Tổng quan sao Đẩu Quân và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Đẩu Quân - Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Đẩu Quân là gì? Những người có sao Đẩu Quân thủ mệnh có lá số tử vi ra sao? Đây đang là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc nhiều nhất. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu những điều đó thông qua bài viết sau đây.

1. Tổng quan sao Đẩu Quân

1.1. Đặc điểm

Sao Đẩu Quân có tính cách cẩn thận, kĩ càng và thỉnh thoảng có phần khắt khe
Sao Đẩu Quân có tính cách cẩn thận, kĩ càng và thỉnh thoảng có phần khắt khe

Sao Đẩu Quân là một sao chủ về mẫu người khó tính, thẳng tính, lạnh lùng, có nguyên tắc, coi trọng nội quy.

Sao Đẩu Quân thường được an tùy theo vị trí của sao Thái Tuế vì sao Đẩu Quân có tính chất như là một bậc bề tôi, phục tùng, đứng sau và chịu trách nhiệm phù trợ cho Thái Tuế.

Cụ thể ở đây Đẩu nghĩa là người được giao trọng trách cầm cân nảy mực về việc đo lường, ngoài ra còn có ý nghĩa là người trông coi quân nhu, lương thực cho quân đội hoặc có thể làm vị trí chăm lo về phần ngân sách của một đất nước.

Với những đặc điểm trên, Sao Đẩu Quân có tính cách cẩn thận, kĩ càng và thỉnh thoảng có phần khắt khe, khó tính để bảo vệ quyền lợi chung, do đó họ có thể bị những người xung quanh đánh giá là xa lánh, hiểu lầm hoặc khó gần.

Lập lá số tử vi

Sao Đẩu Quân là một sao nhỏ trong tử vi nhưng có tính chất, đặc điểm vô cùng phức tạp. Sao này theo ngũ hành thì thuộc hành Hỏa, được đánh giá là một hung tinh.

Vì nghĩa vụ và trách nhiệm của Sao Đẩu Quân nên sao này dần hình thành sự cô độc, không thích giao lưu với bên ngoài do khó tính, khắt khe để bảo vệ những quy chế cần tuân theo. Tuy nhiên theo một số tài liệu phân tích cho rằng sao này còn có ý nghĩa như một quý tinh, quyền tinh như Đường Phù, Tướng Quân, Quốc Ấn.

1.2. Cách an sao Đẩu Quân

Vị trí của sao Đẩu Quân được xác định dựa trên tháng, năm và giờ sinh của gia chủ. Cụ thể vị trí được xác định dựa trên các yếu tố như: Tính từ vị trí cung có sao Thái Tuế được cho là tháng 1, sau đó đếm ngược chiều kim đồng hồ cho đến tháng sinh của người đó, rồi từ vị trí cung này được đặt là giờ Tý, chạy theo chiều thuận đến giờ sinh của người đó, nếu dừng ở vị trí nào thì đó chính là vị trí cung của Sao Đẩu Quân.

  • Ngũ hành: Thuộc hành Hỏa
  • Hóa khí: Ác tinh
  • Tính chất: Bản chất cô độc, cẩn thận, kĩ càng, ngăn nắp, biết giữ tiền của.

2. Ý nghĩa sao Đẩu Quân tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Một người có trách nhiệm quản lý, trông coi và cung cấp lương thực, thực phẩm cho một xã hội, tổ chức
Một người có trách nhiệm quản lý, trông coi và cung cấp lương thực, thực phẩm cho một xã hội, tổ chức

Về chi tiêu thì Đẩu ở đầu có nghĩa là một đơn vị đo lường lương thực, thực phẩm. Trong tử vi nó mang nghĩa là sự cân nhắc, ước lượng, đong đếm các tinh diệu để định hung cát. Còn ”Quân” ở đây có nghĩa là một tước vị cao quý thuộc đời xưa. Một số ví dụ như nhân vật Mạnh Thường Quân là tước của Điền Văn nước Tề thời xuân thu chiến quốc…

Như vậy nếu như phân tích ở trên và hiểu một cách cụ thể thì Sao Đẩu Quân có nghĩa là một người có trách nhiệm quản lý, người có nhiệm vụ trông coi và cung cấp lương thực, thực phẩm cho một xã hội, tổ chức. Vì vậy người có Đẩu Quân thường có tính cách nổi bật như sau:

  • Thứ nhất: Họ là người cầm quyền giữ chức vụ giống như thủ quỹ, thủ kho, cán bộ hậu cần hoặc vị trí kế toán. Tóm lại là người chịu trách nhiệm trông coi tiền của, tài sản.
  • Thứ hai: Vì họ làm công việc liên quan đến tài sản nên thường là người trầm tính ít nói và khá nghiêm nghị, khắt khe, ít có bạn bè vì bản tính cố chấp. Do đó trong cuộc sống họ tương đối đơn độc.
  • Thứ ba: Họ luôn là người công bằng chính trực trong công việc vì họ là người làm công việc liên quan đến tài sản. Đôi lúc họ còn cảm thấy khó chịu với chính tính cách nghiêm nghị cứng nhắc quá mức. Họ là người thường suy nghĩ cặn kẽ, cẩn thận trước khi đưa ra một quyết định nào đó nên họ thường có tố chất trở thành lãnh đạo, quản lý.

Nhìn chung, sao Đẩu Quân có đặc điểm giống với các sao Vũ Khúc, Cô Thần, Lộc Tồn, Quả Tú: Ý chỉ những người có tính chi li, tính toán, keo kiệt.

2.2. Công danh, tài lộc

Người có sao Đẩu Quân thủ mệnh dễ có khả năng làm những vị trí liên quan đến quản lý tài sản, ngân sách, kho, kế toán, quản lý hậu cần.

Sao Đẩu Quân chủ về việc gìn giữ tài sản, của cải lâu dài nên những người có sao này chiếu mệnh dễ có khả năng làm những công việc liên quan đến tài chính, quản lý, lãnh đạo.

3. Ý nghĩa sao Đẩu Quân khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường là những người nghiêm khắc, khó tính và quản lý gia chủ chặt chẽ.

Cha mẹ, con cái thường không hợp tính nhau, thường xảy ra mẫu thuẫn, bất hòa, cãi cọ lẫn nhau.

Ngoài ra, cha mẹ gia chủ thường làm những công việc liên quan đến tài chính, quản lý tiền bạc, quản lý kho hoặc là người biết chi tiêu, quản lý tài chính gia đình, không tiêu xài hoang phí.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Người trong dòng họ của gia chủ thường không hòa thuận, hay xảy ra tranh chấp và xung đột lẫn nhau, khó khăn, có nhiều hiềm khích và nghi kỵ trong cuộc sống.

Nếu sao Đẩu Quân hội với cát tinh thì có ông bà tổ tiên làm quan và liên quan đến việc quản lý lương thực, thực phẩm của quốc gia.

Những người này nên cẩn thận trong việc thờ cúng tổ tiên vì ông bà tổ tiên là những người nghiêm khắc và có phần hơi khó tính. Nếu không cẩn thận dễ bị trách phạt.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Khó khăn trong việc bán đất, của cải. Thường giữ đất đai lâu bền và tránh được hao tán.

Nếu đi cùng sao Lộc Tồn, Vũ Khúc, Cô Quả thì họ dễ trở thành người chi li, keo kiệt, khó khăn trong chuyện ăn uống.

Vì là người khó tính nên họ thường ít có mối quan hệ thân thiết với hàng xóm.

Và họ là người nghiêm khắc trong chuyện bếp núc, luôn giữ bếp sạch sẽ, tinh tươm.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người nghiêm nghị làm việc liên quan đến các công việc tài chính
Người nghiêm nghị làm việc liên quan đến các công việc tài chính

Người nghiêm nghị làm việc liên quan đến các công việc tài chính, quản lý tài sản, quân nhu, lương thực. Vì tính nghiêm khắc nên họ thường làm mất lòng đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Người này thường làm việc gắn bó lâu dài, làm chỗ nào thì sẽ làm rất lâu, ít khi thay đổi nơi làm việc.

Khi đi cùng cát tinh, gia chủ có thể làm những công việc ở vị trí cao, ít có người đứng ngang hàng được. Tuy nhiên khi đi cùng bại tinh thì họ dễ trở thành những người cô độc, thích cô lập bản thân một mình.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Thường có ít bạn bè, tính tình nghiêm khắc khi chơi với bạn. Nhiều khi họ còn tính toán chi li với bạn bè nên tình bạn thường không kéo dài được lâu.

3.6. Tại cung Thiên Di

Những người này khi ra ngoài thường vướng phải tai tiếng và việc thị phi, hiểu lầm, ít người chơi cùng nên họ thường cô độc một mình.

3.7. Tại cung Tật Ách

Những người này thường mắc chứng bệnh mất ngủ, lo âu, căng thẳng tinh thần, làm việc luôn căng thẳng gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Những người này cẩn thận dễ mất trong cô độc mà không ai biết.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Người có khả năng giữ của cải, chi tiêu hà tiện, tính toán kĩ lưỡng
Người có khả năng giữ của cải, chi tiêu hà tiện, tính toán kĩ lưỡng

Người có khả năng giữ của cải, chi tiêu hà tiện, tính toán kĩ lưỡng.

Những người này phù hợp làm những công việc quản lý tài chính, lương thực, kho bãi, quản lý đồng tiền kĩ càng.

3.9. Tại cung Tử Tức

Chủ về việc hiếm muộn, chậm đường con cái, nếu như sinh con thì khó nuôi. Con cái sinh ra sau này khó tính, nghiêm khắc, khó sống cùng bố mẹ.

3.10. Tại cung Phu Thê

Họ thường cô đơn, ít được quan tâm bởi người bạn đời của mình hoặc người mình kết hôn khó tính, nghiêm khắc, tính toán tài chính kĩ càng.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Anh chị em ít nhưng dễ xung khắc không hợp tính nhau, không hòa hợp được.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Đào Hoa – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến sao Đẩu Quân mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa của các sao khác trong Tử vi, vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để tìm hiểu thêm về lá số tử vi các sao và các cung.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục