Sao Long Đức là gì? Ý nghĩa Long Đức tọa ở các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Sáu, 2024

Sao Long Đức luôn nằm trong tam hợp của vòng Âm – Long – Trực, đây là chòm sao phụ tinh, đứng thứ tám trong vòng sao Thái Tuế. Trong đó Long Đức được phân loại theo tính chất là Thiện tinh. Vậy sao Long Đức mang ý nghĩa gì đối với mệnh và các cung khác trong tử vi của một người, cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất về sao này bạn nhé!

1. Sao Long Đức là gì?

Sao Long Đức là một Phụ Tinh nằm ở vị trí thứ 8 trong vòng Thái Tuế, thuộc nhóm sao Bắc Đẩu, ngũ hành Thủy, chủ về sự hiền lành, nhân hậu, may mắn, bình an trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Thông tin

Sao Long Đức là tinh diệu trong vòng Thái Tuế
Sao Long Đức là tinh diệu trong vòng Thái Tuế

Sao Long Đức là tinh diệu trong vòng Thái Tuế, thuộc về tinh diệu lực lượng cấp Đinh trong Tử vi Đẩu số.

1.2. Ý nghĩa

1.2.1. Về tướng mạo 

Sao Long Đức là một khỏa cát tinh nên khi tọa tại cung Mệnh, chủ sự là người có tướng mạo xuất chúng. Nhưng do Long Đức là tinh diệu cấp Đinh Mậu lực lượng không mạnh nên không thể chắc chắn mệnh chủ là tuấn nam mỹ nữ, tuy nhiên nó có thể tăng thêm ánh sáng và tăng cường mỹ cảm cho chủ sự là điều chắc chắn.

1.2.2 Về tính cách 

Những người từ bi, thích hành thiện, giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn
Những người từ bi, thích hành thiện, giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn

Sao Long Đức chiếu mệnh, chủ sự là người có tính tình ôn hòa, phúc hậu, đức hạnh, “đẹp người đẹp nết”. Đây là những người từ bi, thích hành thiện, giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn.

Long Đức đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Tứ Đức, Thiên Phúc, Thiên Quan, Quang Quý, Quan Phúc là người có thiện tâm, có căn tu, dù không phải là tu sĩ thì cũng là bậc cư sĩ, tỳ kheo.

Không bao giờ xảy ra trường hợp sao Đào Hoa với Long Đức đồng cung. Cùng với Tứ Đức, thì Long Đức có thể chế ngự được phần nào tính đào hoa, dâm đãng của sao Đào Hồng, biến một người trở nên có phẩm hạnh, duyên dáng, thu hút người khác bằng sự đoan trang, đứng đắn, ngay thẳng của mình.

Nhờ vào những ý nghĩa phẩm hạnh và nhân hậu đó mà Tứ Đức được xem là sao của người bạn tốt, biết đối nhân xử thế, không làm hại ai mà luôn tha thứ và giúp đỡ mọi người xung quanh.

1.2.3. Phúc thọ tai họa 

Nhờ vào tính chất ôn hoà, nhân hậu mà sao Long Đức có khả năng giải trừ được những bệnh tật nhẹ và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn và hỷ sự nhất định.

Vì vậy Long Đức có tính chất hóa giải như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Phúc, Thiên Quan, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phụ, Hữu Bật, Trường Sinh, Đế Vượng. Sự kết hợp của càng nhiều giải tinh thì càng làm tăng hiệu lực giải trừ, cứu giải.

1.2.4. Long Đức khi vào các hạn 

Long Đức gặp thêm Nguyệt Đức và Đào Hoa, chủ sự gặp được giai nhân giúp đỡ trên con đường tình duyên
Long Đức gặp thêm Nguyệt Đức và Đào Hoa, chủ sự gặp được giai nhân giúp đỡ trên con đường tình duyên

Vận có sao Long Đức là giai đoạn con người trở nên nhẹ nhàng, hiền hậu, không tham quyền đoạt vị, hay giúp đỡ người khác và được người khác giúp đỡ lại, ứng với câu người “ở hiền thì gặp lành”.

Khi coi lá số tử vi có Long Đức gặp thêm Nguyệt Đức và Đào Hoa, chủ sự gặp được giai nhân giúp đỡ trên con đường tình duyên (có người phụ nữ làm mai mối được vợ chồng).

2. Ý nghĩa sao Long Đức khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Long Đức ở cung Phụ Mẫu, chủ sự là người có cha mẹ phúc đức, nhân hậu. Sao Long Đức thủ cung Phụ Mẫu thì cung mệnh thủ sao Tuế Phá người này có cha mẹ hiền lành, nhẹ nhàng nhưng bản thân thì bốc đồng, thích chống đối và đi ngược lại ý kiến của mọi người xung quanh.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Huynh Đệ có sao Long Đức soi chiếu, người này có anh chị em sống thuận hòa, tình nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết.

2.3. Tại cung Phu Thê 

Sao Long Đức tọa ở Phu Thê, chủ sự có vợ hoặc chồng có nhan sắc, nhẹ nhàng, hiền hậu, sống đức độ và có tình nghĩa. Trong cuộc sống vợ chồng luôn nhường nhịn, ít xảy ra mâu thuẫn nên có thể sống với nhau lâu bền.

Trường hợp Long Đức tại Phu Thê có sao Đào Hoa, Nguyệt Đức và Thiên Đức thì vợ chồng đẹp đôi, thích tu tập và làm phước thiện.

2.4. Tại cung Tử Tức 

Long Đức có thêm sao Nguyệt Đức, Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm
Long Đức có thêm sao Nguyệt Đức, Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm

Người có sao Long Đức ở cung Tử Tức có con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận với cha mẹ và nhường nhịn lẫn nhau trong mọi vấn đề. Long Đức có thêm sao Nguyệt Đức, Thiên Đồng thì vợ chồng có con sớm.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Sao Long Đức tọa ở cung Tài Bạch, chủ sự là người kiếm tiền dễ dàng nhưng chính đáng, trong sạch, có lòng từ thiện và không muốn xảy ra mâu thuẫn, tranh giành với ai.

Người này gặp nhiều may mắn liên quan đến tiền bạc, họ cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người, quyên góp để làm từ thiện, những công việc công đức.

2.6. Tại cung Tật Ách 

Về bệnh tật, do đặc tính thuộc hành Thủy nên sao Long Đức cũng thể hiện nguy cơ chủ sự sẽ mắc những bệnh liên quan đến máu huyết, đường ruột và đường tiêu hoá.

Như đã đề cập, sự ôn hòa, nhân hậu, khiêm nhường trong cách sống và tính cách nên sao Long Đức khi chiếu Tật Ách có khả năng giải trừ tai nạn nhỏ, nhưng bệnh tật nhẹ.

2.7. Tại cung Quan Lộc

Người có Long Đức ở cung Quan Lộc trong công việc luôn có thái độ nhẹ nhàng, điềm đạm, có lương tâm nghề nghiệp, gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Họ biết phát huy năng lực của mình trước lãnh đạo đồng thời luôn sẵn sàng giúp đỡ cấp dưới về những vấn đề liên quan nên được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, tin tưởng.

Sao Long Đức hội cùng Cơ Nguyệt Đồng Lương, Quang Quý thì chủ sự hay làm công việc cứu giúp người khác như: Thầy thuốc, bác sĩ, giáo viên, nhà công tác và tổ chức xã hội, những công việc từ thiện…

2.8. Tại cung Phúc Đức 

Long Đức có thêm Nguyệt Đức và Thiên Đức chiếu đồng cung chủ sự có dòng dõi sống tử tế, phúc hậu, khiêm nhường
Long Đức có thêm Nguyệt Đức và Thiên Đức chiếu đồng cung chủ sự có dòng dõi sống tử tế, phúc hậu, khiêm nhường

Sao Long Đức thủ cung Phúc thì chủ sự có họ hàng hiền lành, thiện lương, phúc đức, luôn nhường nhịn và giúp đỡ nhau khi khó khăn. Gia đình chủ sự có mồ mả thuận vị, phù hộ cho con cháu phú quý, tốt lành.

Trong trường hợp Long Đức có thêm Nguyệt Đức và Thiên Đức chiếu đồng cung chủ sự có dòng dõi sống tử tế, phúc hậu, khiêm nhường.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Long Đức ở cung Điền Trạch, chủ sự đi tới đâu cũng có quý nhân phù trợ, giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở. Người này có quan hệ với hàng xóm, láng giềng tốt đẹp, thân quý và luôn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Điền Trạch có Long Đức, nhà ở sạch sẽ, gọn gàng, giản dị, thờ cúng ông bà tổ tiên tốt. Long Đức hội cùng Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý thì gia đình chủ sự dễ dàng rước Phật về thờ tự.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Sao Long Đức ở cung Nô Bộc chủ sự là người có nhiều bạn bè và đồng nghiệp tốt bụng; người làm công trong nhà trung thành và tử tế. Người này khi gặp vấn đề khó giải quyết đều có bạn bè giúp đỡ, lắng nghe họ tâm sự và không bao giờ bỏ mặc họ tự vượt qua khó khăn.

2.11. Tại cung Thiên Di

Long Đức ở cung Thiên Di, chủ sự đi ra ngoài là người khiêm tốn hay gặp quý nhân phù trợ, được mọi người yêu quý và nể trọng. Người này ở bên ngoài cũng khá nhường nhịn mọi người, sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy, sao Long Đức là chòm sao tốt có thể giải trừ được bệnh tật và hiểm họa nhỏ, mang lại nhiều may mắn và hỉ sự cho người được nó chiếu mệnh. Long Đức kết hợp với càng nhiều các giải tinh thì càng mang ý nghĩa cứu giải.

Tìm hiểu ngay: Sao Lộc Tồn – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Hy vọng bài viết về sao Long Đức của Tra cứu tử vi đã cung cấp thêm nhiều thông tin về đặc tính, ý nghĩa khi Long Đức chiếu mệnh cho các bạn. Bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những thông tin bổ ích về bộ sao trong khoa tử vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi