Cung Nô Bộc là gì? Vị trí và ý nghĩa các sao trong cung Nô Bộc

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Năm, 2024

Trong nghiên cứu tử vi đẩu số dựa vào lá số tử vi để dự đoán được những phúc họa trong số mệnh một người dựa trên 12 cung. Trong 12 cung đó có cung Nô Bộc là cung đại diện cho mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay bất kỳ những mối quan hệ không phải gia đình xuất hiện trong cuộc sống của họ.

Vậy làm sao để biết được cung Nô Bộc của mình là tốt hay xấu? Những sao đóng tại cung Nô Bộc mang theo ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây của Tracuutuvi nhé!

1. Cung Nô Bộc là gì?

Cung Nô Bộc (hay còn gọi là cung Giao Hữu) là cung đứng thứ sáu theo chiều thuận kim đồng hồ tính từ cung Mệnh trong lá số tử vi. Cung Nô Bộc dùng để luận đoán về mối quan hệ giữa đương số với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới…

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Cung thể hiện những mối quan hệ xã hội của chủ lá số như mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên
Cung thể hiện những mối quan hệ xã hội của chủ lá số như mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên

Cung Nô Bộc có các cát tinh là Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn và một số sát tinh như: Tham Lang, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát, Thiên Cơ, Phá Quân.

Các sao cát tinh hay sát tinh tọa thủ tại Nô Bộc sẽ đem đến những ý nghĩa may mắn hay khó khăn khác nhau dành cho chủ lá số. Thông thường, các sao cát tinh Thiên tọa thủ thì chủ mệnh có số được bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ, những mối quan hệ xã hội đều tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu gặp phải tứ sát hình kỵ thì họ cần cẩn trọng những mối quan hệ bên ngoài, họ bị nói xấu sau lưng, lừa gạt, lợi dụng…

2. Vị trí cung Nô Bộc 

Chịu ảnh hưởng nhiều liên quan đến mối quan hệ đối với đồng nghiệp
Chịu ảnh hưởng nhiều liên quan đến mối quan hệ đối với đồng nghiệp

Trong lá số tử vi của mỗi người đều có 12 cung, trong đó Nô Bộc là cung nằm ở vị trí thứ 6 theo chiều thuận kim đồng hồ theo thứ tự Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộc → cung Thiên Di → cung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Cung Nô Bộc có tam phương tứ chính là cung Phụ Mẫu và cung Tử Tức. Ngoài ra, Nô Bộc còn nằm giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di nên chịu ảnh hưởng nhiều bởi hai cung này liên quan đến mối quan hệ đối với đồng nghiệp và những mối quan hệ mới bất kỳ ở ngoài xã hội.

3. Ý nghĩa cung Nô Bộc như thế nào?

Dự đoán được tính cách, khả năng họ phù hợp với công việc, ngành nghề gì để định hướng phát triển tương lai
Dự đoán được tính cách, khả năng họ phù hợp với công việc, ngành nghề gì để định hướng phát triển tương lai

Tìm hiểu được ý nghĩa của Nô Bộc giúp cho chủ mệnh biết được những mối quan hệ xung quanh họ có đáng tin cậy hay không, có đối xử với họ tốt đẹp như vẻ bề ngoài hay không để từ đó có cách ứng xử cho phù hợp cũng như biết cách chọn bạn mà chơi.

Ngoài ra, dựa vào cung Nô Bộc cùng mối quan hệ với cung Quan Lộc, cung Thiên Di cũng dự đoán được tính cách, khả năng họ phù hợp với công việc, ngành nghề gì để định hướng phát triển tương lai.

Tuy nhiên, để luận giải một cách chính xác nhất về cung Nô Bộc còn phụ thuộc nhiều vào các sao chiếu mệnh tại cung, cụ thể:

4. Ý nghĩa các sao trong cung Nô Bộc

4.1. Sao Tử Vi

Sao Tử Vi nằm trong cung Nô Bộc thể hiện được chủ mệnh là người có số may mắn trong đường bạn bè. Họ có được bạn bè giỏi giang, cấp dưới đáng tin cậy, hỗ trợ họ nhiều trong công việc, giúp họ yên tâm công tác. Cũng chính nhờ sự hợp tác tốt nên công việc của họ luôn được suôn sẻ, đạt được kết quả tốt nên họ được cấp trên tin cậy, đánh giá cao và trao cho họ nhiều cơ hội để thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Sao Tử Vi nếu hội tụ cùng Thiên Tướng ở cung Nô Bộc tại Mão, Dậu thì chủ mệnh là người tài năng, quyết đoán, phù hợp với những ngành nghề có tính chất kỷ luật cao như công an, quân đội. Họ có số được nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ của cấp trên nên sự nghiệp phát triển nhanh như diều gặp gió.

Tuy nhiên, nếu sao Tử Vi ở cung Nô Bộc mà gặp phải xác sát tinh như Phá Quân, Hóa Kỵ, Kình Dương, Tử Phá thì chủ mệnh là người có nhiều bạn bè, được bạn bè quý mến nhưng không giúp họ được nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt, mối quan hệ đối với đồng nghiệp không được tốt, có người luôn ganh ghét, đố kỵ và làm hại họ.

4.2. Sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ tọa thủ tại cung Nô Bộc cùng thêm với một số cát tinh như Hoá Lộc, Hóa Quyền, Tả Hữu, Hữu Bật, Văn Xương thì chủ mệnh là người được hưởng phúc nhiều từ bạn bè. Họ vì nhờ bạn bè, đồng nghiệp mà trở nên giàu có, có cuộc sống ổn định mà bao người mơ ước có được.

Tuy nhiên, nếu Thiên Phủ miếu vượng ở cung Nô Bộc tại Tỵ, Hợi thì họ có tính cách bộc trực, khắc khẩu với bạn bè. Vì vậy, bản thân chủ mệnh phải biết cách tu tâm dưỡng tính, kiềm chế sự bốc đồng của bản thân trong khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp để tránh những mâu thuẫn, bất đồng không đáng có.

4.3. Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng tọa thủ tại cung Nô Bộc miếu vượng tại Mão, Dậu có số gặp được bạn bè tốt, sẵn sàng giúp đỡ cùng nhau làm việc, phát triển.

Thiên Tướng hội ngộ cùng Lộc Quyền tại cung Nô Bộc là người may mắn trong công việc, có được cấp dưới trung thành, đáng tin cậy, có mối quan hệ xã giao rộng rãi, giúp ích được nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu sao Thiên Tướng ở cung Nô Bộc cùng với Thiên Hình, Không Kiếp, Đại Hao thì hay cãi nhau với bạn bè, trong các mối quan hệ hay bị nảy sinh mâu thuẫn, xích mích, ganh ghét đố kị, nhất là mối quan hệ về công việc, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới.

4.4. Sao Thiên Đồng

Chủ mệnh là người thân thiện, hòa đồng, được bạn bè và mọi người xung quanh quý mến, hay giúp đỡ
Chủ mệnh là người thân thiện, hòa đồng, được bạn bè và mọi người xung quanh quý mến, hay giúp đỡ

Sao Thiên Đồng miếu vượng, hoặc Thiên Đồng cùng với Thái Âm; Thiên Đồng cùng với Thiên Lương tọa thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân thì cung Nô Bộc của chủ mệnh tốt, chủ mệnh là người thân thiện, hòa đồng, được bạn bè và mọi người xung quanh quý mến, hay giúp đỡ.

Nếu Thiên Đồng hội tụ cùng Cự Môn hoặc Thiên Đồng hãm địa trong cung Nô Bộc thì không có số được bạn bè giúp đỡ, họ chơi với bạn xấu và nhiễm tính xấu của nhau dẫn đến làm những việc sai trái.

4.5. Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương tọa thủ tại cung Nô Bộc thì chủ mệnh luôn có được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp, được nhiều người yêu quý và muốn kết bạn, làm thân.

Nếu Thiên Lương cùng với các cát tinh cùng đồng cung Nô Bộc thì gặp được bạn tốt, chính trực, luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu gặp phải Tứ Sát, Không Kiếp thì trong các mối quan hệ bạn bè, họ hay bị hiểu lầm, bị giận hờn vô cớ. Chủ mệnh này không có số được nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh mà bản thân phải luôn tự nỗ lực phấn đấu để tự trau dồi, phát triển bản thân.

4.6. Sao Thái Dương

Sao Thái Dương ở cung Nô Bộc nhập miếu tại Dần thì có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, những người xung quanh họ đều hầu hết quen biết nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau chơi đùa, hỗ trợ trong công việc để phát triển.

Nếu như Thái Dương gặp Thái Âm tại Mùi, Sửu hoặc gặp Văn Xương thì chủ mệnh là người sống tình cảm, thân thiện, tốt bụng, luôn đối xử tốt với bạn bè, đồng nghiệp hơn cả chính bản thân mình.

Ngược lại, nếu Thái Dương ở cùng với Thiên Lương hoặc Thái Dương ở cùng với Cự Môn ở cung Nô Bộc thì chủ mệnh là người sống hướng nội, ít giao tiếp, ít bạn bè, sống lủi thủi một mình.

4.7. Sao Thái Âm

Sao Thái Âm tọa thủ tại cung Nô Bộc là người có nhiều bạn bè, sống có tình có nghĩa nên được bạn bè yêu quý, cấp dưới kính nể trong công việc cũng như trong giao tiếp hàng ngày.

Nếu Thái Âm ở cùng với Cự Môn tại cung Nô Bộc thì chủ mệnh có được những mối quan hệ tốt đẹp với những người khác giới, họ nhận được sự giúp đỡ nhiều từ những người khác giới.

Ngoài ra, nếu Thái Âm gặp phải Đại Hao, Không Kiếp, Dương Đà, Hỏa Linh thì họ cần cẩn trọng với tất cả những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp ở xung quanh. Chủ mệnh là người nóng tính nên hay bị người khác nói xấu, thậm chí chơi xấu khiến họ thân bại danh liệt.

4.8. Sao Vũ Khúc

Chủ mệnh thường xuyên bị bạn bè chơi xấu, nói xấu sau lưng
Chủ mệnh thường xuyên bị bạn bè chơi xấu, nói xấu sau lưng

Sao Vũ Khúc miếu vượng ở cung Nô Bộc hoặc Vũ Khúc gặp được Thiên Phủ tại Tý, Ngọ thì bạn bè, đồng nghiệp có mối quan hệ thân thiết với nhau, hầu hết những thành công trong cuộc đời của chủ mệnh đều gắn liền với bạn bè.

Còn nếu như Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ, Tham Lang, Thất Sát, Phá Quân tại Tỵ, Hợi thì chủ mệnh thường xuyên bị bạn bè chơi xấu, nói xấu sau lưng nên không thể tâm sự chuyện quan trọng của mình với bất kỳ ai.

4.9. Sao Thất Sát

Sao Thất Sát ở cung Nô Bộc cho thấy chủ mệnh không có được duyên tốt trong đường bạn bè. Họ hay bị người khác hiểu lầm, hiểu sai bản chất nên cuộc sống luôn bị tai tiếng, nói xấu, bị người khác dè chừng, không dám kết thân.

Nếu Thất Sát hội ngộ được sao Thái Dương, Thái Âm ở cung Nô Bộc thì đường bạn bè sẽ tốt đẹp hơn, gặp được nhiều người tốt với họ hơn.

Còn nếu Thất Sát gặp sao Tham Lang, Phá Quân thì họ hay bị bạn bè, đồng nghiệp rủ rê chơi bời, nhậu nhẹt, ăn chơi xa đọa.

Thất Sát ở cung Nô Bộc với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc thì có nhiều mối quan hệ xã hội nhưng vẫn bị mang tiếng xấu nên cần cẩn trọng trong các mối quan hệ.

Trong cung Nô Bộc có Thất Sát cùng với Lộc Tồn thì chủ mệnh là người hiền lành, trong công việc dễ bị người khác hãm hại âm thầm làm ảnh hưởng đến chất lượng, kết quả công việc mà không hề hay biết.

Thất Sát đồng cung với Vũ Khúc, Hóa Kỵ thì chủ mệnh vì bạn bè, đồng nghiệp mà đẩy bản thân vào tình thế khó khăn, mất cả công việc lẫn của cải, tài sản.

Thất Sát cùng với Sát, Kỵ, Hình, Hao ở cung Nô Bộc thì chủ mệnh chắc chắn sẽ bị người khác lừa gạt mất hết tài sản.

4.10. Sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ nhập miếu ở cung Nô Bộc hoặc Thiên Cơ được đồng cùng với Thái Âm thì chủ mệnh có số được nhờ bạn bè, đồng nghiệp. Những mối quan hệ xung quanh họ đều tốt đẹp, hỗ trợ họ nhiều trong sự nghiệp thăng tiến, phát triển của bản thân.

Còn nếu Thiên Cơ đồng cung với Dương Đà, Thiên Lương thì chủ mệnh lại dính phải chuyện thị phi, xui xẻo do bạn bè. Họ bị hiểu lầm và bị đối xử không tốt.

Nếu Thiên Cơ tọa thủ cùng với Thái Âm, Thiên Đồng, Hóa Lộc thì chủ mệnh nắm giữ vị trí chức vụ cao trong công việc nhưng cấp dưới lại không trung thành, có nhiều âm mưu tạo phản vì vậy bị ảnh hưởng do cấp dưới hãm hại.

Thiên Cơ ở cùng với Cự Môn thì chủ mệnh hay cãi nhau với bạn bè, đồng nghiệp vì những chuyện không đáng. Nếu có thêm Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ mà lại vướng vào pháp luật.

4.11. Sao Phá Quân

Sao Phá Quân tọa thủ tại cung Nô Bộc là sao xấu. Chủ lá số có sao Phá Quân ở cung Nô Bộc bị bạn bè chơi xấu, hãm hại. Vì vậy nên cẩn trọng trong các mối quan hệ, không nên quá tin tưởng ai để rồi có ngày bị phản bội.

Sao Phá Quân ở cung Nô Bộc là một sát tinh phá hoại, khiến chủ mệnh long đong lận đận và thậm chí bị rơi vào cãi vã, kiện tụng mà họ không hề mong muốn. Nếu có thêm nhiều sát tinh ở trong cung thì tính chất phức tạp càng nhiều hơn.

Có sao Phá Quân ở cung Nô Bộc thì vì hết lòng với bạn bè mà dẫn tới tốn tiền bạc. Hoặc bị cấp dưới chơi xấu sau lưng, phản bội mà làm cho tiền bạc, sự nghiệp bị tổn thất nặng nề.

Phá Quân cùng với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kiếp Sát, Âm Sát, Thiên Hình, Đại Hao ở trong cung Nô Bộc thì cuộc đời gặp rắc rối vì bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới mà ra.

Phá Quân ở cùng với Vũ Khúc thì trong các mối quan hệ xã hội được bằng mặt nhưng không bằng lòng, hay bị ghen ghét, đố kỵ, nói xấu sau lưng.

Tuy nhiên, nếu Phá Quân gặp Tử Vi ở cung Nô Bộc thì lại đem đến nhiều may mắn. Nhờ bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ mà sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh như diều gặp gió, đạt được thành công đáng mong đợi.

4.12. Sao Liêm Trinh

Liêm Trinh ở cung Nô Bộc cùng với Hóa Kỵ thì chủ mệnh lại bị bạn lợi dụng, vì bạn mà phá sản
Liêm Trinh ở cung Nô Bộc cùng với Hóa Kỵ thì chủ mệnh lại bị bạn lợi dụng, vì bạn mà phá sản

Sao Liêm Trinh ở cung Nô Bộc là người có số có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới. Tuy nhiên tùy vào các sao đứng cùng mà tính chất hung hay cát lại khác nhau.

Liêm Trinh ở cung Nô Bộc hợp với các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc. Nếu đồng cung với các sao này thì chủ mệnh được nhờ nhiều từ bạn bè, từ bàn tay trắng cùng với sự giúp đỡ của bạn bè mà làm nên sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh ở cung Nô Bộc cùng với Hóa Kỵ thì chủ mệnh lại bị bạn lợi dụng, vì bạn mà phá sản. Nếu gặp thêm Văn Khúc, Hóa Kỵ thì chủ mệnh còn bị bạn mượn tiền nhưng không trả.

4.13. Sao Tham Lang

Sao Tham Lang ở cung Nô Bộc thì chủ mệnh là người có nhiều bạn bè và các mối quan hệ trong xã hội. Bản thân họ là người có tính hướng ngoại, thích kết bạn, thích chia sẻ. Vì vậy, nếu gặp được sao tốt đứng cùng thì sẽ có được nhiều bạn tốt, ngược lại gặp sao xấu thì toàn giao du với những người bạn xấu,

Tham Lang ở cùng với Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Riêu, Âm Sát, thì bạn bè chỉ biết ăn chơi, nhậu nhẹt, đàn đúm chứ không giúp ích được gì trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu tọa thủ cùng Hóa Kỵ thì trong công việc sẽ bị người khác hãm hại.

Tham Lang ở cung Nô Bộc đóng tại cung Tý hoặc Ngọ thì hợp với những người hơn tuổi và giúp ích được nhiều; nếu ở cung Dần hoặc Thân thì hay chơi với bạn xấu; còn ở cung Thìn hoặc Tuất thì nhất định có lúc sẽ bị người dưới quyền hãm hại, lật đổ.

4.14. Sao Cự Môn

Sao Cự Môn ở cung Nô Bộc cùng với Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì chủ mệnh là người có khả năng giao tiếp tốt, thông minh, nói chuyện hay nên được nhiều người yêu mến, kết bạn và hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống.

Cự Môn đồng cung với Thái Dương cũng tốt, có được những người bạn tri kỷ, sống có tình có nghĩa, trước sau như một, không bao giờ phản bội.

Tuy nhiên, nếu Cự Môn ở cùng Thiên Cơ thì lại dễ xung đột, khắc khẩu với bạn bè, cấp dưới dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề phức tạp khó giải quyết. Cự Môn ở cùng với Thiên Đồng thì vì bạn bè, đồng nghiệp mà chịu nhiều tiếng xấu.

Có thể bạn quan tâm: Cung Mệnh – Tổng quan và ý nghĩa các sao trong cung

5. Lời kết

Với những thông tin mà Tra cứu tử vi đã đưa ra hy vọng bạn đã hiểu được phần nào về ý nghĩa của cung Nô Bộc cũng như mối quan hệ, ý nghĩa của các sao tử vi ở trong cung này. Mong rằng bạn đọc tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi