Sao Tang Môn là gì? Ý nghĩa Tang Môn tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Tang Môn là một bộ sao nhạy cảm vì Tang Môn là một bại tinh. Chính vì vậy mà nó mang nhiều ý nghĩa xấu, chủ yếu chủ về sự tang tóc, buồn phiền, lo âu và chết chóc. Xét về mặt tâm linh thì Tang Môn là đại diện cho Nghiệp của Tiền Kiếp còn lưu lại cho đến hiện tại. Tang Môn luôn xung đột với Bạch Hổ ám chỉ về máu huyết và cũng là Họa của Hiện Kiếp. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu sâu hơn về lá số tử vi của người được chiếu bởi ngôi sao này.

1. Sao Tang Môn là gì?

Sao Tang Môn là một phụ tinh trong tử vi, đứng vị trí thứ ba trong vòng sao Thái Tuế, chủ về sự tang tóc, u buồn và tai nạn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chủ về: Tang tóc, hình thương, tai nạn, tang thương, bệnh tật, chết chóc
Chủ về: Tang tóc, hình thương, tai nạn, tang thương, bệnh tật, chết chóc

Sao Tang Môn là phụ tinh, đứng vị trí thứ 3 trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Ngoài ra, Tang Môn là một trong 6 Lục Bại Tinh bao gồm: Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư. Sao Tang Môn cũng là sao thuộc chòm Thái Tuế và được an theo Thái Tuế.

  • Hành: Mộc.
  • Loại: Bại tinh.
  • Chủ về: Tang tóc, hình thương, tai nạn, tang thương, bệnh tật, chết chóc.
  • Tên gọi tắt: Tang.

2. Ý nghĩa sao Tang Môn về đặc điểm cung mệnh.

2.1. Ngoại hình

Sao Tang Môn đắc địa có khí chất hơn người, can đảm, nghị lực, tài giỏi và tài ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt, người này có khả năng suy đoán, lý luận và tài hùng biện xuất chúng.

Riêng với phụ nữ thì người này có khí phách, ý chí và tâm tính mạnh mẽ như đàn ông. Họ là những người rất đặc biệt, tự tay lập nghiệp, quán xuyến cả nội trợ và ngoại giao, vừa là người con, người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình, vừa có tiếng nói và sự cống hiến ngoài xã hội.

2.2. Tính cách

Tính tình ương ngạnh, ngoan cố, cứng đầu, bướng bỉnh
Tính tình ương ngạnh, ngoan cố, cứng đầu, bướng bỉnh

– Đắc địa:

Tính cách nổi bật của sao Tang Môn đắc địa chính là sự đa nghi, hờn dỗi, không chịu được bó buộc và quy củ, đặc biệt là môi trường công sở. Họ có lối sống khá phóng túng, tự do, tự tại.

– Hãm địa:

Người này tính tình ương ngạnh, ngoan cố, cứng đầu, bướng bỉnh. Họ không thích chia sẻ, có đời sống nội tâm phong phú nên tính tình ưu tư, hay lo lắng, phiền muộn, cô độc.

Tuy nhiên, trái ngược là họ lại có đời sống vật chất tự do, thích ăn chơi, đi du lịch, ăn ngon mặc đẹp và không quá nặng nề về lễ giáo.

2.3. Con đường sự nghiệp

Sao Tang Môn đắc địa có tính cách phóng túng, thích sự tự do, thích tự nghiên cứu, đi học hỏi, họ không mặn mà với việc học hành chính quy nên đường học hành bị dang dở.

Hoặc nếu có học xong thì cũng không làm nghề đó được vì tính cách khó bảo, không chịu phục tùng, khuất phục và hay có xung đột nơi công sở.

Coi lá số tử vi có Tang Môn hội ngộ với Tấu Thư, Lưu Hà, Xương, Khúc thì người này có khả năng hùng biện sắc sảo. Vì thế, họ phù hợp với những công việc liên quan đến chính trị: Quan tòa, luật sư, chính trị gia, thương thuyết gia, giáo sư hoặc giáo sĩ.

3. Ý nghĩa sao Tang Môn khi toạ thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Người này khi sinh ra thì nhà đã có tang, số phận người này làm giảm thọ của cha mẹ. Nếu sao Tang Môn mà hội tụ thêm nhiều sát – bại tinh thì tính chất này càng rõ rệt.

Tang Môn thủ cung Phụ Mẫu là người sau này luôn có nỗi lo lắng với cha mẹ, họ luôn đau đáu về trách nhiệm phải chăm sóc và lo toan cho cha mẹ đến cuối đời. Ngoài ra, người dễ bị tật máu huyết từ cha mẹ di truyền để lại.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Số phận người này gắn chặt với chuyện lo toan, quan tâm chuyện thờ cúng, mồ mả tổ tiên.

Tang Môn ở cung Phúc Đức thì mệnh luôn thủ sao Thái Tuế là người nhiều trách nhiệm, phải tự gây dựng và bồi đắp phúc đức phước đức riêng cho mình mà không nhận được phước đức từ tổ tiên hay cha mẹ.

Ngoài ra, khi người này sinh ra có khả năng trong gia đình có tang xa của người bà con họ hàng.

Sao Tang Môn khi ở cung Phúc Đức nếu hội tụ Cô Quả, Đào Hồng thì trong họ có kẻ góa chồng cô đơn.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Tang Môn thủ cung Điền Trạch là người nhận được thừa kế nhà cửa, vườn tược khi người thân mất. Tuy nhiên, có một điều không tốt là nhà lại gần nơi nghĩa địa, nghĩa trang.

Ngoài ra, Tang Môn thủ cung Điền là người hay phải lo toan chuyện nhà cửa, đất đai, dễ làm nghề nghiệp liên quan tới đất cát, nhà cửa: Buôn bán đất, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng…

3.4. Tại cung Quan Lộc

Ăn không ngon ngủ không yên vì công việc
Ăn không ngon ngủ không yên vì công việc

Sao Tang Môn thủ cung Quan Lộc là người nhiều lo lắng trước, sau về công việc. Họ thường xuyên ăn không ngon ngủ không yên vì công việc.

Điều đặc biệt là công việc của họ có tính chất buồn đau: Làm trong ban tang lễ, bác sĩ tâm lý…

Ngoài ra, đây cũng là người có xu hướng hợp làm việc ở các cơ quan, đoàn thể nhà nước, khó làm trong các công ty mới, hiện đại.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Số phận người có Tang Môn cung Nô Bộc cả đời lo toan, trăn trở cho anh em, bạn bè, đồng nghiệp.

3.6. Tại cung Thiên Di

Đây là người nhiều trách nhiệm với xã hội, đất nước. Ở nhà họ phải lắng lo cho gia đình, ra ngoài hay phải lo toan, quan tâm nhiều cho mọi người xung quanh.

Sao Tang Môn ở Thiên Di đi xa khó làm được việc lớn, hay lo toan, trăn trở, chỉ đẹp khi đắc địa.

Sao Tang nhập Di là người hay đi chơi xa, công tác làm việc xa thì khó được việc.

3.7. Tại cung Tật Ách

Tang Môn thủ cung Tật Ách là người cả đời phải lo lắng về bệnh tật, tai họa xung quanh mình dù Tang Môn đắc địa.

Sao Tang Môn thủ cung Tật Ách là báo hiệu hai loại bệnh tật:

  • Bệnh về tinh thần: Biểu hiệu bằng sự căng thẳng, lo âu, buồn bã kéo dài.
  • Bệnh về thể chất: Những người này hay mắc bệnh về máu huyết, gân cốt như hoại huyết, áp huyết cao, đau gân, đau tim, nhức xương, tê thấp. Đối với phụ nữ thì tình trạng khí huyết kém hay đưa đến sự đau yếu về kinh nguyệt và tử cung nên ảnh hưởng đến khả năng sinh nở.

Đặc biêt, những bệnh hoạn này càng rõ rệt nếu sao Tang Môn đóng ở cung Mệnh hay cung Tật, dù tại đó, Tang Môn đắc địa (ở 4 cung Dần, Thân, Mão, Dậu).

3.8. Tại cung Tài Bạch

Cả đời lo toan, suy nghĩ về đồng tiền, dễ sầu bi âu lo, căng thẳng vì tiền
Cả đời lo toan, suy nghĩ về đồng tiền, dễ sầu bi âu lo, căng thẳng vì tiền

Sao Tang Môn thủ cung Tài Bạch là người cả đời lo toan, suy nghĩ về đồng tiền, dễ sầu bi âu lo, căng thẳng vì tiền, cuộc đời họ chỉ có thú vui là kiếm được thật nhiều tiền. Mặc dù có nhiều tiền nhưng cuộc sống không có gì đặc sắc và thú vị.

Tang Môn thủ cung Tài thể hiện tiền bạc người này kiếm được từ chuyện buồn, từ tai họa, hoặc tiền để lại của người đã mất.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Tang cung Tử Tức sẽ khó sinh, sinh non ngày tháng. Sinh con khó nuôi, hay buồn, tân toan vì con.

Gặp Kình, Sát, Không, Kiếp: Có thể không con, sát con, có thể phá thai.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Tang Môn thủ cung Phối là người có nhiều duyên nợ từ kiếp trước với người hôn phối. Ngoài ra, người hay phải buồn lo nhiều chuyện cho người hôn phối.

Để giải được kiếp nạn này, người Tang Môn chỉ có lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa, què gãy mới tránh được hình khắc, chia ly.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Người có sao Tang Môn cung Huynh Đệ thường mất anh chị em. Không chỉ gánh vác gia đình, họ phải lo toan, gánh vác trách nhiệm, giúp đỡ anh chị em.

Có thể bạn quan tâm thêm chủ đề về tử vi: Sao Tam Thai – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Tóm lại, sao Tang Môn là một bộ sao khá nhạy cảm, đóng ở cung nào thì con người ta cả đời lo lắng ở cung đó. Nó chỉ tốt khi đắc địa mà thôi. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Tang Môn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi