Khái niệm sao Thái Âm và ý nghĩa khi tọa thủ tại cung Mệnh

Sao Thái Âm - Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Trong tử vi, sao Thái Âm là một trong những sao được xem là quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến định mệnh của mỗi người. Theo các nhà tử vi học, sao Thái Âm liên quan đến ngũ hành âm Thủy, đại diện cho mẹ và vợ đối với nam mệnh, đại diện cho bản thân, mẹ và nữ đối với nữ mệnh. Ngoài ra, sao Thái Âm còn có nhiều tác động khác đến cuộc sống của con người, từ sức khỏe, tài lộc cho đến tình cảm và gia đình. Trong bài viết này, Tra Cứu Tử Vi sẽ cùng bạn tìm hiểu về Sao Thái Âm và tầm quan trọng của nó trong tử vi.

1. Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm là ngôi sao biểu tượng cho mặt trăng
Sao Thái Âm là ngôi sao biểu tượng cho mặt trăng

Sao Thái Âm là ngôi sao biểu tượng cho mặt trăng và đại diện cho người mẹ tượng trưng bởi lòng vị tha, nhân hậu và sự ấm áp như tình mẹ

Sao Thái Âm là một trong 14 chính tinh trong lá số tử vi và nằm ở vị trí thứ hai trong số tám ngôi sao thuộc chòm sao Thiên Phủ. Các ngôi sao trong chòm sao Thiên Phủ được sắp xếp theo thứ tự sau: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất SátPhá Quân.

Vị trí của sao Thái Âm ứng với bên mắt trái trên cơ thể con người.

Sao Thái Âm toả ra một ánh sáng nhẹ nhàng và ấm áp, làm dịu đi sự nóng nảy và hối hả của các sự vật. Sao Thái Âm có thể mang tính lý trí, nhưng sự lý trí đó luôn đi kèm với trái tim đầy lòng vị tha.

Sao Thái Âm và sao Thái Dương đều tự nhiên và tích cực giúp đỡ, chăm sóc những người bất hạnh, già yếu, hoặc cô độc mà không mong đợi được đền đáp.

Lập lá số tử vi

Tuy nhiên, sao Thái Dương thường sử dụng tiền bạc, sự quan tâm chi tiết và cách giúp đỡ toàn diện, trong khi sao Thái Âm thường chăm sóc bằng cách gửi gắm tình cảm và quan tâm trực tiếp đến cuộc sống của người khác, khiến cho họ cảm thấy yên tâm và tin tưởng.

Ngoài ra, sao Thái Âm thường thích tham gia các hoạt động công ích và đảm nhận các công việc thiện nguyện, với hy vọng đóng góp cho xã hội.

2. Ý nghĩa sao Thái Âm tại cung Mệnh

2.1. Hình dáng và tính cách

Nếu cung Mệnh chủ sự có sao Thái Âm nằm tại miếu hoặc vị trí vượng phát thì người đó có thân hình to lớn, cao, da trắng, mặt tròn và mắt sáng. Tuy nhiên, nếu sao Thái Âm nằm tại hãm địa thì người đó có thân hình nhỏ bé, cao, mặt dài và đôi mắt kém.

Những người có sao Thái Âm tọa mệnh cung Thân thường có ngoại hình thu hút, gương mặt tròn trắng, đôi mắt thanh tú, thái độ lịch sự và nhã nhặn trong giao tiếp. Họ thông minh, dịu dàng, lãng mạn, đa tình, đồng thời có tính cách thẳng thắn, chính trực và nội hướng.

Họ có khả năng quan sát tỉ mỉ, suy ngẫm tốt và giỏi lý giải. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách hay nghi ngờ và tình cảm yếu đuối, tinh khiết. Những người sinh trong ánh trăng sáng thường vui vẻ, thích hưởng thụ cuộc sống và coi trọng niềm vui. Họ thích ăn mặc đẹp, tôn trọng tự do và có tài năng về văn chương và nghệ thuật.

Người sinh vào đêm trăng tối thường nhút nhát, ít can đảm, có giọng nói nhẹ nhàng, thích sự trong sáng nhưng lại dễ mất tập trung và dễ bị cuốn vào những ảo tưởng. Họ không mở rộng tình cảm dễ dàng và có thể trở thành những nghệ sĩ với phong cách riêng biệt, thường tự cho mình có sự tự do tưởng tượng và phóng khoáng mà khó được người khác hiểu.

Người có sao Thái Âm tọa mệnh cung Thân, da dẻ trắng mịn, đôi mắt long lanh, rất nữ tính và có tính trẻ con, đa tình, coi trọng bên ngoài, thích lãng mạn, có tư chất nghệ thuật, cá tính dịu dàng, ngọt ngào lương thiện, tâm địa hiền lành, nhưng thiếu chủ kiến, trong lòng có việc đều nói hết ra, dễ bị người khác chi phối.

Sau khi kết hôn, người này có thể trở thành vợ đảm mẹ hiền, nhưng không chịu sống đơn điệu, thích thay đổi sắp xếp nội thất và đi du lịch, mong muốn thay đổi cuộc sống. Nếu sao Thái Âm gặp miếu vượng, tam hợp chiếu sao Thái Dương, thường là quý phụ. Tuy nhiên, nếu sao Thái Âm lạc hậu thêm sao Tứ Sát, sẽ không tốt.

2.2. Công danh tài lộc

Sự giàu có, tài lộc, sở hữu nhiều tài sản, bất động sản
Sự giàu có, tài lộc, sở hữu nhiều tài sản, bất động sản

Nếu có sao Thái Âm ở vị trí phù hợp, đặc biệt là ở địa vị tốt và hội chiếu với sao Thái Dương cùng các cát tinh khác, thì người đó có thể nhận được nhiều điều may mắn như:

  • Sự giàu có, tài lộc, sở hữu nhiều tài sản, bất động sản.
  • Thành công trong học hành và công việc, và có khả năng thuyết phục người khác.
  • Nổi tiếng, uy tín và được tôn trọng trong xã hội.

Tuy nhiên, để sao Thái Âm phát huy tác dụng tốt nhất, nó nên nằm ở vị trí Tài hoặc Điền. Nếu sao Thái Âm bị sao Tuần Triệt “hãm địa” thì sẽ không tốt, trừ khi nằm ở các vị trí Sửu hoặc Mùi.

Nếu sao Thái Âm nằm tại hãm địa, người có sao này sẽ gặp khó khăn trong công danh và may mắn không mấy thuận lợi. Việc lập nghiệp ở xa quê hương cũng gặp trở ngại, đặc biệt là trong thi cử. Kiếm tiền cũng khó khăn và vất vả.

Tuy nhiên, các trường hợp này cũng có thể xảy ra nếu sao Thái Âm nằm tại miếu, vượng hay đắc địa nhưng lại gặp nhiều sao mờ ám, đặc biệt là khi bị ảnh hưởng bởi sát tinh Riêu, Đà, Kỵ, Hình.

Nếu sao Nguyệt nằm tại cung Âm nhưng lại ở hãm địa, thì vẫn có thể nhận được lợi ích từ luật âm tương hợp và có đủ để sống qua ngày. Tuy nhiên, nếu Thái Âm nằm tại Sửu Mùi và gặp phải án ngữ của Tuần Triệt cộng thêm sao Hóa Kỵ, thì sẽ được phát triển vượt bậc và trở nên vô cùng giàu có và thịnh vượng.

2.3. Phúc – Họa của Thái Âm

Chủ sự có sao Thái Âm nằm tại hãm địa hoặc gặp phải các sao xấu như Kình, Đà, Không, Kiếp, Riêu, Hình, Kỵ thì thường gặp tai nạn hoặc bệnh tật. Những bệnh tật này có thể là về mắt, chân tay, đau bụng, hoặc tai họa khủng khiếp, gây tử vong sớm. Thậm chí, chủ sự có thể phải sống xa quê hương để tìm cách sống sót.

2.4. Tại cung Phụ Mẫu

Chủ sự có cả sao Thái Âm và Thiên Đồng trong đồng cung có cha mẹ giàu có nhưng có thể thiếu hòa khí trong gia đình
Chủ sự có cả sao Thái Âm và Thiên Đồng trong đồng cung có cha mẹ giàu có nhưng có thể thiếu hòa khí trong gia đình

Chủ sự có sao Thái Dương, Thái Âm đóng cung Phụ Mẫu đều có lợi cho phụ mẫu, giúp cho họ sống lâu và khỏe mạnh. Nếu chủ sự có sao Thái Dương, Thái Âm gặp sao Tuần Triệt thì có thể đối mặt với sự mất mát sớm của cha mẹ hoặc xa cách với họ.

Chủ sự có cả sao Thái Âm và Thiên Đồng trong đồng cung có cha mẹ giàu có nhưng có thể thiếu hòa khí trong gia đình.

2.5. Tại cung Phúc Đức

  • Chủ sự có sao Thái Âm nằm tại các cung Dậu, Tuất, Hợi: Được đánh giá là mang lại thuận lợi đủ bề.
  • Thái Âm nằm tại các cung Mão, Thìn, Tỵ: Chủ sự có thể phải đối mặt với nhiều khổ sở.
  • Chủ sự có sao Thái Âm, Thiên Đồng đồng cung: Được xem là hưởng phúc.
  • Chủ sự có sao Thái Âm đồng cung: Hưởng phúc nhưng phải đối mặt với tình trạng ly tán.
  • Thái Âm và Thiên Cơ đồng cung nằm tại cung Dần: Không tốt về phúc đức.
  • Chủ sự có sao Thái Âm và Thiên Cơ đồng cung nằm tại cung Thân: Trường thọ và hưởng phúc đức.

Mặc dù trong cuộc sống hiện đại, việc “tùy nương cải giá” không còn được đánh giá quan trọng như trước đây, tuy nhiên, những hậu quả xấu có thể xảy ra khi kết hợp với các sao, cung vào vận hạn vẫn được nhắc đến thường xuyên.

=> Tìm hiểu ngay: Sao Tang Môn – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Nếu bạn có sao Thái Âm trong chiếu mệnh, nên tập trung vào cách cung và mệnh phù hợp để đạt được thành công sớm. Với sự ấm áp, linh thiêng giống như tình mẹ, sao Thái Âm là một chòm sao hiền hậu đáng để ghi nhận. Theo dõi những bài viết khác của Tra Cứu Tử Vi để hiểu rõ hơn về sự soi chiếu ảnh hưởng của các chòm sao đến lá số tử vi của mỗi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục