Sao Thiên Tướng là gì? Ý nghĩa khi Thiên Tướng tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Thiên Tướng là ngôi sao được ví von như tể tướng hoặc quân sư, trung thành với chủ nhân, vì chủ nhân mà bày mưu tính kế, lấy quyền lực chủ nhân để tạo ra giá trị bản thân. Vì vậy hội sao cát thì gặp nhiều may mắn, hội sao hung thì xui xẻo, trắc trở không cản được. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu lá số tử vi của người được Thiên Tướng chiếu.

1. Sao Thiên Tướng là gì?

Sao Thiên Tướng là một phụ tinh thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh, và nó thuộc hành Thủy, chủ về sự đôn hậu, trung thực, tài giỏi, và quyền lực.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Tướng trở thành một biểu tượng của quyền uy, sức mạnh và thành công
Thiên Tướng trở thành một biểu tượng của quyền uy, sức mạnh và thành công

Trong vòng sao Nam Đẩu, sao Thiên Tướng là sao xếp ở vị trí thứ năm. Theo Tử Vi Số thì sao này hóa khí thành ấn. Từ xa xưa, mọi người thường ví nó với một vị quan giữ ấn. Do vậy, Thiên Tướng đã trở thành một biểu tượng của quyền uy, sức mạnh và thành công.

  • Miếu địa: Dần, Thân.
  • Vượng địa: Thìn, Tuất, Tý, Ngọ.
  • Đắc địa: Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi.
  • Hãm địa: Mão, Dậu.
  • Tên thường gọi: Tướng.
  • Hành: Thủy.

2. Ý nghĩa sao Thiên Tướng về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình

Người nữ mạng sao Thiên Tướng có dáng người đậm đà, cao trung bình, da trắng sáng, mặt mày thanh tú, phúc hậu, hạ các đầy đặn, ấn đường sáng, tính tình nhẹ nhàng, đoan trang và mặt toát lên vẻ hiền lành.

Người này đa mưu, túc trí, thông minh trong từng lời ăn tiếng nói. Họ biết nhẫn nhịn, chịu khó làm việc, làm đâu ra đó, gọn gàng tươm tất. Đặc biệt, người Thiên Tướng cũng biết đối xử đẹp lòng mọi người, họ trung thực và đáng tin cậy.

Người nam Thiên Tướng mà đắc địa thủ mệnh thì có đủ đặc điểm của một người đàn ông chuẩn mực nên có sức hút đối với phụ nữ.

2.2. Tính cách

Người mang sao Thiên Tướng có tính ôn hòa, hiền lành, đầy lòng trắc ẩn và biết hi sinh, thích giúp đỡ người khác
Người mang sao Thiên Tướng có tính ôn hòa, hiền lành, đầy lòng trắc ẩn và biết hi sinh, thích giúp đỡ người khác

Giải lá số tử vi người mang sao Thiên Tướng có tính ôn hòa, hiền lành, đầy lòng trắc ẩn và biết hi sinh, thích giúp đỡ người khác. Họ ăn uống đơn giản, đạm bạc và không cần thiết quá cầu kỳ. Ngoài ra, họ có tính chất trọng đạo khiêm cung nên chơi với ai cũng được.

Với các mối quan hệ bên ngoài thì họ luôn cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói, làm việc cẩn thận và luôn biết lắng nghe, chia sẻ với mọi người.

2.3. Con đường sự nghiệp

Người được sao Thiên Tướng chiếu là nhân tài, họ có nhiều ý tưởng độc đáo nên khả năng cao sẽ trở thành trợ thủ đắc lực và thân tín cho chủ nhân.

Họ làm gì cũng có nguyên tắc, kiên trì, làm gì cũng có đầu cuối, yêu thích sự ổn định nên họ thường làm một nghề trong suốt cuộc đời.

Các công việc như thư ký hoặc các công việc xã hội, đồng thời tránh làm về kinh tế phù hợp với tính cách, cung mệnh người Thiên Tướng, và những công việc này cũng giúp họ phát huy được tiềm năng và tạo phúc đức cho bản thân và gia đình.

3. Ý nghĩa sao Thiên Tướng khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Tướng cung Phụ Mẫu dù ở bất kỳ vị trí nào thì cha mẹ của họ có sức khỏe tốt và sống thọ. Bên cạnh đó nếu Thiên Tướng ở các con giáp như Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi hay đồng cung Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc thì cha mẹ của họ có của ăn của để, giàu có và nhiều vượng khí. Còn nếu ở các cung khác thì hoàn cảnh bình thường, không giàu cũng không nghèo.

3.2. Cung Phúc Đức

Các cung còn lại thì phúc đức kém hơn khi còn trẻ, nhưng về già thì phúc đức càng lúc càng vượng
Các cung còn lại thì phúc đức kém hơn khi còn trẻ, nhưng về già thì phúc đức càng lúc càng vượng

Khi sao Thiên Tướng cung Phúc Đức trùng phùng với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc cùng các con giáp là Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì những người này có nhiều may mắn và thành công cho bản thân cũng như mang phúc đức cho gia đình. Ở các cung còn lại thì phúc đức kém hơn khi còn trẻ, nhưng về già thì phúc đức càng lúc càng vượng.

3.3. Cung Quan Lộc 

Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc khi đi với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc và tọa thủ ở con giáp Sửu, Mùi thì những người này đều thành đạt, văn võ song toàn, ở nghề nghiệp nào họ cũng có tiềm năng phát triển, đặc biệt là với Tử Vi thì có tài và thủ đoạn cùng một lúc.

3.4. Cung Tật Ách

Liêm Trinh dễ bị bệnh dạ dày
Liêm Trinh dễ bị bệnh dạ dày

cung Tật Ách thì sao Thiên Tướng khi gặp nhị Hao sẽ có mặt nhỏ, má hóp gầy gò, còn khi gặp Thiên Hình thì mặt có sẹo.

Liêm Trinh dễ bị bệnh dạ dày. Thiên Tướng ở Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi thì khỏe mạnh, ít bệnh tật. Tuy nhiên, nếu gặp Hỏa Linh thì chân tay dễ bị thương, gặp Kình Dương, Đà La dễ bị xước xát, có sẹo và bị bệnh dạ dày.

3.5. Cung Tài Bạch 

cung Tài Bạch, Thiên Tướng hội tụ Văn Xương, Văn Khúc thì người này phù hợp các ngành nghề: Nghệ thuật, y học, chính trị.

Thiên Tướng chỉ rằng người này có cuộc sóng đủ đầy, gặp cát tinh thì giàu có, sung túc, gặp sát tinh thì nghèo khó. Sao Thiên Tướng ở cung Sửu, Mùi thì có số giàu có, sang trọng, gia đình phú quý. Thiên Tướng gặp Liêm Trinh thì dễ đạt được thành công lớn trong kinh doanh, buôn bán.

3.6. Cung Tử Tức

Ở cung Tử Tức, khi sao Thiên Tướng ở cùng Tử Vi và Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì gia đình đông con, từ ba người con trở lên
Ở cung Tử Tức, khi sao Thiên Tướng ở cùng Tử Vi và Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì gia đình đông con, từ ba người con trở lên

cung Tử Tức, khi sao Thiên Tướng ở cùng Tử Vi và Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì gia đình đông con, từ ba người con trở lên. Nhưng khi đi với Liêm Trinh và Vũ Khúc cũng như ở Mão, Dậu thì muộn con và có khả năng hiếm muộn.

3.7. Cung Phu Thê

Sao Thiên Tướng là một sao có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ nên khi ở cung Phu Thê sẽ có ý nghĩa là vợ chồng hay bất hòa, hay cãi vã và lấn át lẫn nhau.

Tuy nhiên, khi Thiên Tướng ở cùng Tử Vi và Vũ Khúc thì vợ chồng sẽ có của ăn của để, giàu có và trù phú. Nhưng khi ở với Liêm Trinh thì dễ gặp bất hòa nặng, thậm chí là sát hoặc chia ly.

Ở với Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi cũng tốt nhưng dễ bất hòa dẫn đến sớm chia ly, điều này chỉ có thể tránh khi những người này kết hôn muộn. Ở với Mão, Dậu thì hôn nhân sẽ sớm trắc trở, phải lấy muộn thì vợ chồng mới tốt.

3.8. Cung hạn

Sao Thiên Tướng kỵ nhất là khi gặp Hình, Tuần, Kiệt, Không và Kiếp vì sẽ gặp tai họa và bệnh tật không lường trước được
Sao Thiên Tướng kỵ nhất là khi gặp Hình, Tuần, Kiệt, Không và Kiếp vì sẽ gặp tai họa và bệnh tật không lường trước được

Sao Thiên Tướng kỵ nhất là khi gặp Hình, Tuần, Kiệt, Không và Kiếp vì sẽ gặp tai họa và bệnh tật không lường trước được.

4. Ý nghĩa sao Thiên Tướng khi kết hợp những sao khác

Thiên Tướng gặp Thiên Y dễ công tác trong ngành y tế, có duyên làm bác sĩ
Thiên Tướng gặp Thiên Y dễ công tác trong ngành y tế, có duyên làm bác sĩ

Thiên Tướng gặp một trong các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc thì người này uy phong, dũng cảm và đạt được những thành tựu hiển hách

Sao Thiên Tướng đồng cung với Thiên Mã là người có tài, dũng cảm và can đảm. Thiên Tướng gặp Thiên Y dễ công tác trong ngành y tế, có duyên làm bác sĩ. Chòm sao này gặp Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Quan, Thiên Phúc chỉ rằng người này là bác sĩ giỏi, có y đức nên cứu chữa được nhiều bệnh nhân.

Thiên Tướng cũng phù hợp khi hội tụ với những phụ tinh có tính chất phò tá như Tả Phù, Hữu Bật, Quang Quý, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tứ Linh, Tam Hóa, Quốc Ấn, Thai Cáo…

Chòm sao này dù đắc địa hay hãm địa đều không ưa sát tinh, bại tinh, tuần hay triệt. Thiên Tướng gặp Kình Dương chủ về gặp tai họa. Thiên Tướng gặp Liêm Trinh, Thiên Hình dễ có số tù tội

Có thể bạn quan tâm: Sao Thiên Thương – Ý nghĩa và cách hóa giải vận hạn

5. Lời kết

Tóm lại, sao Thiên Tướng là một ngôi sao tốt, chủ về đường công danh, thi cử thuận lợi. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Tướng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi