Sao Bệnh là gì? Ý nghĩa sao Bệnh khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 31 Tháng Năm, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Bệnh mang nhiều ý nghĩa xấu và xui xẻo, thường chỉ về bệnh tật và những điều không may mắn. Hãy cùng Tra cứu tử vi nghiên cứu về đặc điểm lá số tử vi của người được ngôi sao này chiếu thông qua bài viết dưới đây.

1. Sao Bệnh trong tử vi là gì?

Sao Bệnh là ngôi sao thuộc hành Hỏa, nằm ở vị trí thứ bảy trong vòng Tràng Sinh trước sao Tử và sau sao Suy, chủ về sự ốm đau, bệnh tật.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bệnh là ngôi sao chỉ sự ốm đau, bệnh tật.
Sao Bệnh là ngôi sao chỉ sự ốm đau, bệnh tật.

Người được sao này chiếu mệnh có tình trạng suy nhược toàn diện. Họ luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn ngủ kém mặc dù không làm gì quá sức.

Ngoài ra, họ còn dễ nhiễm lạnh, ốm vặt do đề kháng và sức khỏe kém.

Người được sao Bệnh chiếu mệnh thường có tâm lí buồn rầu, tiêu cực và không thích hoạt động.

2. Ý nghĩa sao Bệnh về đặc điểm cung Mệnh là gì?

2.1. Ngoại hình

Đây là ngôi sao không tốt nên khi được sao Bệnh chiếu thì gia chủ thường có tướng mạo gầy gò, ốm yếu, da dẻ thường không được hồng hào mà xanh xao, vàng vọt.

2.2. Tính cách

Họ lười ở nhà nhưng ra ngoài lại cuồng nhiệt năng nổ
Họ lười ở nhà nhưng ra ngoài lại cuồng nhiệt năng nổ

Sao Bệnh tại Mệnh thường cho thấy đặc điểm tính cách nổi bật của người này chính là khi họ lười ở nhà nhưng ra ngoài lại cuồng nhiệt năng nổ. Đây là minh chứng cho câu “việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng”.

2.3. Con đường sự nghiệp

Về Mệnh thì những người này không quan tâm nhiều tới sự nghiệp, công việc.

Một số trường hợp ngoại lệ khi Sao Bệnh hợp với Thiên Lương, Thiên Tướng, Quang Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc… thì người này phù hợp để theo đuổi nghề thuốc (thầy lang, y tá).

Người mang sao Bệnh thường làm việc trong môi trường độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật nên sức khỏe dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, vợ hoặc chồng của người này thường là người năng động, nhiệt huyết, giúp đỡ cho cuộc sống và con đường sự nghiệp của đương số.

Mặc dù là ngôi sao không may mắn nhưng người này có nhiều thuận lợi khi đi lập nghiệp xa nhà. Chưa kể nhà vợ còn có điều kiện và phúc đức tốt.

2.4. Phúc đức và Tai họa

Sao Bệnh chỉ sự đau yếu và bệnh tật của người suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ
Sao Bệnh chỉ sự đau yếu và bệnh tật của người suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ

Sao Bệnh chỉ sự đau yếu và bệnh tật của người suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng, thông thường thể hiện bằng sự dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ”nắng không ưa, mưa không chịu”.

Bệnh vào Mệnh cung không thể bảo rằng người ấy mắc bệnh, dễ dàng mang bệnh mà nó chỉ nói lên cái lực sinh mệnh không vững vàng, dễ bệnh, dễ ốm, dễ suy nhược.

3. Ý nghĩa sao Bệnh khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Bệnh thủ cung Phụ Mẫu thể hiện sức khỏe song thân không tốt. Bản thân bố mẹ người này thiếu sự quan tâm và chăm sóc với họ nên thiếu sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Bệnh tại cung Phúc Đức ý chỉ mồ mả, bàn thờ tổ tiên gia đình người này ít được quan tâm và chăm sóc.

Phần mồ mả ông bà tổ tiên đến giai đoạn bắt đầu nảy sinh các vấn đề nên cần phải quan tâm chăm sóc tu dưỡng. Ngoài ra, trong họ hàng nhiều người bị bệnh, hay ốm hay đau.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Bệnh tại cung Điền Trạch ý chỉ người này ít quan tâm đến nhà cửa. Họ ít dọn dẹp và chăm chút cho tổ ấm của mình. Bản thân nơi ở có phong thủy và địa thế thường không được tốt nên người nhà hay bị ốm đau, suy nhược.

Tuy nhiên có một điểm sáng chính là người này có nhiều con.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Bệnh tại cung Quan Lộc ý chỉ người này làm việc trong môi trường độc hại, liên quan tới hóa chất
Bệnh tại cung Quan Lộc ý chỉ người này làm việc trong môi trường độc hại, liên quan tới hóa chất

Bệnh tại cung Quan Lộc ý chỉ người này làm việc trong môi trường độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh và bệnh tật.

Họ thờ ơ với sự nghiệp. Trường hợp có cả Thiên Lương, Thiên Tướng, Quang Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc… thì theo đuổi nghề thuốc (thầy lang, y tá) là hợp cách.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Bệnh ở cung Nô Bộc ý chỉ người này có bạn bè nhưng không thân thiết. Đa số bạn bè đều kém, lười và lắm bệnh nhiều tật. Hội cùng nhiều sát bại tinh thì bạn bè xấu, nhiều bệnh hoạn.

3.6. Tại cung Thiên Di

Bệnh ở cung Thiên Di ý chỉ đây là người năng nổ nhiệt huyết, nhưng ít quan tâm đến các hoạt động bên ngoài cũng như không để ý đến mọi người xung quanh.

Người này khi đi xa thì dễ ốm đau, bệnh tật và gặp nhiều cản trở trong cuộc sống.

3.7. Tại cung Tật Ách

Bệnh đóng cung Tật Ách chỉ ra rằng sức khỏe người này kém, bệnh tật, đau yếu liên miên và rất suy nhược.

Tật Ách có Bệnh gặp Tang Hổ, Khốc Hư, Bệnh Phù không có Tuần Triệt án ngữ thì sẽ dễ mắc bệnh nan y khó chữa, cả đời lo toan bệnh tật.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Bệnh thủ cung Tài Bạch thể hiện người này không có ý chí kiếm tiền
Bệnh thủ cung Tài Bạch thể hiện người này không có ý chí kiếm tiền

Bệnh thủ cung Tài Bạch thể hiện người này không có ý chí kiếm tiền. Họ bạc nhược và thiếu đầu óc thực tế. Nếu họ gặp Hóa Kỵ cùng các sát, bại tinh khác thì do bệnh tật mà hao tốn tiền tài.

3.9. Tại cung Tử Tức

Bệnh thủ cung Tử Tức thì người này có ít con và con hay đau ốm, bệnh tật. Hội nhiều sát bại tinh con cái dễ mắc dị tật và mẹ thường khó sinh.

3.10. Tại cung Phu Thê

Bệnh ở cung Phu Thê chỉ rằng hai vợ chồng ít quan tâm đối phương. Vợ hoặc chồng của người này hơi lười, ý chí không cao và dễ ốm đau, bệnh tật.

Đối xung cung Quan có sao Trường Sinh tọa thủ, thể hiện bản thân có sự nghiệp công danh dễ phát triển hơn người hôn phối.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Bệnh tại cung Huynh Đệ chỉ ra rằng anh chị em ruột của mình hơi lười, hay bệnh tật và ốm đau.

4. Đặc điểm sao Bệnh khi kết hợp với những sao khác

Tử cư Mệnh hãm thì người này ốm yếu, gầy mòn và mắt có quầng đen
Tử cư Mệnh hãm thì người này ốm yếu, gầy mòn và mắt có quầng đen

Tử cư Mệnh hãm thì người này ốm yếu, gầy mòn và mắt có quầng đen. Bệnh và Tử rất hợp với sao Liêm Trinh, gặp Liêm Trinh miếu thì thường thiên về võ nghiệp và có quyền binh.

Bệnh và Tử gặp Vũ Khúc, Thiên Tướng hãm địa thì người nam hay gặp nạn binh đao, bị thương đến tàn tật. Còn người nữ thì sảy thai hoặc sinh con thiếu tháng

Bệnh và Tử gặp Hình thì thường bị nhiều bệnh như lao, kinh phong, phong cùi. Hạn có Bệnh Tử gặp Song Hao, Bệnh Phù, Tang Hổ thì khó thoát bệnh tật khó chữa.

Kình gặp Tử đồng cung hay Tuyệt tam chiếu thì người này khá nóng nảy, hung bạo. Còn Đào Hoa gặp Tử đồng cung hoặc Tuyệt tam chiếu thì nên cẩn thận với những người này vì họ quỷ quyệt, xảo ngôn, hoang dâm và vong ơn bội nghĩa.

Bệnh, Tử cư Mệnh hãm thì người rất ốm và mắt có quầng đen.

Bệnh và Tử rất hợp với sao Liêm Trinh, gặp Liêm Trinh miếu thì người này có thiên hướng về võ nghiệp và có quyền binh.

Hạn có Bệnh Tử gặp Song Hao, Bệnh Phù, Tang Hổ thì người này lúc nhỏ hay mắc bệnh hiểm nghèo, sớm xa cách cha mẹ, tình duyên trắc trở, khi về già thì làm ăn thất bại, gia đình bất hòa và hay đau ốm.

Người nữ có tính tình ôn thuận, nhưng vợ chồng sống xa nhau dẫn đến ly tán, bị chồng ruồng bỏ hoặc chồng làm ăn thất bại

Tóm lại, sao Bệnh là một ngôi sao không may mắn. Tuy nhiên, đương số vẫn có thể khắc phục bằng cách rèn luyện thể chất và tinh thần để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Bệnh. Để lấy lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi