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Sao Dưỡng đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh
Sao Dưỡng đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh
  • Sao Dưỡng đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Tràng sinh theo thứ tự như sau: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.
  • Ngũ hành: Thuộc Mộc.
  • Đặc tính: Chăm sóc, nuôi dưỡng, cẩn thận, cần cù, duy trì. Ý nghĩa cụ thể có thể hiểu như sau: Dưỡng là sự là nuôi nấng, chăm sóc. Sau khi đã kết “Thai” thì phải nuôi dưỡng, quan tâm để chờ tới ngày thành người.
  • Nếu Dưỡng gặp các sao bệnh tật nặng có nghĩa ốm đau phải nằm viện, bệnh lâu khỏi vì vậy năm đó cần phải quan tâm chú ý cẩn thận về sức khỏe nhiều hơn.

1.2. Luận giải sao Dưỡng 

Khi lập lá số tử vi luận giải có sao Dưỡng chiếu Mệnh, chủ sự là người sức khỏe không được tốt, thường mắc bệnh triền miên nhưng đã thông tin ở phía trên. Tuy nhiên, họ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mọi người xung quanh, ra ngoài thì cũng có người đỡ đầu, quý nhân phù trợ.

Dưỡng chiếu mệnh, chủ sự là những người thông minh, cẩn thận, cần cù, siêng năng. Khi ra đời, đương số sẽ được đặt biệt hiệu, tên riêng, có sự thay đổi tên họ trong cuộc sống sau này của bản thân.

Họ là những người yêu thích việc chăm sóc gia đình, con cái, quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh, thích nuôi thú cưng trong nhà. Chủ sự cũng là người biết quan tâm chăm sóc tốt cho bản thân mình, yêu cuộc sống của bản thân và luôn suy nghĩ đến những điều tích cực nhất.

  • Gặp Thiên Quan, Thiên Phúc, Tả Phụ, Hữu Bật: Chủ sự là người khéo léo, hay quan tâm chăm sóc mọi người nên nhận được sự quý mến và giúp đỡ ngược lại khi cần.
  • Dưỡng gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp: chủ sự có số làm con nuôi họ khác hoặc là những người hay thay đổi tên họ và bí danh của bản thân.

2. Ý nghĩa sao Dưỡng tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Người có sao Dưỡng ở cung Phụ Mẫu có số may mắn khi được sinh ra trong gia đình có cha mẹ yêu thương chăm sóc. Chủ sự khá hợp với cha mẹ, có số làm con nuôi khác họ và được cha mẹ nuôi yêu thương hết mực không kém gì cha mẹ đẻ. Dưỡng ở cung Phụ Mẫu cũng là những người quan tâm, chăm lo cho cha mẹ khi ốm đau bệnh tật.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Huynh Đệ có sao Dưỡng chiếu, đương số là người thường hay có anh chị em kết nghĩa, có anh chị em nuôi hay dị bào. Những người anh chị em này cũng có tình cảm và giúp đỡ cho họ rất nhiều trong mọi lĩnh vực.

2.3. Tại cung Phu Thê

Người có sao Dưỡng tọa ở cung Phu Thê có vợ chồng thường làm trong các ngành nghề dịch vụ, nghề y, nghề giáo… Người này dễ đau ốm nên cần đương số phải quan tâm và chăm sóc nhiều. Ngoài ra, không riêng gì chủ sự mà vợ chồng ngẫu phối của họ cũng có thể là con nuôi khác họ.

2.4. Tại cung Tử Tức

Hội Hỷ Thần: Chủ sự sanh con quý tử, khôi ngô tuấn tú
Hội Hỷ Thần: Chủ sự sanh con quý tử, khôi ngô tuấn tú

Có thể do ảnh hưởng khi chủ sự được người khác nhận nuôi nên khi sao Dưỡng ở cung Tử Tức, những người này rất quan tâm chăm lo và nuôi nấng con cái. Con cái hay đau ốm vặt vãnh nên phải gửi vía làm con nuôi nhà người khác.

  • Hội cùng Thiên Khốc, Thiên Hư: Chủ sự có yếu tố sát con, người nữ dễ sảy khi mang thai.
  • Hội Hỷ Thần: Chủ sự sanh con quý tử, khôi ngô tuấn tú.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Sao Dưỡng ở cung Tài Bạch, chủ sự là người tiết kiệm, chịu khó tích cóp để có của cải sau này. Vì vậy đây là những người càng về hậu vận thì tiền bạc càng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng tạo ra tài sản.

Thời trẻ công danh sự nghiệp có hơi lận đận, nhưng càng đứng tuổi thì mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi, được người khác giúp đỡ, cho tiền bạc.

2.6. Tại cung Tật Ách 

Sao Dưỡng thủ cung Tật Ách thì chủ sự khó tránh khỏi bệnh tật kéo dài, sống chung với bệnh, bệnh khó điều trị. Đương số cần quan tâm chăm sóc sức khỏe cũng như cẩn thận, tránh làm điều ác để hạn chế các tai họa cho bản thân.

2.7. Tại cung Quan Lộc 

Sao Dưỡng thủ cung Quan Lộc thể hiện người này khi còn trẻ tuổi chưa quan tâm, chú trọng nhiều vào công danh sự nghiệp hoặc công việc lận đận, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ bản tính cẩn thận, chăm chỉ mà chủ sự sẽ gặp nhiều may mắn về cầu công danh, chức tước.

Quan Lộc có sao Dưỡng chủ sự dễ làm những ngành nghề liên quan đến ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Nếu Dưỡng hội nhiều phúc thiện tinh thì đương số có thể là nghề bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ sinh… và ngành nghề liên quan đến môi trường.

2.8. Tại cung Phúc Đức

Họ là những người biết quan tâm, chăm lo tới mồ mả tổ tiên, chịu khó làm việc thiện, ban phước và giúp đỡ những người gặp khó khăn
Họ là những người biết quan tâm, chăm lo tới mồ mả tổ tiên, chịu khó làm việc thiện, ban phước và giúp đỡ những người gặp khó khăn

Sao Dưỡng thủ cung Phúc, không chỉ có chủ sự làm con nuôi mà trong dòng họ cũng có nhiều người làm con nuôi và họ cũng là những người có số nhận con nuôi, con đỡ đầu cho người khác.

Âm trạch có dòng nước ở nơi thật xa chảy đến lượn quanh mộ, họ là những người biết quan tâm, chăm lo tới mồ mả tổ tiên, chịu khó làm việc thiện, ban phước và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Có thể do cha mẹ có đất đai bền vững nên chủ sự có sao Dưỡng ở cung Điền Trạch sẽ được hưởng hương hỏa của tổ tiên, ông bà, cha mẹ để lại, cuộc sống không lo nghĩ về nơi ở.

Tuy nhiên không vì vậy mà họ chủ quan, đương số là người chịu khó vun vén, tiết kiệm để xây sửa nhà cửa. Họ cũng là những người quan tâm, để ý tới nhà cửa, đất đai, thích nuôi và chăm sóc thú vật, trồng nhiều cây cỏ xung quanh, giúp đỡ hàng xóm láng giềng xung quanh.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Người có sao Dưỡng chiếu cung Nô Bộc có nhiều bạn bè, thường nhận làm anh em kết nghĩa với nhiều người và các mối quan hệ đều rất tốt. Đương số cũng là những người quan tâm đến bạn bè, đồng nghiệp, gia chủ…

Tuy nhiên, Dưỡng hội nhiều sát bại tinh thì bản thân có thể làm người ở, giúp việc cho người ta.

2.11. Tại cung Thiên Di 

Người có sao Dưỡng ở cung Thiên Di ra ngoài thường có anh chị em kết nghĩa, được mọi người yêu quý và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Họ cũng là người hay giúp đỡ, chăm sóc mọi người xung quanh nên nhận lại là điều tất yếu.

Dưỡng thủ cung Di thể hiện người có số mệnh đi giúp đỡ, phục vụ ở ngoài nhiều hơn là trong nhà.

3. Tổng kết 

Như vậy, qua bài viết Tra cứu tử vi đã giúp bạn hiểu hơn về sao Dưỡng trong vòng Tràng Sinh. Theo quan niệm dân gian, trong cuộc đời mỗi người sẽ có các chu kỳ 12 năm. Nó bao gồm những giai đoạn hình thành, thịnh vượng, suy yếu và cuối cùng là kết thúc cuộc đời với vị trí 12 sao đã được thông tin ở phần mở đầu. Trong vũ trụ, vạn vật sinh ra đều theo quy luật của tạo hóa, trong đó con người cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy còn rất nhiều sao khác có ý nghĩa rất thú vị mà chúng tôi nghĩ bạn chắc chắn cũng muốn khám phá.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình thông tin bổ ích bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi