Sao Thiên Việt là gì? Ý nghĩa Thiên Việt tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi, sao Thiên Việt là ngôi sao đại diện cho may mắn và phúc đức. Đồng thời, người được sao Thiên Việt chiếu sẽ biểu lộ tư chất thông minh, tài giỏi hơn người. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi tìm hiểu về lá số tử vi của những người được ngôi sao này chiếu bằng bài viết dưới đây.

1. Sao Thiên Việt là gì?

Sao Thiên Việt là một trong những sao may mắn và phúc đức trong tử vi số, thuộc bộ sao lục cát tinh, ngũ hành Hỏa. Nó còn được coi là sao của quý nhân, mang lại sự giúp đỡ và phù trợ cho con người trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Việt là một quý tinh - trợ tinh thứ hai trong chòm Nam Đẩu
Thiên Việt là một quý tinh – trợ tinh thứ hai trong chòm Nam Đẩu

Thiên Việt là một quý tinh – trợ tinh thứ hai trong chòm Nam Đẩu, hóa khí là Âm Quý, nghĩa là người sinh năm âm lịch hoặc sinh ban đêm sẽ có phúc khí, còn được gọi là Đường Quý Nhân.

Sao Thiên Việt còn có tên gọi tắt là Việt, là một phụ tinh nhưng cũng là một phúc tinh. Ngôi sao này hợp cùng sao Thiên Khôi hợp thành bộ Thiên Ất Quý Nhân. Sao Thiên Việt thuộc bộ sao lục cát tinh, gồm có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt.

  • Phương Vị: Nam Đẩu Tinh.
  • Hành: Hỏa.
  • Loại: Quý tinh.
  • Chủ về: Khoa giáp, quyền tước.

2. Ý nghĩa sao Thiên Việt về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và tính cách

Người nam sao Thiên Việt có dáng người uy nghi, tính tình hiền lành, lương thiện lại thông minh, tài năng hơn người. Thường thì họ là con trưởng trong gia đình và giữ chức vụ quan trọng trong xã hội hoặc tập thể.

Ngoài ra, họ có nhiều cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với những người tài giỏi, đức cao vọng trọng.

Sao Thiên Việt đóng cung Mệnh nên những người này thường nghiêm nghị.

Thiên Việt hội tụ với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình da mặt thường đen. Thiên Việt hội với Thiên Hình, Kình Dương thì vai thường bị lệch, họ có cuộc sống giản dị, tinh tế và tươm tất.

2.2. Phúc thọ tai họa

Tọa thủ tại cung Phúc Đức: Được linh thần che chở, tai qua nạn khỏi
Tọa thủ tại cung Phúc Đức: Được linh thần che chở, tai qua nạn khỏi

Sao Thiên Việt có thể hóa giải được bất lợi của một số sao hãm địa như Âm Dương hãm, chính tinh hãm hại, cụ thể:

  • Tọa thủ tại cung Phúc Đức: Được linh thần che chở, tai qua nạn khỏi.
  • Chỉ khi không bị Tuần, Triệt, Hóa Kỵ xâm hại thì Thiên Việt mới có thể phát huy hết tất cả những giá trị tốt đẹp của mình.

2.3. Con đường sự nghiệp

Người được sao Thiên Việt chiếu thường có tính cách khắt khe và nóng tính. Họ sẵn sàng cạnh tranh, đấu đá để đạt được mục đích cuối cùng.

Ngoài ra, đa số họ phù hợp công việc là quản lý hoặc đứng đầu trong những nhóm lớn, công ty hay một tổ chức.

Luận giải lá số tử vi trọn đời với người có sao Thiên Việt gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và dễ gặp thời cơ phù hợp với mình. Vào những thời điểm thích hợp, những người được Thiên Việt chiếu mệnh sẽ gặt hái được những thành tựu lớn trong thi cử, có cơ hội nhận học bổng,…

Ngoài ra, họ có khả năng thăng tiến trong công việc nhanh và nắm giữ những vị trí quan trọng như quản lý, trưởng phòng hay giám đốc.

3. Ý nghĩa sao Thiên Việt khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Việt đóng cung Phụ Mẫu thì thường là con trưởng hoặc có tránh nhiệm gánh vác những công việc nặng nề của con trưởng. Cha mẹ của họ là người có trí thức, địa vị và khéo léo.

Đặc biệt, họ vừa có tiền tài, phẩm chức, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người và danh tiếng lẫy lừng nên được mọi người nể trọng.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Việt chỉ rõ người này sống thọ. Ngoài ra, họ được nhiều quý nhân giúp đỡ, thần linh phù hộ nên có công danh, sự nghiệp to lớn.

Ngoài ra, dòng họ người này có nhiều người đỗ đạt cao và giữ chức vụ quan trọng trong xã hội.

Tuy nhiên, Thiên Việt hội Phục Binh, Thiên Hình, Tử thì trong họ có người chết trên chiến trường hoặc ngoài đường.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Việt tọa thủ cung Điền Trạch thì nhà cửa rộng rãi, khang trang. Những người này có tài nên họ tự tạo nên cơ đồ và gia sản riêng cho mình. Những người này đi đến đâu cũng được quý nhân giúp đỡ, không lo thiếu ăn thiếu mặc, được mọi người yêu thương, giúp đỡ hết lòng.

3.4. Cung Quan Lộc

Trong công việc, họ được giữ những vị trí cao trong tổ chức như quản lý
Trong công việc, họ được giữ những vị trí cao trong tổ chức như quản lý

Cung Quan Lộc có sao Thiên Việt tọa thủ ý chỉ người này có đường sự nghiệp, công danh tốt đẹp và đạt được nhiều thành tựu. Trong công việc, họ được giữ những vị trí cao trong tổ chức như quản lý hay giám đốc, được nhân viên, đồng nghiệp kính nể và cấp trên trọng dụng.

Ngoài ra, những người này may mắn gặp được nhiều người giúp đỡ lúc khó khăn. Đặc biệt, họ làm tốt những công việc có tốc độ cao và liên quan đến công nghệ, máy móc hoặc bác sĩ chuyên khoa xương, thần kinh, da liễu…

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Việt đóng cung Nô Bộc nhằm chỉ người này có nhiều quyền lực và nhiều người tài phò tá, giúp đỡ.

Trường hợp Thiên Việt hội tụ nhiều sao tốt khác thì những người này có cơ hội kết giao với nhiều người có địa vị và chức vụ cao trong xã hội.

Nếu hội họp với sao xấu thì họ nên tránh, không nên giao du nhiều với những người danh giá để tránh bị lợi dụng về sau. Ngoài ra, những người này nếu làm thầy giáo thì học trò của họ giỏi giang, tài năng và đức độ.

3.6. Cung Thiên Di

Những người này có nhiều may mắn và nhận được nhiều sự giúp sức, phò tá từ người khác nên con đường sự nghiệp rộng mở và phát triển không ngừng. Khi xa quê hương để lập nghiệp, họ lại càng có nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm cũng như làm việc nên dễ dàng đạt được thành công hơn.

Bên cạnh đó, sao Thiên Việt hợp cung Thiên Di chỉ rằng những người này có khả năng hoàn thành công việc tốt, được việc và có cơ hội tiếp xúc với những người tài năng và có địa vị trong xã hội.

3.7. Cung Tật Ách

Thiên Việt trong cung Tật Ách mạnh về hỏa tính nên người này cần chú ý đến các bệnh liên quan đến mắt, vai và đầu. May mắn thay, khi ốm đau, bệnh tật, những người này thường gặp được bác sĩ có tay nghề và y đức cao.

Trường hợp sao Thiên Việt gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Thiên Hình thì công danh sự nghiệp gặp nhiều bất trắc, xui xẻo.

Bên cạnh đó, Thiên Việt gặp sát tinh, bại tinh cũng dễ khiến người này có thương tích, sẹo ở vai.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thiên Việt chủ về người có trách nhiệm và khả năng quản lý dòng tiền nên họ có thể công tác trong ngành tài chính, kế toán
Sao Thiên Việt chủ về người có trách nhiệm và khả năng quản lý dòng tiền nên họ có thể công tác trong ngành tài chính, kế toán

Thiên Việt đóng cung Tài Bạch không cần lo về tiền bạc. Nếu gặp Lộc Tồn thì họ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Nhờ tài năng và sự giỏi giang của mình, những người này kiếm được nhiều tiền và không gặp khó khăn trong tài chính.

Sao Thiên Việt cũng chủ về người có trách nhiệm và khả năng quản lý dòng tiền nên họ có thể công tác trong ngành tài chính, kế toán.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thiên Việt ở cung Tử Tức chỉ rằng người có con cái đa tài, có công danh sự nghiệp, ngoan ngoãn, biết báo hiếu cha mẹ. Con của họ khả năng cao là con trai.

Ngôi sao này hội với các sao tốt đẹp khác thì con cái họ thi đâu đỗ đó, là người có tài, có quyền, có chức và khả năng làm lãnh đạo.

Tuy nhiên Việt Hình Hao Linh Hỏa hội ngộ chắc chắn sẽ là một cách cục xấu, ám chỉ con cái dễ bị thương, thậm chí là tàn tật, có thể gặp những tai họa ảnh hưởng tới mạng sống khi không có những sao tốt hội chiếu.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Việt tọa cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng thường là con trưởng hoặc giữ vai trò quan trọng trong nhà.

Bên cạnh đó, vợ hoặc chồng của người này thường là con cái của danh gia vọng tộc, có đạo đức và địa vị trong xã hội. Mặc dù vợ hoặc chồng thành công, đa tài nhưng tính tình nóng nảy, khắt khe và cầu toàn nên dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Việt chỉ rằng người này có anh chị em giỏi giang và nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Điều đáng mừng là anh chị em trong nhà đều yêu thương nhau và thường gia đình sẽ có ba anh chị em.

Tìm hiểu thêm: Sao Thiên Tướng – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Tóm lại, sao Thiên Việt là một ngôi sao may mắn, ý chỉ mọi điều thắng lợi, đặc biệt là đường công danh, thi cử.  Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Việt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi