Sao Đế Vượng là gì? Ý nghĩa khi Đế Vượng tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Năm, 2024

Sao Đế Vượng là sao đứng thứ 5 trong số 12 sao trong vòng tràng sinh. Đây là một trong những cát tinh hàng đầu đem đến nhiều thịnh vượng, tài lộc không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình, dòng họ và con cháu.

Vậy bạn có thắc mắc Đế Vượng có vị trí như thế nào trong Tử vi Đẩu số không? Để biết được Đế Vượng là gì và những may mắn do nó đem lại cho số mệnh của chủ nhân ra sao, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó trong vòng tràng sinh qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Sao Đế Vượng trong tử vi là gì?

Sao Đế Vượng là chòm sao thứ 5 trong 12 sao của vòng trường sinh, thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho thời kỳ đỉnh cao nhất của cuộc đời, khi mà cả công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo đều đạt ở mức cao nhất. Người có Đế Vượng ngụ ý đây đã là thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời, chỉ có thể suy giảm chứ không thể phát triển hơn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí 

Sao Đế Vượng là đứng thứ 5 trong số 12 sao trong vòng tràng sinh
Sao Đế Vượng là đứng thứ 5 trong số 12 sao trong vòng tràng sinh

1.2. Ý nghĩa sao Đế Vượng và một số sao khác

  • Khi gặp sao Vũ Khúc: Chủ mệnh là người sở hữu đất đai thẳng cánh cò bay, nhà lầu xe hơi không thiếu.
  • Tử Phủ, Tả Hữu ở cùng hoặc Đế Vượng ở cùng sao Tử Vi: Người có trí thông minh hơn người, có khả năng lãnh đạo chỉ huy, nắm giữ chức vụ cao trong xã hội.
  • Khi ở cùng cung Địa Không, Địa Kiếp: Khó giữ được may mắn, sự nghiệp tài sản đều có thể không cánh mà bay.
  • Khi hội tụ cùng với Tham Lang, Hỏa, Linh: Tính tình độc ác, cư xử vô nhân đạo, tàn độc.
  • Khi hội tụ cùng với cung Khôi Vượng: Chủ mệnh có thể là người sở hữu rất nhiều nốt ruồi trên cơ thể.
  • Khi gặp Khôi Ngộ, Kỵ Ám thị: Trên đầu có thể có vết sẹo lớn hoặc người đó sẽ có một tật gì đó không được bình thường.

2. Ý nghĩa sao Đế Vượng như thế nào?

2.1. Về tính cách

Khi lấy lá số tử vi trọn đời có mệnh sao Đế Vượng là người có tính cách nghiêm túc, thị uy, nghiêm khắc nhưng cũng quảng đại, tốt tính, hay giúp đỡ mọi người, nên cũng được mọi người xung quanh yêu quý và giúp đỡ nhiều.

2.2. Về công danh tài lộc

Chủ mệnh Đế Vượng có trí thông minh trời ban cùng khả năng lãnh đạo chỉ huy tốt
Chủ mệnh Đế Vượng có trí thông minh trời ban cùng khả năng lãnh đạo chỉ huy tốt

Chủ mệnh Đế Vượng có trí thông minh trời ban cùng khả năng lãnh đạo chỉ huy tốt, có số phát triển tương lai, sự nghiệp, thường được tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng, nắm giữ chức vụ cao.

2.3. Về phúc thọ tai họa

Gia chủ của Đế Vượng có thể được hưởng nhiều phúc, lộc, thọ, ít bị bệnh tật, công danh sự nghiệp phát triển, tài sản dư giả, đường con cái cũng vô cùng thuận lợi.

3. Ý nghĩa sao Đế Vượng khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ mẫu

Chủ mệnh Đế Vượng tại cung Phụ Mẫu có số sinh ra trong gia đình giàu sang phú quý, bố mẹ yêu thương hỗ trợ rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Đế Vượng ở cung Phúc Đức được hưởng nhiều phúc lộc, phúc đức từ ông bà tổ tiên để lại nên mọi sự đều thuận lợi, phát triển, cả công danh sự nghiệp lẫn cuộc sống đều đạt được đến đỉnh cao viên mãn.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Chủ mệnh Đế Vượng ở cung Điền Trạch là người sở hữu đất đai, nhà cửa rộng rãi, số lượng nhà đất ngày càng tăng lên chứ không hề bị giảm đi.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Đế Vượng tại cung Quan Lộc mà hợp với Hóa Khoa thì chủ mệnh có năng khiếu nghệ thuật, nhất là trong lĩnh vực văn chương
Đế Vượng tại cung Quan Lộc mà hợp với Hóa Khoa thì chủ mệnh có năng khiếu nghệ thuật, nhất là trong lĩnh vực văn chương

Đế Vượng tại cung Quan Lộc là người có đường công danh sự nghiệp phát triển từ sớm, có thể nắm chức vụ cao từ khi còn trẻ và khó tìm được người đủ khả năng thay thế họ.

Nếu như Đế Vượng tại cung Quan Lộc mà hợp với Hóa Quyền thì cho thấy chủ mệnh là người nhất định có chức có quyền, có số được làm quan.

Còn nếu Đế Vượng tại cung Quan Lộc mà hợp với Hóa Khoa thì chủ mệnh có năng khiếu nghệ thuật, nhất là trong lĩnh vực văn chương. Họ có thể là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng được nhiều người kính nể.

Đế Vượng ở cung Quan Lộc mà đi cùng với sao Thiên Khôi, Thái Dương, Văn Xương, Thái Âm, Quốc Ấn, Văn Khúc, Thiên Việt thì chủ thể không chỉ có sự nghiệp phát triển trong nước mà còn có thể là người nổi tiếng trên toàn thế giới.

3.5. Tại cung Thiên Di

Đế Vượng ở cung Thiên Di khi đi ra ngoài đều gặp được may mắn, có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, ít khi gặp phải sóng gió, tai họa.

3.6. Tại cung Tật Ách

Đế Vượng ở cung Tật Ách là người có sức khỏe tốt, ít khi mắc phải các bệnh thông thường cũng như bệnh nặng ảnh hưởng đến thân thể, tính mạng.

Khi Đế Vượng ở cung Tật Ách mà gặp phải một số sao xấu như Hỏa Tinh, Đà La, Linh Tinh, Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương thì sức khỏe có chút ảnh hưởng nhưng không đáng kể, có thể bị bệnh liên quan đến lưng như đau lưng, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm…

3.7. Tại cung Tài Bạch

Sao Đế Vượng ở cung Tài Bạch mà hội tụ cùng sao Hóa Lộc thì cho thấy chủ mệnh là người giàu có, nắm giữ nhiều tài sản cả bao gồm tiền bạc lẫn đất đai, nhà cửa.

Còn Đế Vượng ở cung Tài Bạch mà may mắn đi cùng Tả Hữu tại Tuất Dương, Thìn Âm (tứ Nam nhân tuổi Tuất, nữ nhân tuổi Thìn) thì sẽ có số cực kỳ giàu có.

3.8. Tại cung Tử Tức

Sao Đế Vượng ở cung Tử Tức mà đi cùng với Tràng Sinh thì gia đình vượng về đường con cháu, sinh được nhiều con cái
Sao Đế Vượng ở cung Tử Tức mà đi cùng với Tràng Sinh thì gia đình vượng về đường con cháu, sinh được nhiều con cái

Sao Đế Vượng ở cung Tử Tức mà đi cùng với Tràng Sinh thì gia đình vượng về đường con cháu, sinh được nhiều con cái.

Còn nếu có được thêm nhiều cát tinh ở cùng trong cung thì vừa đông con cháu nhưng vẫn rất giàu có, hiển đạt.

3.9. Tại cung Phu Thê

Sao Đế Vượng ở cung Phu Thê cũng thuận lợi, may mắn như tại các cung khác. Chủ mệnh có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hiểu nhau, hợp nhau nên làm ăn thuận lợi, ngày càng giàu có.

3.10. Tại cung Huynh Đệ

Sao Đế Vượng ở cung Huynh Đệ là người có đông anh em. Các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Sao Đế Vượng ở tại cung Huynh Đệ và có thêm Trường Sinh thì ngụ ý gia chủ không chỉ đông anh em mà còn có cuộc sống giàu có, sung túc, không hề thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên cũng có trường hợp sao Đế Vượng ở cung Huynh Đệ hợp với sao Tai Tọa đắc địa thì gia đình sẽ có nhiều anh em nhưng nếu hãm địa thì chủ mệnh là con một.

Ngoài ra, Đế Vượng ở cung Huynh Đệ mà gặp được các sao như Phục Binh, Thiên Tướng, sao Tuyệt, Thai thì gia đình có nhiều anh em cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha nhưng vẫn yêu thương nhau và đều thành đạt.

3.11. Tại cung Nô Bộc

Người có Đế Vượng chiếu Nô Bộc có đông bạn bè, nếu hội nhiều cát tinh thì bạn bè thành đạt giàu có và giúp đỡ đương số rất nhiều trong cuộc sống. Bản thân chủ sự cũng là những trợ lý, thư ký giỏi cho các lãnh đạo cấp cao.

Tìm hiểu ngay nội dung về: Sao Đẩu Quân – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Kết luận

Thông qua bài viết có thể thấy được, sao Đế Vượng là một trong những cát tinh đem đến toàn những điều may mắn, hạnh phúc đến với chủ mệnh. Đế Vượng đi với sao nào tốt thì sẽ tăng tính tốt của sao đó, đi với sao xấu thì sẽ giảm bớt được sự hung xấu do sao đó đem đến. Từ những thông tin mà Tra cứu tử vi đã nghiên cứu, tập hợp, chia sẻ đến với các bạn, hy vọng đây là những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi