Sao Phượng Các là gì? Ý nghĩa Phượng Các tọa tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Bảy, 2024

Sao Phượng Các là một cát tinh, mang đến nhiều may mắn và cát tường cho đương số. Là sao chủ về hanh thông, đỗ đạt, Phượng Các hỗ trợ cho con đường học vấn, thi cử thêm phần thuận lợi. Không chỉ vậy, với nữ mệnh, Phượng Các còn mang đến nhiều thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp, xây dựng cuộc sống sung túc.

1. Sao Phượng Các là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phượng Các là một trong Tứ Linh cao quý (Long Trì – Phượng Các – Bạch Hổ –  Hoa Cái), thuộc nhóm quý tinh, đài các tinh, mang ý nghĩa cát tường, chủ về văn chương, học thức, công danh, tài lộc và hỷ sự.

Mang ý nghĩa cát tường, chủ về văn chương
Mang ý nghĩa cát tường, chủ về văn chương
  • Vị trí: Luôn đồng cung với sao Giải Thần.
  • Phân loại:

– Thuộc nhóm: Cát tinh.

– Ngũ hành: Thổ.

  • Đặc tính nổi bật:

– Ưu điểm: Người thông minh, sáng dạ, học rộng, hiểu nhiều. Tính cách năng động, hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng, khéo giao tiếp. Có khí chất thanh cao, uy nghiêm, được người khác kính trọng, chính trực, thẳng thắn, dám bảo vệ lẽ phải.

– Nhược điểm: Có phần tự cao, tự đại, kiêu ngạo, đôi khi dễ nóng giận, bộc trực, thiếu kiên nhẫn.

  • Cách an sao: Sao Phượng Các an theo Địa chi năm sinh, xuất phát từ cung Tuất coi là địa chi Tý, lần lượt tính ngược chiều kim đồng hồ đến địa chi tương ứng với địa chi năm sinh của đương số.

2. Đặc điểm người có sao Phượng Các tại cung Mệnh

Sao Phượng Các là một trong những cát tinh sáng giá trong Tử Vi, chủ về văn chương, học thức, công danh và tài lộc. Người sở hữu sao cát tinh này tọa thủ cung Mệnh có nhiều ưu điểm nổi bật về ngoại hình lẫn tính cách, dễ dàng gặt hái thành công trong cuộc sống.

2.1. Tính cách

Người mang sao Phượng Các thông minh, sáng dạ, nhanh nhẹn và có khả năng ghi nhớ tốt. Họ điềm đạm, nhã nhặn, tư duy logic, hành xử khéo léo, được mọi người yêu mến và kính trọng. Nữ mệnh thêm phần dịu dàng, duyên dáng, tỏa ra khí chất thanh tao, thu hút.

2.2. Sự nghiệp

Sao Phượng Các là cát tinh chủ về công danh, mang đến nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến cho đương số. Nhờ vào bản tính thông minh, chăm chỉ, lại thêm quý nhân phù trợ, người có cát tinh này dễ dàng đạt được thành công trong học hành, thi cử, sự nghiệp thuận lợi, vững vàng.

Sao Phượng Các là cát tinh chủ về công danh, mang đến nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến
Sao Phượng Các là cát tinh chủ về công danh, mang đến nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến

2.3. Hôn nhân

Nếu không có các sao xấu triệt phá, đường tình duyên của người sở hữu sao cát tinh này thuận lợi, ít gặp trắc trở. Họ dễ dàng tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, đủ đầy.

2.4. Tài lộc

Phượng Các là dấu hiệu của sự giàu có và sung túc, người sở hữu sao này có tài lộc dồi dào, thu nhập ổn định, cuộc sống khá giả. Họ cũng biết cách quản lý tài chính, đầu tư sinh lời hiệu quả nên tài sản ngày càng gia tăng.

Biết cách quản lý tài chính
Biết cách quản lý tài chính

2.5. Phúc thọ

Sao Phượng Các là cát tinh mang ý nghĩa trường thọ, bảo trợ cho đương số cuộc sống bình an, ít bệnh tật. Đa phần, chủ mệnh sở hữu đều sống thọ khỏe, an nhàn bên con cháu.

3. Ý nghĩa sao Phượng Các tọa thủ tại các cung khác

Ngoài cung Mệnh, sự hiện diện của sao Phượng Các tại các cung khác trên lá số Tử Vi cũng mang đến những ý nghĩa riêng biệt, ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của đương số.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Phượng Các ngự trị cung Phụ Mẫu cho thấy cha mẹ đương số sở hữu dung mạo ưa nhìn, thu hút. Bản tính cha mẹ đều là người hiền hòa, tâm hồn trong sáng, dễ mến, nhờ vậy, họ được mọi người xung quanh yêu quý, nể trọng. Cuộc sống của cha mẹ đương số sung túc, tài chính vững vàng, đất đai dư dả.

Sự hiện diện của cát tinh Phượng Các tại cung Phụ Mẫu còn mang đến nhiều điều cát lợi, niềm vui cho cha mẹ đương số. Điều này cũng phần nào biểu hiện tiền vận của đương số có cuộc sống hưng thịnh, an vui. Nếu đồng thời hội tụ thêm các cát tinh, văn tinh khác, cha mẹ đương số còn thành danh, uyên bác, giữ chức vụ cao trong xã hội.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Phượng Các tọa thủ cung Phúc Đức cho thấy đương số xuất thân từ dòng họ có nhiều người tài giỏi. Trong dòng tộc có người đỗ đạt cao, gia tộc có truyền thống hiếu nghĩa, đạo đức đáng ngưỡng mộ.

Cũng bởi Phượng Các ngự tại cung Phúc Đức nên ông bà tổ tiên của đương số được an nghỉ chu toàn nơi đất lành, âm phần được xây dựng, chăm sóc cẩn thận. Nhờ vậy, dòng họ hưng thịnh, con cháu được hưởng phúc phần.

3.3. Cung Điền Trạch

Cát tinh Phượng Các đóng tại cung Điền Trạch cho thấy đương số sở hữu nhà cửa khang trang, bề thế, tọa lạc tại vị trí cao ráo. Bên trong nhà được trang trí bằng các bức hoành phi, câu đối thể hiện sự nho nhã, thanh tao. Xung quanh nhà đương số, hàng xóm láng giềng phần lớn đều là người có chức có quyền, giữ vị trí quan trọng trong xã hội.

  • Đi cùng sao Mộ: Nhiều nhà đất, được thừa hưởng di sản kế thừa từ gia đình.
  • Đồng cung sao Thai hoặc sao Bát Tọa: Gia trạch của đương số là nhà cao cửa rộng, toát lên vẻ đẹp sang trọng, khang trang.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Phượng Các tọa thủ cung Quan Lộc mang ý nghĩa vô cùng cát lợi cho đương số trong việc thi cử, công danh, sự nghiệp. Đường quan lộ rộng mở, hanh thông, dễ dàng thăng quan tiến chức, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận được bằng khen, giấy khen.

Dễ dàng thăng quan tiến chức, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận được bằng khen, giấy khen
Dễ dàng thăng quan tiến chức, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận được bằng khen, giấy khen

Người mang sao Phượng Các tại cung Quan Lộc luôn thể hiện tinh thần cầu tiến, tích cực đóng góp, xây dựng tập thể vững mạnh, được đồng nghiệp yêu mến, cấp trên tin tưởng, trọng dụng.

Nếu đồng thời hội tụ các sao Thiên Cơ, Vũ Khúc, Tấu Thư, Lưu Hà, đương số trở thành nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Riêng trường hợp Phượng Các đi cùng Ân Quang, Thiên Quý, thêm cách Cơ Nguyệt Đồng Lương, đương số có khả năng trở thành bác sĩ.

3.5. Cung Nô Bộc

Ngự trị cung Nô Bộc có Phượng Các cho thấy đương số có nhiều bạn bè, đồng nghiệp giàu có, thành đạt, có địa vị trong xã hội. Nhờ vậy, chủ mệnh cũng dễ dàng tạo dựng được các mối quan hệ xã giao tốt đẹp, thuận lợi.

Bên cạnh đó, đương số còn là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bạn bè xung quanh thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ đương số, mang đến nhiều cơ hội phát triển, thậm chí là tiền tài.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Phượng Các tọa thủ cung Thiên Di cho thấy đương số là người có duyên với khởi nghiệp xa xứ. Khi ra ngoài, dễ gặp được quý nhân phù trợ, được mọi người yêu mến, giúp đỡ.

Ảnh hưởng nhiều đến môi trường làm việc, là nơi hội tụ nhiều người có địa vị, chức quyền trong xã hội. Nhờ vậy, đương số có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp cho sự nghiệp phát triển.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Phượng Các luôn đồng hành cùng sao Giải Thần nên khi tọa thủ cung Tật Ách, bộ đôi cát tinh này có tác dụng hóa giải bệnh tật, tai ương cho đương số. Trong trường hợp ốm đau, gặp được thầy thuốc giỏi, phương thuốc hay giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Tuy nhiên, Phượng Các tại cung Tật Ách khiến đương số mắc các bệnh liên quan đến tai, thận. Đặc biệt, nếu Phượng Các đi cùng các sao Hóa Kỵ, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì đương số có nguy cơ bị tai điếc, ù tai, nghe kém, phản ứng chậm chạp.

3.8. Cung Tài Bạch

Cát tinh Phượng Các tọa thủ cung Tài Bạch mang ý nghĩa cát lợi, báo hiệu đương số sở hữu bản mệnh giàu có, sung túc. Sự hiện diện của Phượng Các tại cung vị này cho thấy vận trình tài lộc hanh thông, dễ dàng thu hút của cải, tiền bạc. Có khả năng gặt hái thành công trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, hoặc thừa hưởng tài sản kế thừa giá trị như bất động sản, tiền trợ cấp, lương hưu. Bên cạnh đó, người này cũng có xu hướng hào phóng, thường xuyên giúp đỡ người khác, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Có khả năng gặt hái thành công trong lĩnh vực đầu tư
Có khả năng gặt hái thành công trong lĩnh vực đầu tư

Sao Phượng Các cư Tài Bạch hình thành nên tính cách phóng khoáng, độ lượng, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Được mọi người yêu mến, kính trọng bởi sự hào hiệp và tấm lòng nhân ái. Sự nghiệp của chủ mệnh này thuận lợi, suôn sẻ nhờ vào các mối quan hệ xã giao tốt đẹp. Chính lối sống ngay thẳng, minh bạch trong vấn đề tiền bạc đã tạo nên uy tín và danh tiếng cho họ trong cuộc đời.

3.9. Cung Tử Tức

Phượng Các tại Tử Tức cung báo hiệu may mắn về đường con cái. Gia chủ có số đông con, nhiều cháu, dễ dàng thụ thai và sinh nở suôn sẻ. Con cái sinh ra có ngoại hình sáng sủa, khôi ngô, được nuôi dạy chu đáo, khỏe mạnh.

Sự hiện diện của Phượng Các tại cung Tử Tức cho thấy con cháu thời sau đều thông minh, lanh lợi, có tố chất trở thành người tài giỏi. Đương số tự hào về con cái bởi chúng luôn nỗ lực, vượt bậc trong học tập, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, con cái có năng khiếu nghệ thuật, nhạy bén với âm nhạc.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Phượng Các khi an tọa cung Phu Thê là dấu hiệu tốt đẹp, báo hiệu cuộc sống hôn nhân viên mãn. Phượng Các vốn là sao tượng trưng cho phú quý, sung túc, do đó, người sở hữu cách cục này kết hôn với người tài giỏi, tương xứng về học thức, địa vị. Gia đình hai bên đều có điều kiện kinh tế vững vàng, có uy tín trong xã hội.

Phượng Các đóng tại cung Phu Thê cho thấy chủ mệnh dễ dàng tìm được ý trung nhân như ý. Nửa kia là người có dung mạo ưa nhìn, xuất thân từ gia đình danh giá, có địa vị xã hội cao. Vợ chồng hòa hợp, yêu thương, cuộc sống hôn nhân ít khi gặp sóng gió. Tuy nhiên, người tuổi Mão, Dậu cần lưu ý nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật hội tụ vì sẽ ẩn chứa khả năng kết hôn nhiều lần.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Phượng Các tọa thủ cung Huynh Đệ báo hiệu đương số có gia đình đông anh em. Đây là dấu hiệu cho thấy anh chị em trong gia đình đều là người có năng lực, thành công trong cuộc sống và có địa vị xã hội. Gặt hái được thành tựu trong sự nghiệp, tạo dựng cuộc sống sung túc, giàu sang.

Sự hiện diện của cát tinh đồng hành cùng Phượng Các càng gia tăng ý nghĩa tốt đẹp. Anh chị em của đương số dễ dàng xây dựng được mạng lưới quan hệ xã hội rộng rãi. Có cơ hội kết giao với những người có quyền thế, nhờ đó nhận được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.

4. Ý nghĩa sao Phượng Các khi kết hợp các sao

Sự kết hợp của cát tinh Phượng Các với các sao khác trong lá số tử vi tạo nên những ý nghĩa đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của đương số.

4.1. Các sao tốt

Khi Phượng Các đồng cung hoặc hội hợp với các cát tinh, vận mệnh của đương số càng thêm phần thuận lợi, hanh thông. Sự kết hợp này báo hiệu nhiều may mắn trong thi cử, công danh, tình duyên và con cái.

Sao Phượng Các, Long Trì, Thiên Riêu, Thiên Hỷ hay Phi Liêm: Gặp nhiều may mắn, hỷ sự đến bất ngờ
Sao Phượng Các, Long Trì, Thiên Riêu, Thiên Hỷ hay Phi Liêm: Gặp nhiều may mắn, hỷ sự đến bất ngờ

4.2. Các sao xấu

Sao Phượng Các là sao tốt, luôn đi cùng với Giải Thần, đa phần hóa giải tai ương. Tuy nhiên, khi gặp hung tinh, hoặc các cách cụ thể, ánh sáng của sao bị che mờ, giảm bớt phần nào may mắn, khiến đương số gặp chút khó khăn, trở ngại.

  • Phượng Các và Thiên Mã: Dễ thay đổi chỗ ở, di chuyển nhiều.
  • Phượng Các và Thất Sát hoặc Phá Quân tại cung Tật Ách: Cần chú ý đến sức khỏe, nhất là các vấn đề về mắt.

5. Cách hóa giải sao Phượng Các

Mặc dù Phượng Các là cát tinh mang đến nhiều may mắn, song trong vận trình, chúng ta vẫn cần có biện pháp hóa giải khi sao này gặp hạn hoặc gặp hung tinh, nhằm tăng cường cát khí, giảm thiểu bất lợi.

5.1. Khi gặp hạn

Gặp hạn là điều không ai mong muốn, nhưng khi sao Phượng Các gặp cách xấu, đương số cũng không nên quá bi quan, lo lắng. Thay vào đó, hãy giữ cho tinh thần bình an, tâm thái tích cực, tránh tham gia những hoạt động mạo hiểm, đầu tư lớn trong thời gian này.

Bên cạnh đó, tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác chính là cách hóa giải hạn hiệu quả. Bởi lẽ, làm việc thiện không chỉ tăng cường phúc đức cho bản thân mà còn hóa giải những xui rủi, mang đến bình an, may mắn.

Tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác
Tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác

5.2. Khi gặp sao xấu

Khi sao Phượng Các đồng cung hoặc hội hợp với hung tinh, đương số cần hết sức cẩn trọng, tránh để hung khí lấn át cát khí. Tùy vào từng loại hung tinh cụ thể mà áp dụng phương pháp hóa giải sao cho phù hợp.

Có thể hóa giải hung sát bằng cách tu dưỡng đạo đức, làm nhiều việc thiện lành và không ngừng trau dồi bản thân, chú ý đến sức khỏe cá nhân và tập lối sống lành mạnh.

6. Lời khuyên cho người có sao Phượng Các tại cung Mệnh

Người sở hữu sao Phượng Các trong lá số tử vi vốn đã mang trong mình nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, để phát huy tối đa ưu điểm và khắc phục nhược điểm, bản mệnh cần lưu ý những điều:

6.1. Cách phát huy tối đa ưu điểm 

Để phát huy tối đa ưu điểm của cát tinh Phượng Các, bản thân đương số cần chủ động nỗ lực, không ngừng trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng để nắm bắt cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, xây dựng các mối quan hệ xã giao hài hòa, tạo dựng uy tín cá nhân trong cuộc sống cũng giúp đương số thu hút nhiều may mắn, thành công hơn nữa.

Xây dựng các mối quan hệ xã giao hài hòa
Xây dựng các mối quan hệ xã giao hài hòa

6.2. Cách khắc phục nhược điểm (nếu có)

Phượng Các đi cùng Thiên Mã tuy mang đến nhiều cơ hội du lịch, giao lưu, học hỏi, nhưng cũng khiến đương số dễ thay đổi chỗ ở, công việc, gây bất ổn định. Vì vậy, nên thận trọng, kỹ lưỡng khi đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến chuyển đổi nơi ở, công việc. Ngoài ra, nên quan tâm đến sức khỏe bản thân, đặc biệt chú ý bảo vệ thị lực, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh tật.

Có thể bạn muốn biết: Sao Phúc Đức | Chủ Về Sự Hòa Hoãn & Nhân Hậu

7. Kết luận

Sao Phượng Các mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường học vấn, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Người sở hữu cát tinh này chỉ cần nỗ lực hết mình, phát huy tiềm năng bản thân, chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các sao khác trong lá số tử vi, hãy truy cập tracuutuvi.com để khám phá những kiến thức chi tiết và chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi