Sao Đà La là gì? Ý nghĩa Đà La khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 31 Tháng Năm, 2024

Sao Đà La là gì? Ý nghĩa của nó khi tọa thủ tại các cung trong Tử Vi như thế nào? Đặc tính sao Đà La ra sao? Những người được sao này chiếu có lá số tử vi tốt hay xấu? Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu những điều trên thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Đà La là gì?

Sao Đà La là một Hung Tinh thuộc hành Kim, nằm trong bộ Lục Sát Tinh, mang ý nghĩa trì hoãn, vướng mắc, trì trệ kéo dài và thậm chí đột nhiên đâm ngang hoặc rẽ ngoặt khiến sự việc đang tốt gặp vấn đề.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Đà La là một trong sáu tinh diệu mang ý nghĩa trì hoãn, vướng mắc, trì trệ kéo dài và thậm chí đột nhiên đâm ngang hoặc rẽ ngoặt khiến sự việc đang tốt gặp vấn đề
Sao Đà La là một trong sáu tinh diệu mang ý nghĩa trì hoãn, vướng mắc, trì trệ kéo dài và thậm chí đột nhiên đâm ngang hoặc rẽ ngoặt khiến sự việc đang tốt gặp vấn đề

Sao Đà La là một ngôi sao nằm trong Lục Sát Tinh của Tử vi Đẩu số, có sức phá hủy mạnh nhất gây ra sự tổn hại rất lớn cho những cung hoặc sao đi cùng với nó.

Sao Đà La thường đi song hành cùng sao Kình Dương, hai ngôi sao này kết hợp lại sẽ mang đến sức phá hoại cao gấp bội so với việc khi chúng xuất hiện riêng lẻ. Bộ đôi sao này thường được người ta gọi là Dương Đà hoặc Kình Đà.

2. Đặc tính sao Đà La

Đặc tính sao Đà La
Đặc tính sao Đà La
 • Chủ về hành động theo cảm tính, không suy xét, dễ nhận chỉ trích từ người khác.
 • Là một Kỵ tinh trong Tử vi Đẩu số, nó nằm trong bộ Lục Sát Tinh, mang ý nghĩa hay khuynh hướng trì hoãn, kéo dài sự việc.
 • Đặc tính của sao này là hành động phản phúc thất thường, tính chất của nó sẽ giống như con quay xoay tròn giống nhau, không phải dừng lại mà là luôn ở trạng thái động.
 • Người khác thường hiểu sai hành động phản phúc này là trì hoãn, trắc trở, nhưng thực tế lại có dụng ý là trầm ổn cẩn trọng.
 • Hành động khiến trì hoãn chuyển hóa là dụng, liền là con đường thích nghi tiêu biểu của sao Đà La.
 • Sao Đà La hội tụ đủ cá tính trầm ổn thận trọng, đối với yêu cầu không ngừng hành động phản phúc; như thận trọng trong thực nghiệm, nghiên cứu, luyện tập…; luôn kèm theo sự dẻo dai, không muốn thỏa hiệp, người có sao này có thể bình tĩnh đối mặt các loại biến hóa, khó khăn, trắc trở và nỗ lực mà vượt qua.
 • Mang ý nghĩa về việc tiếp thu sự vật, sự việc mới, dũng cảm cố gắng.
 • Là một sao nằm trong tứ sát tinh, chính là một hung tinh.
 • Sao Đà La lạc hãm tại cung Dần, Thân, Tị, Hợi; và nhập miếu ở cung Sửu, Thìn, Tuất, Mùi.

3. Ý nghĩa sao Đà La khi ở cung Mệnh

3.1. Về tướng mạo

Sao Đà La ở cung Mệnh thì người đó sở hữu ngoại hình cao dài, hơi gầy, nước da màu xám, lông tóc rậm rạp, mắt yếu, gương mặt thô, chân tay dài, hàm răng xấu, trong mình thường có tỳ vết và sẹo.

3.2. Về tính cách

Sao Đà La hãm địa: Chủ về sự hung dữ
Sao Đà La hãm địa: Chủ về sự hung dữ
 • Đắc địa: Chủ về sự dũng cảm, can đảm, dũng mãnh, vượt thăng trầm, có mưu mô thủ đoạn, nham hiểm.
 • Hãm địa: Chủ về sự hung dữ, tàn bạo, gian hiểm, độc ác, dâm dật.

3.3. Những bộ sao tốt

Sao Đà La khi gặp Quyền, Lực ở Tỵ, Hợi, Dần, Thân: Chỉ những người có quyền hành, quyền lãnh đạo và được nhiều người nể phục.

3.4. Những bộ sao xấu

Gặp Hỏa, Kiếp, Linh, Kỵ, Không, Hình: Số ăn mày, yểu, gian phi, trộm cắp
Gặp Hỏa, Kiếp, Linh, Kỵ, Không, Hình: Số ăn mày, yểu, gian phi, trộm cắp
 • Gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thất Sát: Đạo tặc, gian phi, giết người, cướp của, trộm tài sản.
 • Sao Đà La ở liền cung Thiên Riêu, Hóa Kỵ: Dễ gặp tình huống họa vô đơn chí.
 • Gặp Hỏa, Kiếp, Linh, Kỵ, Không, Hình: Số ăn mày, yểu, gian phi, trộm cắp, dễ vào tù ra khám.

4. Ý nghĩa Sao Đà La khi tọa thủ tại các cung

4.1. Tại cung Huynh Đệ

Khi tra lá số tử vi, những người có sao Đà La ở cung Huynh Đệ đa số có anh em là người cá tính cường liệt, do đó tạo thành xung đột trong sinh hoạt ngày thường.

Họ có anh chị em không hợp tính, dễ xảy ra cãi vã. Hoặc anh chị em có thể bị bệnh, tàn tật hoặc chết non.

4.2. Tại cung Phu Thê

Người có sao Đà La lâm cung Phu Thê, cần lưu ý lựa chọn cẩn thận đối tượng qua lại vì khi yêu đương trắc trở trùng trùng, cưới xin không thuận lợi, sau hôn nhân cũng chưa chắc hạnh phúc.

Người hôn phối của người đó có thể dễ bị đau ốm, tuổi thọ giảm.

Ngoài ra, người hôn phối thích hợp làm những công việc như công an, quân đội, phục vụ trong lực lượng vũ trang.

4.3. Tại cung Tử Tức 

Sao Đà La khi tọa thủ cung Tử Tức chỉ về việc người đó có khả năng chỉ có một con nối dõi, số lượng con gái thì bất định hoặc giảm đi. Con cái thường dễ bị bệnh, yếu ớt.

Nếu là con trai thì có tính phá hoại cực lớn, ngoài ra còn có cá tính quái dị, không dễ cùng người chung sống, thiếu hụt quan hệ tốt đẹp.

Nếu Sao Đà La đi cùng các sao Triệt, Địa Kiếp, Thiên Riêu, Thiên Hình thì con cái người đó có thể ly tán, bệnh khó chưa, hoặc chết non.

4.4. Tại cung Tài Bạch

Khả năng kiếm tiền trong lúc hoạn nạn một cách nhanh chóng nhưng dễ gặp tai nạn liên quan đến tiền hoặc phá sản.
Khả năng kiếm tiền trong lúc hoạn nạn một cách nhanh chóng nhưng dễ gặp tai nạn liên quan đến tiền hoặc phá sản.

Khi sao Đà La tọa thủ tại cung Tài Bạch, cùng tiền tài vô duyên, dù cho hàm chứa tiền tài cũng sẽ tiêu tán hết vì không có kế hoạch hạ xuống, đem tiền tài hoàn toàn phân tán, kiếm được không nhiều, nhưng lại có thói tiêu tiền rất kinh người.

Chung quy lại, ở đây chỉ những người có khả năng kiếm tiền trong lúc hoạn nạn một cách nhanh chóng nhưng dễ gặp tai nạn liên quan đến tiền hoặc phá sản.

4.5. Tại cung Tật Ách

Người có sao Đà La tại cung Tật Ách nên chú ý các bệnh liên quan đến tạng phổi, hệ thống hô hấp không tốt, có thể mang ảnh hưởng tác động lên hoạt động của hệ thống tuần hoàn máu.

4.6. Tại cung Thiên Di

Khi sao Đà La ở cung Thiên Di có sao Kình Dương phụ họa có ý nghĩa tích cực về hướng phát triển, người đó dễ kiếm được việc có thu nhập cao, hoặc sự nghiệp thành công nhưng dễ xảy ra vấn đề, gặp khốn cảnh.

Nhưng phòng thị phi của người khác, ví dụ như khi chuyển việc gặp đến đồng nghiệp mới, cùng với việc khi di cư hàng xóm mới dễ bị tung tin đồn nhảm nhí.

4.7. Tại cung Nô Bộc

Sao Đà La ở cung Nô Bộc chủ về việc không có nhiều bạn bè giúp đỡ.

4.8. Tại cung Quan Lộc

Người có sao Đà La chiếu ở cung Quan Lộc phù hợp làm tại giới công vụ, giáo dục
Người có sao Đà La chiếu ở cung Quan Lộc phù hợp làm tại giới công vụ, giáo dục

Về bản chất thì sao Đà La chủ về sự trì hoãn, vì vậy người có Đà La chiếu ở cung Quan Lộc phù hợp làm tại giới công vụ, giáo dục; tại trong ổn định cầu phát triển.

Người mang sao Đà La tại cung Quan Lộc khi lập nghiệp nên chú ý giữ gìn thái độ, không nên chi một số lượng tiền bạc lớn, để tránh thành nguyên nhân gây ra rối bời và dẫn đến thất bại.

4.9. Tại cung Điền Trạch

Người có sao Đà La lâm cung Điền Trạch thường gặp vướng mắc không rõ, phiền nhiễu liên quan đến bất động sản cùng người khác.

4.10. Tại cung Phúc Đức

Người mang sao Đà La tọa tại cung Phúc Đức tượng trưng cho việc một đời phiền nhiễu không ngừng, vì công việc, sự nghiệp mà bận rộn không chịu nổi, luôn đầy đủ về ăn mặc, tiền bạc nhưng tinh thần lại không vui vẻ.

4.11. Tại cung Phụ Mẫu

Người có sao Đà La ở cung Phụ Mẫu chủ về tuổi thơ hình khắc, thường phải sống xa cha mẹ. Có cha hoặc mẹ có thân thể rất xấu, cả đời gặp nhiều bệnh vặt hoặc đau bệnh kéo dài.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến sao Đà La mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Để biết thêm thông tin về lá số tử vi ở các sao và cung khác, vui lòng truy cập trang Tra cứu tử vi để biết thêm chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi