Sao Trường Sinh là gì? Ý nghĩa Trường Sinh tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi cổ học, thì vòng sao Trường Sinh được cho là Vòng Địa, thể hiện sự may mắn, phát triển cũng như tượng trưng cho sự khởi đầu và phát triển tốt đẹp. Chòm sao này giúp các phụ tinh khác tăng mạnh mức độ, tính chất của mình. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc điểm từ tính cách, ngoại hình đến cuộc sống của người được sao Trường Sinh chiếu mệnh, đặc biệt tại các cung Mệnh và khi đi cùng các ngôi sao khác.

1. Sao Trường Sinh là gì?

Sao Trường Sinh là một phụ tinh trong tử vi số, đứng đầu trong vòng Tràng Sinh, đại diện sự may mắn, dồi dào, phát triển, biểu tượng của một khởi đầu mới.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Biểu tượng của sự mới mẻ, sinh sôi và tinh khiết
Biểu tượng của sự mới mẻ, sinh sôi và tinh khiết

Sao Trường Sinh là một phụ tinh nhưng lại đứng đầu – đây là biểu tượng của sự mới mẻ, sinh sôi và tinh khiết trong vòng Tràng Sinh, lần lượt  theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ngoài ra, ngôi sao này còn nằm trong tam hợp với Đế Vượng và Mộ.

Vòng Tràng Sinh cũng tượng trưng cho Sinh, Lão, Bệnh, Tử của con người, trong vấn đề này Tràng Sinh mang ý nghĩa mới sinh, một sinh linh mới trào đời. Như vậy nó mang ý nghĩa may mắn, vui vẻ và nghị lực.

Vị trí: Dựa vào “Cục số ngũ hành” để xác định vị trí sao Trường Sinh, Tràng Sinh luôn nằm ở bốn tứ Sinh là cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi, cụ thể:

 • Thủy Nhị cục nằm cung Thân.
 • Mộc Tam cục nằm cung Hợi.
 • Kim Tứ cục nằm cung Tị.
 • Thổ ngũ cục nằm cung Thân.
 • Hóa lục cục nằm cung Dần.

– Ngũ hành: Thủy.

– Hóa khí: Thiện tinh.

– Đặc tính: Phúc thọ, sinh khí, thịnh vượng, gia tăng tính chất các sao trong cùng một cung.

– Tên thường gọi: Sinh.

2. Ý nghĩa sao Trường Sinh khi tọa thủ tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Sao Trường Sinh được cho là quý tinh, thiện tinh, mang ý nghĩa nhân từ, độ lượng nên con cái người này có nhiều phúc thọ và ăn nên làm ra. Ngoài ra ngôi sao này có ám chỉ việc sinh nở thuận lợi và tốt đẹp (như Long Phượng, Thai).

Cũng giống nhiều ngôi sao khác, Trường Sinh tại Mệnh khi đi cùng các sao sát, bại tinh thì cũng làm gia tăng thêm độ liều lĩnh, tính xấu của những ngôi sao này, cũng như khiến cho vận số người này gặp bất trắc, rủi ro, tai nạn.

Trường Sinh hội với Tử Vi, Thiên Phủ thuộc về người có địa vị tôn quý, giàu sang, phước đức, lương thiện và có nhiều thành công trong cuộc sống

2.2. Ngoại hình

Số phận người được Trường Sinh chiếu đặc biệt sống thọ
Số phận người được Trường Sinh chiếu đặc biệt sống thọ

Những người mang sao Trường Sinh có dáng người vạm vỡ, cao lớn, sức khoẻ tốt, tràn trề nhựa sống, tinh thần nhiệt huyết, nhiệt tình với công việc và tất thảy mọi thứ trên đời.

Đây là ngôi sao tích cực từ tâm tới tướng nên số phận người được Trường Sinh chiếu đặc biệt sống thọ.

2.3. Con đường sự nghiệp

Sao Trường Sinh hội với Tử Vi, Thiên Phủ thuộc về người có địa vị tôn quý, giàu sang, phước đức, lương thiện. Đây là tuýp người rộng lượng, quân tử, có tấm lòng bao dung.

Nếu không hội thêm sát tinh thì có thể giữ những vị trí quan trọng, lãnh đạo trong đoàn thể.

Trường Sinh gặp Thiên Mã chủ về gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Những người này năng động, nhiệt tình và gặp nhiều thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.

3. Ý nghĩa sao Trường Sinh khi toạ thủ tại các cung khác

Cung Huynh Đệ: Đông anh em, may mắn ai cũng giàu có, mạnh khỏe, yêu thương và đỡ đần lẫn nhau
Cung Huynh Đệ: Đông anh em, may mắn ai cũng giàu có, mạnh khỏe, yêu thương và đỡ đần lẫn nhau
 • Cung Phụ Mẫu: Nhờ phúc đức con cái mà cha mẹ sống thọ, chịu thương, chịu khó làm ăn.
 • Cung Phúc Đức: Sống thọ, may mắn và phước lộc đầy nhà. Mồ mả ông bà tổ tiên kết phát, phù hộ độ trì cho con cháu trong gia đình khỏe mạnh, sống thọ và làm ăn thuận lợi.
 • Cung Điền Trạch: Tiền tài, của cải, đất đai nhiều. Nếu có tài tinh giúp sức thì mệnh người này hợp làm ăn, buôn bán đất cát, nhà cửa. Trường Sinh ở Điền cũng thể hiện nơi làm việc rộng lớn, sạch sẽ, đông đúc, hiện đại. Số phận người này không cần lo của ăn của để, cuộc sống sung túc giàu sang.
 • Cung Quan Lộc: Sự nghiệp phát triển, gặp nhiều may mắn nên đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống. Thành công đến với họ dễ dàng hơn những người khác và phúc khí trong trạng thái luôn vượng. Ngoài ra, họ còn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp họ thành công và hạnh phúc.
 • Cung Nô: May mắn làm bạn với những người thành đạt. Vì thế mà họ nhận được nhiều sự giúp đỡ khi cần thiết, đặc biệt là trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu gặp sao xấu thì mọi chuyện khó bề như ý.
 • Cung Di: Gặp nhiều may mắn và đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp dù không cố gắng, chăm chỉ nhiều. Ở nhà thì họ lười biếng nhưng một khi lập nghiệp nơi xa thì độc lập và chăm chỉ. Vợ của người này tướng tá to cao, mũm mĩm và gia đình giàu có, không thiếu của ăn của để.
 • Cung Tật: Trường Sinh mang ý nghĩa là dồi dào, đâm trồi nảy nở nên số người này liên tục mắc bệnh và tai họa không rõ nguyên nhân. Để mọi sự hanh thông, họ cần những sao phúc thiện tinh hoặc Tuần – Triệt cứu giải.
 • Cung Tài: Tiền bạc tiêu không hết, họ có nhiều nguồn kiếm tiền, chỗ này hết lại có chỗ khác. Cuộc sống tự do tự tại không phải lo nghĩ nhiều về tiền.
 • Cung Tử: Đông con cái và ai cũng mạnh khỏe, thành công. Một điều thú vị là gia đình càng nhiều con thì càng giàu có, trù phú.
 • Cung Thê: Vợ hoặc chồng người này có sức khỏe tốt nên sống thọ. Ngoài ra, nhà vợ có điều kiện, nhờ nhà vợ mà mọi việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tiền tiêu không hết, gia đình hạnh phúc.
 • Cung Huynh Đệ: Đông anh em, may mắn ai cũng giàu có, mạnh khỏe, yêu thương và đỡ đần lẫn nhau.

4. Ý nghĩa sao Trường Sinh khi kết hợp các sao khác

Sao Trường Sinh là một ngôi sao tốt và may mắn
Sao Trường Sinh là một ngôi sao tốt và may mắn
 • Trường Sinh –  Tử Vi – Thiên Phủ: Có địa vị trong xã hội nhưng có tấm lòng từ bi, thương người, không chấp kẻ tiểu nhân. Nếu không gặp sát, bại tinh thì có khả năng đứng đầu, lãnh đạo một nhóm, tổ chức hoặc tập đoàn.
 • Trường Sinh – Thiên Mã: Nhận được nhiều may mắn về nhiều mặt, từ công việc cho đến tình cảm.

Khi có bộ sao trên thủ mệnh thì đương số là tuýp người năng động, nhiệt huyết, song hành cùng là sự may mắn đúng thời nên công danh dễ dàng tiến đạt, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu.

Sao Trường Sinh là một ngôi sao tốt và may mắn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp khi sao này nằm trong những cung không tốt hoặc gặp hãm địa thì sẽ không tránh khỏi ốm đau và rủi ro.

Hơn nữa, còn phải tùy thuộc vào việc đánh giá tốt xấu của người luận tử vi trên nhiều phương diện để có thể luận giải lá số tử vi của một người là tốt hay không tốt.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Trường Sinh.  Để tìm hiểu chi tiết hơn về các lá số tử vi khác, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi