Sao Lộc Tồn là gì? Ý nghĩa khi Lộc Tồn tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Sáu, 2024

Trong lá số tử vi, sao Lộc Tồn hay còn gọi sao Thiên lộc là một trong 14 sao thuộc vòng Lộc Tồn. Bài viết sau đây, Tra cứu tử vi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về sao Lộc Tồn và ý nghĩa của ngôi sao này tại các cung.

1. Sao Lộc Tồn là gì?

Sao Lộc Tồn là một Chính Tinh trong Tử Vi Đẩu Số, thuộc nhóm Bắc Đẩu, hành Thổ, hóa khí thành Quý Tinh, chủ về đường tài lộc, tài sản, của cải mà người đó có được, giữ được.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Lộc Tồn là sao chủ về đường tài lộc, tài sản, của cải mà người đó có được, giữ được
Sao Lộc Tồn là sao chủ về đường tài lộc, tài sản, của cải mà người đó có được, giữ được

2. Tổng quan sao Lộc Tồn

2.1. Vị trí

Nếu gặp cát sẽ càng thêm cát, nếu là hung sẽ giải được hung
Nếu gặp cát sẽ càng thêm cát, nếu là hung sẽ giải được hung

Trong tử vi tướng số, sao Lộc Tồn thuộc:

 • Đẩu phân: Sao thứ 4 của Bắc đẩu.
 • Ngũ hành âm dương: Âm thổ.
 • Hóa khí: Phú quý.
 • Chủ: Thiên lộc, thọ sẽ chế ngự, giải được vận hạn của sao Lộc Tồn.

Trong tử vi, bất kỳ sao nào cũng thích cùng cung với sao Lộc Tồn hoặc được nhập hội chung với sao Lộc Tồn bởi nếu gặp cát sẽ càng thêm cát, nếu là hung sẽ giải được hung.

2.2. Ý nghĩa sao Lộc Tồn

2.2.1. Về tính cách

Giải lá số tử vi người có sao Lộc Tồn có tính tình chắc chắn, cẩn thận, làm việc đâu ra đó, luôn dám làm dám chịu chứ không bao giờ đổ lỗi, trông chờ hay trách móc bất kỳ ai.

Lộc Tồn luôn sống trong sự tự tin, biết tâm, tích đức, tiết kiệm nên cuộc sống dư giả, thoải mái, được mọi người yêu quý và có độ tin cậy, tín nhiệm cao trong công việc cũng như trong cuộc sống.

2.2.2. Về công danh tài lộc

Sao Lộc Tồn có khả năng quản lý chi tiêu hợp lý, biết cách kiếm tiền cũng như tiết kiệm tiền
Sao Lộc Tồn có khả năng quản lý chi tiêu hợp lý, biết cách kiếm tiền cũng như tiết kiệm tiền

Sao Lộc Tồn đơn thuần một mình phải tự thân vận động, tự làm tất cả mọi việc mà không được trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Sao Lộc Tồn có khả năng quản lý chi tiêu hợp lý, biết cách kiếm tiền cũng như tiết kiệm tiền, có duyên với những công việc liên quan đến tài chính, tiền bạc.

Lộc Tồn như tên gọi của nó, người sinh ra đã có của, lớn lên trong sự giàu sang phú quý, tài sản khổng lồ do ông bà, bố mẹ có được. Dù cho tiền bạc, tài sản có bị hao hụt, suy cạn đến mức gần kiệt thì cũng có lộc từ trên trời xuất hiện rơi xuống.

Họ có thể không cần phải nỗ lực, cố gắng quá nhiều nhưng luôn gặp may mắn, tìm kiếm được công việc phù hợp, không quá vất vả nhưng vẫn kiếm được rất nhiều tiền.

2.2.3. Về phúc thọ tai họa

Trước sao Lộc Tồn là Kình Dương và sau là Đà La. Đây là hai hung tin làm nhiệm vụ bảo vệ cho Thiên Lộc. Chính vì vậy mà cuộc sống của Lộc Tồn luôn phải dè chừng, làm việc gì cũng phải cẩn thận, chu đáo, không để người khác nắm được điểm yếu. Lộc Tồn hay bị người xung quanh ghen ghét, đố kỵ nên cuộc sống lúc nào cũng phải suy nghĩ lo lắng, đề phòng.

Sao Lộc Tồn nếu được gặp Đại Hạn, Tiểu Hạn hoặc Lưu Niên thì lại hợp và hóa giải được vận hạn. Dù cho gặp phải vấn đề khó khăn đến đâu cũng có thể giải quyết và đổi mới, phát triển.

3. Ý nghĩa sao Lộc Tồn khi kết hợp cùng các sao

3.1. Những sao hòa an, hợp với Lộc Tồn

Lộc Tồn ở cùng cung với các sao này thì sẽ hỗ trợ cho nhau, cùng nhau tăng độ hào quang, phú quý cho chủ nhân
Lộc Tồn ở cùng cung với các sao này thì sẽ hỗ trợ cho nhau, cùng nhau tăng độ hào quang, phú quý cho chủ nhân

Những sao hòa an, hợp với sao Lộc Tồn là sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Vũ Khúc, Thái Dương, Thái m. Khi Lộc Tồn ở cùng cung với các sao này thì sẽ hỗ trợ cho nhau, cùng nhau tăng độ hào quang, phú quý cho chủ nhân.

Nếu như có thêm cung tam hợp lại được chiếu cùng với sao Văn Xương, Văn Khúc thì không chỉ có số tại lộc, giàu sang mà cuộc đời còn có quý nhân giúp đỡ, luôn gặp được may mắn, hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu sao Lộc Tồn được hợp với chủ là các cung Mệnh, Thân, Tài, Điền, Di thể hiện họ cực kỳ có duyên với tài lộc, phù hợp đầu tư phát triển kinh doanh, làm các ngành nghề liên quan đến tiền tài như ngân hàng, tài chính, kế toán…

Lộc Tồn phù hợp với các công việc kinh doanh, liên quan đến vấn đề tiền bạc nên cuộc sống giàu có, sung túc, không phải lo toan, suy nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền.

3.2. Những sao kỵ, không hòa an với Lộc Tồn

Những sao kỵ, không hòa an với sao Lộc Tồn là Không Vong, Địa Không, Triệt Không, Tuần Không, Hóa Kỵ. Sao Lộc Tồn tại mệnh trước sau đã luôn có hai sát tinh là Kình Dương và Đà La. Khi kết hợp với các sao trên sẽ khiến chủ tử thất bại, làm ăn thua lỗ, thất bát, sống cuộc sống vừa cô độc vừa nghèo khổ, gặp chuyện xui càng thêm xui chứ không được hóa giải. Lộc Tồn gặp các sao này cũng luôn buồn rầu, buồn bã, hối hận những việc đã làm và luôn tự trách bản thân mình.

4. Ý nghĩa sao Lộc Tồn khi tọa thủ tại các cung

4.1. Tại cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc

 • Tại cung Phụ Mẫu: Vợ chồng làm ra của cải nhưng bị con cái phá hết, không giữ lại được tài sản. Chính vì vậy, con cái nên ở xa cha mẹ để lập nghiệp, làm ăn.
 • Tại cung Phúc Đức: Hưởng nhiều phúc đức, được sống lâu. Gia đình, họ hàng rất ít người nhưng đều có của, giàu có. Tuy vậy vẫn xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa, tranh chấp tài sản.
 • Tại cung Điền Trạch: Thừa hưởng tài sản do gia đình để lại tuy nhiên ít và số đó không bền. Chỉ những tài sản do chính tay mình làm ra mới giữ lại và phát triển được.
 • Tại cung Quan Lộc: Nhiều tài hoa, thành công trên đường công danh, sự nghiệp, kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên nếu sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc nhưng có thêm Địa Không, Địa Kiếp thì sự nghiệp lại tan tành, thất bại.

4.2. Tại cung Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch

Tại cung Thiên Di: Dễ dàng phát triển sự nghiệp
Tại cung Thiên Di: Dễ dàng phát triển sự nghiệp
 • Tại cung Nô Bộc: Khó khăn trong việc kiếm bạn bè, người giúp việc. Dù có tìm được thì cũng nay ở mai đi.
 • Tại cung Thiên Di: Dễ dàng phát triển sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền ở bên ngoài.
 • Tại cung Tật Ách: Giải hóa được vận hạn, bệnh tật. Tuy nhiên nếu có thêm sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì lại có nhiều bệnh tật, dễ gặp tai nạn.
 • Tại cung Tài Bạch: Dễ kiếm được tiền, làm đâu trúng đó, muốn gì được nấy, có được cuộc đời giàu sang, sung túc. Sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch luôn có tiền tự dưng rơi xuống đầu mà không cần phải quá nỗ lực hay cố gắng phấn đấu.

4.3. Tại cung Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ

 • Sao Lộc Tồn tại cung Tử Tức: Dễ hiếm muộn, khó khăn trong đường con cái. Nếu có con thì cũng không hợp nhau, thường xuyên mâu thuẫn, bất hòa và con cái phải sống xa cha mẹ.
 • Tại cung Phu Thê: Có duyên với người vợ hoặc chồng từ kiếp trước. Nhưng sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân vẫn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng khắc khẩu, hay cãi nhau.
 • Tại cung Huynh Đệ: Có ít anh chị em và cũng không được hòa thuận, yêu thương nhau. Tuy nhiên, nếu có thêm sao Tả Phủ, Hữu Bật, n Quang, Thiên Quý thì lại ngược lại, gia đình đông anh em và rất hòa thuận, yêu thương nhau.

5. Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, phân tích và chia sẻ đến độc giả ý nghĩa của sao Lộc Tồn trong lá số tử vi. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những thông tin bổ ích về khoa tử vi bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi