Tổng quan sao Phượng Các và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Phượng Các - Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

Trong luận giải tử vi, sao Phượng Các là ngôi sao đại diện cho sự may mắn và hạnh phúc. Ngôi sao này có vai trò bổ trợ cho sự thi cử và học hành nên đây là tín hiệu may mắn cho những người được ngôi sao này chiếu.  Hơn nữa, sao Phượng Các còn là biểu tượng cho phái nữ, đặc biệt trong việc phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, người Phượng Các thông minh, hoạt bát và có khả năng thiên phú về nghệ thuật. Hôm nay, độc giả hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về lá số tử vi của người được chiếu bởi ngôi sao này qua bài viết sau đây.

Lập lá số tử vi

1. Tổng quan sao Phượng Các 

Đặc tính: Ám chỉ đường công danh hiển đạt, thành công lâu dài
Đặc tính: Ám chỉ đường công danh hiển đạt, thành công lâu dài

Phượng Các là chòm sao phụ tinh nhưng lại là cát tinh và thuộc loại Đài Các tinh. Trong luận số tử vi, sao Phượng Các còn được biết là một trong bốn sao của bộ Tứ Linh Long Phượng Hổ Cái. Đặc tính của chòm sao này chính là công danh và vinh hiển lâu dài.

  • Hành thuộc mệnh: Thổ.
  • Loại: Đài Các tinh.
  • Đặc tính: Ám chỉ đường công danh hiển đạt, thành công lâu dài.
  • Tên tắt: Phượng.

Phượng Các là sao Phụ tinh. Trực thuộc một trong bộ sao đôi Long Trì và Phượng Các. Tên gọi vắn tắt là bộ đôi Long Phượng. Và Phượng Các còn là 1 trong bốn sao của bộ Tứ Linh.

2. Ý nghĩa sao Phượng Các 

2.1. Ngoại hình

Về cung mệnh của người thuộc sao Phượng Các, về cơ bản thì người này có khuôn mặt chữ điền, dáng người trung bình hoặc thấp.

Mặc dù như thế nhưng người này có khí chất mi thanh mục túc, phong độ thanh nhã và cao quý, rất có phong độ của một văn sĩ.

Những sao Phượng Các thường rất coi trọng vẻ bề ngoài nên thích quần là áo lượt, chải chuốt và thích ăn mặc đồ xa xỉ. Tuy nhiên họ lại bị một tính xấu là lười nhác và lãng mạn bay bổng.

Đặc biệt, người này cả nam và nữ đều rất đa tình, yêu đương nhiều, nhanh nhẹn, hoạt bát, có nhiều tài lẻ và thông minh, trí tuệ nên được người khác giới mến mộ nhiều.

Tuy nhiên, sao Phượng Các thường hợp với người nữ hơn là người nam. Người nữ thường có da mặt hồng hào và thanh tú, tính tình thì ôn hòa điềm đạm, đoan trang và đức hạnh.

2.2. Tính cách

Thông minh, nhanh nhạy trong nhiều vấn đề, đặc biệt là xử lý tình huống
Thông minh, nhanh nhạy trong nhiều vấn đề, đặc biệt là xử lý tình huống

Tính cách nổi bật của người sao Phượng Các chính là sự ổn định, ôn hòa và dễ gần. Ngoài ra thì họ cũng thông minh, nhanh nhạy trong nhiều vấn đề, đặc biệt là xử lý tình huống.

Người này cũng rất coi trọng nhân cách tốt đẹp nên họ có đời sống lành mạnh và thanh cao.

2.3. Con đường sự nghiệp

Như đã nó ở trên, sao Phượng Các là đại diện cho thi cử và đỗ đạt nên số người này chỉ có thể đỗ cao và làm quan lớn, nhất là ở Mão Dậu.

Tài lộc, nhà cửa dồi dào và không thiếu thứ gì. Ngoài ra, họ còn gặp nhiều may mắn trong hôn nhân và đường con cái. Tính ra thì số phận người này vừa dễ thăng quan tiến chức mà gia đạo lại rất bình an và hạnh phúc.

 3. Ý nghĩa sao Phượng Các khi tọa thủ tại các cung 

3.1. Tại cung Huynh Đệ

Sao Phượng Các ở cung Huynh Đệ khi phùng Cát tinh, anh chị em của người này thuộc tầng lớp xã hội cao quý hoặc thích kết giao với bạn bè là dòng dõi quý tộc hoặc người giàu có. Đặc biệt, khi người này cần giúp đỡ thì đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ anh em.

Phùng Hung tinh, thành tựu của anh em so với bản thân tốt hơn, hoặc là tôi tớ của nhà quyền quý.

3.2. Tại cung Phu Thê

Sao Phượng Các ở cung Phu Thê khi phùng Cát tinh, người này đối với vợ hoặc chồng thường có yêu cầu khá cao và phải xứng đôi vừa lứa và thuộc hàng trâm anh thế phiệt.

Phùng Hung tinh, người này thường đặt ra yêu cầu quá cao trên tinh thần cho bạn đời, đến nỗi cảm tình phát sinh và thay đổi. Họ luôn có hy vọng dựa vào danh môn nhưng không cách nào có được.

3.3. Tại cung Tử Tức

Sao Phượng Các ở cung Tử Tức khi phùng Cát tinh sẽ đem kỳ vọng của bản thân áp đặt cho con cái. May mắn thay, con cái của họ có thể đạt được mong muốn của họ.

Phùng Hung tinh, biểu hiện bất mãn con cái, những người này thường đưa ra yêu cầu cao đối với năng lực của con cái, áp đặt và có sự so sánh khập khiễng với con cái người khác.

3.4. Tại cung Tài Bạch

Phùng Hung tinh, cầu tài đi đường tắt, lừa đảo trên dưới
Phùng Hung tinh, cầu tài đi đường tắt, lừa đảo trên dưới

Sao Phượng Các ở cung Tài Bạch khi hội tụ Cát tinh, họ tự giữ cho bản thân thanh cao liêm khiết, không kiếm tiền bạc không đúng.

Phùng Hung tinh, cầu tài đi đường tắt, lừa đảo trên dưới.

3.5. Tại cung Tật Ách

Phượng Các nhập cung Tật Ách khi phùng Cát tinh thì tâm được mất nặng nên họ thường cho bản thân áp lực tinh thần.

Sao Phượng Các mà phùng Hung tinh, người này khi áp lực lớn sẽ có hiện tượng mắc chứng cuồng loạn và khiến tinh thần không ổn định.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Phượng Các ở cung Thiên Di khi phùng Cát tinh thể hiện rằng người này có tinh thần tích cực, có sự tiến thủ trong công việc và có lợi ở xuất ngoại phát triển.

Phượng Các mà phùng Hung tinh thì người này có tham vọng cao hơn năng lực. Họ mong muốn nhiều hơn những gì họ có thể làm và bất mãn với hiện trạng, cho rằng bản thân đáng thương hơn tất cả mọi thứ trên đời.

3.7. Tại cung Nô Bộc

Phượng Các ở cung Nô Bộc khi phùng Cát tinh, nếu người này có sự giao tiếp và trao đổi mạnh mẽ thì có thể nhận được sự hỗ trợ của cấp dưới.

Sao Phượng Các mà phùng Hung tinh, người này thường đối với thuộc hạ làm yêu cầu quá năng lực sinh ra hằn học và lòng phản trắc nên cần phòng cấp dưới phản lại.

3.8. Tại cung Quan Lộc

Phượng Các ở cung Quan Lộc khi phùng Cát tinh, tâm phụ trách nặng, phàm bất cứ việc gì cũng tự mình làm, không ngừng nỗ lực
Phượng Các ở cung Quan Lộc khi phùng Cát tinh, tâm phụ trách nặng, phàm bất cứ việc gì cũng tự mình làm, không ngừng nỗ lực

Phượng Các ở cung Quan Lộc khi phùng Cát tinh, tâm phụ trách nặng, phàm bất cứ việc gì cũng tự mình làm, không ngừng nỗ lực, có tự mình một mảnh trời riêng.

Sao Phượng Các phùng Hung Tinh, người này mắt cao tay thấp, tham vọng cao hơn năng lực, trống rỗng ảo tưởng mà không thực tế.

3.9. Tại cung Điền Trạch

Phượng Các ở cung Điền Trạch khi phùng Cát tinh ý chỉ người này ưa thích mua sắm bất động sản, coi trọng hoàn cảnh nhà ở và thích ở những nơi yên ả, thanh nhã và nhẹ nhàng.

Sao Phượng Các phùng Hung Tinh, người này không có nơi ở cố định hoặc xa rời tập thể.

3.10. Tại cung Phúc Đức

Phượng Các nhập cung Phúc Đức khi phùng Cát tinh, người này phàm bất cứ việc gì nhìn rõ, đều có thể hoá dữ thành lành.

Tuy nhiên, sao Phượng Các phùng Hung Tinh thì người này có lòng danh lợi nặng, bất mãn với hiện trạng. Họ có suy nghĩ đột phá, đổi mới nhưng mải mê suy tính thiệt hơn nên thường làm hỏng chuyện.

3.11. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Phượng Các ở cung Phụ Mẫu khi phùng Cát tinh, từ nhỏ kỳ vọng của cha mẹ rất cao, đều có thể được khen ngợi từ cha mẹ trưởng bối.

Phượng Các phùng Hung tinh, bởi vì cha mẹ, trưởng bối yêu cầu cao, không cách nào đạt được nó mà tạo thành trao đổi không tốt.

4. Ý nghĩa sao Phượng Các khi kết hợp những sao khác

Sao Phượng Các, Thai Phụ: Thăng quan, thi đỗ
Sao Phượng Các, Thai Phụ: Thăng quan, thi đỗ
  • Sao Phượng Các, Thai Phụ: Thăng quan, thi đỗ.
  • Phượng Các, Riêu, Hỷ hay Phi: Đắc thời, có hỷ sự đến nhanh chóng về tình duyên, thi cử, quan lộ.
  • Sao Phượng Các, Thiên Lương: Nữ mệnh có chồng danh giá, hiền.
  • Phượng Các, Xương Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu: Đây là bộ sao “hiền thần”, chuyên phò tá cho Tử Phủ. Cách này giúp đắc quan mau lẹ, cao quý.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Phúc Đức – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Tóm lại, sao Phượng Các là sao tương đối vẹn toàn về nhiều mặt nhan sắc, tính hạnh, tài lộc, gia đạo nên ai được ngôi sao này chiếu đều tốt và không cần lo lắng gì, họ chỉ cẩn cố gắng phát triển theo hướng mong muốn và chắc chắn sẽ đạt thành công và hạnh phúc. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Phượng Các. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục