Sao Quốc Ấn là gì? Ý nghĩa Quốc Ấn tọa tại cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 16 Tháng Tư, 2024

Sao Quốc Ấn là gì? Ý nghĩa của sao này ở mệnh và các cung ra sao? Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu và xem lá số tử vi của những người được sao này chiếu sẽ như thế nào thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Quốc Ấn là gì?

Sao Quốc Ấn (hay còn gọi là sao Ấn) trong tử vi là một phụ tinh nằm trong tam hợp của sao Lộc Tồn, biểu hiện cho ấn tín của trời ban, tượng trưng cho chức quyền, trách nhiệm khi đóng tại bất kì nơi nào.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Quốc Ấn là người đứng đầu của một tập thể
Sao Quốc Ấn là người đứng đầu của một tập thể

Theo đó, Quốc tượng trưng ý nghĩa đất nước, quốc gia. Ấn ở đây là ấn tín, con dấu vì vậy Quốc Ấn có biểu tượng là con dấu màu đỏ, và là chữ kí của người đứng đầu trong một tập thể, cộng đồng, có ý nghĩa tôn vinh trách nhiệm, quyền lực, khả năng quản lý, điều hành những con người trong tập thể, cộng đồng đó.

Sao Quốc Ấn là một trong bốn sao của cách Binh Hình Tướng Ấn bao gồm Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn chủ về sự thuận lợi trong con đường khoa bảng văn chương, công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, sao Quốc Ấn là người đứng đầu của một tập thể có nhiều người với quyền lực vô cùng lớn, có thể đưa ra nhiều quyết định quan trọng ảnh hưởng lớn tới tập thể đó. Tóm lại, sao Quốc Ấn chủ về con đường công danh, học hành, mang lại nhiều quyền lực và trách nhiệm cao khi được đóng tại bất cứ nơi nào.

  • Ngũ hành: Thổ.
  • Hóa khí: Quý Tinh.
  • Đặc tính: Quan lộc, công danh, ấn tín, quyền uy, quý hiển, trách nhiệm.

2. Ý nghĩa sao Quốc Ấn tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Nguời có sao Quốc Ấn thủ Mệnh là người có trong tay nhiều quyền lực nên luôn có nhiều trách nhiệm kèm theo, cần cư xử và hành động từ tốn, cẩn thận
Người có sao Quốc Ấn thủ Mệnh là người có trong tay nhiều quyền lực nên luôn có nhiều trách nhiệm kèm theo, cần cư xử và hành động từ tốn, cẩn thận

Tra lá số tử vi có sao Quốc Ấn thủ Mệnh là người có phong cách trượng phu, tác phong của người quân tử. Những đặc điểm tính cách này hình thành là do đặc điểm giai cấp, quyền tước, chức vị, phẩm hàm, chứ không hẳn xuất phát từ bản tính, nết hạnh sẵn có.

Người có sao Quốc Ấn thủ Mệnh là người có trong tay nhiều quyền lực nên luôn có nhiều trách nhiệm kèm theo, người đó luôn phải cư xử và hành động từ tốn, cẩn thận, nhất là khi những quyết định ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh trong tập thể mà họ lãnh đạo.

2.2. Công danh, tài lộc, phúc thọ

Sao Quốc Ấn thủ Mệnh là người có uy quyền, huân chương, tước vị, hoặc là người thường làm các công việc chính thức, quan trọng và có quyền vị.

Ngoài ra, sao Quốc Ấn còn chủ về sự đỗ đạt trên con đường quan lộ, có khoa bảng, bằng sắc. Nếu là học trò có ấn thì thi đỗ điểm cao, đảm nhận vai trò ban cán sự trong lớp, nếu thêm cát tinh như Cáo, Xương Khúc, Long Phượng, Khoa thì có thể được Hội đồng Khoa khen tặng hay được phong áo mũ trong lễ phát bằng phát thưởng. Chức quyền ở đây đôi khi không hẳn chỉ có ý nghĩa binh quyền mà có thể có nghĩa trên địa hạt khác như văn hóa, lịch sử chẳng hạn.

Sao Quốc Ấn thủ Mệnh còn có ý nghĩa tượng trưng cho giai cấp thượng lưu, lúc mất đi có thể được phong thần hoặc được lưu danh sử sách, được người đời cúng bái, thờ phụng.

Những ý nghĩa này chỉ tồn tại khi ấn không bị Tuần, Triệt án ngữ hoặc sát bại tinh đánh phá làm mất đi ý nghĩa đẹp của nó.

3. Ý nghĩa sao Quốc Ấn khi kết hơp các sao 

3.1. Những bộ sao tốt

Sao Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về việc được ban quyền, phong chức, trao tặng huy chương
Sao Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về việc được ban quyền, phong chức, trao tặng huy chương
  • Sao Quốc Ấn, Phong Cáo: Chủ về việc được ban quyền, phong chức, trao tặng huy chương, hoặc được lên chức.
  • Sao Ấn, Tướng, Binh, Hình: Chủ về quyền uy võ nghiệp hiển đạt, sĩ quan tham mưu xuất sắc.
  • Sao Ấn, Tướng, Tam Hóa: Chủ về gặp may mắn lớn về mặt quan trường, được hiển đạt về công danh, làm chức vụ rất lớn.

3.2. Những bộ sao xấu

Sao Quốc Ấn ngộ Tuần, Triệt: Chủ về việc con đường công danh trắc trở, thất bại nhiều; những người bị bãi miễn sa thải, cách chức hoặc tranh cử bị thất bại.

4. Ý nghĩa sao Quốc Ấn khi tọa thủ tại các cung 

4.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Quốc Ấn ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ người đó có công danh sự nghiệp, có chức vụ, sự nghiệp cao. Hoặc họ có người làm lãnh đạo, sếp, quản lý, tổ trưởng… tùy theo mức độ tốt đẹp của các sao đi cùng.

Cha mẹ họ là người giàu sang, thành đạt, có kiến thức, bằng cấp, học vị, sau này có thể quản lý nhiều người bên dưới và đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới nhiều người.

4.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Quốc Ấn cư cung Phúc thì phát quý, phát quang, dòng dõi có khoa danh, uy thế, nhiều người hiển đạt, được giữ chính chức, có huy chương.

Hội nhiều cát tinh thì các cụ tổ tiên xưa nhiều người làm quan to, có quyền chức, có ấn vua ban, đến đời nay vẫn có người làm.

Binh Hình Tướng Ấn: Tổ tiên và dòng họ phát về võ nghiệp, nhiều người làm tướng lĩnh trong ngành lực lượng vũ trang.

4.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Quốc Ấn ở Điền Trạch là chỉ về nơi ở, nơi sinh sống sinh ra có nhiều nhân tài, quan chức, hoặc người sẽ có địa vị trong xã hội.

Sao Quốc Ấn ở Điền là người giỏi buôn bán kinh doanh, đấu thầu đất đai, nhà cửa. Mà nhà cửa thường có đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ.

Chỉ những người hay trưng bày ấn triện phong thủy trong nhà. Hoặc nhà họ hay treo nhiều bằng cấp, giấy khen thưởng, giải thưởng.

4.4. Tại cung Quan Lộc

Những người được đảm nhận vị trí lãnh đạo, quản lý một tập thể hay cộng đồng người bên dưới
Những người được đảm nhận vị trí lãnh đạo, quản lý một tập thể hay cộng đồng người bên dưới

Sao Quốc Ấn cung Quan Lộc chủ về những người có quyền lực, chức vụ công việc cũng như học tập.

Chỉ những người được đảm nhận vị trí lãnh đạo, quản lý một tập thể hay cộng đồng người bên dưới, trường hợp càng hội nhiều cát tinh thì chức vụ đó càng cao.

Chỉ những người có tước vị, sở hữu con dấu riêng, có chữ kí riêng đầy quyền lực, có sức ảnh hưởng tới nhiều người.

Nếu sao Thiên Ấn không hội nhiều cát tinh đẹp, họ có thể làm vị trí thư kí giữ dấu, hoặc làm vị trí văn thư chuyên đóng giấu mộc.

Khi Sao Quốc Ấn gặp Tuần Triệt thì công danh sự nghiệp không cao, nên bình bình, nếu lên cao quá thì dễ có lúc bị giáng chức hoặc mất việc.

Nếu Binh Hình Tướng Ấn chủ ý về phát triển theo hướng võ nghiệp, làm bên lực lượng vũ trang, có phẩm hàm cao, uy quyền lớn.

4.5. Tại cung Nô Bộc

Quốc Ấn cung Nô Bộc có nhiều bạn bè, đồng nghiệp giỏi giang, có tài, có chức có quyền hoặc làm lãnh đạo.

4.6. Tại cung Thiên Di

Sao Quốc Ấn ở cung Thiên Di chỉ những người ra ngoài hay được ở gần các vị lãnh đạo hay quan chức lớn. Trường hợp có Tả Hữu tại Mệnh, Quan thì dễ đảm nhận vai trò thư kí, trợ lý cho sếp.

Sao Quốc Ấn ở cung Di cũng chỉ về người ra ngoài có quyền chức và có địa vị, có thể quản lý một tập thể nhiều người.

4.7. Tại cung Tật Ách

Sao Quốc Ấn cư Tật là những người chuyện tâm linh, thích thờ cúng, có xu hướng hay ra đền chùa cúng lễ để xin khỏi bệnh.

4.8. Tại cung Tài Bạch

Người nắm giữ quyền hành cao về tài chính, có thể là làm vị trí thủ kho, kế toán trưởng
Người nắm giữ quyền hành cao về tài chính, có thể là làm vị trí thủ kho, kế toán trưởng

Sao Quốc Ấn ở cung Tài Bạch là chỉ những người hay có vị trí quản lý, nằm giữa, điều hành về tài chính, tiền bạc. Theo đó, người nắm giữ quyền hành cao về tài chính, có thể là làm vị trí thủ kho, kế toán trưởng…

4.9. Tại cung Tử Tức

Sao Quốc Ấn ở cung Tử Tức chỉ những người có con cái giỏi giang, thành đạt, khi lớn lên có thể trở thành người có chức vị, địa vị trong xã hội, có khả năng quản lý ít nhất một nhóm người.

4.10. Tại cung Phu Thê

Sao Quốc Ấn ở cung Phu Thê chỉ vợ chồng của mình là người có quyền uy, địa vị, làm lãnh đạo hoặc làm chủ một doanh nghiệp.

4.11. Tại cung Huynh Đệ

Có anh chị em giỏi giang hoặc có chức vị trong xã hội. Trường hợp Quốc Ấn cung Huynh Đệ hội nhiều cát tinh thì dễ trở thành lãnh đạo, chủ doanh nghiệp.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến kiến thức tử vi sau: Sao Quan Phủ – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Nói chung, sao Quốc Ấn là loại quý tinh chủ về quyền lực, chức vị, trách nhiệm, khả năng quản lý, lãnh đạo. Những người được Quốc Ấn chiếu thường có lá số tử vi tốt về mặt công danh và sự nghiệp. Để biết thêm thông tin về sao Quốc Ấn và đặc biệt là ý nghĩa các sao tại các cung, hãy truy cập Tra cứu tử vi để tìm hiểu thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi