Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa Nguyệt Đức tọa tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Tư, 2024

Các sao trong tử vi thường hội hợp ở dạng các cặp đối xứng hay các bộ sao. Sao Nguyệt Đức trong tử vi thuộc hành Hoả, là một loại Thiện tinh với đặc tính là phúc hậu, nhân đạo, lành tính. Bộ Tứ Đức trong Tử vi có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Long Đức. Vì thế, sao Nguyệt Đức tạo nên cặp đồng hành thăng bằng với sao Thiên Đức theo quan điểm âm dương hài hòa. Bài viết dưới đây, Tra cứu tử vi sẽ luận giải về Nguyệt Đức tại các cung, cùng theo dõi để có thêm thông tin bạn nhé!

1. Sao Nguyệt Đức là gì?

Sao Nguyệt Đức là một trong 6 cát tinh thuộc nhóm Bắc Đẩu trong lá số tử vi, thuộc hành Hỏa, mang ý nghĩa về sự nhân hậu, đức độ, may mắn và bình an.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí sao

1.2. Những ngôi sao hợp Nguyệt Đức

Tại mệnh kết hợp sao Thiên Lương: Đương sự là người có duyên tu tập, thích tìm hiểu tâm phật pháp và những vấn đề tâm linh
Tại mệnh kết hợp sao Thiên Lương: Đương sự là người có duyên tu tập, thích tìm hiểu tâm phật pháp và những vấn đề tâm linh

Thiên Lương, Nguyệt Đức chiếu kề

Một là đạo sĩ, hai là tăng nhân”

  • Tại mệnh kết hợp sao Thiên Lương: Đương sự là người có duyên tu tập, thích tìm hiểu tâm phật pháp và những vấn đề tâm linh.
  • Long Đức, sao Nguyệt Đức, Phúc ĐứcThiên Đức cùng chiếu mệnh: Gia chủ có tâm hướng thiện, làm việc công đức có ích cho xã hội, có duyên tu hành.

1.3. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức

Nguyệt Đức trong lá số tử vi luận giải là một sao chỉ những đối tượng nữ giới vì “nguyệt” là biểu tượng mặt trăng, thuộc về phần âm, ứng với phái nữ.

Nguyệt Đức thuộc nhóm phú tinh luôn đi cùng với Tử Phù nằm trong tam hạp Đào Không Sát của vòng Thái Tuế, nó là một sao nhỏ được áp dụng để an theo Địa chi năm sinh cùng một cung cố định.

Nguyệt Đức là một trong những sao cát tinh và phúc tinh nên không bị ảnh hưởng bởi vị trí hãm địa và không có bất kỳ sao nào mà nó kỵ hợp. Nguyệt Đức khi kết hợp với các sao khác có thể tăng cường hiệu quả của các sao đó và giảm thiểu những hạn chế, bất lợi của chúng.

Với khả năng chế giải tai họa, Nguyệt Đức là sao phúc tinh có thể giúp giải quyết những vấn đề khó khăn trong thời gian ngắn. Nếu vào hạn mắc bệnh tật mà có sao này chiếu mệnh thì đương sự thường phục hồi, cải thiện sức khỏe nhanh chóng, trông thấy rõ rệt.

Một khi kết hợp với các sao khác trong nhóm Tứ Đức như đã đề cập ngay ở phần đầu bài là sức mạnh cứu giải của Nguyệt Đức sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra nếu nhóm Tứ Đức bao gồm bốn sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức và Long Đức cùng hội tụ thì sức mạnh giải trừ tai họa sẽ tăng cường nhiều lần.

1.4. Đặc điểm sao Nguyệt Đức

Những người này thông minh, khéo tay, giỏi về những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật
Những người này thông minh, khéo tay, giỏi về những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật

Tính khí thuộc âm và ngũ hành thuộc Hỏa nên cả người nam và nữ khi được Nguyệt Đức chiếu mệnh đều có sự bình lặng, sống thiên về nội tâm, có chiều sâu nhưng vẫn thu hút được sự yêu quý của mọi người xung quanh bằng sự thân thiện, dễ gần, nhiệt tình, cởi mở.

Nam giới có Nguyệt Đức ở cung mệnh thường có duyên phái nữ, được họ hỗ trợ trong nhiều vấn đề. Những người này thông minh, khéo tay, giỏi về những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật.

Nữ mệnh có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh thì dịu dàng, nhân hậu, ngay thẳng và khéo léo trong công việc nữ công gia chánh, thêu thùa may vá và các bộ môn nghệ thuật như: Hội họa, âm nhạc.

Nguyệt Đức có thể giúp giải trừ những tai nạn nhỏ và mang lại may mắn, hạnh phúc cho đương sự. Tuy nhiên để tận dụng tối đa sức mạnh của sao này thì bản mệnh cần rèn luyện và trau dồi phẩm chất đạo đức khi còn nhỏ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tâm hồn và cảm xúc thiện lành.

2. Ý nghĩa sao Nguyệt Đức khi tọa thủ tại các cung

Chuyên gia tử vi luận giải về sao Nguyệt Đức chiếu mệnh sẽ căn cứ vào từng tình huống cụ thể để phân tích, nhận định, cân nhắc sự mạnh yếu khác nhau.

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Nguyệt Đức chiếu mệnh ở cung Phụ Mẫu đương sự là người có cha mẹ nhân từ, hiền hậu, hay giúp đỡ người khó khăn, tay nghề khéo léo và thích tu tập.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Sao Nguyệt Đức ở cung Huynh Đệ thì đương sự có anh chị em hòa thuận và luôn giúp đỡ lẫn nhau. Anh em khi nào cũng bên cạnh, không xảy ra tranh chấp, cãi vã.

2.3. Tại cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Nguyệt Đức soi chiếu gia chủ sẽ có người hôn phối đứng đắn, điềm đạm, luôn chấp nhận nhún nhường để tránh xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã. Những người này cũng hay giúp đỡ người khác, được nhiều người quý mến.

Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, sao Đào Hoa thì vợ chồng đẹp đôi, hôn nhân vì tình, thương yêu nhau, chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ sắt son.

Nguyệt Đức là đức hạnh của người đàn bà nên rất hợp khi đi cùng cung Phu Thê, chỉ những người vợ đoan chính, dịu dàng, nhân hậu, ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá nếu phu quân có mất đi.

2.4. Tại cung Tử Tức

Nguyệt Đức kết hợp với Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm
Nguyệt Đức kết hợp với Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm

Sao Nguyệt Đức ở cung Tử Tức là những người có con cái hòa thuận, hiếu thảo, được cha mẹ yêu thương và đùm bọc ngay từ khi còn nhỏ. Nếu Nguyệt Đức kết hợp với Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Những người có sao Nguyệt Đức soi chiếu ở cung Tài Bạch luôn làm việc lương thiện, kiếm tiền chính đáng. Họ không thích cạnh tranh, đấu tranh vì tiền, sẵn sàng chịu thiệt nếu có tranh chấp xảy ra.

Họ có lòng từ bi, giúp đỡ người khác, hay dùng tiền của bản thân đi làm từ thiện, công đức. Trong cuộc sống, họ cũng thường xuyên được mọi người giúp đỡ hoặc gặp may mắn về tiền bạc.

2.6. Tại cung Tật Ách

Sao Nguyệt Đức ở cung Tật Ách giúp đương sự có khả năng giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ, đau ốm thì nhanh khỏi bệnh.

Sử dụng phúc đức và may mắn để cứu chữa nên càng tích phúc nhiều thì càng được nhiều may mắn thoát khỏi tai hoạ, bệnh nặng thì may mắn gặp được bác sĩ giỏi cứu chữa. Gặp tai nạn thì hay được người nữ cứu giúp, xin Đức Bà Quan Âm phù trì, cứu trợ.

2.7. Tại cung Quan Lộc

Sao Nguyệt Đức ở cung Quan Lộc đương sự hay gặp được may mắn trên đường công danh sự nghiệp. Họ là những người có lương tâm và đạo đức trong công việc của mình.

2.8. Tại cung Phúc Đức

Thiên Đức và sao Nguyệt Đức ở đồng cung Phúc Đức thì đương sự có họ hàng phúc hậu, con cháu đông đúc
Thiên Đức và sao Nguyệt Đức ở đồng cung Phúc Đức thì đương sự có họ hàng phúc hậu, con cháu đông đúc

Thiên Đức và sao Nguyệt Đức ở đồng cung Phúc Đức thì đương sự có họ hàng phúc hậu, con cháu đông đúc, mồ mả thuận vị. Dòng họ tổ tiên người này hiền lành, nhân hậu, nhường nhịn, yêu thương nhau, hay làm phúc.

2.9. Tại cung Điền Trạch 

Người có sao Nguyệt Đức chiếu cung Điền Trạch đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở. Quan hệ làng xóm láng giềng tốt, nhường nhịn nhau và ít tai tiếng xảy ra. Những người này có sự thích nghi cao, ở đâu cũng được, không đòi hỏi hay yêu cầu gì nhiều.

2.10. Tại cung Nô Bộc 

Bạn bè, người làm, người giúp việc nhân hậu, hiền lành, thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau nếu có sao Nguyệt Đức ở cung Nô Bộc. Những người này cũng hay có nhân duyên được người nữ giới giúp đỡ.

2.11. Tại cung Thiên Di

Sao Nguyệt Đức ở cung Thiên Di đương sự ra ngoài nhẹ nhàng, khiêm tốn, thường giúp đỡ người khác và cũng được mọi người giúp đỡ. Ra ngoài hay có nhân duyên được người nữ giới giúp đỡ, có người nhận làm mẹ nuôi, mẹ đỡ đầu…

Có thể bạn sẽ quan tâm đến nội dung bài viết: Sao Mộc Dục – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Nguyệt Đức được Tra cứu tử vi luận giải để gửi đến bạn đọc. Để tăng cường năng lượng may mắn của sao Nguyệt Đức thì cần trau dồi đạo đức từ nhỏ chứ không phải ngày một ngày hai là sẽ có tác dụng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi