Sao Quan Đới là gì? Ý nghĩa Quan Đới tọa tại cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Tư, 2024

Sao Quan Đới nằm ở vị trí thứ 3 trong vòng sao Trường Sinh trong khoa học Tử Vi. Nó được xem là sao liên quan đến công danh, chức vụ và quyền lực, thường mang đến thành công cho người được chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi sao này kết hợp với nhiều sao xấu, nó có thể gây rắc rối và ngăn trở vận số. Bài viết dưới đây của Tra Cứu Tử Vi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Quan Đới và tầm quan trọng của nó trong tử vi.

1. Sao Quan Đới là gì?

Sao Quan Đới là một sao Phụ tinh đứng thứ 3 sau Sao Trường SinhSao Mộc Dục trong vòng sao Trường Sinh, chủ về công danh, chức vụ, quyền lực, và thi cử.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Biểu tượng cho giai đoạn khi con người bắt đầu trưởng thành, chuẩn bị cho sự nghiệp, chịu trách nhiệm nhiều hơn trong cuộc sống
Biểu tượng cho giai đoạn khi con người bắt đầu trưởng thành, chuẩn bị cho sự nghiệp, chịu trách nhiệm nhiều hơn trong cuộc sống

Sao Quan Đới là một trong những phụ tinh quan trọng trong hệ thống Tử Vi, nằm ở vị trí Trường Sinh. Nó được xem như biểu tượng cho giai đoạn khi con người bắt đầu trưởng thành, chuẩn bị cho sự nghiệp, chịu trách nhiệm nhiều hơn trong cuộc sống.

Sao Quan Đới giúp ta phát triển tính trách nhiệm và chín chắn hơn trong công việc và cuộc sống. Với sự xuất hiện của sao Quan Đới, người ta tin rằng con người đã đến một giai đoạn mới trong cuộc đời và sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới.

Vì vậy, khi Quan Đới đóng cửa ở một vị trí nào đó trong lá số tử vi, nó có thể mang lại sự phát triển và tiến bộ tại đó. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang đến nhiều áp lực và thách thức. Việc đánh giá tính tốt hay xấu của Quan Đới cũng phụ thuộc vào các sao chính và phụ tinh khác cùng đứng vị trí với nó.

Sao Quan Đới đại diện cho giai đoạn sau khi bước sang độ tuổi trưởng thành, khi bắt đầu tìm kiếm sự nghiệp và thử sức trên con đường quan lộ. Khi đóng tại một nơi nào đó, sao Quan Đới mang ý nghĩa của sự phát triển, phấn đấu và đi lên, nhưng đồng thời cũng là nơi đầy áp lực, mệt mỏi và trách nhiệm.

Để đạt được sự thành công trong công việc, sao Quan Đới cần có nhiều sự hỗ trợ từ các cát tinh và chính tinh đắc miếu địa hội. Khi có nhiều cát tinh hỗ trợ, sao Quan Đới trở thành biểu tượng của sự hiển đạt và thành công trong sự nghiệp, giống như đai lưng và mũ mão.

Tuy nhiên, nếu gặp nhiều sát bại tinh mà không có sao hóa giải, sao Quan Đới sẽ trở thành một cuộn dây thòng trước cổ, tạo ra nhiều rắc rối và cản trở trong công việc, và khiến tình hình ngày càng xấu đi.

2. Ý nghĩa Sao Quan Đới khi tọa tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Sao Quan Đới thủ Mệnh có tính cách nhiệt huyết, sáng tạo và chú trọng đến sự nghiệp cũng như học hành. Họ thường là người chịu đựng áp lực và có khả năng đảm nhận nhiều trách nhiệm.

Tuy nhiên, khi đi cùng với các cát tinh khác, Quan Đới trở nên áp đặt và can thiệp vào việc của người khác, gây ra xích mích và mâu thuẫn. Nhưng khi họ có cơ hội làm việc trong một môi trường hỗ trợ, điều kiện thuận lợi, thì Quan Đới thường dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

2.2. Phúc thọ và tai họa

Quan Đới gặp các sao Hỏa, Linh, Kiếp, Không, Kình, Đà, Thiên Hình thì gia chủ dễ gặp nạn do tai hoạ như đao gươm, súng đạn, hay điện giật
Quan Đới gặp các sao Hỏa, Linh, Kiếp, Không, Kình, Đà, Thiên Hình thì gia chủ dễ gặp nạn do tai hoạ như đao gươm, súng đạn, hay điện giật

Khi lập lá số tử vi và luận giải, sao Quan Đới cũng có ảnh hưởng đến phúc thọ và tai họa của gia chủ. Nếu Quan Đới gặp các sao Hỏa, Linh, Kiếp, Không, Kình, Đà, Thiên Hình thì gia chủ dễ gặp nạn do tai họa như đao gươm, súng đạn, hay điện giật.

Tuy nhiên, Quan Đới không thích đi cùng với các sát bại tinh, vì nó có ý nghĩa cho sự chết đột ngột, không lường trước và càng cố chạy càng khó tránh khỏi. Do đó, để tăng cường phúc thọ và tránh tai họa, cần chú ý đến việc sao Quan Đới đi cùng với các sao trong tử vi khác.

2.3. Công danh sự nghiệp

Khi nói đến công danh và sự nghiệp, sao Quan Đới thủ Mệnh được xem là sao may mắn vì đem đến nhiều cơ hội cho thành công, phát triển trong công việc, học tập và leo lên các vị trí quyền lực. Những người có sao Quan Đới thường có tinh thần chủ động, nỗ lực, và sẵn sàng vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu.

Với tư cách là người có thủ Mệnh Quan Đới, họ có xu hướng dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp, cũng như đạt được những chức vụ cao hơn và được tôn trọng trong xã hội.

3. Ý nghĩa sao Quan Đới khi tọa thủ tại các cung 

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Quan Đới thủ cung Phụ Mẫu thể hiện sự quan tâm của cha mẹ đến sự nghiệp và công danh. Nếu cha mẹ là những người có nhiều tham vọng và ôm đồm nhiều công việc bên ngoài về nhà, thì khi Quan Đới được hưởng nhiều cát tinh, chính tinh miếu địa, cha mẹ sẽ đạt được thành công và có chức quyền.

Tuy nhiên, nếu gia đình nhiều sát bại tinh mà không có sao hóa giải, cha mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều vất vả và bề bộn trong công việc, dẫn đến giảm thọ của họ.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Quan Đới thủ cung Phúc Đức thì người đó đón nhận nhiều phước lộc trong cuộc sống
Sao Quan Đới thủ cung Phúc Đức thì người đó đón nhận nhiều phước lộc trong cuộc sống

Nếu sao Quan Đới thủ cung Phúc Đức thì người đó đón nhận nhiều phước lộc trong cuộc sống. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sinh ra trong một gia đình có nhiều người đạt được thành công trong sự nghiệp và trở thành quan chức.

Những người này thường có tính cách nhiệt huyết, sẵn sàng làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm cao. Họ cũng được đặc biệt ưu ái về sức khỏe và giáo dục. Ngoài ra, người này cũng có tinh thần đạo đức cao, quan tâm đến việc thờ cúng tổ tiên và thường giúp đỡ hỗ trợ gia đình và người thân.

3.3. Tại cung Quan Lộc

Sao Quan Đới được cho là người đam mê công việc và có trách nhiệm cao, vì vậy khi hội thêm nhiều cát tinh thì sẽ dễ gặt hái được thành công trong công việc, học tập. Hình tượng của sao Quan Đới là cái đai áo, mũ mão, biểu tượng của sự hiển đạt nên có thể giúp cho công danh, học tập thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, khi hội quy tụ nhiều sát bại tinh thì con đường công danh, học tập sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Thậm chí, trong quá trình làm việc và học tập, Quan Đới cung Quan Lộc có thể bị vướng mắc vào các việc khác hoặc gặp phải những rắc rối bất ngờ, đặc biệt là khi muốn giúp đỡ người khác mà lại đưa mình vào tình thế khó khăn.

3.4. Tại cung Điền Trạch

Người đam mê công việc và thường xuyên mang nó về nhà để làm
Người đam mê công việc và thường xuyên mang nó về nhà để làm

Sao Quan Đới thủ cung Điền có những đặc trưng như sau: Nhà ở gần nơi làm việc, nơi văn phòng và có nhiều hàng xóm là công chức, vì vậy khi hội thêm nhiều cát tinh thì dễ dàng tiếp cận các cơ quan công quyền để giải quyết các vấn đề.

Sao này là người đam mê công việc và thường xuyên mang nó về nhà để làm. Công việc của họ thường liên quan đến lĩnh vực nhà cửa, bất động sản, kiến trúc, và các lĩnh vực tương tự. Tuy nhiên, khi hội đủ nhiều sát bại tinh thì nơi ở của họ có thể không tốt và gần nhà có nguy cơ có người tự tử.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Quan Đới thủ cung Nô là người rất tận tâm và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp hay người trong gia đình. Nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì cảm giác của họ sẽ dễ bị mắc oán, họ có xu hướng chấp nhận giúp đỡ người khác mặc cho việc này có thể mang lại hậu quả xấu cho chính mình.

Nếu hội nhiều cát tinh thì sao Quan Đới sẽ được hưởng lợi từ sự gần gũi với nhiều người bạn tốt, đồng nghiệp có trách nhiệm và sẵn sàng hỗ trợ họ trong đời sống và công việc.

3.6. Tại cung Thiên Di

Có sao Mộ thủ Mệnh nên bảo thủ
Có sao Mộ thủ Mệnh nên bảo thủ

Sao Quan Đới thủ cung Di hay quan tâm, nhưng thêm nhiều sát tinh sẽ gặp nhiều rắc rối khi ra ngoài. Có sao Mộ thủ Mệnh nên bảo thủ, ra ngoài dễ bị lợi dụng. Nhưng hội nhiều cát tinh thì sẽ nhận được nhiều trách nhiệm, đạt được nhiều thành tựu và chức quyền, mặc dù phải ôm đồm và vất vả.

3.7. Tại cung Tử Tức

Con cái của sao Quan Đới thủ cung Tử rất chăm chỉ và ham muốn chứng tỏ năng lực bản thân, luôn chịu khó phấn đấu. Hội nhiều cát tinh giúp cho con cái dễ dàng đạt được thành công và có được chức quyền. Tuy nhiên, gia hội nhiều sát tinh lại khiến cho cha mẹ của con cái phải lo lắng và quan tâm nhiều hơn.

3.8. Tại cung Phu Thê

Sao Quan Đới thủ cung Phu Thê: Người hôn phối dễ thành công, có tiếng tăm, cung Mệnh tốt
Sao Quan Đới thủ cung Phu Thê: Người hôn phối dễ thành công, có tiếng tăm, cung Mệnh tốt

Sao Quan Đới thủ cung Phu Thê: Người hôn phối dễ thành công, có tiếng tăm, cung Mệnh tốt. Họ thường có nhiều tham vọng và chú trọng đến công việc và học tập.

Tìm hiểu ngay: Sao Quả Tú – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Hy vọng những thông tin về sao Quan ĐớiTra Cứu Tử Vi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu về chủ đề này, từ đó ứng dụng vào việc nghiên cứu ảnh hưởng của chúng tới lá số tử vi của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi