Sao Thiên Khốc là gì? Ý nghĩa Thiên Khốc khi đóng tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 16 Tháng Bảy, 2024

Sao Thiên Khốc mang hình tượng chỉ giọt nước mắt chính vì thế mà đặc tính chủ yếu của Bại Tinh này là rầu rĩ, bi thương, buồn tủi, ám chỉ những khó khăn, thiếu thốn khiến mệnh tạo cảm thấy mệt mỏi. Thiên Khốc đóng ở cung nào sẽ khiến cho cung đó trở nên tiêu cực, trì trệ, khiến cho cuộc sống của mệnh tạo trở nên bấp bênh, có nhiều vấn đề suy nghĩ. 

1. Sao Thiên Khốc là gì? 

Thiên Khốc nằm trong bộ Lục Bại tinh gồm các sao: Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tang Môn, Bạch Hổ chủ về sự sát phạt, phá hoại.

 • Vị trí: Thiên Khốc thuộc chòm Nam Đẩu Tinh, đắc địa tại các cung: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu và hãm địa tại các cung: Dần, Thìn, Tỵ, cung Thân, Tuất, Hợi.
 • Phân loại:

– Ngũ hành: Hành Thủy.

– Thuộc nhóm: Bại Tinh.

 • Đặc tính nổi bật:

– Ưu điểm: Ở vị trí đắc địa và gặp nhiều sao tốt có tác dụng thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng.

– Nhược điểm: Mang đến xui xẻo, hình khắc, khiến cho cuộc sống của mệnh tạo gặp nhiều trắc trở, gặp nhiều chuyện buồn; mệnh tạo lúc nào cũng rầu rĩ, chán nản.

Nhược điểm: Mệnh tạo lúc nào cũng rầu rĩ
Nhược điểm: Mệnh tạo lúc nào cũng rầu rĩ
 • Cách an sao Thiên Khốc: Thiên Khốc được an theo địa chi của năm sinh. Chọn vị trí của cung Ngọ làm năm Tý, từ năm Tý chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh ta được vị trí của Thiên Khốc.

2. Đặc điểm của người có sao Thiên Khốc tại cung Mệnh 

Người có Thiên Khốc thủ Mệnh thì có nước da xanh xao, mắt có quầng thâm, gương mặt toát ra nét buồn rầu.

2.1. Tính cách 

Người sở hữu Thiên Khốc ở Mệnh có tính cách lầm lì, ít nói. Người này có một nội tâm đầy phiền muộn, hay suy nghĩ nhiều, hay khóc thầm khi ở một mình.

Mệnh tạo có tư tưởng bi quan, tiêu cực, hay than vãn về cuộc sống. Cuộc đời của mệnh tạo cũng gặp nhiều thị phi, tai ương dẫn đến tư tưởng bất đắc chí, hận đời.

Sao này cũng chủ về người có trí nhớ kém, đầu óc lơ đãng, dễ mất tập trung, dễ bị giật mình.

2.2. Sự nghiệp

Mệnh tạo gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp, dễ dính thị phi ở chỗ làm. Tuy nhiên, nếu biết cố gắng và kiên trì thì sau này đạt được thành công.

Mệnh tạo có tài ăn nói, phản biện tốt nên làm việc trong lĩnh vực chính trị.

Mệnh tạo có tài ăn nói, phản biện tốt nên làm việc trong lĩnh vực chính trị
Mệnh tạo có tài ăn nói, phản biện tốt nên làm việc trong lĩnh vực chính trị

2.3. Hôn nhân

Sở hữu Thiên Khốc ở Mệnh thì đường hôn nhân không thuận lợi. Đời sống vợ chồng bất hòa, mệnh tạo chịu nhiều buồn tủi. Nếu cung Phu Thê có nhiều sao xấu thì vợ chồng xung khắc nhau.

Đời sống vợ chồng bất hòa
Đời sống vợ chồng bất hòa

2.4. Tài lộc 

Mệnh tạo tuổi trẻ vất vả, bôn ba vì tài lộc không thuận lợi. Tuy nhiên, điều này lại giúp mệnh tạo rèn luyện được ý chí, quyết tâm vươn lên trong nghịch cảnh.

2.5. Phúc thọ 

Thiên Khốc hãm địa thì càng đau khổ, xui xẻo. Mệnh tạo phúc mỏng nên cuộc đời nhiều lận đận. Thiên Khốc an tại Thìn, Tuất thì mệnh tạo dễ gặp nạn, đoản mệnh.

3. Ý nghĩa sao Thiên Khốc khi tọa thủ tại các cung khác 

Thiên Khốc chủ về nước mắt, nỗi buồn nên đóng tại cung nào sẽ khiến cho cung đó trở nên mệt mỏi, chán nản, trì trệ.

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Thiên Khốc ở Phụ Mẫu thì cha mẹ có cuộc sống vất vả, tính tình bi quan, hay ủ dột, sầu não.

 • Thiên Khốc, Thiên Hư tại Tý, Ngọ: Cha mẹ tuổi trẻ vất vả, về già thành công, có của ăn của để.
 • Hội cùng Thiên Mã, Điếu Khách tại Dần, Thân: Cha mẹ tài năng, gặp được thời cơ tốt để phát triển.

3.2. Tại cung Phúc Đức 

Thiên Khốc ở cung Phúc Đức gây hao tổn phúc thọ cho người sở hữu. Mệnh tạo thường xuyên gặp trắc trở, trái ngang trong cuộc sống, trong dòng họ có nhiều người vất vả, khổ cực, xui xẻo.

Sao Thiên Khốc đắc địa thì mồ mả gia tiên êm đẹp, ở vị trí tốt, mệnh tạo và gia tộc được hưởng phúc lộc của gia tiên.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Khốc tọa thủ thì mệnh tạo gặp nhiều khó khăn, vất vả, hao tổn tiền bạc trong việc xây dựng nhà cửa. Mệnh tạo vất vả, lo nghĩ nhiều về chuyện nhà cửa, tiền bạc.

Thiên Khốc ở Dần, Thân thì mệnh tạo có duyên với kinh doanh bất động sản. Trong nhà mệnh tạo dễ có nhiều loa đài, thiết bị âm thanh.

Thiên Khốc ở Dần, Thân thì mệnh tạo có duyên với kinh doanh bất động sản
Thiên Khốc ở Dần, Thân thì mệnh tạo có duyên với kinh doanh bất động sản

3.4. Tại cung Quan Lộc

Thiên Khốc an tại cung Quan Lộc thì sự nghiệp mệnh tạo khi mới bắt đầu gặp nhiều khó khăn, trắc trở; tuy nhiên sau này sẽ có công danh, có tiếng tăm tốt. Công việc của mệnh tạo nhìn chung buồn chán, có tính chất lặp đi lặp lại hoặc thường xuyên tiếp xúc với các hoàn cảnh buồn bã.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Thiên Khốc thủ cung Nô Bộc thì chủ về mệnh tạo có ít bạn bè thân thiết, thường xuyên sầu não, buồn bã vì bạn bè, đồng nghiệp. Đồng nghiệp, cấp dưới không gắn bó lâu dài với mệnh tạo, dễ nảy sinh tâm lý chống đối, oán trách với mệnh tạo vì những chuyện không đáng.

3.6. Tại cung Thiên Di

Thiên Khốc tại cung Thiên Di thì mệnh tạo thường xuyên đi công tác hoặc đi làm ăn xa quê hương. Thời gian đầu mệnh tạo sẽ gặp nhiều vất vả, gặp nhiều chuyện buồn tủi. Nhưng nếu biết phấn đấu, biết kiên trì không bỏ cuộc thì sau này sẽ có được thành công như ý. Sao này cũng chủ về mệnh tạo ra ngoài giao thiệp dễ gặp xích mích, thị phi, xung đột với người khác.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Thiên Khốc đóng tại cung Tật Ách là dấu hiệu cho thấy mệnh tạo dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như lao phổi, tai mũi họng hoặc các bệnh về da, về thần kinh.

3.8. Tại cung Tài Bạch 

Cung Tài Bạch có sao Thiên Khốc thì chủ về khó khăn trong việc kiếm tiền, mệnh tạo đau đầu suy nghĩ về vấn đề tiền bạc.

Nếu Thiên Khốc đóng tại các cung Dần, Thân thì mệnh tạo giỏi ăn nói, có tài hùng biện, nếu gặp thời vận phù hợp thì sẽ dễ phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh.

Nếu gặp thời vận phù hợp thì sẽ dễ phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh
Nếu gặp thời vận phù hợp thì sẽ dễ phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh

3.9. Tại cung Tử Tức 

Sao Thiên Khốc ở cung Tử Tức khiến cho mệnh tạo gặp khó khăn trong chuyện sinh nở, con khó sinh, khó nuôi, dễ bị mất con.

Người này gặp nhiều buồn phiền về chuyện con cái.

 • Tại Tý, Ngọ: Tuổi trẻ vất vả, sau về già được nhờ con cái.
 • Tại Dần, Thân: Con cái giỏi giang nhưng sống xa cha mẹ từ sớm.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Thiên Khốc thủ cung Phu Thê thì chủ về vợ chồng mệnh tạo không hòa hợp, thường xuyên cãi cọ, bất đồng quan điểm với nhau. Cuộc sống vợ chồng thiếu niềm vui, hay giận hờn, khóc lóc, than vãn, mệnh tạo luôn buồn phiền chuyện tình duyên, gia đình.

3.11. Tại cung Huynh Đệ 

Thiên Khốc ở cung Huynh Đệ chủ về anh chị em xa cách, không gần gũi, yêu thương nhau. Nếu hội cùng nhiều sao xấu thì mệnh tạo nhiều phiền muộn, lo nghĩ nhiều vì anh chị em trong nhà.

4. Ý nghĩa sao Thiên Khốc khi kết hợp các sao 

Thiên Khốc khi kết hợp với sao tốt sẽ làm giảm tính hình khắc, giảm sự bi quan của sao này.

4.1. Kết hợp sao tốt 

 • Hội các sao Phượng Các, Giải Thần: Hóa giải, cân bằng những mất mát, đau buồn mà Thiên Khốc gây nên.
 • Hội Thất Sát hoặc Phá Quân đắc địa: Dễ trở thành người quyền cao chức trọng, uy danh lừng lẫy, được thiên hạ nể phục về uy và tài.
 • Gặp Hóa Quyền: Tiếng tăm tốt, nổi danh.

4.2. Kết hợp sao xấu 

 • Hội sao Tang Môn: Tang tóc liên miên, mệnh tạo từ nhỏ đã trải qua nhiều chuyện buồn.
 • Đi cùng Thiên Hư: Càng làm tăng sự u buồn, ảo não, gieo rắc nhiều đau khổ cho cuộc đời mệnh tạo.
 • Tam hợp Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách hãm địa: Giọt nước mắt bi thương, nỗi buồn chất chứa từ nhiều kiếp trước để lại.
Tam hợp Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách hãm địa: Giọt nước mắt bi thương
Tam hợp Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách hãm địa: Giọt nước mắt bi thương

4.3. Các bộ sao đặc biệt 

Thiên Khốc gặp Điếu Khách, Thiên Mã tạo thành cách cục Mã – Khốc – Khách ý chỉ con tuấn mã – biểu tượng của người tài giỏi, dũng mãnh, mưu tài kế lược, gặp thời vận may mắn có thể thành công lớn.

5. Cách hóa giải sao Thiên Khốc 

Thiên Khốc là diệu tinh mang đến nhiều tai ương, trắc trở cho cuộc sống của mệnh tạo. Để hóa giải sao này hãy cùng tham khảo một số cách:

5.1. Khi gặp hạn 

Thiên Khốc đắc địa (ngụ tại cung Tý, Ngọ) đi vào đại hạn thì chỉ thịnh vượng trong 5 năm đầu tiên, 5 năm cuối của đại hạn mệnh tạo sẽ gặp nhiều chuyện buồn phiền, làm hao tài.

Thiên Khốc đắc địa đi vào tiểu hạn cũng chỉ may mắn trong nửa năm đầu, nửa năm sau sao này vẫn tạo nên những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống của mệnh tạo.

Thiên Khốc vào hạn gặp Tang Môn thì gia đình dễ có tang hoặc bị thất tình hoặc có chuyện khiến mệnh tạo vô cùng buồn bã.

Thiên Khốc vào hạn gặp Tang Môn thì gia đình dễ có tang
Thiên Khốc vào hạn gặp Tang Môn thì gia đình dễ có tang

Thiên Khốc hãm địa đi vào các hạn thì càng tăng thêm tính hình khắc, tạo ra nhiều trở ngại, khó khăn, rủi ro cho sức khỏe, công việc, tài chính của mệnh tạo.

Nỗi phiền muộn của Thiên Khốc khi vào hạn chủ yếu đến từ tâm lý không vững vàng. Vì vậy chỉ cần mệnh tạo luôn giữ tâm trạng thoải mái, luôn phát hiện ra những điều tích cực trong cuộc sống của mình thì phần nào chế ngự nỗi buồn từ Thiên Khốc.

5.2. Khi gặp sao xấu 

Thiên Khốc khi gặp sao xấu thì càng làm tăng thêm ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, đương số hoàn toàn khắc chế được sự hung hại của sao này bằng cách tự cải thiện bản thân, suy nghĩ tích cực, lạc quan, tập lối sống lành mạnh, hạn chế rơi vào trạng thái u buồn, sầu não.

Ngoài ra, việc tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, không làm việc ác sẽ giúp các bạn luôn được bình an trong tâm hồn.

Đương số cũng nên cẩn trọng khi ra ngoài, đi lại, kết giao bạn hữu, đầu tư làm ăn để tránh gặp thất bại.

6. Lời khuyên cho người có sao Thiên Khốc tại Mệnh

Thiên Khốc tuy là bại tinh nhưng không phải không có ý nghĩa tốt. Để phát huy được ưu điểm của Thiên Khốc, hạn chế nhược điểm, người sở hữu sao này cần chú ý những điều:

6.1. Cách phát huy tối đa ưu điểm

Cuộc sống sẽ không thể đa dạng nếu chỉ có niềm vui, mỗi người cần trải qua khó khăn, chiến thắng được cảm xúc của bản thân mới hoàn thiện. Thiên Khốc đóng vai trò như một bài học, một thử thách giúp con người rèn luyện ý chí, sức mạnh cả thể chất và tinh thần.

Vì vậy, để phát huy những ưu điểm của Thiên Khốc, mệnh tạo cần biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, không để bị ảnh hưởng bởi các suy nghĩ tiêu cực, học cách nhìn nhận mọi điều tích cực trong cuộc sống.

6.2. Cách khắc phục nhược điểm

Để khắc phục nhược điểm của Thiên Khốc, mỗi người cần rèn luyện tinh thần, rèn luyện tính kiên nhẫn, không chán nản, bỏ cuộc trước khó khăn.

Bên cạnh đó, mệnh tạo cũng cần học cách mở lòng, đón nhận thách thức như một cách để phát triển bản thân, nhìn nhận khó khăn với con mắt lạc quan, tìm kiếm điều tốt đẹp trong gian khó.

Có thể bạn chưa biết: Sao Thiên Hỷ | Chủ Về Điều Tốt Lành, Niềm Vui Và Hỷ Sự

7. Kết luận 

Sao Thiên Khốc là một bại tinh mang nhiều ý nghĩa tiêu cực và khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi sao này xuất hiện trong lá số tử vi. Tuy nhiên, ở các vị trí đắc địa, Thiên Khốc lại cho thấy tác dụng tốt trong việc đẩy nhanh quá trình, giúp mệnh tạo nhanh chóng có được thành công. Để tìm hiểu thêm các thông tin nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất về sao cũng như các kiến thức khác trong tử vi, quý vị đừng quên truy cập vào trang web tracuutuvi.com.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi