Sao Thái Tuế là gì? Ý nghĩa Thái Tuế khi tọa tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 31 Tháng Năm, 2024

Sao Thái Tuế là sao đứng đầu trong vòng Thái Tuế, là một sao phụ tinh quan trọng mang theo nhiều ý nghĩa hung cát khác nhau. Thái Tuế chủ về sự lý luận, cãi vã, tranh đấu, kiện tụng, xích mích… Tuy nhiên, khi trấn Mệnh thì Thái Tuế thể hiện những đặc tính tốt đẹp hơn như khả năng ăn nói, hùng biện giỏi, lập luận sắc bén, thông minh. Nói cách khác, tùy vào từng vị trí tọa thủ và các sao đi cùng mà Thái Tuế bộc lộ sự tốt xấu một cách linh hoạt.

1. Sao Thái Tuế là gì?

Sao Thái Tuế là sao phụ tinh thuộc hành Hỏa, đứng đầu vòng Thái Tuế, mang tính chất của loại sao phù tinh, hình tinh, chủ về các cuộc tranh cãi, xích mích, kiện tụng, lý luận.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thậm chí khi hội cùng với các sao xấu, Thái Tuế gây ra tác động còn tiêu cực hơn nữa, dẫn đến sự dính líu đến pháp luật, tù tội.

Trong tử vi, Thái Tuế là sao đứng đầu vòng Thái Tuế gồm có 12 sao, được an theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu m, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao Thái Tuế được an theo địa chi năm sinh của đương số. Tức là đương số sinh vào địa chi nào thì an sao Thái Tuế vào cung có địa chi đó. Ví dụ, đương số sinh năm 1998 – năm Mậu Dần (địa chi là Dần) nên ta an sao Thái Tuế tại cung Dần.

 • Thuộc hành: Hỏa;
 • Loại sao: Phù Tinh, Hình Tinh;
 • Đặc tính: Lý luận, quan tụng, tranh cãi, thông minh, lập luận sắc bén, cô độc;
 • Tên gọi tắt: Tuế.
Khi hội cùng với các sao xấu, Thái Tuế gây ra tác động còn tiêu cực hơn nữa, dẫn đến sự dính líu đến pháp luật
Khi hội cùng với các sao xấu, Thái Tuế gây ra tác động còn tiêu cực hơn nữa, dẫn đến sự dính líu đến pháp luật

2. Ý nghĩa sao Thái Tuế tại cung Mệnh như thế nào?

Tính cách: Sao Thái Tuế cung Mệnh chủ về đương số sẽ giỏi ăn nói, hoạt bát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt. Tuy nhiên đôi lúc bạn bảo thủ, khó lắng nghe hay nể phục người khác, sống nguyên tắc và khó tính. Khi về già, bạn dễ cô độc và ít giao tiếp với bên ngoài.

Khi Thái Tuế gặp sao Hoa Cái, Long Trì, Bạch Hổ, Phượng Các chủ về đương số là người dễ gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. Bạn biết đấu tranh với cái xấu để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đương số cũng à người thẳng thắn, chính trực, tốt bụng, hay làm mọi thứ để bảo vệ sự thật;

Công danh tài lộc: Sao Thái Tuế nhập cung Mệnh thì có lợi cho con đường sự nghiệp công danh, có khả năng phát tài. Đương số có chí tiến thủ, thông minh và học hành chăm chỉ. Đương số phù hợp với các ngành như luật sư, nghiên cứu, chính trị gia, giáo viên…;

Phúc thọ, tai họa: Sao Thái Tuế chủ về hay bị nói xấu, công kích, chỉ trích, dễ bị kiện cáo.

Thái Tuế luôn hội chiếu với Quan Phù, chủ về sự báo oán vì xích mích, kiện thưa vì lời nói chạm vào tự ái.

Thái Tuế nếu gặp các Sát tinh: Sự giảm thọ, hao tổn danh tài hay bị báo thù, kiện cáo hoặc tai nạn.

Giỏi ăn nói, hoạt bát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt
Giỏi ăn nói, hoạt bát, có khả năng lý luận, tranh biện tốt

3. Sao Thái Tuế tại các cung khác có ý nghĩa gì?

Sao Thái Tuế có tác động tốt xấu khác nhau dựa vào vị trí đứng và sự kết hợp với các sao đi cùng trong lá số tử vi.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thái Tuế cung Phụ Mẫu chủ về trong gia đình xảy ra tranh chấp, bất hòa, cha mẹ và con cái không hợp tính nhau.

 • Gặp Đà La, Hóa Kỵ: Cha mẹ dễ xa cách nhau, gia đình ly tán. Cha mẹ ra ngoài gặp tai họa hoặc gặp tình huống tranh chấp cần kiện cáo;
 • Gặp Văn Xương hoặc Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt: Cha mẹ giỏi giang, quyền quý, làm các ngành nghề liên quan đến ăn nói, luật sư hoặc làm chính trị;

Đương số hưởng được phước báu từ cha mẹ, ông bà tổ tiên

3.2. Cung Phúc Đức

 • Thái Tuế nhập cung Phúc Đức gặp cát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt: Trong dòng họ dễ có nhiều người thành đạt, làm quan to, có địa vị xã hội cao;
 • Sao Tuế tọa cung Phúc gặp sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Đương số không được hưởng phúc. Người thân trong dòng họ thiếu hòa khí, thường xuyên tranh cãi hoặc tranh chấp với nhau.

3.3. Cung Điền Trạch

 • Hội nhiều sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc: Nhà cửa ổn định, vững vàng;
 • Thái Tuế tọa cung Điền đi với một vài sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Tiểu Hao, Kình Dương, Đà La: Dễ lận đận chuyện đất đai, nhà cửa, bị xích mích hoặc bị lừa.

3.4. Cung Quan Lộc

Dễ làm các công việc sử dụng lời nói, sự lý luận, hoặc những ngành nghề liên quan đến pháp luật như thẩm phán
Dễ làm các công việc sử dụng lời nói, sự lý luận, hoặc những ngành nghề liên quan đến pháp luật như thẩm phán

Cung Quan Lộc có sao Thái Tuế chủ về đương số dễ làm các công việc sử dụng lời nói, sự lý luận, hoặc những ngành nghề liên quan đến pháp luật như thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên,…

Nếu đương số làm về chính trị, khả năng đối mặt với những lời chỉ trích, bị cô lập hoặc hay tranh cãi, bất đồng với đồng nghiệp.

Sao Thái Tuế cung Quan Lộc cũng chủ về đương số là người có tài quản lý, biết cách tổ chức sắp xếp công việc, kế hoạch giỏi.

Thái Tuế gặp Đà La, Hóa Kỵ: Làm nghề thiên về tay chân, hoặc công việc thuộc mảng trái của xã hội, cũng dễ bị tai nạn hoặc dính líu đến kiện tụng.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thái Tuế đóng ở cung Nô Bộc chủ về đương số là người có nhiều tham vọng, thích kết giao với người có quyền cao chức trọng. Đôi khi đương số hơi kén chọn bạn bè.

Nếu đương số làm nghề nhà giáo và cung Nô Bộc có nhiều sao tốt, thì học trò của bạn sau này dễ có công danh rực rỡ, mang lại tiếng thơm cho thầy.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thái Tuế đóng ở cung Thiên Di chủ về đương số dễ gặp sự tranh luận trong giao tiếp, xảy ra cãi vã với người ngoài, dẫn đến kiện cáo.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thái Tuế đóng ở cung Tật Ách chủ về đương số dễ gặp chuyện thị phi, kiện cáo, tù tội, hoặc bị tai nạn dọc đường, bệnh cần phẫu thuật…

3.8. Cung Tài Bạch

Gặp Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không hoặc Địa Kiếp: Gặp tình huống tranh chấp về tiền tài
Gặp Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không hoặc Địa Kiếp: Gặp tình huống tranh chấp về tiền tài

Sao Thái Tuế tọa cung Tài Bạch chủ về đương số là người keo kiệt.

 • Gặp có các sao tốt như Hóa Lộc, Tả phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Lộc Tồn: Dễ kiếm tiền, nói chuyện ra tiền;
 • Gặp Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không hoặc Địa Kiếp: Gặp tình huống tranh chấp về tiền tài. Bên cạnh đó, dù đương số có kiếm được tiền nhanh, gặp được lợi bất ngờ nhưng cũng dễ gặp tai họa rủi ro, tiền đến rồi lại đi.

3.9. Cung Tử Tức

 • Hội nhiều cát tinh như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt: Con cái thành đạt, trưởng thành;
 • Hội nhiều sát tinh Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Con cái dễ vướng vào ăn chơi đua đòi, con có khả năng làm những việc trái pháp luật. Đặc biệt, con cái khó hòa hợp với cha mẹ.

Có thể bạn quan tâm: Cung Tử Tức là gì? Ý nghĩa các sao an tại cung Tử Tức như thế nào?

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thái Tuế ở cung Phu Thê chủ về vợ chồng bất hòa, hay tranh cãi, dẫn đến ly thân, ly hôn. Trừ khi vợ hoặc chồng làm về lĩnh vực liên quan đến pháp luật, hành nghề luật sư thì giảm bớt tính chất tiêu cực.

Mối quan hệ vợ chồng là mối quan hệ nương tựa lẫn nhau vì quyền lợi riêng, vì địa vị, danh tiếng, dư luận và sự tác động bên ngoài ảnh hưởng nặng đến đời sống riêng tư.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thái Tuế đóng ở cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong gia đình có sự khắc khẩu, không hợp tính nhau và khác chí hướng.

 • Tại trạng thái đắc địa, miếu địa, vượng địa: Dù anh chị em không hợp tính nhau nhưng vẫn ra sức giúp đỡ qua lại lẫn nhau;
 • Hội nhiều sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc: Anh chị em trong nhà có người cô độc, đau ốm triền miên.

Tìm hiểu thêm: Sao Hóa Kỵ Trong Tử Vi – Chủ Sự Mờ Ám, Đố Kỵ, Ưa Thị Phi

4. Kết luận

Sao Thái Tuế đặc trưng cho khả năng lập luận, tranh chấp và sự kiện tụng. Chủ mệnh Thái Tuế có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, nhưng đôi khi cũng gặp khó khăn trong giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ với người khác do tính khó tính và bảo thủ của mình.

Mặt khác, trong một số trường hợp, khi kết hợp với các sao tốt, Thái Tuế mang lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống. Để tìm hiểu thêm về các kiến thức tử vi khác, bạn đừng quên truy cập vào tracuutuvi.com thường xuyên nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi