Sao Tiểu Hao là gì? Ý nghĩa Tiểu Hao tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Sao Tiểu Hao là một trong hai sao của bộ Song Hao, bao gồm Tiểu Hao và Đại Hao. Tính chất của Tiểu Hao là hao tinh và bại tinh, liên quan đến sự phát tán, thay đổi bất thường và di chuyển. Tuy nhiên, không phải lúc nào Tiểu Hao cũng mang đến những tác động tiêu cực. Trường hợp Song Hao đắc địa kết hợp với các chính tinh tốt thì có cơ hội thăng tiến công danh và tích lũy được nhiều tài sản. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Tra Cứu Tử Vi để tìm hiểu chi tiết về luận giải về sao Tiểu Hao.

1. Sao Tiểu Hao là gì?

Sao Tiểu Hao là một bại tinh đứng thứ tư trong 12 sao của vòng Lộc Tồn, thuộc bộ Song Hao cùng với sao Đại Hao, thuộc Hỏa và có hóa khí là Hao Tinh và Bại Tinh. Chòm sao này mang đặc tính phá tán, hao tán, tích tụ và thất thường.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Tiểu Hao là một trong những bại tinh trong khoa tử vi và nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi liên quan đến đắc địa và hãm địa
Sao Tiểu Hao là một trong những bại tinh trong khoa tử vi và nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi liên quan đến đắc địa và hãm địa

Sao Tiểu Hao là một trong những bại tinh trong khoa tử vi và nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi liên quan đến đắc địa và hãm địa. Tiểu Hao luôn đối cung với Đại Hạo, tạo thành cách Song Hao, đặc biệt khi đắc địa ở bốn cung Dần, Thân, Mão, Dậu, tạo thành cách Chúng Thủy Triều Đông, phù hợp với một số cách cục như Cự Cơ Mão Dậu hoặc trong Mệnh, Tài, Quan có Song Hao đắc địa thì thời vận tốt, cuộc đời như nước biển chiều dâng, tiền tài lên như diều gặp gió.

Chính vì vậy, mặc dù là bại tinh, Song Hao vẫn có tầm quan trọng khi luận đoán, đặc biệt cần chú ý đến các chính tinh đi cùng. Quan trọng là Song Hao đắc địa có thể mang lại lợi ích lớn.

2. Ý nghĩa sao Tiểu Hao khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Mệnh

Những người có sao Tiểu Hao chiếu cung Mệnh thường có thân hình nhỏ nhắn, gầy gò và dễ ốm đau. Tính cách của họ thường thiếu kiên trì, hay cảm thấy chán nản và thay đổi nghề nghiệp, hướng đi, mục tiêu nhanh chóng. Đặc biệt, nếu Tiểu Hao được kết hợp với các sao Thiên Mã, Thiên Đồng thì đặc tính biến đổi này sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Coi tử vi những người có sao Tiểu Hao trong chiếu mệnh thường có tính cách hào phóng, thích tiêu pha và có phần phung phí. Họ khó tích lũy tiền bạc do tính cách này, đặc biệt nếu Tiểu Hao bị hãm địa hoặc gặp hung tinh, sát tinh, Hóa Kỵ, Phá Quân thì dễ rơi vào cảnh túng thiếu.

Tuy nhiên, trong trường hợp Tiểu Hao đắc địa, những người này dù tiêu tiền thoáng nhưng lại có khả năng tái tích lũy tiền bạc. Sao Tiểu Hao thường liên quan đến việc đi xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp, và người có sao này thường thích di chuyển, thay đổi chỗ ở.

Người có sao Tiểu Hao đắc địa có trí tuệ, ham học hỏi và muốn tìm hiểu về nhiều lĩnh vực, tuy nhiên có xu hướng ham chơi. Tính cách của họ thay đổi, khó nắm bắt khi Tiểu Hao bị hãm địa, sáng nắng chiều mưa.

Nếu Tiểu Hao bị hãm địa kết hợp với sát tinh, bại tinh thì tình trạng xấu đi, có thể dẫn đến sự nghiện cờ bạc, rượu chè và chơi bời quá độ. Ngoài ra, người có Tiểu Hao đắc địa cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, ngộ độc và các vấn đề tương tự.

2.2. Tại cung Phụ Mẫu

Nếu sao Tiểu Hao ở cung Phụ Mẫu thì người có sao này có cha mẹ phải làm ăn, lập nghiệp xa quê hương và thay đổi nơi ở cũng như nghề nghiệp. Nếu còn hội thêm Hóa Kỵ thì chủ về cha mẹ đối mặt với nhiều khó khăn, gặp trở ngại không ngừng. Nếu Tiểu Hao bị hãm địa thì cha mẹ có dáng người gầy gò, khó tích lũy được tài sản, với tình hình tài chính thất thường.

2.3. Tại cung Phúc Đức

Sao Tiểu Hao, đặc biệt là Tiểu Hao hãm địa, rất kỵ đóng cung Phúc Đức. Cách cục này chủ về giảm phúc lộc, may mắn của gia tiên. Nhiều người trong dòng họ rơi vào cảnh túng thiếu, nghèo hèn và phải đi xa quê hương để lập nghiệp. Nếu Tiểu Hao hội với Kiếp Sát thì cuộc đời có thể cô độc, dễ gây hao tổn phúc đức vì những việc làm xấu, thiếu chính trực.

Tiểu Hao nếu được hưởng lợi từ địa vị đặc biệt thì cũng có mặt trái của nó. Nếu không biết sử dụng tài chính để làm từ thiện, làm điều tốt có thể gây hại cho phúc đức của mình, gia đình và dòng họ. Tuy nhiên, nếu biết lắng nghe điềm báo của mồ mả gia tiên có nguồn nước hoặc sông, suối chảy qua thì có thể đem lại dự báo về sự thịnh vượng, thành công trong cuộc sống.

2.4. Tại cung Điền Trạch

Sao Tiểu Hao khi tọa cung Điền Trạch gặp khó khăn trong việc làm giàu, có tài sản cũng khó giữ được, không thể tích lũy được
Sao Tiểu Hao khi tọa cung Điền Trạch gặp khó khăn trong việc làm giàu, có tài sản cũng khó giữ được, không thể tích lũy được

Sao Tiểu Hao khi tọa cung Điền Trạch gặp khó khăn trong việc làm giàu, có tài sản cũng khó giữ được, không thể tích lũy được. Nếu còn gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp thì tình trạng tiêu tán tài sản này càng nghiêm trọng, có thể phải bán đi các tài sản trong nhà.

Xem lá số tử vi luận giải người sở hữu Tiểu Hao tại cung Điền, thường xuyên chuyển đổi địa điểm sống và nơi làm việc. Nhờ may mắn trong kinh doanh, Tiểu Hao đã quyết định mở thêm chi nhánh và thay đổi địa điểm kinh doanh. Ngôi nhà của Tiểu Hao nằm ở vị trí đẹp, có hai mặt tiền và gần sông hồ hoặc có mạch nước ngầm chảy qua.

2.5. Tại cung Quan Lộc

Sao Tiểu Hao khi tọa tại cung Quan Lộc thường xuyên thay đổi nơi làm việc và nghề nghiệp. Công việc của họ thường liên quan đến xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư và các lĩnh vực tương tự. Tiểu Hao được cho là có tính chất hãm địa, với sự nghiệp không thuận lợi, thường hay chuyển đổi công việc, thiếu ý chí và kiên định.

2.6. Tại cung Nô Bộc

Sao Tiểu Hao tại cung Nô Bộc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người cấp dưới trung thành và đồng hành tốt. Họ bị người dưới quyền hoặc bạn bè lợi dụng, dẫn đến tổn thất về tài chính. Tuýp người này có số lượng bạn bè ít và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người bạn chân thành. Người có tuýp như Song Hao có mối quan hệ bạn bè ngắn hạn.

Ví dụ khi họ gặp Quan Phù có thể rơi vào vòng lao lý, dễ bị kiện tụng hoặc liên quan đến các vấn đề pháp luật. Nếu Tiểu Hao gặp Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân, Thiên Hình thì có nguy cơ dễ bị cướp đoạt hoặc gặp những tình huống không thuận lợi.

2.7. Tại cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, những người thuộc tuýp này khó ổn định ở một nơi lâu dài, thường xuyên thay đổi nhà cửa và chỗ ở, lập nghiệp xa quê. Nếu họ có cung Thiên Di giống như sao Tiểu Hao, thì thường gặp phải những tình huống đòi hỏi tiêu tốn nhiều tiền bạc hoặc mất mát tài chính khi đi ra ngoài.

2.8. Tại cung Tật Ách

Sao Tiểu Hao khi chiếu cung Tật chủ về giảm trừ bệnh tật, và trong trường hợp đắc địa thì lại dễ mắc thêm bệnh tật và tai ương
Sao Tiểu Hao khi chiếu cung Tật chủ về giảm trừ bệnh tật, và trong trường hợp đắc địa thì lại dễ mắc thêm bệnh tật và tai ương

Sao Tiểu Hao khi chiếu cung Tật chủ về giảm trừ bệnh tật, và trong trường hợp đắc địa thì lại dễ mắc thêm bệnh tật và tai ương. Nếu gặp thêm các sao như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì càng dễ mắc bệnh do sở thích hoặc niềm ham mê nào đó.

Những người có cung Tiểu Hao cần đặc biệt chú ý tới các vấn đề liên quan đến tiêu hóa và đường ruột. Trường hợp gặp Phá Quân, Thất Sát, Mộc Dục, Hóa Kỵ thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư và cần chú ý đến khía cạnh phẫu thuật.

2.9. Tại cung Tài Bạch

Sao Tiểu Hao cung Tài Bạch được cho là sẽ trải qua khó khăn về mặt tài chính và không thể tích lũy được tài sản. Nếu Tiểu Hao có vận may, ngôi sao này có thể giữ được tài lộc và đạt được sự phát đạt.

Tuy nhiên, khi Tiểu Hao gặp Đào Hoa, Hồng Loan, dự đoán là sẽ chi tiêu tài sản để duy trì mối quan hệ với nhân tình hoặc đầu tư vào việc làm đẹp. Nếu Tiểu Hao gặp Phá Quân, Tuyệt, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, dự đoán là sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản.

2.10. Tại cung Tử Tức

Theo tử vi, sao Tiểu Hao trong Tử Tức cho thấy người đó có khả năng có ít con hơn. Việc chăm sóc con cái đòi hỏi nhiều nguồn tài chính, ảnh hưởng đến tài sản của cha mẹ. Đồng thời, cách cục này cũng dự đoán rằng con cái sẽ không thể ở gần cha mẹ.

2.11. Tại cung Phu Thê

Khi sao Tiểu Hao hội với sát tinh, bại tinh ở cung Phu Thê, dự đoán sẽ có sự giảm bớt lương duyên giữa vợ chồng. Điều này có thể dẫn đến việc hai người đi xa quê hương để kiếm sống.

Nếu Tiểu Hao hãm địa, khả năng vợ hoặc chồng gây mất mát, thất thoát tiền của, dễ dẫn đến chia ly. Nếu Tiểu Hao đắc địa và hội với Đào Hoa, Hồng Loan, dự đoán sẽ có nhiều vợ hoặc nhiều chồng, và có thể thay đổi đối tượng mỗi ngày.

2.12. Tại cung Huynh Đệ

Nếu sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ và gặp các sao sát tinh, bại tinh, dự đoán có nguy cơ xảy ra các sự kiện không may trong gia đình
Nếu sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ và gặp các sao sát tinh, bại tinh, dự đoán có nguy cơ xảy ra các sự kiện không may trong gia đình

Nếu sao Tiểu Hao chiếu cung Huynh Đệ và gặp các sao sát tinh, bại tinh, dự đoán có nguy cơ xảy ra các sự kiện không may trong gia đình như ai đó qua đời sớm, sống không lâu dẫn đến mâu thuẫn, xa cách giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi người có thể có hoạt động riêng của mình, không thân thiết, không gần gũi với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Sao Thiếu Dương – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

3. Lời kết

Sao Tiểu Hao là một chòm sao trong tử vi có liên quan đến sự thay đổi, biến động, và mất mát. Nếu Tiểu Hao chiếu đến một cung trong tử vi, thì cung đó dự đoán khó có được sự bình ổn, ổn định. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin tham khảo hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi