Cung Điền Trạch là gì? Vị trí, ý nghĩa các sao trong cung Điền Trạch

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Năm, 2024

Trong cuộc sống hiện đại, người ta chú trọng đến cung Điền Trạch nhiều vì nó thể hiện khối lượng tài sản, của cải đất đai mà đương số tích lũy, thừa hưởng và sở hữu trong một đời. Vậy cung Điền Trạch chính xác nằm ở vị trí nào trong lá số tử vi, chúng có ý nghĩa ra sao đến vận mệnh của một người, các chính tinh tọa ở Điền Trạch có ảnh hưởng như thế nào? Để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Cung Điền Trạch là gì?

Cung Điền Trạch là cung đứng thứ tư theo chiều thuận kim đồng hồ bắt đầu từ cung Mệnh trong lá số tử vi. Cung Điền đại diện cho khí vận về phương diện nhà ở, đất đai, của cải, bất động sản các loại.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Cung Điền Trạch biểu thị khí vận về phương diện nhà ở, đất đai, của cải, bất động sản các loại.
Cung Điền Trạch biểu thị khí vận về phương diện nhà ở, đất đai, của cải, bất động sản các loại.

Điền Trạch là một nhược cung trên lá số tử vi không nói về con người như Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Phu Thê hay Tử Tức. “Điền” có nghĩa là đất đai, ruộng vườn, ao hồ (hán tự là một chữ thập ở giữa và một hình vuông nằm trong); “Trạch” nghĩa là nhà cửa, trong phong thủy người ta phân chia thành âm trạch (mộ phần sau khi mất) và dương trạch (nhà ở khi còn tại thế).

2. Vị trí cung Điền Trạch

Đương số có cung Điền Trạch rộng rãi, sáng sủa được cho là sẽ sống cuộc sống phú quý, giàu sang, không cần phải lo lắng về tiền bạc
Đương số có cung Điền Trạch rộng rãi, sáng sủa được cho là sẽ sống cuộc sống phú quý, giàu sang, không cần phải lo lắng về tiền bạc

Vị trí cụ thể của Điền Trạch trong lá số tử vi theo chiều thuận kim đồng hồ là cung thứ 4 tính từ cung Mệnh, cụ thể: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộccung Nô Bộccung Thiên Dicung Tật Áchcung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Vị trí của Điền Trạch trên khuôn mặt nằm giữa chân mày và ngũ quan mắt tính từ bờ trên đôi mắt đến rìa dưới của lông mày, nhìn vào Điền Trạch trên khuôn mặt thì việc coi lá số tử vi đã luận đoán được phần nào sự giàu sang hay nghèo khổ của một người.

 • Đương số có cung Điền Trạch rộng rãi, sáng sủa được cho là sẽ hưởng nhiều ruộng đất, của cải của cha mẹ, ông bà, tổ tiên để lại, sống cuộc sống phú quý, giàu sang, không cần phải lo lắng về tiền bạc.
 • Người có cung Điền Trạch nhỏ hẹp thì tiền bạc của cải không dư dả, tiền bạc đất đai tự làm tự ăn, vừa đủ chứ không giàu sang.

3. Ý nghĩa cung Điền Trạch là gì?

Về phương diện của cải, tiền bạc thì cung Điền Trạch quan trọng hơn cung Tài Bạch
Về phương diện của cải, tiền bạc thì cung Điền Trạch quan trọng hơn cung Tài Bạch

Về phương diện của cải, tiền bạc thì cung Điền Trạch quan trọng hơn cung Tài Bạch vì Tài Bạch chỉ là cách kiếm tiền, khả năng kiếm được nhiều hay ít tiền và nói lên phương diện nghề nghiệp của một người.

Còn Điền Trạch nói đến việc họ sở hữu và giữ lại được những gì. Vì có nhiều người kiếm được nhiều tiền nhưng cũng dễ bị hao tán bởi người thân, con cháu, đau bệnh, tiêu xài hoang phí. Ngược lại, có người kiếm tiền không giỏi nhưng được thừa kế tài sản từ tổ tiên, cha mẹ, vợ chồng, người thân.

Trong tử vi đẩu số, thì Điền Trạch thể hiện hai ý nghĩa quan trọng:

 • Quan sát Điền Trạch trên tinh bàn biết rõ vận thế sản nghiệp của một đời người, bố mẹ có để lại sản nghiệp hay không, sau khi thừa kế tài sản thì thành hay bại, vận thế của đương số về mặt điền sản.
 • Quan sát từ lưu niên hoặc đại hạn kết hợp với Điền Trạch biết năm nào hoặc vào đại hạn nào thì một người có đất đai, hay của cải đất đai có biến động gì hay không.

4. Ý nghĩa các sao tử vi trong cung Điền Trạch

4.1. Sao Tử Vi

Sao Tử Vi nằm ở cung Điền Trạch chủ về thừa kế điền sản

Sao Tử Vi nằm ở Điền Trạch tốt, chủ về được thừa kế đất đai, nhà cửa từ cha mẹ tổ tiên hoặc tự mua thêm nhà cửa và đất đai riêng. Tử Vi ưa nhất là gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội chiếu thì chủ về việc mua thêm nhà cửa, đất đai.

 • Gặp Hóa Quyền, Hóa Khoa gặp sao lộc: Được thừa kế đất đai chứ không chủ về mua thêm nhà cửa đất đai.
 • Gặp sao Đào Hoa có thêm Hàm Trì, Thiên Riêu, Mộc Dục, Hồng Loan, Thiên Hỷ: Trong nhà có nữ nhiều, nam ít hoặc nhà cửa ở nơi đô thị nhộn nhịp; Tham Lang chung nhà ở khu vực văn minh, tập trung các điểm vui chơi, giải trí.
 • Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội chiếu gặp Thiên Mã: Thích hợp mua thêm nhà cửa đất đai ở nơi xa hoặc nước ngoài; Thiên Phủ hội hợp thì nên mua thêm nhà cửa đất đai ở quê hương hoặc nơi sinh sống đã lâu.
 • Thất Sát hoặc Phá Quân ở chung chủ: Không giữ được nhà cửa đất đai ông bà cha mẹ để lại; hội sát tinh thì càng đúng.

Tử Vi hội Tham Lang, Thiên Tướng, Hỏa Tinh

4.2. Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ ở cung Điền Trạch không chỉ giữ được nhà cửa do tổ tiên để lại mà còn tự mua được nhà cửa đất đai từ tiền của bản thân kiếm được.

 • Văn Xương, Văn Khúc ở chung hoặc hội chiếu, lại gặp sao lộc: Việc kinh doanh bất động sản sinh lời, không có sao lộc thì là người có học thức cao, vinh hiển.
 • Hội Hồng Loan, Thiên Hỷ, Long Trì, Phượng Các: Ở nhà cũ nhưng nhà rộng rãi, xinh đẹp. Thiên Phủ hội Kình Dương, Đà La có sự tranh chấp trong vấn đề đất đai hoặc mua nhà điền sản nhưng không thành công.
 • Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh: Nhà cửa ở nơi ồn ào, thêm sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì chủ về gặp nạn hỏa hoạn. Thiên Phủ hội Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì không khí gia đình căng thẳng, xảy ra cãi vã, gia đình bất hòa, chia ly.

4.3. Sao Thiên Tướng

Thiên Tướng ở cung Điền Trạch chịu ảnh hưởng nhiều từ các sao đồng cung hoặc cung xung chiếu. Thiên Tướng gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn ở chung thì đương số có nhiều nhà cửa đất đai thừa hưởng và tự tích góp.

 • Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội chiếu: Chủ về việc của cải, đất đai nhiều bao nhiêu cũng đều bị phá sạch, không vì trả nợ thì cũng do bệnh tật mà phải bán đi.
 • Phá Quân vây chiếu: Gia sản thừa hưởng từ cha ông sẽ bị tiêu tán hết; nếu gặp Vũ Khúc lại Hóa Kỵ thì nhà cửa không yên do tranh chấp, thị phi hoặc bệnh tật gây nên.
 • Không ưa có Đà La và Thiên Mã ở chung: Phải chuyển đổi chỗ ở, không có nhà cửa hài lòng trong suốt cuộc đời dù là nhà lớn nhà đẹp cũng không làm đương số hài lòng.
 • Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh ở chung: Dễ vì gia sản mà dính tới pháp luật hoặc gia sản không thể duy trì được, ngày càng hao hụt dần.

4.4. Sao Thiên Đồng 

Thái Âm ở chung: Nên kinh doanh trang trại, nhà vườn hoặc ở những mảnh đất có vườn, ao
Thái Âm ở chung: Nên kinh doanh trang trại, nhà vườn hoặc ở những mảnh đất có vườn, ao

Thiên Đồng là sao “Bạch thủ thành gia”, tay trắng làm nên. Cung Điền Trạch có sao Thiên Đồng chủ về việc không được thừa hưởng nhà cửa, đất đai của ông bà, cha mẹ để lại mà phải thân tự lập thân. Thiên Đồng Hóa Lộc có được hưởng cũng phải bán đi vì nhiều nguyên nhân; Thiên Đồng, Hóa Kỵ thì ông bà cha mẹ không có tài sản để lại.

 • Hội Thiên Lương hoặc đối cung: Sống nay đây mai đó, không tự mua được nhà cửa, có cũng không giữ được.
 • Cự Môn ở chung: Không nên mua thêm nhà cửa đất đai vì dễ phá tán hao tài hoặc phát sinh nhiều điều tiếng thị phi. Để tránh điều này, người khác trong gia đình đứng tên thay đương số.
 • Thái Âm ở chung: Nên kinh doanh trang trại, nhà vườn hoặc ở những mảnh đất có vườn, ao vì việc này hỗ trợ nhiều cho vận mệnh đương số, giúp bạn dễ dàng có được cuộc sống giàu sang, yên ổn.
 • Hội Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Không có nhà cửa đất đai, Thiên Đồng Hóa Lộc thì làm những công việc liên quan đến môi giới hay kinh doanh bất động sản.
 • Đi với Tứ Hóa: Chuyện nhà cửa, có “tam hóa” và các sao phụ tá thì chuyện nhà cửa, đất đai vô cùng thuận lợi, là mua được thêm nhà đất hoặc nâng cấp, sửa sang cái cũ.

4.5. Sao Thiên Lương 

Thiên Lương là âm tinh nên khi tọa ở cung Điền Trạch chủ về việc đương số được thừa kế điền sản do ông bà cha mẹ để lại; gặp thêm Thiên Vu ở chung thì càng tốt, có cơ hội nhận được nhiều di sản thừa kế.

 • Hội Thiên Cơ: Phải chuyển nhà hoặc sửa chữa nhà cửa hư hỏng. Thiên Lương có Thái Dương ở chung thì vướng tranh chấp, kiện tụng về chuyện nhà cửa đất đai.
 • Lộc Tồn, Hóa Lộc hội chiếu: Mua thêm nhà cửa đất đai dễ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối, phiền phức.
 • Gặp Hóa Kỵ, sát tinh hội chiếu hay ở chung: Gia đình không được hòa thuận, hay cãi vã, gặp bệnh tật đau ốm bất ngờ.
 • Gặp Thiên Mã, Địa Không, Địa Kiếp đồng độ ở các cung Tỵ, Hợi hoặc Thân: Cuộc đời lận đận, không có nhà ở cố định, sống nay đây mai đó mà không cố định.
 • Thiên Mã ở chung: Trôi dạt bất định, nay đây mai đó, nếu được Lộc Tồn hội chiếu thì rời xa quê hương lại được ổn định, yên thân.

4.6. Sao Thiên Cơ 

Thiên Cơ thủ cung Điền Trạch chủ về việc đương số không những được thừa hưởng nhà cửa đất đai của ông bà cha mẹ để lại mà còn tự mua đất bằng tiền của mình.

Thiên Cơ thêm Hóa Kỵ không được thừa hưởng di sản nhưng tự mua được điền sản nhưng cũng không giữ được lâu, phải chuyển chỗ ở, nơi làm việc.

 • Thái Âm ở chung: Nhà cửa không ổn định, sống nay đây mai đó, lúc tăng lúc giảm, lúc có lúc không, lúc mua lúc bán; gặp tinh diệu phụ tá cát lợi tuy nhiều thay đổi nhưng bản thân đương số vẫn có nhà cửa; gặp sát tinh, hao tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì không có nhà cửa.
 • Cự Môn đồng độ gặp thêm sát tinh, Thiên Hình, Địa Kiếp, Địa Không, Đại Hao: Vì nhà cửa đất đai xảy ra tranh chấp, gia đình không hòa thuận, cung Mão thì cha mẹ có điền sản, ở cung Dậu thì không có.
 • Thiên Lương: Đến trung niên mới mua được nhà riêng, trước đó phải ở nhà hoặc thuê nhà. Có Lộc Tồn, Thiên Mã đồng độ với Thiên Lương, và xung chiếu Thiên Cơ nên mua thêm nhà cửa đất đai ở nước ngoài hoặc ở xa sẽ sinh lợi nhuận.
 • Hãm địa thủ Điền Trạch: Gia đình thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn (nên quan sát cung Phu Thê để xem vợ chồng có bất hòa hay không).
 • Tứ sát Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ hoặc hội chiếu: Nhà cửa xảy ra nhiều tranh chấp, bất hòa, cãi vã.

4.7. Sao Thái Dương

Thái Dương là sao hiếu động, trôi nổi nên thủ ở cung Điền Trạch chuyện đất đai, nhà cửa không yên ổn, lúc có lúc không, không giữ được điền sản của ông bà cha mẹ.

Thái Dương nhập miếu có cát tinh phụ tá đồng độ hoặc hội chiếu thì đương số có nhiều nhà cửa đất đai nhưng cũng hay thay đổi, không ổn định. Thái Dương hãm địa thì dù có gặp cát tinh cũng không nên kinh doanh bất động sản.

 • Hóa Kỵ: Đề phòng nam giới trong nhà bị tai nạn. Thái Dương có Thái Âm, Cự Môn đồng độ có thể mua được nhiều nhà đất nhưng cần chú ý thị phi, tranh chấp dễ xảy ra, nên mua đất ở nơi mình sinh ra hoặc nơi đã sống lâu sẽ tốt hơn.
 • Thiên Lương ở chung: Tranh chấp tài sản với những người xung quanh như anh em, đối tác, vợ chồng, nên ở nhà chung cư sẽ tốt hơn; có thêm Kình Dương, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng cung hoặc hội chiếu thì vì tài sản chung mà có kiện tụng xảy ra

Xem nội dung chi tiết về Thái Dương cung Điền Trạch sẽ như thế nào? Khi hội hợp với các tinh diệu ra sao?

4.8. Sao Thái Âm 

Thừa kế nhà cửa đất đai từ ​​cha mẹ, khu nhà yên tĩnh với vườn hoa rộng rãi, thoải mái
Thừa kế nhà cửa đất đai từ ​​cha mẹ, khu nhà yên tĩnh với vườn hoa rộng rãi, thoải mái

Thái Âm ở cung Điền Trạch nhập miếu được thừa kế nhà cửa đất đai từ ​​cha mẹ, khu nhà yên tĩnh với vườn hoa rộng rãi, thoải mái. Thái Âm hãm địa lại gặp sát tinh, hao tinh thì không nhận được nhà hoặc có nhưng phải bán đi để trả nợ do làm ăn thua lỗ, phá sản.

 • Thiên Đồng ở chung: Không được hưởng nhà cửa từ ông bà, cha mẹ, nếu có cũng bán đi, về sau mới tay trắng mà tự mua điền sản do bản thân mình làm nên.
 • Thiên Cơ ở chung: Thường xuyên thay đổi chỗ ở, chuyển nhà đi nơi xa sinh sống, nhà cửa không ổn định.
 • Gặp Thái Dương ở chung: Nhiều đất đai nhà cửa, nếu Thái Dương Hóa Kỵ hoặc Thái Âm Hóa Kỵ chủ về trong nhà có nhiều người già cô độc không con cháu; gặp sát tinh Thiên Hình, Đại Hao cùng hội hợp thì trong nhà gia đình dễ lục đục, cuộc sống bấp bênh, con cái cha mẹ chia ly.
 • Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội chiếu: Có nhà cửa đất đai nhưng phá tán dần; hội Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì nhà cửa dễ gặp hỏa hoạn.
 • Đi với Thiên Hình, Đại Hao, Văn Khúc Hóa Kỵ, Kiếp Sát, Âm Sát: Đề phòng nhà cửa bị trộm cắp làm tổn hao tiền của.
 • Gặp sát tinh, Đại Hao, lại có Thiên Nguyệt ở chung: Trong nhà đương số có nhiều người đau ốm, bệnh tật.

4.9. Sao Vũ Khúc 

Vũ Khúc là sao tiền tài nên cung Điền Trạch có sao này sẽ tốt. Người có sao này hội chiếu ở cung Điền không những được thừa hưởng đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại mà còn được kế thừa sản nghiệp, nghề truyền thống của cả gia đình.

Vũ Khúc không thích Phá Quân đồng cung hay vây chiếu, ở bốn cung Dần, Thân, Tị, Hợi là các cung nhược lại gặp thêm Phá Quân, Vũ Khúc Hóa Kỵ, Địa Kiếp, Địa Không, Đại Hao, Thiên Hình thì sự nghiệp gia đình gặp nhiều sóng gió, dẫn đến phá sản.

 • Gặp Thiên Tướng, Hỏa Tinh và Linh Tinh giáp cung: Không giữ sản nghiệp của gia đình để lại, dần dần tiêu điều đi xuống.
 • Hội Phá Quân và Liêm Trinh Hóa Kỵ: nên giữ sản nghiệp của cha ông, nếu cung Mệnh và Quan Lộc không tốt thì phải nhường quyền điều hành cho anh chị em trong gia đình.
 • Gặp Tham Lang, Hỏa tinh, Linh Tinh: Sản nghiệp của cha ông đột nhiên tăng lên, thịnh vượng nhanh chóng nhưng phải đến trung niên mới đạt được bước tiến vượt trội nhất.
 • Tham Lang gặp Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp Thiên Hình, Đại Hao: Gặp hao tán, thất bại nhưng sẽ không quá nghiêm trọng.

4.10. Sao Tham Lang 

Tham Lang ở cung Điền Trạch nếu nhập miếu được thừa hưởng nhà điền sản do tổ tiên để lại, hãm địa thì không có. Tham Lang nhập miếu hội cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh thì tự mua thêm nhiều bất động sản, nhưng nhà ở ắt sẽ có hư hao, đối mặt với những tổn thất tài chính lớn, để hạn chế được tổn hại đến kinh tế và sức khỏe thì nên ở nhà cũ.

 • Có thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp hội hợp: Bất động sản có nhanh thì mất nhanh, điền sản dễ gặp hoả hoạn, đồng thời còn có các sao cát hội hợp, mà các sao sát, kị nhẹ thì chỉ bị hù dọa.
 • Nhập miếu, gặp cát tinh lại có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Thiên Mã: Thường xuyên thay đổi chỗ ở, cuộc sống khó ổn định tại một nơi, gia trạch không yên, xảy ra bất hoà liên miên.
 • Nhập miếu có thêm Lộc Tồn, Văn Xương, Văn Khúc: sản nghiệp hưng thịnh, bền vững; có Long Trì, Phượng Các, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hàm Trì, Đại Hao, Thiên Riêu, Mộc Dục thì nhà cao cửa rộng, đẹp đẽ.
 • Đi với Vũ Khúc, Hóa Kỵ, Liêm Trinh Hóa Kỵ: Đề phòng tai họa xảy ra dẫn đến phá sản, điền trạch xảy ra chuyện phải rơi nước mắt, có chảy máu.

4.11. Sao Liêm Trinh

Liêm Trinh là ác tinh nên tọa cung Điền Trạch không tốt, chủ về đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ bị phá sạch hoặc ông bà, cha mẹ không có điền sản để lại. Muốn giữ được đất đai tổ tiên để lại thì Liêm Trinh phải có Thiên Phủ đồng độ.

 • Thất Sát động độ: Đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại nhưng vì nhiều nguyên nhân mà không giữ được, đến tuổi trung niên mới tự mua, gặp cát tinh hội hợp, nhà cửa tăng thêm.
 • Tham Lang đồng độ: Điền sản hao tán; thêm Tham Lang, Địa Kiếp, Địa Không, Hàm Trì, Thiên Diều, Đại Hao dễ sa vào tửu sắc hoặc sở thích không lành mạnh mà phải bán đi đất đai nhà cửa để trả nợ; gặp cát tinh nâng đỡ mà không có sát tinh, lại gặp Hồng Loan, Thiên Hỷ chủ về ở nhà đẹp.
 • Thiên Tướng đồng độ: Nhà cửa có sẵn sẽ bị phá hoại, bán đi hết; nếu gặp “tam hóa” Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền và các cát tinh thì tới độ tuổi trung niên hay vãn niên tự mua được nhà cửa.
 • Phá Quân đồng độ: Tình trạng phá sạch đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Liêm Trinh Hóa Kỵ lại gặp sát tinh, cuộc đời sẽ vì nhà cuộc đất đai mà gặp chuyện chẳng lành.

4.12. Sao Cự Môn 

Thiên Đồng đồng độ hoặc hội chiếu: Anh em trong nhà vì tranh chấp diện tích đất dẫn đến cãi vã, kiện tụng
Thiên Đồng đồng độ hoặc hội chiếu: Anh em trong nhà vì tranh chấp diện tích đất dẫn đến cãi vã, kiện tụng

Cung Điền Trạch có Cự Môn không nên có đất đai của ông bà cha mẹ để lại, nếu được thừa hưởng cũng dễ gặp nhiều rắc rối, tranh chấp kiện tụng ngược xuôi.

Cự Môn nhập miếu có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Lộc Tồn đồng độ hoặc hội chiếu thì tự mua được nhiều gia sản; gặp Thái Dương đồng độ thì vì đất đai mà xảy ra tranh chấp, cãi vã trong gia đình.

 • Thiên Đồng đồng độ hoặc hội chiếu: Anh em trong nhà vì tranh chấp diện tích đất dẫn đến cãi vã, kiện tụng.
 • Hãm địa: Không nên mua thêm nhà cửa đất đai. Cự Môn gặp Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp mua thêm nhà cửa đất đai mà bị tổn thất.
 • Hóa Kỵ: Trong nhà nhiều thị phi; có thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình thì vì chuyện điền sản mà vướng vào tranh chấp kiện tụng, người thân trong nhà đau bệnh hay gặp phải tai nạn.
 • Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Nguyệt Âm Sát hội chiếu: Nhà cửa bị trộm cắp hoặc xảy ra hỏa hoạn dẫn đến hao tổn tiền bạc.

4.13. Sao Thất Sát 

Thất Sát nhập miếu thủ cung Điền Trạch chủ về có đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ để lại, hãm địa có cũng như không, của cải vào cửa trước lại ra bằng cửa sau. Thất Sát ưa được Tử Vi vây chiếu vì được quý nhân che chở và có Liêm Trinh thì tự mua được thêm nhiều nhà cửa.

 • Hóa Kỵ: Gia đình không hạnh phúc, thường xuyên gặp phải chuyện thị phi, tai nạn, bệnh tật liên miên.
 • Hỏa Tinh và Đà La đồng độ: Xảy ra tình huống bị một phen hú vía, gặp phải một vài biến cố lớn nhưng tất cả sẽ được hóa giải, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua.
 • Linh Tinh, Kình Dương ở chung: Trong gia đình hay cãi vã, chuyện bé xé ra to. Thất Sát có Địa Kiếp, Địa Không đồng độ thì sản nghiệp của gia đình bị phá sản.

4.14. Sao Phá Quân 

Phá Quân thủ ở cung Điền Trạch đóng ở cung Thìn, Tuất là tổ hợp tinh diệu lý tưởng, đương số không những được thừa hưởng đất đai của cải từ ông bà cha mẹ; toạ ở hai cung Tý hoặc Ngọ mà còn tự mua thêm nhiều điền sản.

Điền Trạch hãm địa dễ là kẻ “phá gia chi tử”, mọi tài sản trong nhà đều sẽ ra đi hoặc phải dỡ bỏ đi nhà cũ để sửa sang lại.

 • Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu: Đất đai do ông bà cha mẹ để lại tiêu tán dần, gặp nợ nần phải bán đi, sự nghiệp truyền thống của gia đình cũng không được kế thừa và phát triển tốt.
 • Tử Vi đồng cung: Chuyện đầu tư kinh doanh thuận lợi, làm chơi ăn thật.
 • Phá Quân: May mắn gặp cát tinh thì sống ở nhà mới, nhưng gặp sát tinh thì phá sản

5. Tổng kết

Trên đây là những luận giải chi tiết về cung Điền Trạch trong tử vi số và ý nghĩa các chính tinh tọa thủ ở cung Điền Trạch mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, luận giải và gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã nắm rõ được Điền Trạch là gì, cũng như Điền Trạch tử vi tốt hay xấu, theo sao chiếu mệnh như thế nào. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi