Sao Thiên Phủ là gì? Ý nghĩa Thiên Phủ tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 19 Tháng Tư, 2024

Trong Tử vi, sao Thiên Phủ là chòm sao cai quản chòm Nam Đẩu Tinh và sao Tử Vi cai quản chòm Bắc Đẩu Tinh. Sao Thiên Phú là mang ngũ hành Thổ chủ về ban hành quân quyền, quân lệnh hay còn có tên gọi khác là Sao Lệnh Tinh. Thông qua bài viết này, hãy cũng Tra cứu tử vi tìm hiểu thêm về tính chất cũng như ý nghĩa của Sao Thiên Phủ và lá số tử vi của những người được sao này chiếu và đặc biệt là ý nghĩa của sao này ở các cung khác nhau.

1. Sao Thiên Phủ là gì?

Sao Thiên Phủ là một trong 14 chính tinh trong tử vi, thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh, hành Thổ, chủ về tài lộc và tuổi thọ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Chủ về: Sự ra lệnh, uy quyền, kho tàng bến bãi, tiền bạc
Chủ về: Sự ra lệnh, uy quyền, kho tàng bến bãi, tiền bạc

Về cơ bản, sao Thiên Phủ bao gồm những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Phương vị: Nam Đẩu Tinh.
  • Ngũ hành: Thổ.
  • Loại: Tài tinh.
  • Chủ về: Sự ra lệnh, uy quyền, kho tàng bến bãi, tiền bạc.
  • Tên thường gọi: Phủ.

Sao Thiên Phủ được xếp vào bộ Ngũ Đại Chính Tinh, là một ngôi sao lớn trên bầu trời và là chòm sao có khả năng cai quản về mặt tước lộc, tuổi thọ con người.

Ngoài ra, sao Thiên Phủ còn cai quản khía cạnh về con đường công danh sự nghiệp cũng như sự giàu có của con người nói chung. Muốn biết thực sự người nào đó giàu có, sống thọ đến đâu thì có thể quan sát vị trí Thiên Phủ trên lá số tử vi của họ là sẽ phần nào hiểu được.

Có thể nói Thiên Phủ thủ cung Mệnh là người thông minh, ôn nhu, tiết hạnh tuy nhiên xem xét kĩ thì sao Thiên Phủ còn chủ về sự phóng khoáng, ăn chơi, xe đua, ăn ngon mặc đẹp.

2. Ý nghĩa sao Thiên Phủ ở cung Mệnh

2.1. Tướng mạo

Sao Thiên Phủ thuộc ngũ hành Thổ nên chủ về sự vuông vức do đó người có Thiên Phủ chiếu sẽ có nước da trắng, thân người béo đẫy đà, khuôn mặt tròn vuông đầy, có tài sắp xếp tốt công việc.

Nếu sao Thiên Phủ thủ cung Mệnh thì người đó có khuôn mặt thanh tú, phúc hậu, phụ nữ có nét đoan trang, hàm răng đều và đẹp. Những người mệnh Thiên Phủ có nụ cười tươi, tỏa lên sự giàu sang, phú quý, phúc hậu. Thiên Phủ sẽ thay đổi tính chất nếu gặp Tuần Triệt hoặc Không Kiếp thì nét mặt người đó mới thay đổi, kém nhuận sắc.

2.2. Tính cách

Những người này thích làm những ngành nghề liên quan đến tiền bạc, ngân hàng
Những người này thích làm những ngành nghề liên quan đến tiền bạc, ngân hàng

Sao Thiên Phủ ở cung Mệnh thì tính cách ôn hòa, khoan thai, nhân hậu, thích làm việc thiện, biết suy tính thiệt hơn tuy nhiên họ thường có tác phong, hành động chậm tuy nhiên lại cẩn thận, sâu sắc, kín đáo.

Sao Thiên Phủ không hợp Tuần Triệt, Thiên Không, Không Kiếp. Nếu gặp những sao này thì Thiên Phủ sẽ trở thành người thực dụng, thích đòi hỏi hoặc giận dỗi nếu đòi hỏi không thành. Nếu Thiên Phủ gặp Lục Sát Tinh thì người đó trở nên ham vui chơi, lười biếng và thích làm những chuyện không có ý nghĩa.

Khi sao Thiên Phủ tọa chủ cung Mệnh là những người ham mê làm việc kiếm tiền và hưởng thụ. Những người này thích làm những ngành nghề liên quan đến tiền bạc, ngân hàng, kho bạc, tài chính và cũng có duyên với chuyện tiền bạc. Do đó Thiên Phủ rất giỏi việc quản lý tiền bạc.

Người có sao Thiên Phủ thích ra lệnh cho người khác nhưng lại không thích ai ra lệnh cho mình. Nếu bị người khác ra lệnh mà Thiên Phủ không thích thì sẽ có xu hướng chống đối hoặc tức giận.

2.3. Tài lộc phúc thọ

Sao Thiên Phủ cai quản tiền bạc, có nét thông minh, sắc sảo, sang trọng và uy tín nên đi đến đâu cũng được giao nhiệm vụ giữ tiền và là trung tâm chú ý của mọi người.

Nếu như trong tam hợp Mệnh, Tài, Quan mà có thêm sự xuất hiện của sao Tuần, Triệt, Không thì dễ gặp tình trạng ăn chơi sa đọa, khó kiếm tiền và khó giữ tiền, dễ túng thiếu do ham mê cờ bạc.

3. Ý nghĩa sao Thiên Phủ khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

  • Tại Tỵ, Hợi: Cha mẹ giàu có, khá giả, có danh phận. Tuy nhiên ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì cha mẹ phú quý song toàn nhưng họ có xa cách một trong hai người. Nếu sao Thiên Phủ đồng cung với sao Vũ Khúc, Tử Vi, Liêm Trinh thì có cha mẹ có danh có phận, chức quyền và giàu sang.
  • Nếu sao Thiên Phủ và Tử Vi cùng cung: Cha mẹ phú quý, giàu sang và họ được hưởng của cải mà cha mẹ để lại.
  • Nếu sao Thiên Phủ và Liêm Trinh cùng cung: Cha mẹ giàu có tuy nhiên sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã và bất hòa với bố mẹ.

3.2. Cung Phúc Đức

  • Sao Thiên Phủ cùng cung sao Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc và riêng ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu: Kém phúc, thường phải đi xa làm ăn, lập nghiệp, họ hàng có người giàu có nhưng ly tán. Tuy nhiên, ở Tỵ Hợi thì có phúc, họ hàng phát triển.
  • Tại cung Phúc: Lấy vợ chồng dễ gặp gia đình giàu có hoặc có dòng họ giàu có, có nhiều người thành đạt.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Phủ ở cung Điền Trạch thường được tổ tiên để lại đất đai rộng lớn, có nhà cửa nằm ở vị trí gần ngân hàng, kho bạc hoặc địa điểm kinh doanh đông đúc.

3.4. Cung Quan Lộc

Có tài tổ chức, lãnh đạo và nắm giữ sổ sách tài sản của công ty
Có tài tổ chức, lãnh đạo và nắm giữ sổ sách tài sản của công ty

Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc là những người làm các công việc liên quan đến tài chính, tiền bạc, ngân hàng, kho bạc. Họ có tài tổ chức, lãnh đạo và nắm giữ sổ sách tài sản của công ty. Họ là người có chữ tín và luôn được tin tưởng trong công việc.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Phủ ở cung Nô Bộc chủ về có nhiều người dưới quyền và được người dưới quyền mình tín nhiệm và tôn trọng.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thiên Phủ ở cung Thiên Di thường hay ra ngoài gặp gỡ mọi người, được mời ăn uống và thường xuyên tiếp xúc với những người có chức quyền cao, số dễ xuất ngoại.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thiên Phủ ở Tật Ách khi mất đi sẽ để lại nhiều tiền, quà phúng viếng cho con cháu, tuy nhiên những người này có xu hướng mắc các bệnh về gan, dạ dày hoặc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ ở Tài Bạch là những người giàu có, của cải bền vững, giỏi và dễ kiếm tiền
Sao Thiên Phủ ở Tài Bạch là những người giàu có, của cải bền vững, giỏi và dễ kiếm tiền

Sao Thiên Phủ ở Tài Bạch là những người giàu có, của cải bền vững, giỏi và dễ kiếm tiền. Họ sẽ gặp quý nhân giúp đỡ tiền bạc và cơ sở để làm ăn.

3.9. Cung Tử Tức

3.10. Cung Phu Thê

Những người có sao Thiên Phủ ở cung Phu Thê chủ về đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc nên họ thường kết hôn muộn. Nam thường cưới được vợ trẻ đẹp và tài giỏi, được vợ chăm sóc, yêu thương. Nữ thường cưới chồng lớn hơn tuổi, thành đạt, ưu tú và giúp đỡ nhiều việc cho chồng.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Phủ chủ về những người này có đông anh chị em trong nhà. Nếu Thiên Phủ gặp Liêm Trinh, Tử Vi, cát tinh thì anh chị em học hành giỏi giang, đa tài, luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hỗ trợ nhau. Thiên Phủ gặp sát tinh thì nhà có hai anh chị em.

Có thể bạn quan tâm: Sao Thiên Mã – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Nói chung, sao Thiên Phủ là sao mang đến nhiều điều tốt lành, mang năng lượng thịnh vượng, chủ về ý nghĩa ôn hòa và mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, cũng nên tránh những sao xấu có thể làm biến chất bản chất của Thiên Phủ. Nếu muốn biết thêm nhiều vấn đề liên quan đến sao Thiên Phủ và các sao khác ở các cung, hãy truy cập trang Tra cứu tử vi để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về tử vi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi