Sao Quan Phù là gì? Ý nghĩa Quan Phù khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Theo tử vi, sao Quan Phù là chòm sao thuộc nhóm Tam Hợp gồm cả Tiểu Hao và Hỷ Thần. Tam Hợp là một nhóm sao có sức mạnh lớn và đại diện cho khả năng phản biện, lý luận, phán xét. Ngoài ra, sao Quan Phù còn mang ý nghĩa chủ về kiện cáo và pháp lý. Hãy cùng Tra Cứu Tử Vi tìm hiểu chi tiết về Sao Quan Phù và ý nghĩa của chúng qua bài viết sau đây nhé.

1. Sao Quan Phù là gì?

Sao Quan Phù là một sao Phụ tinh biểu trưng cho sự thông minh, lý luận và sắc xảo, thuộc vòng Tam hợp tuổi  “Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ”.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Quan Phù đồng cung với sao Thái Tuế thì dễ gặp các vấn đề liên quan đến kiện tụng
Quan Phù đồng cung với sao Thái Tuế thì dễ gặp các vấn đề liên quan đến kiện tụng

Sao Quan Phù thường được nhầm lẫn với Quan Phủ vì hai sao này có ý nghĩa tương đồng. Tuy nhiên, nếu Quan Phù đồng cung với sao Thái Tuế thì dễ gặp các vấn đề liên quan đến kiện tụng, tranh chấp pháp lý. Nói cách khác, khi sao Quan Phù đồng hành với Thái Tuế thì trong cuộc sống hay gặp trở ngại và đấu tranh để bảo vệ quyền lợi của mình.

  • Tính cách: Người mang Quan Phù thông minh, có óc sáng tạo và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng cứng đầu và khó chịu khi gặp những vấn đề không dễ giải quyết.
  • Sự nghiệp: Trong lá số tử vi xuất hiện sao Quan Phù cho thấy bản mệnh thành công trong lĩnh vực liên quan đến pháp luật, giáo dục, truyền thông và công nghệ thông tin.
  • Hôn nhân: Gặp nhiều trắc trở về tình cảm và sự hiểu biết với đối tác. Tuy nhiên, nếu họ tìm được người đồng hành thích hợp, thì cuộc sống hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc và ổn định.

2. Ý nghĩa sao Quan Phù khi tọa tại cung Mệnh

Quan Phù đặt tại cung Mệnh, người sở hữu sao này gặp nhiều khó khăn trong thị phi và kiện tụng
Quan Phù đặt tại cung Mệnh, người sở hữu sao này gặp nhiều khó khăn trong thị phi và kiện tụng

Sao Quan Phù là một trong những sao Phụ tinh tượng trưng cho khả năng lý luận, sắc xảo và tinh tế. Tuy nhiên, nếu sao Quan Phù đặt tại cung Mệnh, người sở hữu sao này gặp nhiều khó khăn trong thị phi và kiện tụng.

Nếu đồng cung với các sao văn tinh, cát tinh, người có sao Quan Phù tại cung Mệnh sẽ có khả năng ra quyết định tốt và phán đoán sắc bén. Tuy nhiên, họ có tính cách khắt khe, thận trọng và bảo thủ.

Nếu gặp các sao Xương, Khúc, Tuế, thì người có Quan Phù sẽ gặp nhiều thuận lợi trong các vấn đề liên quan đến luật pháp và kiện tụng. Những người này thành công trong các ngành nghề: Thẩm phán, luật sư, thẩm tra, kiểm toán,…

Tuy nhiên, nếu sao Quan Phù tại cung Mệnh kết hợp cùng với sát tinh hoặc bại tinh thì người sở hữu sao này có thể trở thành những người hèn hạ, nịnh nọt, ưa gây thù hằn và sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để tranh giành quyền lực với người khác.

3. Ý nghĩa sao Quan Phù khi tọa tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Quan Phù tọa tại cung Phụ Mẫu sẽ hội tụ với nhiều cát tinh, văn tinh. Nếu như cha mẹ gia chủ có sao này và hội cùng các tinh này thì họ có khả năng làm các công việc liên quan đến pháp luật, hành pháp hay nhà nước tốt.

Tuy nhiên, vì các tinh này không hợp nhau nên cha mẹ dễ gặp tranh cãi, bất hòa với nhau. Nếu trong cung này có nhiều bại tinh, thì khả năng cha mẹ sẽ chia tay, ly dị, thậm chí có thể đưa nhau ra tòa kiện tụng.

3.2. Cung Phúc Đức

Quan Phủ trú ở cung Phúc Đức thì gây ra bất đồng và tranh chấp trong gia đình
Quan Phủ trú ở cung Phúc Đức thì gây ra bất đồng và tranh chấp trong gia đình

Cung Phúc Đức là cung mang lại may mắn và phúc lộc cho gia đình, nhưng khi có sao Quan Phủ trú ở đó thì gây ra bất đồng và tranh chấp trong gia đình.

Người có sao Quan Phù ở cung Phúc Đức có xu hướng nghi ngờ, đánh giá, so sánh và tranh cãi với những người xung quanh. Điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn và xung đột trong gia đình, đặc biệt là về chuyện tôn giáo, tôn sùng tổ tiên, hoặc trong việc quản lý gia tài và di sản.

Tuy nhiên, nếu sao Quan Phù nằm ở cung Phúc Đức và được hội thêm nhiều cát tinh và quyền tinh thì người có lá số như vậy sẽ có lợi thế trong các công việc liên quan đến pháp luật, nhà nước, và cơ quan chức năng. Trong quá khứ, có người trong gia đình đã từng làm quan lớn, có quyền uy và được kính sợ.

Ngoài ra, nếu trong gia đình có người làm nghề luật sư, thẩm phán hay thẩm tra thì họ có thể đạt được thành công trong nghề nghiệp của mình.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Quan Phù là một trong số các sao mang ý nghĩa quan trọng trong tử vi phong thủy và được coi là sao bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may.

Theo tử vi, nơi tọa lạc sao Quan Phù thường là nơi chủ sự – người quản lý gia tài và sự nghiệp – chọn để xây nhà và sinh sống.

Tuy nhiên, vị trí này cũng ám chỉ rằng chủ sự thường phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến kiện tụng và bất đồng trong quản lý đất đai, nhà cửa và tài sản khác. Những điều này xảy ra do vị trí của ngôi nhà nằm gần các cơ quan hành pháp, tòa án, viện kiểm soát và các cơ quan nhà nước khác. Điều này đồng nghĩa với việc hàng xóm của người có sao Quan Phù cung Điền Trạch cũng có thể gây ra mâu thuẫn và dẫn đến những vụ kiện tụng và tranh chấp tài sản.

Vì vậy, khi làm các việc liên quan đến đất đai, bản mệnh có Quan Phù tọa tại cung Điền cần phải rất cẩn thận và chu đáo để tránh vướng vào những vụ kiện tụng và mất mát tài sản không đáng có. Đây là điều quan trọng và cần được lưu ý khi quyết định xây dựng nhà ở hoặc kinh doanh tại nơi có tọa lạc Quan Phù.

3.4. Cung Quan Lộc

Chủ sự của ngôi nhà là những người đã học về luật hoặc những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật
Chủ sự của ngôi nhà là những người đã học về luật hoặc những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật

Quan Phù tọa tại cung Quan Lộc mang ý nghĩa đặc biệt trong việc đánh giá vị trí và công việc của chủ sự. Chủ sự của ngôi nhà là những người đã học về luật hoặc những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật như thẩm phán, luật sư,… Công việc của chủ sự Quan Phù tại cung Quan Lộc có tính cạnh tranh cao, bị dòm ngó và ghen ghét tại nơi làm việc.

Vị trí của Quan Phù cũng cho thấy công việc của chủ sự dễ vướng mắc pháp luật, kiện tụng hoặc khởi tố. Vì thế, họ hết sức cẩn thận và chú ý trong mọi công việc của mình, đặc biệt là giấy tờ pháp lý rõ ràng, tránh gây tranh chấp và mất thời gian.

Sao Quan Phù cũng thể hiện sự kỷ luật, khắt khe và sự suy luận phán đoán cao trong công việc, đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Quan Phù tọa tại cung Nô Bộc mang ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Nếu không có bất kỳ cát tinh nào phù trợ, thì gia chủ dễ gặp những người bạn xấu, đối thủ cạnh tranh đâm sau lưng, chơi xấu hoặc thậm chí kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu sao Quan Phù tại cung Nô Bộc được hội tụ nhiều cát tinh, chủ sự sẽ quen biết nhiều người làm việc trong lĩnh vực hình pháp, pháp luật. Điều này có nghĩa gia chủ có thể nhờ vả bạn bè trong các công việc liên quan đến pháp luật, từ đó tránh được các vấn đề liên quan đến kiện tụng và bảo vệ tài sản của mình.

Ngoài ra, Quan Phù tại cung Nô Bộc còn mang ý nghĩa về sự kỷ luật và khắt khe trong công việc. Chủ sự cần phải cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết và giữ một tinh thần cẩn trọng, tránh phạm phải sai sót hoặc bị kẻ đối địch lợi dụng.

3.6. Cung Phu Thê

Sao Quan Phù tại cung Phu Thê không là điềm tốt cho cuộc sống hôn nhân vì thường xuyên gặp tranh cãi, bất hòa
Sao Quan Phù tại cung Phu Thê không là điềm tốt cho cuộc sống hôn nhân vì thường xuyên gặp tranh cãi, bất hòa

Sao Quan Phù tại cung Phu Thê không là điềm tốt cho cuộc sống hôn nhân vì thường xuyên gặp tranh cãi, bất hòa. Vợ chồng có người làm trong lĩnh vực pháp luật và nếu còn hội đủ các sao sát, bại thì khả năng ly dị là cao. Dù có thêm cát tinh hỗ trợ, ý nghĩa tiêu cực của sao này cũng không thể giảm bớt.

=> Tìm hiểu thêm: Các sao xấu trong tử vi theo mức độ và công việc

4. Lời kết

Như vậy, sao Quan Phù trong tử vi mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào cung mà nó tọa lạc. Tuy nhiên, chung quy lại, sao Quan Phù được xem là ngôi sao mang tính chất tiêu cực và đem lại nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật và đời sống tình cảm. Vì vậy, nếu sao Quan Phù xuất hiện trong lá số tử vi của bạn, hãy cẩn thận và đối mặt với những thử thách và khó khăn mà nó mang đến. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên trì và bền bỉ, từ đó vượt qua được mọi khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống. Hy vọng bài viết của Tra Cứu Tử Vi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chòm sao này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi