Sao Thái Dương là gì? Ý nghĩa Thái Dương tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 16 Tháng Tư, 2024

Trong hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Dương được coi là vị cát tinh đệ nhất. Người có sao này trong lá số tử vi sẽ được ban phúc lộc và sự thịnh vượng về tài lộc. Hãy cùng Tra Cứu Tử Vi khám phá chi tiết về ý nghĩa của sao Thái Dương trong từng cung mệnh.

1. Sao Thái Dương là gì?

Sao Thái Dương là một bộ sao rất quan trọng trong khoa tử vi, thuộc hành Hỏa. Dù đóng ở bất kỳ cung nào, vị trí của sao Thái Dương đều cần xem xét. Ở vị trí hãm địa hoặc gặp tam ám riêu đà kỵ, Sao Thái Dương sẽ làm giảm độ sáng. Ngược lại, nếu đắc, miếu, và vượng thể hiện sự quyền uy, sáng suốt, cuộc đời nhiều thành công từ lúc trẻ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

sức mạnh của Thái Dương là vô cùng lớn đến mức mà nó có thể đem lại sức sống cho cả cây khô
sức mạnh của Thái Dương là vô cùng lớn đến mức mà nó có thể đem lại sức sống cho cả cây khô

Sao Thái Dương được xem là tinh vật mang lại nhiều may mắn nhất trong Cửu Diệu cho một niên hạn, mang đến sự an khang và thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Theo tín ngưỡng dân gian, sức mạnh của Thái Dương là vô cùng lớn đến mức mà nó có thể đem lại sức sống cho cả cây khô, khiến chúng trở nên xanh tốt và đầy sức sống.

Giải lá số tử vi những người có sao Thái Dương sẽ được hưởng nhiều may mắn trong lĩnh vực buôn bán. Từ đó, họ có thể dễ dàng đạt được thành công, giàu có và xây dựng được danh tiếng tốt trong lĩnh vực kinh doanh.

Sao Thái Dương là tinh vật mang lại nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Họ có thể có được thành công và danh tiếng rộng mở trong công việc. Nếu trẻ em có sao Thái Dương, thì họ sẽ thông minh, sáng suốt trong học tập và có nhiều khả năng đỗ đạt trong các kỳ thi.

Nữ giới có sao Thái Dương trong lá số tử vi cũng được xem là rất may mắn. Họ có thể có sức khỏe tốt, sự duyên dáng và tươi tắn. Họ cũng có được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ chồng và con cái trong mọi việc cuộc sống.

Sao Thái Dương có ưu điểm là tính cách nghiêm túc và mực thước, đặc biệt là khi có ở tam hợp Mệnh Tài Quan. Những người có sao Thái Dương thường có duyên với các ngành nghề cao quý như thầy giáo, bác sĩ và những ngành nghề mang tính biểu tượng cao quý khác như thầy Tử Vi, thầy địa lý, thầy cãi, thầy cúng và nhiều nghề khác.

Tuy nhiên, sao Thái Dương cũng có nhược điểm là nhạy cảm ở vùng thần kinh, đầu và mắt, đặc biệt là khi xuất hiện bộ Tuần Triệt hoặc tam ám. Ngoài ra, tính cách của những người có sao Thái Dương thường rất quan tâm đến thể diện và danh tiếng, đôi khi họ có thể chấp nhận thất nghiệp thay vì làm những công việc thu nhập tốt mà không được trọng vọng.

2. Đặc điểm người cung Thái Dương chủ mệnh

2.1. Ngoại hình

Tướng mặt sáng, cơ thể khỏe mạnh, mặt tròn, giọng nói to
Tướng mặt sáng, cơ thể khỏe mạnh, mặt tròn, giọng nói to

Những người có sao Thái Dương tọa thủ cung Mệnh có tướng mặt sáng, cơ thể khỏe mạnh, mặt tròn, giọng nói to. Họ có tư chất thông minh, lòng nhân ái và quang minh lỗi lạc.

2.2. Tính cách

Tính cách của họ cởi mở, hoạt bát và tự tin, có kế hoạch và hành động quyết liệt.

Họ có khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt, biết thuyết phục lòng người. Tuy nhiên, họ thường kiêu ngạo và thích thể hiện nên dễ gây ra mâu thuẫn với người khác. Họ cũng có xu hướng đấu tranh lý lẽ, nên đôi khi gặp khó khăn và cô đơn.

Nữ mệnh sao Thái Dương thường có tính cách hướng ngoại, hoạt bát, độc lập và cương trực, có đôi chút nét nam tính. Họ thích phục vụ mọi người và có duyên với người khác giới, nhưng cũng gặp nhiều thử thách trong tình cảm. Nếu được sao cát tinh hỗ trợ, họ sẽ có thể phát triển về mặt tài lộc và hạnh phúc trong gia đình.

3. Ý nghĩa sao Thái Dương khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Mệnh

Năng lực của người mang sao Thái Dương sáng tọa ở cung Mệnh có thể đạt đến đỉnh cao khi trong tam hợp có sao Cự Môn và không gặp các sao tiêu cực như Tuần Triệt, Kình Đà, Hỏa Linh hoặc cư Tý Ngọ. Họ có khả năng sử dụng ngôn ngữ siêu việt để làm việc trong các ngành như sales, luật, diễn thuyết, sư phạm, MC, ca sĩ…

Nếu có sự xuất hiện của các sao Khoa Quyền Lộc, Đào Hồng, Xương Khúc, Khôi Việt hoặc Thái Tuế, thì khả năng thuyết phục và thể hiện lý lẽ của họ sẽ rất xuất sắc và không ai có thể phủ nhận được.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương tọa trong cung Mệnh tối hoặc không có sự đắc cách như trên, họ có thể nói nhưng không được hay, trở thành người càu nhàu và giao tiếp kém. Làm việc đòi hỏi nhiều nỗ lực tâm lực và nghề nghiệp của họ sẽ vất vả trong việc thuyết phục người khác.

Thái Dương tối sẽ gặp rủi ro nếu đồng cung với Hoá Kỵ, đặc biệt là khi có sự hiện diện của lục sát tinh Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc Kình Đà/ Không Kiếp. Những tinh này có thể khiến cho tuổi trẻ khắc cha, dễ gặp thương tật và càng nhiều sát tinh thì càng nguy hại.

Nếu Thái Dương xuất hiện ở hai cung Sửu hoặc Mùi, sự nghiệp của họ sẽ không ổn định, không có nền tảng vững chắc, hoặc họ không giữ một nghề cố định. Nếu thêm nhiều tinh lục bại như Tang Hổ, Hao Hư, Khốc thì họ có thể gặp nhiều trắc trở trong tiền bạc và công danh.

Nếu Thái Dương, Thiên Lương, Thái Âm có tam hợp trong Hợi Mão Mùi, thì người có sao này sẽ đắc cách trong các công việc đào tạo, nghiên cứu chuyên môn, giảng dạy, và sư phạm với nhiều thành tựu. Khi Thiên Lương và Thái Dương có tam hợp trong Tỵ Dậu Sửu, người này thích hợp làm các công việc kỹ nghệ hoặc có tính chuyên môn cao, có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

3.2. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Thái Dương sáng tốt, cha mẹ có phúc lộc, không hình khắc, hội cát tinh, yêu thương con
Sao Thái Dương sáng tốt, cha mẹ có phúc lộc, không hình khắc, hội cát tinh, yêu thương con

Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu sáng tốt, cha mẹ có phúc lộc, không hình khắc, hội cát tinh, yêu thương con. Cha mẹ quyền lực, quý, phúc, ủng hộ sự nghiệp của con. Thái Dương tối thì khắc cha, khó gần cha mẹ nếu đồng cung với Cô Thần, Quả Tú.

Nếu Tam hợp hoặc Đối cung có Thái Âm, hội Kình Đà, hình khắc, có khả năng thành công. Thái Dương ở Ngọ hội quyền lộc, cha đại phú hoặc đại quý.

3.3. Tại cung Phúc Đức

Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức thể hiện tính năng động, thông minh, nhiệt thành và phát đạt. Sáng thì có phúc thọ cao và quý nhân phù trợ, nhưng tối thì nếu gặp các sao ác Tứ sát thì khó khăn gian khổ.

Nữ giới sinh ra ở đây có thể thành công trong sự nghiệp và biết cách thưởng thức cuộc sống trong khuê phòng. Nếu mệnh hoặc cung Phúc Đức có Đào Hoa chiếu thì có tác động xấu.

3.4. Tại cung Điền Trạch

Nếu đầu tư vào nông nghiệp sẽ có sự thăng trầm, và khó giữ chặt tài sản nhà cửa của gia đình
Nếu đầu tư vào nông nghiệp sẽ có sự thăng trầm, và khó giữ chặt tài sản nhà cửa của gia đình

Sao Thái Dương là sao hiếu động, không ổn định, nên tránh thủ cung Điền Trạch. Nếu đầu tư vào nông nghiệp sẽ có sự thăng trầm, và khó giữ chặt tài sản nhà cửa của gia đình.

3.5. Tại cung Quan Lộc

Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc, mang lại tiềm năng nghề nghiệp lớn nhưng cần phải gặp các cát tinh như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc và tránh các sao sát bại như Địa Không, Địa Kiếp, Tuần Triệt. Khi được các cát tinh vây chiếu, sự nghiệp thăng tiến trong chính trị hay kinh doanh buôn bán đều đem lại thành công, địa vị cao trong xã hội hoặc có nhiều học trò.

3.6. Tại cung Nô Bộc

Khó có được sự giúp đỡ, và quan hệ xã hội dễ bị hiểu nhầm và xảy ra tranh cãi
Khó có được sự giúp đỡ, và quan hệ xã hội dễ bị hiểu nhầm và xảy ra tranh cãi

Sao Thái Dương cung Nô Bộc có nhiều bạn bè, nhưng ít người thân thiết. Tính cách hào sảng, thích làm việc với người khác, nhưng chỉ khi đối tác thích hợp. Khó có được sự giúp đỡ, và quan hệ xã hội dễ bị hiểu nhầm và xảy ra tranh cãi. Thái Dương có những người bạn tốt trong công việc, nhưng đôi khi cảm thấy cô đơn và không được quan tâm.

Thái Dương có thể gặp nhiều kẻ thù trong chính trị và bị phản bội bởi bạn bè. Nếu có sát kỵ đồng cung hoặc hội chiếu, cũng có thể bị người khác lên kế hoạch hại.

3.7. Tại cung Thiên Di

Sao Thái Dương và Thái Âm đều là sao động. Người có Thái Dương đóng cung Thiên Di thì sống xa nhà và không được nhiều quý nhân giúp đỡ. Nếu Thái Dương gặp gia các sát tinh thì sẽ gặp khó khăn và lao động mệt nhọc, thân tâm không yên ổn.

Gặp Hóa Kỵ thì có nhiều thị phi khẩu thiệt và chủ bận rộn vất vả ở ngoài. Nếu là người nữ có Thái Dương ở Di cung thì có xu hướng giao thiệp với người khác phái và có thể có tình cảm phức tạp không rõ ràng.

3.8. Tại cung Phu Thê

Thái Dương tối thì người phối ngẫu sẽ bình thường nhưng vẫn sẽ đầm ấm
Thái Dương tối thì người phối ngẫu sẽ bình thường nhưng vẫn sẽ đầm ấm

Sao Thái Dương ở trong cung Phu Thê, nếu hội Kình Dương, Đà La thì đầu tiên sẽ có sự hòa hợp nồng nhiệt, nhưng sau đó sẽ dần nguội đi và gặp khó khăn. Đối với chủ về kết hôn không chính thức, nếu là nữ thì sẽ có người phối ngẫu quý hiển.

Thái Dương tối thì người phối ngẫu sẽ bình thường nhưng vẫn sẽ đầm ấm. Nếu Thái Dương gặp cát tinh, nam giới sẽ nhờ vợ mà được quý. Nếu gặp Phá Quân thì sẽ kết hôn mà không có nghi lễ chính thức.

3.9. Tại cung Huynh Đệ

Sao Thái Dương ở cung Huynh Đệ, nếu có thể thì nên ở riêng để tránh gặp phải những tranh chấp, bất hòa trong anh em. Đặc biệt, nếu gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì càng cần phải đề phòng, bởi vì những sao này có thể gây hại cho anh em trong gia đình. Trong trường hợp này, bản thân cũng nên cẩn thận và tránh những tình huống có thể gây ra tổn thương cho mình.

4. Lời kết

Với những chia sẻ trên đây của Tra Cứu Tử Vi, hy vọng bạn đã hiểu được đôi nét về sao Thái Dương và ý nghĩa chi tiết khi tọa tại từng cung mệnh. Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác để hiểu rõ hơn về lá số tử vi của mình tại website của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi