Sao Thanh Long là gì? Ý nghĩa Thanh Long tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 31 Tháng Năm, 2024

Sao Thanh Long (hay còn gọi là Thương Long) là một trong Tứ Tượng của tử vi cổ học, là biểu tượng của uy quyền và quyền lực. Nó được xem là sao đem lại may mắn và thịnh vượng cho những người có mệnh gặp hợp với nó. Hãy cùng Tra Cứu Tử Vi tìm hiểu chi tiết về sao Thanh Long và ý nghĩa của nó tại các cung.

1. Sao Thanh Long là gì?

Sao Thanh Long là sao cát tinh trong lá số tử vi, là một trong Tứ Tượng của tử vi cổ học và được xem là một tinh diệu của ngũ hành Thủy thuộc hành Thủy. Chòm sao này chủ về sạch sẽ, học hành thông tuệ, và chăm chỉ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thanh Long có hình tượng là sông suối, dòng chảy, biểu tượng cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn
Sao Thanh Long có hình tượng là sông suối, dòng chảy, biểu tượng cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn

Sao Thanh Long là một trong 12 sao của đẩu số tử vi Trung Quốc, mỗi sao tương ứng với một trong 12 cung trên lá số tử vi.

Chòm sao Bác sĩ trong đẩu số tử vi bao gồm 12 sao, được sắp xếp theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục BinhQuan Phủ. Tùy vào vị trí của sao Thanh Long trong lá số của mỗi người, ý nghĩa của nó trong tử vi sẽ khác nhau và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Mặc dù không phân được rõ ràng là thuộc tính âm hay dương, nhưng bản chất động của sao Thanh Long thường được coi là thuộc tính dương. Do đó, Thanh Long thường được gọi bằng cái tên “Nhâm Thủy” – một thuật ngữ để chỉ tính chất động và thuộc tính dương của sao này.

Sao Thanh Long có hình tượng là sông suối, dòng chảy, biểu tượng cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn. Trong tử vi, Thanh Long được xem là sao mang tính dương, thuộc hành Thủy và nằm trong chòm sao Bác Sĩ.

Nếu người có sao Thanh Long thì họ thường có nét mặt tuấn tú, phong thái thanh lịch và nghệ sĩ. Họ có khả năng học hành thông tuệ, chăm chỉ và đạt được thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, họ cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh, sạch sẽ và luôn tìm cách bảo vệ môi trường.

Nếu có sao Thanh Long, người ta nên tham gia các hoạt động của các sao linh hợp như Thanh Long hoặc Long Trì hội với Giải Thần, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ để tăng cường may mắn và tài lộc. Họ cũng nên hạn chế sử dụng các sao hắc đạo để tránh bị xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mình.

2. Ý nghĩa sao Thanh Long tại cung Mệnh như thế nào?

Theo ngôn ngữ Hán Việt, từ “Thanh” mang nghĩa là màu xanh và từ “Long” có nghĩa là con rồng. Tên gọi “Thanh Long” trong tử vi cổ học đề cập đến biểu tượng của rồng xanh trong tự nhiên, đặc biệt là những dòng nước chảy như sông, suối.

Do đó, sao Thanh Long thường liên kết với ngũ hành Thủy và có ý nghĩa quan trọng trong tử vi.

2.1. Ngoại hình

Người này được thừa hưởng tài năng văn chương
Người này được thừa hưởng tài năng văn chương

Sao Thanh Long được coi là một trong những sao quan trọng của tử vi và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Nếu Thanh Long thủ Mệnh, người đó sẽ có gương mặt tuấn tú, phương phi, đạo mạo, cốt cách sang trọng và râu tóc tốt. Đặc biệt, người này được thừa hưởng tài năng văn chương, có ánh mắt trong sáng và linh hoạt.

Khi sao Thanh Long nhập Mệnh, mặt mũi của người đó sẽ thanh tú và tướng người lịch lãm. Giọng nói của họ ấm áp và họ cũng giỏi viết văn và chữ nghĩa. Thêm vào đó, ánh mắt của người này sáng và linh hoạt, cho thấy tính cách thông minh và nhanh nhạy. Tất cả những đặc điểm này làm cho Thanh Long được coi là một trong những sao tốt nhất và được mong muốn nhất trong tử vi và phong thủy.

2.2. Tính cách

Sao Thanh Long trong tử vi được tưởng tượng là sự dòng chảy của sông suối, là biểu tượng cho sự thông tuệ, tài năng, sự may mắn và hanh thông. Sao này thường liên kết với sự sạch sẽ và chăm chỉ học hành. Nếu có Thanh Long thủ mệnh, người đó thường có xu hướng ham học hỏi và sẽ đạt được thành công chủ yếu thông qua nỗ lực học tập.

Ngoài ra khi lập lá số tử vi và luận giải, người có sao Thanh Long thường có tính cách vui vẻ, hòa nhã, thanh lịch và luôn giữ vệ sinh cá nhân, ăn mặc gọn gàng. Họ cũng có thể có mối quan hệ tốt với các sao khác như Giải Thần, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ, và thành công khi được xếp vào Bộ Tứ Linh.

Theo tâm linh và văn hóa truyền thống, sao Thanh Long có hành Thủy, cho nên khi đặt ở cung Mệnh, người mang sao này có tính tình ôn hòa, dễ gần, linh hoạt, tài năng và quyết đoán khi cần thiết.

Người mang sao Thanh Long thủ mệnh có lợi ích trong việc đạt danh, thi cử, đặc biệt cho những người có tài văn chữ. Họ cũng được phúc lộc trong chuyện hôn nhân, sinh sản. Thanh Long cũng giúp giải quyết những bệnh tật nhỏ và tránh tai họa không đáng có.

Nếu sao Thanh Long kết hợp với nhiều cát tinh và ở những vị trí công thuận, người mang sao này có thể đạt được sự phát đạt, thành công rực rỡ hơn nữa.

3. Ý nghĩa sao Thanh Long khi đóng tại các cung khác như thế nào?

Ở mỗi cung trong lá số tử vi, sao Thanh Long sẽ mang ý nghĩa và tác động khác nhau đến các khía cạnh trong cuộc sống của của đương số.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Thanh Long cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người có học thức, hiền lành, đức độ, có tiếng nói và có địa vị cao trong xã hội.

Cuộc sống hôn nhân của cha mẹ ít xảy ra mâu thuẫn, êm đềm, mọi người đều chung tay vun vén hạnh phúc gia đình.

3.2. Cung Phúc Đức

Thanh Long ở cung Phúc Đức chủ về mồ mả gia tiên dễ gần đường lớn hoặc gần sông ngòi, ao suối.

Dòng họ có truyền thống hiếu học. Đương số khi sinh ra đã được tiếp xúc với môi trường tốt nên dễ phát triển theo hướng đúng đắn.

Nếu đương số biết chăm chỉ làm ăn, tu tâm dưỡng tính thì gặp được nhiều may mắn, công việc, cuộc sống, thuận lợi, dễ làm nên sự nghiệp lớn.

Thanh Long gặp sao Hoa Cái chủ về dòng họ, gia đình có nhiều phúc đức, lớn mạnh, trong họ có người làm chức cao.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thanh Long ở cung Điền Trạch chủ về đương số gặp may mắn trong việc xây dựng, thiết kế nhà cửa, hoặc lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt.

Đương số cũng dễ mua được nhà rộng rãi, đẹp, mới. Nhà gần mặt đường hoặc gần quốc lộ, quanh nhà có sông suối, dòng nước hoặc mạch nước ngầm chảy qua.

Nếu đương số là nam thì đất đai tốt, về sau con cháu sinh sống ở đó dễ được thành đạt.

3.4. Cung Quan Lộc

Một biểu tượng may mắn về tài chính, học hành
Một biểu tượng may mắn về tài chính, học hành

Sao Thanh Long cung Quan Lộc chủ về việc đương số khi cầu danh, thi cử sẽ được đỗ đạt và làm đến các chức vụ cao.

Đương số dễ là người chăm chỉ, luôn hết mình vì việc học, làm việc chỉn chu, cẩn thận và có chí cầu tiến.

3.5. Cung Nô Bộc

Thanh Long ở Nô Bộc chủ về đương số có nhiều bạn bè và họ có số làm làm chủ.

  • Đắc địa: May mắn, có nhiều bạn bè thân thiết, tìm thấy được tri kỷ;
  • Hãm địa: Dễ gặp cảnh bạn bè xa cách, tôi tớ hãm hại lẫn nhau.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thanh Long chủ về đương số khi xuất hành đi xa  gặp được nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ.

Nếu đương số chỉ ở nhà, ít đi xa, ít giao du với thế giới bên ngoài thì có khả năng hình thành tính lười nhác, dễ đau ốm. Nếu chịu khó đi xa làm ăn thì dễ thành công và trở thành nhà lãnh đạo uy quyền.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thanh Long đóng tại cung Tật Ách giúp hóa giải một phần bệnh tật, tai nạn, tai ương.

Sao Thanh long chủ về việc đương số mắc các bệnh đường ruột, đường tiêu hóa, các bệnh có liên quan đến ăn uống.

3.8. Cung Tài Bạch

Tiền bạc hanh thông, đương số kiếm tiền dễ dàng, hay gặp may mắn về vấn đề tiền bạc
Tiền bạc hanh thông, đương số kiếm tiền dễ dàng, hay gặp may mắn về vấn đề tiền bạc

Sao Thanh Long ở cung Tài Bạch chủ về tiền bạc hanh thông, đương số kiếm tiền dễ dàng, hay gặp may mắn về vấn đề tiền bạc.

Sao Thanh Long cũng chủ về việc kiếm tiền dựa trên chính công sức của bản thân, đồng tiền kiếm được là trong sạch, xứng đáng.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thanh Long đóng ở cung Tử Tức chủ về con cái thông minh, giỏi giang, thành đạt, hiếu thảo.

Nếu là nữ mệnh, đương số sinh con dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thanh Long ở cung Phu Thê, nếu là nam mệnh lấy được vợ đẹp, nữ mệnh dễ lấy chồng hiền.

Sao Thanh Long đóng tại cung Phu Thê cũng chủ về hôn phối dễ là người  thanh lịch, hiền hậu, có học thức, sống tình nghĩa, biết điều với mọi người.

3.11. Cung Huynh Đệ

Thanh Long cung Huynh Đệ chủ về anh chị em sống hòa thuận, yêu thương nhau.

Anh chị em trong nhà là người ngoan ngoãn, sống nhân hậu, giàu tình nghĩa, đoàn kết, có học thức.

Tìm hiểu thêm: Sao Tham Lang | Chủ Về Phúc Họa, Dục Vọng Và Sự Đào Hoa 

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thanh Long đem đến nhiều điều tích cực cho đương số. Đây là ngôi sao tốt cho việc cầu danh, thi cử, may mắn về chuyện hôn nhân, sinh nở cũng như giải trừ được các bệnh tật và tai họa nhỏ.

Bên cạnh đó, vì Thanh Long  là sao nhỏ nên mức độ tác động của nó cũng không quá mạnh mẽ. Nếu gặp sao tốt thì tốt thêm, mà gặp sao xấu thì chỉ làm giảm được một phần hung hại. Cuối cùng, bạn tìm hiểu thêm ý nghĩa của các chòm sao khác trong tử vi tại Tử Vi Số Mệnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi