Ý nghĩa các sao xấu trong tử vi theo công việc và theo mức độ

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Các sao xấu trong tử vi là một trong những điều được bản mệnh quan tâm khi xét đến vận hạn. Dựa vào các hung tinh, đương số có thể xác định được tình huống và mức độ của sự việc. Đọc thêm qua bài viết dưới đây.

1. Các sao xấu trong tử vi theo công việc

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Xấu cho mọi việc

Những sao này mang tính ác, đem đến những rủi ro, bất trắc trong mọi hoàn cảnh. Dù ở vị trí nào, các sao xấu trong tử vi đều phá hoại mọi sự khiến việc không thành, thậm chí tạo hiệu ứng ngược làm tình hình trở nên xấu hơn.

Các sao chủ về sự sát phạt chung trong cuộc sống:

 • Sát Chủ
 • Thụ Tử
 • Thiên Hình
 • Thiên Lao
 • Thiên Cương
 • Thiên Lại
 • Tiểu Hồng Sa
 • Đại Hao
 • Tiểu Hao
 • Hoang Vu
 • Nguyệt Yếm (Phá)
 • Băng Tiêu
 • Ngọa Giải
 • Hà Khôi
 • Thổ Kỵ
 • Vãng Vong
 • Chu Tước
 • Bạch Hổ
 • Huyền Vũ
 • Câu Trân
 • Cô Thần
 • Quả Tú
 • Nguyệt Hư (Phá)
 • Âm Thác
 • Nguyệt Hình (Phá)
 • Sát Sư

Nếu các sao này đóng ở các vị trí cung bất kỳ trong lá số, bản mệnh cần xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành bất cứ công việc quan trọng nào.

1.2. Xấu cho việc cưới hỏi

Các hung tinh này mang theo năng lượng cản trở mạnh nhất khi tính đến chuyện hôn sự
Các hung tinh này mang theo năng lượng cản trở mạnh nhất khi tính đến chuyện hôn sự

Nếu có các sao xấu trong tử vi xuất hiện mọi việc ở trên cùng với các sao: Không Phòng, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú, Nhân Cách, Nguyệt Hư đóng trong lá số, các hung tinh này mang theo năng lượng cản trở mạnh nhất khi tính đến chuyện hôn sự. Do đó, bản mệnh khi xét đến chuyện hôn sự, đám cưới, lễ hỏi,… cần chú ý đến sự xuất hiện của các sao này để cân nhắc sao cho phù hợp.

1.3. Xấu cho việc khai trương, cầu tài 

Ngoài các sao xấu trong tử vi ở mọi việc, bản mệnh cần tránh các sao tối kỵ cho việc khai trương, cầu tài gồm: Thiên Ôn, Thiên Tặc, Nguyệt Phá (Hư), Lục Bất Thành, Chu Tước.

1.4. Xấu cho việc động thổ, tu sửa, xây nhà xưởng 

Các sao xấu trong tử vi ảnh hưởng xấu đến việc động thổ, tu sửa, xây nhà xưởng
Các sao xấu trong tử vi ảnh hưởng xấu đến việc động thổ, tu sửa, xây nhà xưởng

Các sao xấu trong tử vi ảnh hưởng xấu đến việc động thổ, tu sửa, xây nhà xưởng gồm: Các sao xấu trong mọi việc cùng với Thiên Địa, Chuyển Sát, Địa Phá, Thổ Phủ, Thổ Ôn, Thổ Cấm, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Địa Tặc, Nguyệt Kiến, Quỷ Khốc, Tứ Thời, Đại Mộ, Lỗ Ban Sát, Lôi Công, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Thiên Hỏa, Hỏa Tai và Thiên Hỏa.

1.5. Xấu cho việc nhập trạch, di chuyển 

Ngoài việc cần tránh những sao xấu trong tử vi của mọi việc, bản mệnh khi xem xét về vấn đề nhập trạch, di chuyển cần tránh các sao: Phi Ma Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú và Ngũ Quỷ. Đây là những sát tinh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất cản trở việc đi lại, di chuyển của đương số.

1.6. Xấu cho việc cúng tế, an táng, cải táng

Các sao kỵ về cúng tế, an táng cần chú ý
Các sao kỵ về cúng tế, an táng cần chú ý

Các sao kỵ về cúng tế, an táng cần chú ý bao gồm: Thần Cách, Quỷ Khốc, Tứ Thời, Đại Mộ, Bạch Hổ, Trùng Tang, Trùng Phục, Tam Tang, Kiếp Sát và các sao xấu cho mọi việc.

2. Các sao xấu trong tử vi theo mức độ

2.1. Đại hung tinh

Đại hung tinh là những sao có mức độ ảnh hưởng xấu nhất trong số tất cả các sao xấu trong tử vi. Đại hung tinh thuộc Bộ Sát tinh bao gồm 6 sao: Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đà La, Hỏa TinhLinh Tinh. Các sát tinh tại cung nếu xung chiếu, tam hợp với nhau càng nhiều thì càng gây tai họa nhiều lần.

Các hung tinh mang theo những tai họa nghiêm trọng nhất cho bản mệnh. Người có càng nhiều sát tinh càng gặp nhiều cản trở về nhiều mặt trong cuộc sống. Hung tinh tọa Mệnh làm sức khỏe đi xuống, thậm chí mất mạng, chấm dứt sự nghiệp, tán gia bại sản,… Nếu tọa cung Phu Thê có thể vợ chồng chia ly, người còn người mất, xung đột tranh chấp, sát con, khó nuôi, con cái nghịch tử, bất hiếu.

2.2. Hình tinh

Các sao này đại diện cho sự kiện tụng
Các sao này đại diện cho sự kiện tụng

Hình tinh bao gồm các sao: Thiên Hình, Quan Phù, Thiên La, Địa Võng, Thái Tuế, Quan Phủ, Liêm Trinh. Các hình tinh xét về mức độ không bằng các Đại hung tinh, tuy nhiên những rắc rối của hình tinh mang lại không hề nhỏ. Các sao này đại diện cho sự kiện tụng, tranh chấp liên quan đến pháp lý hoặc sự cạnh tranh, thù hằn phải đối mặt.

Hình tinh tạo ra những ảnh hưởng đến tự do cá nhân, kiện cáo, tranh chấp pháp luật ảnh hưởng đến uy tín cá nhân. Đương số nếu là nạn nhân còn dễ bị giam cầm, chịu án tù hoặc bị tra tấn về mặt thể xác và tinh thần, bị hành hạ bởi bệnh tật, đau ốm triền miên.

2.3. Bại tinh

Lục bại cũng là một trong những nhóm sao xấu trong tử vi. Bại tinh bao gồm các sao: Tang Môn, Bạch Hổ, Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên KhốcThiên Hư. Như tên gọi của bộ sao này, Bại tinh chủ về sự thất bại, lụi tàn hao tán của đương số.

Tuy năng lượng ảnh hưởng không lớn như hai nhóm trên nhưng nếu Bại tinh hội cùng Sát và Hình tinh nhất định có thể được tăng cường hiệu lực cho Bại tinh và ngược lại.

2.4. Ám tinh

Ám tinh còn đại diện cho những cản trở xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân
Ám tinh còn đại diện cho những cản trở xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân

Ám tinh dùng để chỉ bộ Tứ Ám: Riêu, Y, Đà và Kỵ gồm các sao: Cự Môn, Phục Binh, Cô Thần, Quả Tú, Tuế Phá, Thiên Không, Phá Quân, Thái Tuế, Tử Phù, Suy, Tử và cặp Tuần – Triệt. Ám tinh là các sao gây trở ngại, trục trặc, kiềm hãm sự phát triển chủ yếu của công danh và tài lộc. Ngoài ra Ám tinh còn biểu thị cho tiểu nhân đố kỵ, phá hoại cản trở bản mệnh.

Đối với công việc, Ám tính chỉ sự cạnh tranh không lành mạnh, những trục trặc về thủ tục, hoàn cảnh bất lợi cho sự thăng tiến sự nghiệp và tài lộc. Ám tinh còn đại diện cho những cản trở xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân, những mâu thuẫn, sự phá hoại của người thứ ba, gièm pha từ bên ngoài,…

2.5. Trợ họa

Sao trợ họa có vai trò thúc đẩy tính chất và mức độ ảnh hưởng của các Sát, Hình, Bại và Ám tinh, làm xấu và nghiêm trọng hơn tác động của các sao xấu trong tử vi. Những sao trợ họa trực tiếp cho các hung tinh kể trên gồm có: Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Quyền.

3. Tinh diệu giải sao xấu trong tử vi

Trong một số trường hợp, các sao Tuần – Triệt, Thiên La, Địa Võng hoặc cung vô chính diệu hay các giải tinh, cát tinh xuất hiện ở một số vị trí cung chiếu nhất định có thể làm mất hoặc giảm ảnh hưởng của các sao xấu. Theo đó, các sao hóa giải được chia thành:

3.1. Chính tinh

Tử Vi: Sao này ban phúc lộc, tiền bạc
Tử Vi: Sao này ban phúc lộc, tiền bạc
 • Tử Vi: Sao này ban phúc lộc, tiền bạc, che chở đương số trước bệnh tật và tai họa, đồng thời giúp con người tạo phúc cho mình bằng tiền bạc. Sao Tử Vi gặp Bộ Sát tinh có thể giải hóa hoặc hạn chế ảnh hưởng, nếu có thêm nhiều cát tinh thì năng lực hóa giải càng mạnh.
 • Thiên Phủ: Cát tinh hóa giải tật ách và kéo dài tuổi thọ nhờ tiền bạc, vị thế bản mệnh.
 • Thiên Lương: Khi gặp các sao xấu trong tử vi, Thiên Lương có thể làm giảm mức nghiêm trọng của vận hạn. Bản mệnh được hóa giải theo âm đức, trong chuyện rủi nhưng có điểm may mắn.
 • Thiên Đồng: Tương tự Thiên Lương, sao này ban phúc ở các cung thủ tọa. Bản mệnh được hóa giải vận hạn một cách bất ngờ hoặc được người khác hậu thuẫn, gánh vác, hỗ trợ nên được an nhàn, thoải mái.

3.2. Phụ tinh

Các phụ tinh hóa giải sao xấu thường là các sao cứu tế, hỗ trợ hoặc mở ra con đường mới cho bản mệnh vượt qua khó khăn. Thông thường, phụ tinh hội với các chính tinh hóa giải sẽ mang lại sự phò trợ mạnh nhất cho bản mệnh.

 • Tả Phù, Hữu Bật: Tượng trưng cho sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp nhờ phúc hỗ trợ người khác từ trước.
 • Hóa Khoa: Phụ tinh có khả năng hóa giải các sao xấu trong tử vi ở mọi vấn đề bệnh tật, tai họa.
 • Tam Hóa bao gồm Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộ: Tam tinh hóa giải này được phát huy mạnh mẽ nhất khi cùng được hội chiếu. Nếu thủ cung Mệnh hoặc Thân, Tam Hóa không thể bị Sát tinh xâm phạm.
 • Tứ Đức: Gồm các sao Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên ĐứcPhúc Đức. Bộ sao này có khả năng giải được những tai họa nhỏ, chỉ phẩm hạnh tốt, nhân hậu của bản mệnh.
 • Tam Giải: Bộ ba sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần; thêm các sao Ân Quang, Thiên Quang, Thiên Phúc có khả năng giải trừ các tai họa nhỏ, giúp bản mệnh thoát hoặc giảm được bệnh tật, tai họa.

4. Lời kết

Các sao xấu trong tử vi tượng trưng cho những tai họa lớn nhỏ tiềm ẩn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tiền bạc và sức khỏe đương số. Bởi vậy, việc tìm hiểu ảnh hưởng của các sao này giúp người xem có thể hóa giải hoặc chú ý hơn trong từng vấn đề mà sao đó tương ứng với từng vị trí đóng tọa. Cùng chúng tôi khám phá vị trí các sao trong lá số của bạn tại Trang chủ Tra Cứu Tử Vi ngay hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi