Tổng quan sao Thiên Riêu và ý nghĩa khi tọa thủ tại cung Mệnh

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2024

Sao Thiên Riêu có tính chất đa sầu, đa cảm và tin tưởng dễ dàng. Nó được tạo ra từ cung Sửu, vì vậy có xu hướng phóng khoáng, đam mê vui chơi và giải trí quá mức. Tuy nhiên, với vị trí ưu việt và địa vị quan trọng của nó, sao Thiên Riêu mang đến những ý nghĩa đa dạng và phong phú. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Tra Cứu Tử Vi để tìm hiểu chi tiết về chòm sao này nhé. 

1. Tổng quan sao Thiên Riêu

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiên Riêu thuộc hành Thủy theo nguyên lý ngũ hành, cho thấy năng lượng của nó được liên kết với nước
Sao Thiên Riêu thuộc hành Thủy theo nguyên lý ngũ hành, cho thấy năng lượng của nó được liên kết với nước

Sao Thiên Riêu thuộc hành Thủy theo nguyên lý ngũ hành, cho thấy năng lượng của nó được liên kết với nước. Tính cách của chòm sao này thường có sự ủy mị, ướt át, lãng mạn và dễ cảm động.

Sao Thiên Riêu được xếp vào danh sách các sao an theo tháng sinh, và nó được liên kết với vị trí cung Sửu, tức tháng 1 trong lịch vạn niên Trung Quốc. Vị trí này tương ứng với hướng kim đồng hồ trên vòng tròn 12 cung.

Sao Thiên Riêu có địa vị đắc địa tại các cung Dần, Mão, Thân và Dậu, trong khi ở các cung khác thì có tính chất hãm địa. Đặc trưng của chòm sao này là sự mơ hồ, khó đoán trước và ham muốn tình dục cao. Khi ở vị trí hãm địa, sao Thiên Riêu thể hiện rõ tính chất dâm ô, háo sắc và chơi bời.

Nam giới có sao Thiên Riêu trong lá số thường có tinh thần phóng khoáng, quan hệ tình dục không kiểm soát, thích uống rượu và giải trí. Trong khi đó, nữ giới có sao Thiên Riêu thường có nhu cầu tình dục cao, dễ bị lừa dối và dụ dỗ, không yêu sâu đậm và có khuynh hướng ngoại tình hoặc gây khó cho đối tác.

Sao Thiên Riêu có tính cách thông minh, sắc bén, khôn ngoan và ham muốn nhục dục giấu kín bên trong, không nhiều người biết đến. Chòm sao này thường đồng cung với Thiên Y và tam hợp với Thiên Hình. Khi ba sao Riêu – Y – Hình đồng cung ở vị trí đắc địa, người ta tin rằng họ có tài năng trong lĩnh vực y học, thảo dược, châm cứu và bấm huyệt.

Những người này có thể đạt được nhiều thành công và giỏi chuyên môn khi trở thành bác sĩ, y sĩ hoặc dược sĩ. Chòm sao Thiên Riêu cũng có tác dụng giúp giảm thiểu những tai họa trong cuộc sống.

Nếu Thiên Riêu gặp các sao như Thiên Lương, Thiên Tướng, Phúc Đức, Hóa Khoa, Ân Quang, Thiên Quý thì tính tình của họ trở nên cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng phân tích, sắp xếp. Tuy nhiên, họ cũng có thể có phần chi li tính toán. Họ có năng khiếu về y học, thuốc thang, thảo dược và tốt trong việc chăm sóc người khác.

Sao Thiên Riêu sẽ tác động tiêu cực đến cung nào mà nó đóng. Nếu Thiên Riêu nằm ở cung Tật Ách, chủ tọa sẽ dễ mắc bệnh mãn tính và yếu ớt. Thiên Riêu luôn nằm trong bộ tam ám Riêu – Đà – Kỵ, mang lại năng lượng u ám và tiêu cực.

Do đó, Thiên Riêu không hợp với Thái ÂmThái Dương. Người thuộc chòm sao này có tính cách mê tín, thích lễ bái, tín ngưỡng, hay xem bói. Một số người có khả năng tâm linh và trực giác tốt, phù hợp với nghề nghiệp tâm linh.

Tuy nhiên, nếu Thiên Riêu hội với ám tinh, tính cách tâm linh sẽ trở nên quá mạnh, dễ bị ma ám và bệnh tâm thần, gây ra các vấn đề về tâm lý và sức khỏe.

2. Ý nghĩa sao Thiên Riêu khi tọa thủ tại cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Những người có sao Thiên Riêu ở cung Mệnh thường có đặc điểm là nhiều lông tóc, không phân biệt giới tính. Chòm sao này cũng liên quan đến vẻ đẹp bên ngoài, và thường xuất hiện ở những người có nhan sắc ấn tượng.

2.2. Tính cách

Thiên Riêu ảnh hưởng đến người có kiến thức rộng, suy nghĩ sâu sắc
Thiên Riêu ảnh hưởng đến người có kiến thức rộng, suy nghĩ sâu sắc

Thiên Riêu đặt tại cung Mệnh thì người sở hữu thường thích vui chơi, phong lưu, không nghiêm túc và hay phân vân khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, họ thường gặp nhiều thử thách trong sự nghiệp và công danh. Tuy nhiên, sao Thiên Riêu lại ảnh hưởng đến người có kiến thức rộng, suy nghĩ sâu sắc và nhiều mưu lược.

Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng thích giải trí và thường tìm đến những địa điểm như vũ trường. Tuy vậy, người sở hữu sao này thường không phô trương sự ham mê sắc dục và không có ý định làm điều gì không thanh cao. Hơn nữa, khi Thiên Riêu hội với các sao có tính chất tốt thì người này có thể đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực y tế.

Những người có sao Thiên Riêu hãm địa thường có tính cách đa nghi, độc ác và thường có xu hướng mê sắc dục. Họ thường có ngoại hình xinh đẹp, lôi cuốn. Tuy nhiên, khi Thiên Riêu hội với sao Đào Hoa hoặc Hồng Loan, họ có thể gặp nhiều rắc rối trong tình cảm, mất đi tài sản, hay gặp những tai họa do cám dỗ bởi sắc dục.

Thiên Riêu hãm địa là sao có liên quan đến sự dâm dục, lăng nhăng, và thường ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ. Ngoài ra, sao này thường liên kết với những người tin vào điều mê tín, lạ lùng, và hay thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Những người này nếu có sự kết hợp của tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì dễ gặp những trở ngại, khó khăn và bị ám ảnh bởi các thế lực siêu nhiên, có khuynh hướng tin vào tâm linh.

2.3. Tài lộc công danh

Do năng lượng của ám tinh, sao Thiên Riêu có tác dụng cản trở và ảnh hưởng xấu đến con đường học tập và sự nghiệp của người mang tên này. Tuy nhiên, nếu Thiên Riêu may mắn đạt được thành công, thì các lĩnh vực phù hợp cho phát triển của người này có thể bao gồm y, dược, spa, làm đẹp, phụ khoa, và nam khoa…

2.4. Bệnh lý

Dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh và tâm lý
Dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh và tâm lý

Sao Thiên Riêu trong lá số Mệnh của người mang tên này được xếp vào nhóm dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Nếu gặp hung sát tinh, mức độ bệnh tật của họ còn tăng cao hơn. Những người này có xu hướng nhu cầu tình dục cao và thường xuyên trăn trở về những mâu thuẫn trong đầu.

Điều này có thể khiến họ dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh và tâm lý. Bên cạnh đó, sao Thiên Riêu còn được xem là chủ về các bệnh liên quan đến âm, ma ám.

3. Ý nghĩa sao Thiên Riêu khi kết hợp sao khác

Nếu có gia đình, người này có xu hướng ngoại tình và quan tâm đến những mối quan hệ tình ái khác
Nếu có gia đình, người này có xu hướng ngoại tình và quan tâm đến những mối quan hệ tình ái khác

Nếu sao Thiên Riêu được hội tụ với sao Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Hóa Khoa, Hóa QuyềnHóa Lộc trong lá số của một người, thì người đó có xu hướng đạt được thành công và đỗ đạt trong cuộc sống.

Khi Thiên Riêu gặp Thiên Đồng trong lá số của một người, người đó có tính cách thay đổi, ham thích những thứ mới lạ, và khó kiềm chế lòng ham muốn. Nếu có gia đình, người này có xu hướng ngoại tình và quan tâm đến những mối quan hệ tình ái khác.

Nếu Thiên Riêu gặp Văn Xương, Văn Khúc và Thiên Cơ trong lá số của một người, người đó có nhu cầu tình dục cao và thường xuyên bị quấy rầy bởi nhu cầu sinh lý. Họ cũng có xu hướng sáng tác thơ văn về chủ đề tình dục.

Khi Thiên Riêu gặp Tam Thai trong lá số của một người, người đó có khả năng bị ảnh hưởng bởi năng lượng của sao Tam Thai, điều này có thể dẫn đến tình trạng dâm dục và khả năng có con riêng.

Nếu Thiên Riêu gặp Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tử PhùTrực Phù trong lá số của một người, người đó có khả năng trở thành một thầy phù thủy giỏi. Tuy nhiên, việc trở thành thầy phù thủy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như học vấn, kinh nghiệm và trình độ nghiên cứu của người đó.

Khi Thiên Riêu gặp Lưu Hà trong lá số của một người, người đó có thể được hưởng lợi từ năng lượng của sao Lưu Hà. Điều này có thể dẫn đến sự thông minh và công việc thuận lợi. Tuy nhiên, người này cũng có khả năng có tính cách dâm ngầm.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Quý – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Sao Thiên Riêu trong tử vi thường liên quan đến sự mờ ám, nhu cầu tình dục cao và khả năng ngăn cản sự tiến bộ trên con đường sự nghiệp. Sao này mang năng lượng của ám tinh và ở vị trí hãm địa thì xấu, bất kể ở cung nào.  Tuy nhiên, nếu Thiên Riêu đắc địa thì tính chất xấu của sao này có thể được giảm bớt và những tính chất tốt đẹp có thể hiện ra. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin tham khảo hữu ích về lá số tử vi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi