Sao Long Trì là gì? Ý nghĩa Long Trì tọa ở cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 12 Tháng Tư, 2024

Sao Long Trì trong tử vi thuộc hành Thủy, thuộc loại Đài Cát tinh, còn thường được gọi là sao Long. Long Trì là một sao phụ tinh thuộc bộ sao Long Trì và Phượng Các, hay còn là một trong 4 sao của bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa sao Long Trì qua bài viết dưới đây của Tra cứu tử vi bạn nhé!

1. Sao Long Trì là gì?

Sao Long Trì là một trong 14 sao chính thuộc bộ chính tinh trong tử vi, thuộc hành Thủy âm, nằm ở vị trí thứ 4 trong vòng Thái Tuế. Sao Long Trì được mệnh danh là sao cát, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, quý hiển trong cuộc sống

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Với vai trò như quan toà xử án, đại diện cho pháp luật, Quan Phù luôn cùng Long Trì tăng sự sáng suốt, thanh cao, đảo bại sự cân bằng và hài hoà mọi thứ
Với vai trò như quan tòa xử án, đại diện cho pháp luật, Quan Phù luôn cùng Long Trì tăng sự sáng suốt, thanh cao, đảo bại sự cân bằng và hài hòa mọi thứ

Sao Long Trì luôn đi cùng với Quan Phù, nằm trong tam hợp của Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ vòng tam hợp đại diện cho bậc trượng phu, chính nghĩa. Với vai trò như quan tòa xử án, đại diện cho pháp luật, Quan Phù luôn cùng Long Trì đi cùng để tăng sự sáng suốt, thanh cao, đảo bại sự cân bằng và hài hòa về mọi thứ.

1.2. Luận giải

1.2.1. Về tướng mạo 

Long Trì trong tử vi ám chỉ là bộ phận mũi của cơ thể một người. Có sao Long Trì tọa thủ thì chủ sự là người có tướng mạo thanh tú, đẹp đẽ, da mặt hồng hào, trắng trẻo, mũi cao, đặc biệt là những người nữ.

1.2.2. Về tính cách 

Phụ nữ có Long Trì ở mệnh là những người thục nữ, đoan trang và thanh cao trong phẩm chất
Phụ nữ có Long Trì ở mệnh là những người thục nữ, đoan trang và thanh cao trong phẩm chất

Khi tra lá số tử vi người có sao Long Trì thủ mệnh thường thông minh, nhạy bén, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo nên dễ dàng đạt được thành công. Những người này còn được xem là “trang tuấn kiệt” vì sự lỗi lạc của họ.

Long Trì chiếu mệnh chủ sự là người đôn hậu, hiền lành, thanh tao, cởi mở với mọi người xung quanh. Họ cũng có suy nghĩ điềm đạm, chậm rãi nhưng chắc chắn, không hấp tấp, nóng vội.

Đối với phụ nữ có Long Trì ở mệnh là những người thục nữ, đoan trang và thanh cao trong phẩm chất, được nhiều người xung quanh quý mến vì nết hạnh của mình.

1.2.3. Về công danh và sự nghiệp

Người thuộc tuổi Mão Dậu có sao Long Trì tọa mệnh thường gặp nhiều may mắn trong đường khoa bảng thi cử, đỗ đạt cao, có khoa giáp lớn.

Long Trì giúp chủ sự tăng thêm tài lộc, điền sản (nhà cửa, ao hồ, đất đai), đem lại sự may mắn và thuận lợi trong đường tình duyên, hôn nhân (dễ yêu, dễ cưới, vợ chồng tương hợp với nhau), thuận lợi về đường sinh nở (dễ sinh, con cái sinh ra dễ nuôi).

2. Ý nghĩa sao Long Trì khi kết hợp các sao

2.1. Những bộ sao tốt

Sao Long Trì gặp Thai Phụ, Phong Cáo: Thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt
Sao Long Trì gặp Thai Phụ, Phong Cáo: Thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt
 • Sao Long Trì gặp Thai Phụ, Phong Cáo: Thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt, công danh sự nghiệp rạng rỡ.
 • Gặp Thiên Hỷ, Thiên Riêu, Phi Liêm: Chủ sự gặp nhiều may mắn trong đường tình duyên, hôn nhân, thi cử và quan lộ.
 • Gặp Thiên Lương: Người nữ sẽ gặp được người chồng giàu sang, phú quý, tính cách hiền lành, lương thiện.
 • Gặp Long Phượng, Tả Hữu, Khôi Việt, Xương Khúc: Đây chính là bộ sao “hiền thần” chuyên làm công việc phò tá, phụ trợ cho Tứ Phủ nên giúp chủ sự đắc quan mau lẹ, cao quý.

2.2. Long Trì khi vào các hạn 

 • Sao Long Trì gặp Thiên Hỷ, Thiên Riêu: Chủ sự thuận lợi về đường hôn nhân, cưới xin, hỷ sự.
 • Gặp Phong Cáo, Quốc Ấn: Chủ sự thi cử đỗ đạt.
 • Gặp Thiên Mã: Chủ sự phải chuyển chỗ ở.

3. Ý nghĩa sao Long Trì khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Long Trì ở cung Phụ Mẫu chủ sự là người có cha mẹ danh giá, phú quý, sở hữu nhiều tài sản đất đai. Cha mẹ những người này cũng sẽ cho họ có cuộc sống sung sướng từ nhỏ.

3.2. Tại cung Huynh Đệ 

Anh chị em của chủ sự có sao Long Trì tọa ở Huynh Đệ hòa thuận, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau
Anh chị em của chủ sự có sao Long Trì tọa ở Huynh Đệ hòa thuận, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau

Anh chị em của chủ sự có sao Long Trì tọa ở Huynh Đệ hòa thuận, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Họ luôn quan tâm, lo lắng anh chị em trong nhà của mình đang gặp những vấn đề gì để có thể tận tình giúp đỡ đúng thời điểm nhất.

3.3. Tại cung Phu Thê

Sao Long Trì ở cung Phu Thê thì chủ sự có cuộc sống hôn nhân, gia đình, vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc và chia sẻ mọi khó khăn gian khổ cùng nhau. Chuyện cưới xin của họ cũng diễn ra một cách rất dễ dàng mà không bị vấn đề nào ngăn cản.

Long Trì tọa thủ ở Dậu và có cả sao Tả Hữu: Chủ sự nên cẩn thận và chú ý đến vấn đề hai vợ và hai chồng để cư xử đúng chừng mực nếu không muốn chuyện này diễn ra.

3.4. Tại cung Tử Tức

Nếu sinh được bé trai thì chắc chắn là người cực kì thông minh, tuấn đạt, được mọi người xung quanh quý mến
Nếu sinh được bé trai thì chắc chắn là người cực kì thông minh, tuấn đạt, được mọi người xung quanh quý mến

Sao Long Trì chiếu Tử Tức là những người có đường sinh đẻ thuận lợi, con cái sinh ra cũng dễ nuôi, ngoan ngoãn. Nếu sinh được bé trai thì chắc chắn là người cực kì thông minh, tuấn đạt, được mọi người xung quanh quý mến.

3.4. Tại cung Tài Bạch

Sao Long Trì tọa thủ tại cung Tài Bạch thì chủ sự luôn gặp nhiều thuận lợi trong việc mưu cầu tài lộc, tiền bạc, đặc biệt là còn được hưởng thừa kế cực lớn của gia đình, dòng họ. Có Long Trì mọi việc cầu lộc của người này đều được hanh thông và trợ lực hơn gấp nhiều lần.

3.5. Tại cung Tật Ách 

Nếu chủ sự có sao Long Trì ở cung Tật thì cần cẩn thận mắc phải bệnh liên quan đến tai như: Tai điếc, tai ù, tai khó nghe… Đây là những vấn đề sức khỏe lớn nhất mà họ gặp phải trong cuộc sống, nếu không chú ý thì không thể vượt qua được bệnh tật.

3.6. Tại cung Quan Lộc

Gặp được may mắn, quý nhân phù trợ không ngờ đến
Gặp được may mắn, quý nhân phù trợ không ngờ đến

Quan Lộc có sao Long Trì tọa thủ thì chủ sự được giúp đỡ trong việc gia tăng sự thuận lợi về việc cầu công danh, chức vụ, thi cử. Ở những thời điểm quan trọng để thăng quan tiến chức họ sẽ gặp được may mắn, quý nhân phù trợ không ngờ đến.

3.7. Tại cung Phúc Đức

Người mệnh có sao Long Trì chiếu ở cung Phúc thường được hưởng phú quý, vinh hiển phần nhiều do cha mẹ để lại. Ngoài ra, chủ sự cũng có dòng họ giàu sang, đời sống vật chất khá giả, không cần lo nghĩ nhiều.

3.8. Tại cung Điền Trạch

Sao Long Trì tọa thủ tại cung Điền Trạch chủ sự được sống trong những ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng, sang trọng
Sao Long Trì tọa thủ tại cung Điền Trạch chủ sự được sống trong những ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng, sang trọng

Sao Long Trì tọa thủ tại cung Điền Trạch chủ sự được sống trong những ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng, sang trọng và thường ở trên cao, trong nhà treo nhiều câu hoành đối.

 • Đi với ThaiBát Tọa: Chủ sự sở hữu nhà lầu xe hơi sang trọng, đẳng cấp và quyền quý.
 • Đi với sao Mộ: Chủ sự có tài sản đất đai, nhà cửa rộng rãi.

3.9. Tại cung Nô Bộc

Sao Long Trì chiếu cung Nô Bộc là những người có bạn bè có chức có quyền, luôn giúp đỡ họ mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc. Nhìn chung những người này luôn gặp được những người bạn tốt trong cuộc đời.

3.10. Tại cung Thiên Di 

Sao Long Trì là một sao tương đối tốt, vẹn toàn về nhiều mặt
Sao Long Trì là một sao tương đối tốt, vẹn toàn về nhiều mặt

Người mệnh có sao Long Trì chiếu ở Thiên Di khi đi ra ngoài luôn gặp được quý nhân phù trợ, được mọi người quý mến, chiều chuộng nên thích nghi với hoàn cảnh nhanh chóng.

Như vậy, sao Long Trì là một sao tương đối tốt, vẹn toàn về nhiều mặt như tướng mạo, nhan sắc, tính cách, tài lộc, hôn nhân và gia đạo.

 • Người nam có Long Trì chiếu mệnh: Tư chất thông minh tuấn dật, điềm đạm và hay giúp đỡ mọi người.
 • Người nữ có Long Trì chiếu mệnh: Nết hạnh đoan trang, hiền thục, nhân hậu.

Có thể bạn quan tâm đến nội dung tử vi khác: Sao Long Đức – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Khi đi cùng các sao tốt thì sao Long Trì sẽ giúp gia tăng thêm tính tốt, mang nhiều công danh tài lộc cho chủ sự và khi đi cùng các sao xấu nó cũng không làm tăng lên tính xấu của sao đó lên, đây chính là điểm tích cực nổi bật của sao này. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết, đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những thông tin bổ ích về bộ sao trong khoa tử vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi