Sao Ân Quang là gì? Ý nghĩa Ân Quang khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 5 Tháng Sáu, 2024

Trong tử vi đẩu số, sao Ân Quang là một sao tượng trưng cho sự may mắn, lòng nhân ái. Người có sao Ân Quang là người hiền lành, tốt bụng, không bao giờ làm hại người khác và luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Để hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về ý nghĩa và sự ảnh hưởng của sao Ân Quang trong lá số tử vi, mời các bạn hãy nghiên cứu bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

1. Sao Ân Quang trong tử vi là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Ân Quang là sao cát tinh (sao phúc tinh) đại diện cho sự may mắn và lòng từ bi bác ái cũng như sự may mắn, che chở, phù hộ cho chủ nhân.

Sao Ân Quang trong tử vi là gì?
Sao Ân Quang trong tử vi là gì?

Ân Quang và Thiên Quý được xem là bộ sao đẹp nhất trong khoa tử vi, gần như không có ý nghĩa xấu nào, đóng ở cung nào cũng đẹp, đẹp nhất là khi ở cung Mệnh, Phúc, Quan, Tài, Phu Thê, Tử Tức.

Xét về ngũ hành âm dương, sao Ân Quang thuộc hành Mộc với đặc tính ôn hòa, lương thiện, thương người, vượt khó.

2. Ý nghĩa sao Ân Quang là gì?

Ân Quang và Thiên Quý được xem là bộ sao đẹp nhất trong khoa tử vi, gần như là không có điềm xấu
Ân Quang và Thiên Quý được xem là bộ sao đẹp nhất trong khoa tử vi, gần như là không có điềm xấu

2.1. Về tính cách

Khi luận lá số tử vi, người sở hữu sao Ân Quang thủ tại cung Mệnh, cung Thân là người có tính cách hiền lành, nhân hậu, yêu thương giúp đỡ mọi người, luôn sống hướng thiện và làm việc thiện nên được mọi người xung quanh yêu mến.

Những người có sao Ân Quang trong cung Mệnh thường có căn, có số, có niềm tin tôn giáo mãnh liệt nên họ thường là tín đồ cuồng đạo và nhận được nhiều sự may mắn của bề trên.

2.2. Về công danh, tài lộc

Người sở hữu sao Ân Quang là người có tính cách ham học hỏi, ham tìm hiểu cùng với tính cách hiền lành, hay gặp được nhiều may mắn trong công việc nên đường công danh tài lộc thuận lợi, hanh thông, dễ dàng phát triển.

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tử vi, phong thủy, người sở hữu sao Ân Quang thường có lòng từ bi, bác ái nên phù hợp với các công việc như thầy thuốc, bác sĩ, thiền sư, nhà nghiên cứu khoa học…

3. Ý nghĩa của sao Ân Quang khi tọa thủ tại các cung trong tử vi

Ân Quang là một sao cát tinh dù đắc địa hay hãm địa cũng mang đến những điều may mắn, tài lộc đến với chủ nhân. Dù có gặp các sát tinh cũng vẫn có thể chuyển họa thành phúc.

Ân Quang mà gặp được cát tinh ở trong cung mệnh thì đương số ngày càng giàu sang phú quý, làm việc gì cũng thành công, có bệnh tật cũng nhanh chóng qua khỏi.

Ân Quang là sao thường gắn liền với tâm linh, tôn giáo nên chủ mệnh chứa sao này thường là người có giác quan nhạy bén, có khả năng dự đoán, đoán trước được những vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Ân Quang tọa thủ ở các cung khác nhau cũng sẽ chứa đựng những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Ân Quang ở cung Phụ Mẫu cho thấy chủ mệnh có mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp với cha mẹ. Gia đình họ là người hiền lành, tốt bụng, cha mẹ luôn sống lương thiện làm gương cho con cháu.

Nếu sao Ân Quang tọa thủ các các cát tinh khác, nhất là sao Thái Âm, Thái Dương thì chủ mệnh không chỉ là người lương thiện, tốt bụng mà còn là người có của ăn của để, để lại tài sản cho con cháu.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Ân Quang ở cung Phúc Đức cho thấy chủ mệnh là người sinh ra trong một gia đình có nhiều họ hàng thành đạt, được hưởng phúc đức, tài lộc từ nhiều đời.

Những anh em trong gia đình cũng rất hòa thuận, đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nếu trong dòng họ có mộ phần kết thì con cháu đời sau càng được phù hộ, hưởng nhiều phúc lộc.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Người có sao Ân Quang chiếu mệnh ở cung Điền Trạch là người có số được hưởng tài sản thừa kế của gia đình để lại.

Nhà cửa, đất cát nằm ở vị trí tốt lành, có thể thuận lợi cho việc buôn bán hoặc cho thuê.

Chủ sao này cũng có duyên trong việc buôn bán, kinh doanh, môi giới bất động sản. Họ thường có duyên gặp được những lô đất đẹp, rẻ, mua bán thuận lợi.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Phù hợp với những công việc như giáo dục, y tế
Phù hợp với những công việc như giáo dục, y tế

Người sở hữu sao Ân Quang ở cung Quan Lộc là người có tâm tính lương thiện, hay giúp đỡ người khác nên phù hợp với những công việc như giáo dục, y tế hoặc có duyên với việc tu hành, xuất gia.

Trong công việc, họ là người có số may mắn, hay được giúp đỡ nên công danh sự nghiệp phát triển nhanh chóng, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Ân Quang ở cung Nô Bộc cho thấy chủ mệnh là người có số gặp được bạn tốt, hiền lành, trung thực, đáng tin tưởng. Bạn bè của họ hầu hết đều là người hiền lành, tốt bụng, có điều kiện tốt  nên chỉ giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến may mắn cho họ chứ không hề làm hại họ.

3.6. Tại cung Thiên Di

Người sở hữu sao Ân Quang ở cung Thiên Di cũng là người hướng ngoại, dễ kết bạn, dễ làm quen nên khi đi ra ngoài xã hội họ cũng luôn may mắn gặp được người tốt, dù không có mối quan hệ thân thiết, ràng buộc gì nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ họ không chút suy nghĩ, không chút vụ lợi. Vì vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Ân Quang là một phúc tinh có thể hóa giải được những xui xẻo, vận hạn. Chính vì vậy, chủ mệnh sở hữu sao Ân Quang ở cung Tật Ách có thể vượt qua được những vận hạn trong cuộc đời một cách nhẹ nhàng, rất ít khi bị bệnh tật và kể cả có bệnh cũng sẽ gặp được thầy thuốc tốt để chữa trị kịp thời.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Thích làm việc thiện, thích làm từ thiện, hay đi tích góp, thu nhặt đồ cũ để giúp đỡ những người gặp khó khăn
Thích làm việc thiện, thích làm từ thiện, hay đi tích góp, thu nhặt đồ cũ để giúp đỡ những người gặp khó khăn

Sao Ân Quang ở cung Tài Bạch cho thấy chủ mệnh là người luôn gặp may mắn về vấn đề tiền bạc, tài lộc. Họ là người thích làm việc thiện, thích làm từ thiện, hay đi tích góp, thu nhặt đồ cũ để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Vì vậy mà họ tích được nhiều công đức nên được bề trên phù hộ, giúp họ gặp được nhiều may mắn, có nhiều tài lộc để tiếp tục giúp đỡ mọi người.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Ân Quang ở cung Tử Tức báo hiệu may mắn đối với đường con cái. Nhất là đối với mệnh chủ là nữ giới. Nữ giới có sao Ân Quang ở cung Tử Tức có số sinh được quý tử đầu lòng. Con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, chăm chỉ học hành, nghe lời cha mẹ và có được tương lai xán lạn, có thể đem lại sự tự hào cho gia đình và cả dòng họ.

3.10. Tại cung Phu Thê

Người sở hữu sao Ân Quang ở cung Phu Thê là người có cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc viên mãn, vợ chồng yêu thương, nhường nhịn, cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình nên cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Ân Quang ở cung Huynh Đệ cho thấy chủ mệnh là người sinh ra trong gia đình đông anh em nhưng mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương, hòa thuận, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Có thể bạn muốn biết: Các sao trong tử vi: Khái niệm và ý nghĩa các chính tinh

4. Lời kết

Qua bài viết có thể thấy, sao Ân Quang là một sao tốt, đem đến nhiều may mắn về mọi mặt, kể cả khi bị các sát tinh chiếu mệnh cũng đều có thể hóa giải. Trên đây là toàn bộ ý nghĩa chi tiết về sao Ân Quang mà Tra cứu tử vi đã truyền tải đến với bạn đọc. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích mà các bạn đang nghiên cứu và tìm kiếm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi