Cung Phu Thê là gì? Ý nghĩa các sao ở cung Phu Thê như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Bảy, 2024

Lá số tử vi định sẵn ở mỗi người là khác nhau và được lập dựa trên ngày tháng năm sinh cùng với giờ sinh của người đó. Trong đó, cung Phu Thê là cung số 11 trong 12 cung tính theo thuận chiều kim đồng hồ. Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhân của một người. Cùng Tracuutuvi.com theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu rõ hơn về Phu Thê trong khoa tử vi bạn nhé!

1. Cung Phu Thê là gì?

Cung Phu Thê là cung thứ mười một trong 12 cung tính từ cung Mệnh theo chiều thuận kim đồng hồ của lá số tử vi. Cung Phu Thê nói về mối quan hệ vợ/chồng của đương số thuận lợi hay trắc trở, sớm hay muộn, hôn nhân yên ấm hay lạnh nạt,… Đồng thời cung này cũng tiết lộ một số nét chính của “nửa kia” của bạn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phu Thê thể hiện được tính cách/hình dáng người phối ngẫu của đương số
Phu Thê thể hiện được tính cách/hình dáng người phối ngẫu của đương số

Vị trí cụ thể của Phu Thê trong lá số tử vi theo chiều thuận kim đồng hồ là cung thứ 11 tính từ cung Mệnh, cụ thể: Cung Mệnhcung Phụ Mẫucung Phúc Đứccung Điền Trạchcung Quan Lộccung Nô Bộccung Thiên Dicung Tật Áchcung Tài Bạchcung Tử Tứccung Phu Thêcung Huynh Đệ.

Phu Thê bao gồm các chính tinh và phụ tinh thể hiện sự suy vượng theo thứ tự như sau: Miếu địa – Vượng địa – Đắc địa – Bình hòa – Hãm địa.

Việc luận giải cung Phu Thê trong lá số tử vi quan trọng, để tìm hiểu chính xác thì cần xem xét cung Mệnh, cung Thân và cung Phúc Đức. Phu Thê thể hiện được tính cách/hình dáng người phối ngẫu của đương số.

Đồng thời cung này cũng sẽ cho biết một số điều cơ bản về đời sống vật chất và tinh thần của người chồng/vợ của đương số. Sở dĩ phải xem thêm cung Mệnh, Thân và Phúc Đức bởi vì những dấu hiệu tốt xấu của ba cung này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cung Phu Thê. Các cung này tốt thì hóa giải những điềm xấu, trắc trở ở cung Phu Thê, nhưng nếu các cung ấy mà xấu thì cũng là giảm đi sự tốt đẹp ở cung Phu.

2. Ý nghĩa cung Phu Thê như thế nào?

Phu Thê cho biết mối quan hệ của đương số người vợ hoặc người chồng của mình tốt đẹp hay trắc trở
Phu Thê cho biết mối quan hệ của đương số người vợ hoặc người chồng của mình tốt đẹp hay trắc trở

Cung Phu Thê cho biết mối quan hệ của đương số người vợ hoặc người chồng của mình tốt đẹp hay trắc trở, đến sớm hay muộn, hôn nhân vui vẻ hạnh phúc hay lạnh nhạt, muộn phiền nhiều…

Phu Thê cũng sơ lược những nét chính của người phối ngẫu với đương số là người ở gần hay xa quê hương, sau khi kết hôn thì đương số sẽ có sự nghiệp thành công thuận lợi hay gặp nhiều trắc trở vì trong “Tam phương tứ chính” Phu Thê hội hợp với Phúc Đức, Quan Lộc và Thiên Di. Những gì xảy ra với ba cung này cũng sẽ ảnh hưởng ngược lại Phu Thê.

Trong xã hội hiện đại ngày này thì luận đoán mối quan hệ hôn nhân sẽ liên quan đến nhan sắc, tình cảm, tài năng và tiền bạc. Mọi sự đều không thể hoàn hảo theo ý mình, đôi khi các phương diện tiền bạc, tài năng và nhan sắc trên đều đạt được đến mức lý tưởng thì tình cảm lại dễ thay đổi.

Thế nên đạo vợ chồng chung sống với nhau cần biết đủ là sẽ đủ, cả hai cần nỗ lực để thích ứng với cuộc sống hôn nhân vì bản chất hai cá thể là những người không thể nào có sự tương đồng hoàn toàn.

3. Cách xem cung Phu Thê tốt xấu như thế nào?

Hôn nhân gia đạo tốt hay không thì cần mang lá số tử vi của cả người nam và người nữ ra để quan sát và bình giải
Hôn nhân gia đạo tốt hay không thì cần mang lá số tử vi của cả người nam và người nữ ra để quan sát và bình giải

Để bình giải về đường hôn nhân của một người có tốt hay không cần xem xét Mệnh Thân – Thê – Đức như đã đề cập → đem những tính chất này tiến hành dung hòa, tổng hợp để đưa ra những thông tin chính xác nhất.

Để luận đoán được việc hôn nhân gia đạo tốt nhất thì cần mang giải lá số tử vi của cả người nam và người nữ mới nhìn ra một số tình tiết cụ thể.

Một số lưu ý để xem cung Phu Thê tối hay xấu:

 • Quá nhiều cát tinh hội tụ chưa chắc đã có lợi hoàn toàn, như Văn Xương, Văn Khúc chủ về được người vợ người chồng quan tâm chăm sóc nhưng đi kèm khả năng cao là họ sẽ có tình nhân bên ngoài.
 • Hung tinh ác sát hội chiếu cũng chưa chắc đã xấu, như sao Đà La chủ về người vợ/người chồng ở phương xa, nếu được sao Lộc Mã đi kèm thì chủ ở xa quê hương sẽ được phát tài, phát lộc, tình cảm vợ chồng mặn nồng tốt đẹp.

Vì vậy để luận giải chính xác cung Phu Thê của một người cần xem xét nhiều các vì sao hội chiếu, mà dưới đây sẽ là bình giải về những chính tinh chiếu Phu Thê, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

4. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Phu Thê

4.1. Sao Tử Vi

Sao Tử Vi tọa ở cung Phu Thê thì người này có người phối ngẫu thiên về bản tính gia trưởng nhưng có tinh thần trách nhiệm với gia đình cao. Tử Vi có thêm Hóa Quyền thì người vợ là “nóc nhà”, hôn nhân dù có nhiều trắc trở thì cũng khó bề rời xa.

Tử Vi gặp cát tinh hội chiếu thì người nữ có chồng thành danh, người nam có vợ mang bản chất đàn ông; gặp các sao hung tinh hội chiếu thì bên ngoài khi nào cũng khoan dung, tha thứ nhưng nội tâm thì đau khổ trăm bề.

4.1.1. Tại cung Tý và Ngọ

Tử Vi ở cung Ngọ thì người vợ/chồng có khả năng làm những công việc đặc thù
Tử Vi ở cung Ngọ thì người vợ/chồng có khả năng làm những công việc đặc thù

Tử Vi ở cung Tý và Ngọ, không có sao tốt hội chiếu thì vợ chồng xa nhà, bằng mặt không bằng lòng, nam lấy vợ nhỏ tuổi – nữ lấy chồng lớn tuổi hơn: Tử Vi ở cung Tý người vợ người chồng trầm tính, hướng nội; Tử Vi ở cung Ngọ thì người vợ/chồng có khả năng làm những công việc đặc thù.

4.1.2. Hội các sao khác

Tử Vi hội Phá Quân thì chủ về việc nam mệnh lấy vợ hơn tuổi, có tình nhân bên ngoài; nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn. Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung thì nội tâm có tâm sự nhưng không để lộ ra bên ngoài, kết hôn muộn nhưng cũng không bền vững.

Sao Tử Vi hội Tham Lang nên kết hôn muộn, gặp sát tinh thì có tính đào hoa, hay có người thứ ba nhưng vẫn biết “quay đầu là bờ”. Cung Phu Thê vô chính diệu, đối cung có “Tử Vi Tham Lang” + tứ sát xung chiếu thì chủ về không có niềm vui gia đình.

Tử Vi và Thiên Tướng đồng cung ở Thìn hoặc Tuất, vợ chồng hỗ trợ nhau tốt trong sự nghiệp nhưng bạc tình, nên kết hôn muộn, nam thì nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn. Tử Vi và Thất Sát đồng cung chủ về tài năng, người nữ có tài giữ chồng.

4.2. Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ tọa ở cung Phu Thê chủ về vợ chồng có sở thích hợp nhau, có gia thế, tài giỏi trong lĩnh vực tài chính – kinh tế, người nam lấy vợ nhỏ tuổi thông minh, người nữ lấy chồng lớn tuổi phú quý, sang trọng.

Sao Thiên Phủ ở Phu Thê hãm địa có sát tinh chiếu thì chủ về người nam yêu chiều vợ bé mà quên đi chính thất; hãm địa mà có cát tinh hội chiếu thì chia ly mà như không chia ly vì còn vương vấn tình cảm.

 • Tọa ở hai cung Sửu, Mùi: Vợ hiền lành, đoan trang nhưng vẫn tìm tình nhân bên ngoài hoặc tái hôn, người vợ thứ hai thông minh, biết chăm lo gia đình.
 • Tại Mão/Dậu gặp sát tinh: Có tình nhân bên ngoài, không có sát tinh thì người vợ/chồng biết quan tâm, chăm sóc.
 • Tại Tỵ/Hợi: Kết hôn muộn, gặp sao sát, kỵ, hoặc cung Mệnh có Vũ Khúc Hóa Kỵ chủ về có sự thay đổi trong hôn nhân; gặp Thái Âm, Thiên Mã thì vợ chồng dễ sinh ly tử biệt, có cát tinh cũng xấu.
 • Thiên Phủ, Vũ Khúc đồng cung: Dính vào việc theo đuổi người đã có gia đình, gặp sát tinh phần nhiều làm vợ lẽ người ta.

4.3. Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng tọa ở cung Phu Thê chủ về việc yêu nhau rồi tiến đến kết hôn chứ không có sự sắp đặt của gia đình, vợ chồng gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Dù là nam hay nữ mệnh thì cũng dễ là tình cũ quay lại với nhau, hoặc bạn bè lâu năm gặp lại rồi yêu nhau.

Sao Thiên Tướng có Tử Vi đồng độ chủ về việc kết hôn muộn; gặp Vũ Khúc, Phá Quân là mệnh hai lần kết hôn; gặp Hóa Lộc và có Lộc Tồn đồng cung người nam sẽ kết hôn với người vợ nhiều tiền bạc, của cải.

 • Tại Sửu hoặc Mùi: Người nam bị vợ trên cơ, nếu cung Mệnh có Vũ Khúc Hóa Kỵ thì dễ có chia ly xảy ra.
 • Tại Mão hoặc Dậu: Kết hôn muộn, vợ chồng trái ngược với nhau về tính cách, sở thích, không có sát tính thì sống với nhau đến già.
 • Tại Tỵ hoặc Hợi: Người nam được vợ đỡ đần việc nhà – người nữ thì chồng đào hoa, ra ngoài nhìn trước ngó sau người này người kia.

4.4. Sao Thiên Đồng

Thiên Đồng ở cung Phu Thê gặp được lục cát tinh thì gặp được người phối ngẫu xinh đẹp, khoan thai, lịch sự
Thiên Đồng ở cung Phu Thê gặp được lục cát tinh thì gặp được người phối ngẫu xinh đẹp, khoan thai, lịch sự

Thiên Đồng ở cung Phu Thê gặp được lục cát tinh thì gặp được người phối ngẫu xinh đẹp, khoan thai, lịch sự. Thiên Đồng gặp tứ sát Hoá Kỵ thì người nữ có khả năng gặp vấn đề về danh vọng, ly hôn, tái giá, người chồng bị tật bệnh hay tai nạn; gặp sao Cự Môn thì gặp điều tiếng thị phi liên tục.

Thiên Đồng ở Phu Thê chủ về việc kết hôn muộn, đính hôn rồi hủy bỏ hôn ước, lấy nhau nhưng không cử hôn lễ chính thức nếu không sẽ không tránh vấn đề nhiều vợ/chồng.

Thiên Đồng Cự Môn đồng độ chủ về hôn nhân trắc trở, Thiên Đồng Thiên Lương đồng cung giữa thời kỳ hôn nhân gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều, tái giá lần hai gặp người vợ xinh đẹp hoặc người chồng đa tài.

 • Tại Mão: Kết hôn sớm, ở cung Dậu thì nên kết hôn muộn. Gặp các sao đào hoa như Hàm Trì, Hồng Loan, Thiên Hỷ thì tình cảm có sự thay đổi, có người khác ở bên ngoài.
 • Tại Thìn hoặc Tuất: Yêu đương nhiều trắc trở, kết hôn với người ở nơi khác, vợ chồng không cùng sở thích với nhau.
 • Tại Tỵ hoặc Hợi: Hôn nhân bất hòa, dễ có tình nhân ở bên ngoài. Thiên Đồng Thái Âm đồng cung thì nên lấy chồng lớn tuổi, người nữ dễ thay đổi tình cảm, cuộc hôn nhân cuối cùng mới tốt đẹp.

4.5. Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương tọa ở cung Phu Thê chủ về người nam có vợ xinh đẹp nhưng lớn tuổi hơn. Thiên Lương có Thiên Đồng đồng cung mà Hóa Kỵ thì dẫn đến chia ly rồi tái hợp rồi lại chia ly.

Thiên Lương có Thái Âm và Thiên đồng vây chiếu người này có vợ xinh đẹp, dễ thay đổi dù là trước hay sau hôn nhân, hủy bỏ hôn ước hoặc bị gia đình cấm cản, nếu không gặp sát tinh thì sẽ có ngày tái hợp.

 • Tại Tý hoặc Ngọ: Vợ trên cơ chồng hoặc vợ là người lớn tuổi và coi chồng như em trai mình; gặp Đà La, Địa Không, Địa Kiếp và cung Mệnh có Tả Phụ, Hữu Bật hoặc Thiên Lương và Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung thì chủ về sinh ly.
 • Tại Sửu hoặc Mùi: Người nam lấy vợ lớn tuổi tài giỏi, người nữ lấy chồng giàu sang phú quý.
 • Tại Tỵ hoặc Hợi: Gặp nhiều tình huống khó xử như yêu đơn phương, bị người lớn trong nhà phản đối, sau khi kết hôn gặp thì ít mà xa thì nhiều, mẹ chồng nàng dâu bất hòa, người chồng bệnh tật.

4.6. Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ ở cung Phu Thê người vợ/chồng tình cảm dễ thay đổi, không nên gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ về bản tính tự do phóng khoáng, tình cảm thay đổi thất thường.

 • Tại cung Sửu: Người phối ngẫu dễ đi xa rồi ly biệt, ở cung Mùi thì người chồng dễ bị dụ dỗ, trước hôn nhân dễ xảy ra vấn đề trắc trở.
 • Tại Tỵ hoặc Hợi: Chủ về tình cảm dễ thay đổi, người nữ hiền lành, đoan trang nhưng gặp người không đàng hoàng.
 • Thiên Cơ và Thái Âm đồng cung: Hôn nhân ắt gặp sóng gió; gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Đà La, Văn Xương, Hóa Kỵ thì hạn này càng nặng; gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền và lục cát tinh thì người vợ thông minh, nên lấy người nhỏ tuổi hơn.
 • Thiên Cơ Cự Môn đồng cung: Trước hôn nhân dễ gặp sóng gió, nặng thì sinh ly tử biệt, nhẹ thì bằng mặt mà không bằng lòng, người vợ người chồng ham mê cờ bạc, có tình nhân bên ngoài.
 • Thiên Cơ Thiên Lương đồng sau: Kết hôn dễ có nhiều sóng gió, người bạn đời bị tai nạn nhưng vẫn hóa giải được.

4.7. Sao Thái Dương

Sao Thái Dương ở cung Phu Thê hội Kình Dương, Đà La thì hôn nhân thuở ban đầu vui vẻ, hạnh phúc nhưng về sau thì nguội lạnh dần. Thái Dương lạc hãm thì người phối ngẫu bình thường nhưng cũng được đầm ấm.

Thái Dương lạc hãm mà Hóa Kỵ chủ về người nữ đa nghi, chồng gặp nạn hoặc dễ chia ly. Thái Dương gặp cát tinh, nam chủ về nhờ vợ mà được quý.

 • Tại Tý hoặc Ngọ: Nên kết hôn muộn, ở Sửu hoặc Mùi mà có Thái Âm đồng độ thì có sự thay đổi vào trước hoặc sau kết hôn.
 • Thái Dương Cự Môn đồng cung ở Dần: Tốt, không có Hóa Kỵ và Hữu Bật thì đẹp đôi. Thái Dương Thiên Lương đồng cung ở Mão hoặc Dậu chủ về chia ly rồi lại sum họp.
 • Tại Thìn và Tuất gặp cát tinh: Người phối ngẫu có bản tính nhường nhịn; gặp sát tinh nên lấy chồng lớn tuổi, lấy vợ nhỏ tuổi.
 • Tại Tỵ tốt hơn Hợi. Ở Tỵ chủ về hôn nhân không có nghi lễ chính thức, ở Hợi thì kết hôn sớm sẽ dẫn đến ly dị.

4.8. Sao Thái Âm

Sao Thái m ở cung Phu Thê chủ về người nam có vợ nhỏ tuổi thông minh, xinh đẹp
Sao Thái Âm ở cung Phu Thê chủ về người nam có vợ nhỏ tuổi thông minh, xinh đẹp

Sao Thái Âm ở cung Phu Thê chủ về người nam có vợ nhỏ tuổi thông minh, xinh đẹp, có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì cực tốt, nhưng dễ có nhiều vợ; người nữ lấy chồng lớn tuổi, dễ kết hôn sớm. Thái Âm gặp tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, sao kỵ thì không khắc nhưng lại dễ chia ly. Thái Âm gặp cát tinh thì có vợ chồng là người giàu có.

Người nữ có Thái Âm ở Phu Thê gặp Tam Hóa cát gồm Khoa Quyền Lộc bên ngoài giỏi giang, ở nhà biết chăm sóc gia đình. Nữ mệnh có Thái Âm ngại Hóa Kỵ thì chủ về việc người chồng phải rời xa quê hương hoặc không có duyên với lục thân của mệnh tạo.

 • Tại Mão hoặc Dậu: Người nam sẽ tốt hơn người nữ, tình yêu gặp nhiều sóng gió trắc trở mới có thể đến được với nhau; gặp Tả Phụ, Hữu Bật Hóa Kỵ thì chồng có tình nhân bên ngoài.
 • Tại Thìn hoặc Tuất: Trước hôn nhân gặp nhiều sóng gió nhưng sau thì được mỹ mãn.
 • Tại cung Tỵ hoặc Hợi: Nên là nam mệnh mà không nên là nữ mệnh. Ở Hợi là nhập miếu nam mệnh sẽ có vợ hiền lành, không nên có Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, chủ về chồng có tình nhân bên ngoài.

4.9. Sao Vũ Khúc

Vũ Khúc trong cung Phu Thê chủ về sự cô độc, hình khắc, nếu gặp Thất Sát, Phá Quân thì có ba lần nhân duyên, Vũ Khúc nhập miếu thì chủ về kết hôn muộn. Vũ Khúc gặp Xương Khúc, Hóa Khoa thì người nam có vợ hiền lành, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã chủ về nhờ vợ mà tình cảm.

Vũ Khúc có Hóa Kỵ gặp thêm sao Thất Sát, Phá Quân thì người nữ có chồng cũng như không. Vũ Khúc gặp Hỏa Tinh thì dễ sống nửa đời cô độc, Hóa Kỵ càng nặng. Vũ Khúc Hóa Lộc thì chồng có tài kinh doanh, Vũ Khúc Hóa Quyền chồng có quyền thế, công danh. Vũ Khúc Hóa Khoa chồng có đủ danh lợi, gặp sát tinh thì giảm sắc.

Vũ Sát gặp Tả Hữu Xương Khúc, Thiên Việt dễ tranh đoạt tình yêu với người khác, gặp Đà La chủ về trước hôn nhân xảy ra sóng gió trắc trở, gặp Phá Quân chủ về nam mệnh sợ vợ – nữ mệnh gặp nhiều sóng gió trong hôn nhân.

Tuy nhiên, nếu có Hóa Kỵ hoặc cả Không Kiếp, Hỏa Linh, Tả Hữu thì khả năng vợ ngoại tình, chồng bệnh tật, yếu sinh lý. Vũ Khúc gặp Thiên Phủ, người nữ dễ yêu người đã có gia đình; gặp Tham Lang vợ đoạt quyền chồng, có tính đào hoa; gặp Thiên Tướng thì gặp nhiều sóng gió, trắc trở.

4.10. Sao Tham Lang

Tham Lang ở cung Phu Thê nên kết hôn muộn, gặp sát tinh chủ về hình khắc, ly hôn hoặc người phối ngẫu mất sớm; có Kình Dương, Hỏa Tinh đồng độ, hoặc có Đà La, Linh Tinh đồng độ thì người bạn đời gặp bệnh tật, tử vong.

Tham Lang ở thời hiện đại thủ Phu Thê chủ về có tình nhân bên ngoài; có Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ đồng cung lấy nhau không có hôn lễ chính thức, hôn nhân trắc trở.

 • Tại Tý hoặc Ngọ đối nhau với Tử Vi, ưa có Thiên Hình, sao không đồng độ nếu không hôn nhân có nhiều sóng gió. Người nam nên lấy vợ lớn tuổi hơn – người nữ nên lấy chồng xứng đôi.
 • Tại hai cung Dần hoặc Thân: Dễ có người có gia đình theo đuổi, nếu Thất Sát ở cung Phúc Đức có các sao đào hoa đồng cung thì càng đúng.
 • Tại hai cung Thìn hoặc Tuất là “Thiên La, Địa Võng”: Tốt, nếu có cát tinh thì vợ chồng hạnh phúc, gặp sát tinh cũng không nặng nề.

4.11. Sao Liêm Trinh

Liêm Trinh ở cung Phu Thê chủ về hình khắc, nếu hội nhiều sát tinh thì tái hôn nhiều lần.

 • Người nam lấy được vợ đẹp, gặp Hóa Kỵ thì ly hôn rồi tái hôn; gặp Thất Sát, Phá Quân thì vợ chồng bất hòa; gặp tứ sát thì hình khắc, chuyện tình cảm nam nữ dẫn đến kiện tụng, tranh chấp.
 • Người nữ có Liêm Trinh gặp sát tinh thì có chồng như không hoặc không được cử hành hôn lễ chính thức.

Liêm Trinh gặp Thiên Phủ vợ chồng khắc khẩu. Liêm Trinh Thiên Tướng đồng cung gặp Tả Hữu, lục sát, Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Kỵ, chủ về chia ly. Liêm Trinh Thất Sát đồng cung có vẻ đẹp nhưng tà dâm, người nữ có chồng tài giỏi. Liêm Trinh ở Dần hoặc Thân gần nhau ít mà xa nhau nhiều.

4.12. Sao Cự Môn

Cự Môn có Thiên Cơ đồng cung, gặp Khoa Lộc Quyền chủ về người hôn phối xinh đẹp
Cự Môn có Thiên Cơ đồng cung, gặp Khoa Lộc Quyền chủ về người hôn phối xinh đẹp

Sao Cự Môn ở cung Phu Thê chủ về có điều tiếng, nên lấy vợ lớn tuổi. Cự Môn có Thiên Cơ đồng cung, gặp Khoa Lộc Quyền chủ về người hôn phối xinh đẹp. Cự Môn gặp Lộc Quyền, Tả Phù, Hữu Bật có chồng phú quý đa tài, vinh hiển.

Cự Môn gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì người nam khắc vợ; thêm Thiên Hình thì người nữ không có hôn lễ chính thức nếu không sẽ tái giá nhiều lần.

 • Tại cung Tý và Ngọ, gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền: Người nữ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.
 • Cự Môn ở cung Thìn Tuất, gặp Hóa Kỵ chủ về người phối ngẫu lúc nhỏ gặp nhiều trắc trở, bất đắc chí, gặp nhiều điều tiếng thị phi.
 • Tại hai cung Tỵ hoặc Hợi, cung Mệnh chắc chắn hội Thái Dương và Thiên Lương: Vợ chồng bất hòa, gặp lục sát, trước hôn nhân và sau kết hôn đều xảy ra chuyện tình cảm thay đổi.

Tìm hiểu thêm nội dung bài viết: Cung Phụ Mẫu – Tổng quan và ý nghĩa các sao trong cung

5. Tổng kết

Cung Phu Thê là cung chỉ về vợ chồng, xem cung này cần liên hệ đến Mệnh Thân Phúc, đây là cung nói lên hạnh phúc của đời người, vì vậy khi bàn luận cân nhắc thật cẩn thận. Bài viết trên đây đã chia sẻ tổng quan nhất về cung Phu Thê mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, luận giải và gửi đến bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi