Sao Thiên Đức là gì? Ý nghĩa Thiên Đức tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 19 Tháng Tư, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Thiên Đức là ngôi sao nằm trong tam hợp của Thiếu Dương, Thiên Không, Đào Hòa, Kiếp Sát, Tử Phù, đồng thời đây cũng là ngôi sao tam hợp của sự nổi trội, tài tăng, bộc phát. Tuy nhiên, lắm tài thì nhiều tật, người này nhiều tài lẻ những lại ham vui, nếu không có điểm dừng thì tai họa luôn rình rập phía sau. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về lá số tử vi của người được chiếu bởi ngôi sao này thông qua bài viết dưới đây:

1. Sao Thiên Đức là gì?

Sao Thiên Đức là sao Phúc Tinh, thuộc hành Hỏa, mang đặc tính nhân hậu, đoan chính và khoan hòa. Thiên Đức tượng trưng cho khuôn vàng thước ngọc, khuyên người đời tu tâm dưỡng tính và trau dồi phước thiện.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiên Đức là một sao tượng trưng cho khuôn vàng thước ngọc
Sao Thiên Đức là một sao tượng trưng cho khuôn vàng thước ngọc

Điểm chính ở đây chính là khuyên răn mọi người dù có khôn ngoan, mưu trí nhưng vẫn rèn luyện tư cách và sống có đạo đức, đồng thời cũng phải biết mang trí tuệ và sự hiểu biết của mình phục vụ cho lợi ích chung của mọi người, vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp hơn.

Nếu như sống vụ lợi, bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích, bao gồm cả những điều gian tà, bất chính thì thành công của người này sẽ không được bền vững, thậm chí có nguy cơ sụp đổ mau lẹ.

Vị trí: Luôn đi cùng sao Phúc Đức, đứng vị trí thứ 10 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Hóa khí: Phúc Tinh.
  • Đặc tính: Khoan hòa, nhân hậu, đoan chính, phúc thiện, giải được nguy hiểm và tai nạn.

2. Ý nghĩa sao Thiên Đức về đặc điểm cung mệnh

2.1. Ngoại hình

Lấy lá số tử vi có sao Thiên Đức chiếu mệnh thường là những người có nhan sắc, tính tình tốt, thích làm việc thiện, tạo phúc và thích giúp đỡ người khác.

2.2. Tính cách

Thường xuyên làm việc thiện cũng như giúp đỡ người khác, làm phúc và làm công quả trên chùa
Thường xuyên làm việc thiện cũng như giúp đỡ người khác, làm phúc và làm công quả trên chùa

Tính cách nổi bật của người mang sao Thiên Đức chính là sự ôn hòa, nhân hậu và đức hạnh. Họ thường xuyên làm việc thiện cũng như giúp đỡ người khác, làm phúc và làm công quả trên chùa.

2.3. Con đường sự nghiệp

Sao Thiên Đức chủ về trí tuệ, năng lực, tiềm năng của người này để mang lại giá trị cho xã hội, cộng đồng, những người xung quanh và cống hiến vì những mục đích cao đẹp.

Đặc biệt, Thiên Đức đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tứ Đức là yếu tố của người có duyên với cửa phật, dù không phải là tu sĩ, thì cũng có cư sĩ, tỳ kheo.

3. Ý nghĩa sao Thiên Đức khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Những người sao Thiên Đức chiếu cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của họ là những người nhân hậu và hiền lành. Bên cạnh đó, cha mẹ họ còn là những người có tấm lòng thương người, hay làm việc thiện và thích giúp đỡ người khác.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Thiên Đức chiếu cung Phúc Đức chỉ rằng dòng họ người này có nhiều người thích làm việc thiện tích đức.

Trong gia tộc cũng có nhiều người có tính cách hiền lành và tấm lòng nhân hậu. Đặc biệt, những người này thường biết cách nhường nhịn nhau, yêu thương và gìn giữ hòa khí gia đình.

Đặc biệt, trường hợp Thiên Đức gặp Nguyệt Đức thì dòng họ có nhiều phúc khí, phước lành, tổ tiên mồ yên mả đẹp, phù hộ, độ trì cho con cháu ăn nên làm ra.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Thiên Đức ở cung Điền Trạch là người thường nhận được sự giúp đỡ của người khác về nhà cửa, điều này có nghĩa là đi đến đâu họ cũng sẽ được lo lắng nơi ăn, chốn ở.

Đặc biệt, những người này sống đơn giản, họ không yêu cầu cao về mọi thứ, dễ chấp nhận và thích nghi với hoàn cảnh sống mới. Thiên Đức ý chỉ người này có quan hệ tốt với hàng xóm láng giềng, thường biết cách nhường nhịn nhau nên ít xảy ra cãi vã, xô xát.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Những người gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp nên đạt được nhiều thành công trong công việc
Những người gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp nên đạt được nhiều thành công trong công việc

Cung Quan Lộc có sao Thiên Đức là những người gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp nên họ đạt được nhiều thành công trong công việc.

Trong công việc, đây là kiểu người có lương tâm, đạo đức với nghề nghiệp và thường không làm điều gì sai trái.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Thiên Đức đóng cung Nô Bộc chỉ rằng bạn bè, đồng nghiệp của người này là những người hiền lành, lương thiện, có tấm lòng nhân hậu và luôn nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn.

3.6. Tại cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Đức ở cung Thiên Di là người mẹ, người cha tốt ở nhà và khi ra ngoài, họ cũng là người nhẹ nhàng, khiêm tốn và được nhiều người kính nể.

Bên cạnh đó, người này luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, chính vì vậy họ cũng nhận được nhiều sự trợ lực, giúp đỡ của người khác khi cần thiết.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Thiên Đức đóng cung Tật Ách có ý nghĩa người này sẽ mắc bệnh và tai nạn, tuy nhiên đều có thể giải trừ. Đặc biệt, khi mắc bệnh, đương số thường gặp được bác sĩ giỏi, thầy thuốc tốt cứu chữa.

Họ càng chú trọng việc tích lũy phúc đức thì cuộc sống càng gặp nhiều may mắn. Chính điều đó giúp họ vượt qua những khó khăn và hoạn nạn trong cuộc đời.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Xu hướng dùng tiền mình kiếm được để đi làm từ thiện và việc công đức
Xu hướng dùng tiền mình kiếm được để đi làm từ thiện và việc công đức

Người có sao Thiên Đức ở cung Tài Bạch chỉ rằng người này có khả năng kiếm tiền và kiếm tiền một cách lương thiện. Họ không cần dùng những thủ đoạn gian xảo để đạt được lợi ích kinh tế.

Mặc dù họ thích kiếm tiền và có khả năng tạo ra tài sản, tiền bạc nhưng họ không thích cạnh tranh, đấu đá vì tiền.

Đó chính là lý do mà khi tranh chấp, mâu thuẫn thì họ thường nhường nhịn và nhận phần thiệt hơn về mình, cốt sao để dĩ hòa vi quý.

Sao Thiên Đức cũng chỉ rằng những người này có xu hướng dùng tiền mình kiếm được để đi làm từ thiện và việc công đức.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Thiên Đức chiếu cung Tử Tức chỉ rằng con cái của người này yêu thương, hòa thuận với nhau và hiếu thảo với cha mẹ. Trường hợp Thiên Đức hội với Thiên Đồng, Nguyệt Đức thì vợ chồng người này có con cái ở tuổi còn rất trẻ.

3.10. Tại cung Phu Thê

Thiên Đức đóng cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của người này là người có sắc vóc, phong thái chững chạc, cư xử nhẹ nhàng.

Ngoài ra, vợ hoặc chồng của người này là người có tính cách điềm đạm, trầm ổn. Đó là lý do mà khi xảy ra tranh chấp, cãi vã, xung đột, vợ hoặc chồng của đương số thường là người nhường nhịn để vấn đề được giải quyết.

Sao Thiên Đức cũng chỉ rằng vợ hoặc chồng người này có tính cách hiền lành, lương thiện, thích giúp đỡ mọi người xung quanh và nhận được nhiều sự mến mộ, yêu quý.

Ngoài ra, Thiên Đức hội với Nguyệt Đức, Đào Hoa chủ về hai vợ chồng đẹp đôi, tương xứng với nhau.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Đức chiếu thì anh chị em của người này trong nhà yêu thương, hòa thuận và tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ được nhiều cho nhau khi làm ăn, kinh doanh hoặc khi gia đình họ hàng có biến cố xảy ra.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Sao Thiên Đồng – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Tóm lại, Thiên Đức là chòm sao may mắn, mang nhiều nghĩa cử tốt đẹp và có năng lượng giải tỏa những khó khăn khi gặp vận xui rủi nên người được chiếu bởi ngôi sao này có cuộc sống may mắn, hạnh phúc và thành công.

Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Đức. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi