Sao Phá Toái là gì? Ý nghĩa Phá Toái tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Tư, 2024

Sao Phá Toái nằm trong tam hợp Tị – Dậu – Sửu ,chủ về sự cô đơn, cô độc, bất khuất, anh dũng. Phá Toái được ví như một đứa trẻ bướng bỉnh, luôn cho rằng mình đúng, chỉ quan tâm đến bản thân mà không muốn nghe lời người khác nên thường gây ra phiền toái, khó dễ, cản trở mọi thứ xung quanh. Vậy sao Phá Toái ảnh hưởng như thế nào đến lá số tử vi của người được chiếu. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết sau đây.

1. Sao Phá Toái là gì?

Sao Phá Toái là một trong chín sao Cửu Diệu trong lá số tử vi, thuộc mệnh Hỏa, chủ về sự phá vỡ, tan vỡ, thất bại, hao tổn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí sao

Tính tình: Cứng đầu
Tính tình: Cứng đầu
  • Hành thuộc mệnh: Hỏa.
  • Loại: Hung tinh.
  • Đặc tính: Ám chỉ sự phá hoại, tiêu tán tài sản, tiền bạc.
  • Tính tình: Cứng đầu, bướng bỉnh, ngang ngạnh, thích phá phách, làm việc hay tiêu tán tiền bạc và không có ý chí mạnh, hay nhụt chí, thường cản trở công việc.

1.2. Ý nghĩa tại các sao

  • Nếu sao Phá Toái và sao Lưu Hà cùng với sao Phá Quân đồng cung: Những người thành danh, hiển đạt về sự nghiệp.
  • Đi cùng sao Phá, Kình, Kỵ: Những người có tật nói ngọng.
  • Đi theo sao Hỏa (Linh) Hình: Mắc bệnh nặng, khó sống.
  • Đi theo sao Quyền, Khoa: Tốt về mọi mặt.
  • Tọa thủ tại cung Tật Ách: Ít mắc bệnh tật vì sao Phá Toái chủ về sự tiêu tán giống các sao như Tiểu Hao, Đại Hao.

Nói chung, sao Phá Toái là ngôi sao luôn cản trợ công việc, làm kiềm hãm mọi thứ.

2. Ý nghĩa sao Phá Toái ở cung Mệnh

Người được sao Toái Phá chiếu mệnh là những người có tính tình cố chấp, bướng bỉnh
Người được sao Toái Phá chiếu mệnh là những người có tính tình cố chấp, bướng bỉnh

Người được sao Toái Phá chiếu Mệnh là những người có tính tình cố chấp, bướng bỉnh, ương ngạnh, ngang ngược, phá tán, hay gây khó khăn cho công việc. Những người này ngay từ nhỏ đã rất thích tranh cãi, lý sự, có khả năng bao biện, tranh luận nhưng sự biện luận này chủ yếu có tính chất ngoan cố, bướng bỉnh, ngang ngược.

Họ là những người cả thèm chóng chán, thiếu bền bỉ, không có ý chí theo đuổi công việc đến cùng, dễ bỏ cuộc giữa chừng. Biểu hiện này tương tự sao Tuế Phá luôn có xu hướng chống đối mọi thứ.

Ngoài ra, Phá Toái ý chỉ về cuống họng. Do đó người có sao Phá Toái chủ mệnh thường có giọng nói hơi ồm, hơi ngang cùng với tính cách bướng bỉnh nên thường làm cho người khác cảm thấy ức chế khi tiếp xúc.

Người Phá Toái có tính cách hay đi ngược đám đông, quan điểm ngược đời nên những người này thường có cái tôi cao, tính tình ích kỷ, nói chuyện ngang bời vì muốn tạo điểm nhấn và sự khác biệt với mọi người xung quanh.

3. Ý nghĩa sao Phá Toái khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Phá Toái cung Phụ Mẫu chiếu Mệnh thường là những người cả đời vất vả, làm lụng chăm chỉ, cần cù, chịu thương chịu khó. Cha mẹ thường không hợp tính nhau, mỗi người một tính nên đôi khi nảy sinh cãi vã, không ai chịu ai và bất đồng quan điểm. Cha mẹ thường áp đặt, cấm cản việc làm, hành động của con cái.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Nhiều nghiên cứu lá số tử vi luận giải và cả thực tế cũng cho thấy dòng họ của những người có sao Phá Toái cung Phúc Đức chiếu mệnh thường phải đi xa hoặc ly tán làm ăn, mồ mả của tổ tiên thường bị thất lạc, phá bỏ, chắn ngang hoặc cản trở xung quanh nên đôi khi những người này ít được hưởng phước đức từ tổ tiên để lại. Ngoài ra, trong dòng họ của người này thường có cái tôi cao nên thường xảy ra tranh cãi và bất đồng quan điểm lẫn nhau.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Phá Toái tọa thủ ở cung Điền Trạch thì người đó thường có ít đất đai. Nhà cửa hay gặp vấn đề, phải phá cũ xây mới, nhà cửa nhiều lần bị nứt nẻ dù nhiều lần sửa chữa, nhà có thể bị chắn ngang hoặc có trụ điện phía trước nhà.

Ngoài ra, người được sao Phá Toái chiếu ở cung Điền thường xảy ra xung đột với hàng xóm.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người mệnh có sao Phá Toái thường hay gặp trục trặc và không ổn định về mặt công việc, hay phải thay đổi công việc khác nhau
Người mệnh có sao Phá Toái thường hay gặp trục trặc và không ổn định về mặt công việc, hay phải thay đổi công việc khác nhau

Người mệnh có sao Phá Toái cung Quan Lộc thường hay gặp trục trặc và không ổn định về mặt công việc, hay phải thay đổi công việc khác nhau. Họ thường khó có thể thành công trong công việc được vì thường bị phá hoại, quấy rối. Những người này còn có cái tôi cao nên khó có khả năng kết hợp làm nhóm vì thường bỏ cuộc giữa chừng.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Đối với những người có sao Phá Toái chiếu mệnh ở cung Nô Bộc thường có ít bạn bè. Họ thường bị bạn bè, đồng nghiệp hay cấp dưới phá hoại, nói xấu, phá ngang, đặt điều vu khống ở sau lưng hoặc cản trở về mặt công việc. Ngoài ra họ thường có bạn bè có cái tôi cao, hay áp đặt nên khó chơi lâu bền.

3.6. Tại cung Thiên Di

Đối với những người sao Phá Toái cung Thiên Di, khi ra ngoài thì sẽ gặp nhiều bất lợi vì họ luôn bị những người khác không ưa thích, cản trở, áp đặt phá ngang và đặt điều phá hoại nói xấu sau lưng họ.

Những người này ra ngoài luôn thể hiện cái tôi quá cao, thích nổi bật và tạo sự khác biệt giữa đám đông.

3.7. Tại cung Tật Ách

Những người có sao Phá Toái ở Tật Ách khá may mắn vì sao này có chủ ý về việc ngăn cản bệnh tật, hoặc trường hợp đau ốm xảy đến thì cũng rất nhanh chóng vượt qua. Nói chúng, đối với những vấn đề liên quan đến bệnh tật thì hầu hết họ không phải quan tâm nhiều.

Ngoài ra, Phá Toái chủ về cuống họng nên những người này nên chú ý các bệnh liên quan đến cuống họng, amidan, dễ mắc ung thư phổi hoặc vòm họng.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Sao Phá Toái tọa thủ ở cung Tài Bạch thì hay hao tán tiền bạc thất thường
Sao Phá Toái tọa thủ ở cung Tài Bạch thì hay hao tán tiền bạc thất thường

Sao Phá Toái tọa thủ ở cung Tài Bạch thì hay hao tán tiền bạc thất thường. Họ thường không giữ được tiền của mình làm ra hoặc phải tiêu tốn vào nhiều chuyện khác nhau mà không đáng. Họ thường tiêu tiền theo cách khác người mặc ai ngăn cản.

3.9. Tại cung Tử Tức

Về mặt con cái, người có sao Phá Toái cung Tử Tức chiếu mệnh thì thường không tốt lắm. Họ cản trở con đường con cái, làm giảm số lượng con cái, có thể do mất sớm hoặc bị thất lạc,… Trong đó con cái của những người này thường khó nuôi, tính tình ngang ngược, không nghe lời hoặc làm trái bố mẹ.

3.10. Tại cung Phu Thê

Về mặt hôn nhân gia đình, người có sao Phá Toái cung Phu Thê chiếu mệnh cũng gặp nhiều vấn đề và bất lợi. Họ thường có người ngăn cản hoặc phá hoại hạnh phúc gia đình hay vợ chồng bất hòa mỗi người một tính, thường xuyên cãi vã hoặc xung đột, chống đối nhau vì những chuyện không đáng do không hiểu nhau.

Trường hợp hội với các sát tinh khác thường có xu hướng khó giữ duyên vợ chồng.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Phá Toái cung Huynh Đệ chiếu mệnh cũng thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm, cãi vã, tranh cãi, phần lớn đều mỗi người một tính, trái tính trái nết nhưng lại không hiểu cho nhau hoặc không đi đến được kết luận chung.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến nội dung tử vi khác: Sao Phá Quân – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Nói chung, sao Phá Toái chính là chòm sao chủ về cản trở, phá ngang công việc, dù tọa ở cung nào cũng gây phiền phức, phá hoại hoặc cản trở cho cung đó. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về sao Phá Toái và ý nghĩa của các sao khác, vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để tìm hiểu thêm về lá số tử vi của mình và người thân. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin cần thiết cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi