Sao Thiên Quý là gì? Ý nghĩa Thiên Quý tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Mỗi một ngôi sao nhỏ trên bầu trời, ánh sáng của nó lấp lánh đến diệu kỳ. Và trong Tử vi cổ học sao được dùng để đoán vận mệnh mỗi người, mỗi chòm sao đều mang những ý nghĩa kỳ ảo và vi diệu như vậy. Sao Thiên Quý là một sao nhỏ trong tử vi cổ học nhưng có ý nghĩa vô cùng kì diệu trong cuộc sống con người. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu ý nghĩa chòm sao này trong lá số tử vi thông qua bài viết sau đây.

1. Sao Thiên Quý là gì?

Sao Thiên Quý (gọi tắt là Quý) là một phụ tinh, ở mệnh thuộc hành Dương Thổ, là một Phúc Tinh và là một trong 2 bộ đôi Thiên Quý và Ân Quang gọi tắt là Quang Quý. Đây là sao mang đến nhiều sự may mắn, tốt lành, được quý nhân giúp đỡ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Đặc điểm

Chủ về sự đức tính hiền, trung hậu, hay tạo phúc đức, thích quan tâm giúp đỡ người khác
Chủ về sự đức tính hiền, trung hậu, hay tạo phúc đức, thích quan tâm giúp đỡ người khác

Dựa trên nghiên cứu và các tài liệu khác nhau thì sao Thiên Quý thuộc hành Thổ chủ về sự đức tính hiền, trung hậu, hay tạo phúc đức, thích quan tâm giúp đỡ người khác, những người này thường có nhân cách phẩm hạnh tốt, gặp được nhiều may mắn. Ngoài ra, sao này còn có tác dụng giảm trừ và giải cứu bệnh tật, tai ương, khi gặp sát tinh thì cũng không đáng phải lo sợ.

Khi so sánh với sao Ân Quang trong bộ sao đôi tốt này thì sao Ân Quang lại thuộc hành Mộc chủ về sự ôn hòa, hiền lương, giỏi tìm tòi, nghiên cứu, từ tâm… còn sao Thiên Quý thuộc hành Thổ có đức tính trung hậu, đáng tin, rộng lượng khoan hòa, dung dưỡng vạn vật…

1.2. Ý nghĩa Thiên Quý khi tọa thủ tại cung Mệnh

Theo như những đặc điểm trên, người có sao Thiên Quý chiếu Mệnh – Thân thường là những người có đức tính ôn hòa, hiền hậu, coi trọng chữ tín, có tác phong đĩnh đạc, rộng lượng, khoan dung, hay gặp may mắn, nhiều khi gặp điều xấu hoặc bất trắc có thể biến hung thành cát.

Hành Thổ của sao Thiên Quý được tượng trưng cho vị trí trung tâm, có mặt đất bao la luôn bảo vệ và nuôi dưỡng vạn vật, tương tự như sự cần thiết của nguồn thực phẩm hàng ngày cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho con người có thể sống và làm việc.

Một trong những đặc điểm quan trọng nữa phải kể đến đối với người có sao Thiên Quý đó chính là sự may mắn trong cuộc sống của họ, họ thường quy tụ nhiều điều may mắn cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn công việc.

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia trong giới Tử Vi, sao Tả Phù, Hữu Bật chỉ sự giúp đỡ của con người trong khi đó sao Ân Quang, Thiên Quý chủ về sự phù hộ, bảo vệ linh thiêng, kì diệu của các bậc tổ tiên, các đấng ơn trên, thần linh…

Cụ thể, chúng ta hiểu một cách đơn giản là khi một người thường xuyên làm việc thiện, giúp đỡ người khác, có lòng thành tâm với trời đất, các thần linh linh thiêng thì các dòng năng lượng may mắn sẽ tỏa bên phía họ, tạo nên những xác suất và cơ hội may mắn khiến họ thường gặp những điều thuận lợi, bình an trong cuộc sống cũng như công việc.

Nhiều người có bệnh Mệnh có sao Thiên Quý ôn hòa, hiền lương, lương thiện, coi trọng đạo đức nên vì thế họ thường làm nhiều việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc không may, họ thường tham gia vào các công tác từ thiện hoặc làm công quả, họ luôn có niềm tin vào tôn giáo và có thể tham gia các tôn giáo khác nhau vì mục đích giúp đời, giúp người và tạo phúc đức.

2. Ý nghĩa sao Thiên Quý khi nhập hạn

Khi nhập hạn có sao Thiên Quý hầu hết là gặp điều may mắn, đại cát đại lợi
Khi nhập hạn có sao Thiên Quý hầu hết là gặp điều may mắn, đại cát đại lợi

Khi nhập hạn có sao Thiên Quý hầu hết là gặp điều may mắn, đại cát đại lợi. Nếu người nào đó gặp tai nạn, đau yếu sẽ mau chóng vượt qua khỏi, có cơ hội phục hồi, gặp quý nhân giúp đỡ hoặc gặp thầy thuốc giỏi cứu chữa bệnh. Những người khác gặp sao này thường gặp sự thuận lợi và may mắn cả về công việc, cuộc sống, tiền tài.

3. Ý nghĩa sao Thiên Quý khi tọa chủ tại các cung khác

Với đặc điểm và tính chất là phúc tinh nên sao Thiên Quý gặp các cung khác thường mang lại điều tốt đẹp, may mắn và đại cát đại lợi cho cung đó.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Những người có Thiên Quý cung Phụ Mẫu có cha mẹ giàu có, sự nghiệp lớn mạnh và tài sản, hoặc nếu không cũng là những người có tấm lòng nhân hậu, có độ tin cậy và uy tín lớn và thường là tấm gương sáng để bậc con cháu noi theo.

3.2. Cung Phúc Đức

Anh chị em họ hàng trong dòng họ sống đoàn kết, luôn đùm bọc lẫn nhau
Anh chị em họ hàng trong dòng họ sống đoàn kết, luôn đùm bọc lẫn nhau

Sao Thiên Quý là sao phúc tinh nên phù hợp tọa thủ tại cung Phúc Đức.

Những người này thường được thần linh và tổ tiên bảo vệ, mọi đều mong ước đều thành hiện thực, sống trường thọ, anh chị em họ hàng trong dòng họ sống đoàn kết, luôn đùm bọc lẫn nhau. Khi chết đi cũng được người khác hiến đất để chôn cất hoàn chỉnh.

3.3. Cung Điền Trạch

Những người có sao Thiên Quý cung Điền Trạch may mắn nên được thừa kế đất đai, tài sản, bất động sản. Khi xây dựng nhà cửa hay bất cứ cơ sở vật chất gì cũng có thể gặp thầy phong thủy giỏi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

3.4. Cung Quan Lộc

Quan tâm và giúp đỡ đồng nghiệp
Quan tâm và giúp đỡ đồng nghiệp

cung Quan Lộc, Thiên Quý sẽ có một số đặc điểm sau:

 • Quan tâm và giúp đỡ đồng nghiệp.
 • Cấp trên cấp dưới quý trọng và nâng đỡ.
 • Tìm được công việc và chỗ làm đúng sở thích.
 • Gặp may trên đường trong quan lộ, sự nghiệp.

3.5. Cung Nô Bộc

cung Nô Bộc, sao Thiên Quý có các đặc điểm:

 • Có người hầu hoặc người giúp việc đắc lực và trung thực, uy tín.
 • Anh em huynh đệ tốt quý mến, luôn giúp đỡ nhiệt tình.
 • Nhiều thuộc quyền phò tá.
 • Nhiều người yêu mến.

3.6. Cung Thiên Di

Thiên Quý ở cung Thiên Di có đặc điểm:

 • Sinh ra gặp thời và thường gặp may trong xã hội.
 • Xã hội và người ở xã hội giúp đỡ làm nên việc.

3.7. Cung Tài Bạch

Sao Thiên Quý cung Tài Bạch có những đặc điểm:

 • Được giúp đỡ về tiền bạc.
 • Gặp nhiều điều may về tiền của.
 • Có thể sẽ được thừa kế tài sản.

3.8. Cung Tử Tức

Con có hiếu với cha mẹ và được cha mẹ thương yêu
Con có hiếu với cha mẹ và được cha mẹ thương yêu

cung Tử Tức, Thiên Quý có ý nghĩa:

 • Con có hiếu với cha mẹ và được cha mẹ thương yêu.
 • Nhận con nuôi để làm phúc tạo một đứa.

3.9. Cung Phu Thê

Phúc trời cho được thể hiện khi Thiên Quý ở cung Phu Thê bằng:

 • Hôn nhân được xây dựng dựa trên kết quả tình yêu của hai người.
 • Vợ chồng hòa thuận và yêu thương lẫn nhau, chung thủy giữ đạo vợ chồng.
 • Ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá lấy người khác.

3.10. Cung Huynh Đệ

Gia đình có nhiều anh chị em
Gia đình có nhiều anh chị em

Gia đình những người Thiên Quý cung Huynh Đệ có nhiều anh chị em. Mối quan hệ giữa các anh chị em thường tốt.

Tìm hiểu ngay: Sao Thiên Phủ – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Khi nghiên cứu và tìm hiểu về sao Thiên Quý ta có thể thấy được những đặc điểm, tính chất và giá trị ý nghĩa tốt đẹp của sao này.

Để gia tăng những dòng năng lượng tích cực, may mắn, kích hoạt năng lượng ánh sáng và năng lượng của Thiên Quý, những người có sao này nên trau dồi và tạo dựng đức hạnh, sống lương thiện, biết giúp đỡ những người xung quanh, có như vậy thì cuộc sống và công việc mới thuận lợi và được nhiều người giúp đỡ.

Nếu như hành động ngược lại những điều trên, giá trị của sao sẽ phai nhạt, thui chột, mất đi dòng năng lượng tốt, tạo ra những nguồn năng lượng xấu

Sao Thiên Quý làm con người ý thức được hành vi, suy nghĩ, niệm tâm để hướng thiện, làm việc tốt, tạo phước đức để có thể thu hồi được nguồn năng lượng tích cực, tạo may mắn trong cuộc sống. Để có thể hiểu thêm nhiều về lá số tử vi của những người có sao Thiên Quý chiếu, hãy truy cập trang Tra cứu tử vi để biết thêm chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi