Sao Thiên Hỷ là gì? Ý nghĩa Thiên Hỷ tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 19 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Thiên Hỷ là một ngôi sao may mắn, với người được Thiên Hỷ chiếu thì có tính cách vui vẻ, mang năng lượng tích cực, biết thưởng thức và hài hước. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về lá số tử vi được chiếu bởi ngôi sao này.

1. Sao Thiên Hỷ là gì?

Sao Thiên Hỷ là một phu tinh thuộc hành Thủy, chủ về những điều tốt lành, niềm vui và hỷ sự.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Hỷ là một phụ tinh mang ý nghĩa may mắn
Thiên Hỷ là một phụ tinh mang ý nghĩa may mắn

Thiên Hỷ là một phụ tinh mang ý nghĩa may mắn, là một trong nhóm sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Gọi tắt là bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ).

Cách an sao Thiên Hỷ: An theo địa chi của năm sinh, tại cung Dậu lấy làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh, ta được vị trí sao Thiên Hỷ.

  • Ngũ hành: Thủy.
  • Hóa khí: Thiện Tinh.
  • Đặc tính: Vui vẻ, hồ hởi, hỷ sự và may mắn.

2. Ý nghĩa sao Thiên Hỷ về đặc điểm cung mệnh

người thích đem niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người bằng sự tích cực và những câu chuyện hài hước của họ
người thích đem niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người bằng sự tích cực và những câu chuyện hài hước của họ

Luận giải lá số tử vi trọn đời có sao Thiên Hỷ là người có dung mạo đẹp đẽ, khí chất hơn người, tính cách vui tính, có óc hài hước, luôn mang lại niềm vui cho mọi người bằng những câu chuyện vui nên hay gặp may mắn.

Thiên Hỷ thủ Mệnh là người thích đem niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người bằng sự tích cực và những câu chuyện hài hước của họ. Chính vì thế, người có Thiên Hỷ thủ Mệnh ra ngoài hay được gặp may mắn, có người khác giới quý mến và giúp đỡ.

3. Ý nghĩa sao Thiên Hỷ khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Hỷ thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của họ là người vui vẻ, lạc quan, hay cười, hay nói và được những người xung quanh yêu quý.

Gia đình hòa hợp, thoải mái vui đùa với nhau mà không câu nệ bất cứ điều gì. Thiên Hỷ thủ cung Phụ Mẫu cha mẹ ra ngoài hay gặp may mắn và được nhiều người khác giới mến mộ.

Vì tính cách hoạt ngôn, vui vẻ và dễ chiều lòng người nên cha mẹ người này có xu hướng làm nghề dịch vụ, tổ chức sự kiện, các ngành nghề giải trí…

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Thiên Hỷ thủ cung Phúc Đức là người có số được hưởng phúc nên cuộc sống người này yên ổn và hạnh phúc, từ gia đạo cho đến họ hàng nội mạc đều hòa thuận, vui vẻ, quý mến, giúp đỡ nhau.

Mồ mả ông bà tổ tiên chôn cất ở chỗ đất tốt nên con cháu phát đạt. Đặc biết là khi có Thiên Hỷ và Hỷ Thần đi cùng, có mồ kết mả phát nên giảm chế được bệnh tật, tai nạn xảy đến.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Thiên Hỷ ở cung Điền thì người này có duyên trong việc mua bán đất cát, tuy nhiên họ hay mua phải những mảnh đất bị ngập nước hoặc lẫn nhiều cát.

Như đã nói ở trên, người này gặp nhiều may mắn trong chuyện đất cát nhà cửa, ra ngoài được người khác giới giúp đỡ.

Người ở nhà lúc nào cũng niềm nở vui vẻ, được nhiều hàng xóm quý mến, đặc biệt là người khác giới.

Thiên Hỷ cư cung Điền thể hiện đây là gia đình thích hội họp, ăn uống, vui chơi, tiệc tùng ca hát linh đình hoặc có xu hướng làm dịch vụ nhà hàng tiệc cưới.

3.4. Tại cung Quan Lộc 

Sao Thiên Hỷ ở cung Quan là người có xu hướng làm các công việc liên quan đến giải trí, nghệ thuật
Sao Thiên Hỷ ở cung Quan là người có xu hướng làm các công việc liên quan đến giải trí, nghệ thuật

Sao Thiên Hỷ ở cung Quan là người có xu hướng làm các công việc liên quan đến giải trí, nghệ thuật. Lý do một phần là vì người này trong công việc luôn vui vẻ, thân thiện, đem đến tiếng cười cho mọi người một cách duyên dáng.

Thiên Hỷ ở cung Quan Lộc là người hay may mắn nên có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và dễ nổi tiếng trong công danh. Nếu người này còn gặp sao Đào Hoa, Hồng Loan thì trẻ tuổi đã làm nên sự nghiệp, nhờ người khác giới mà thăng tiến.

Còn nếu Thiên Hỷ hội tụ sao Đào Hoa, Hồng Loan, Tấu Thư, Vũ Khúc, Thiên Cơ là người dễ làm nghề ca hát, âm nhạc (nghệ sĩ, ca sĩ, kịch sĩ có tiếng).

3.5. Tại cung Nô Bộc

Bản thân sao Thiên Hỷ là người vui vẻ, hoạt bát nên bạn bè xung quanh họ cũng vui tính, hòa thuận và thích trêu đùa mọi người. Ngoài ra, bạn bè đồng nghiệp của họ hay đem tin vui, may mắn bất ngờ đến cho họ. Người có Thiên Hỷ cung Nô Bộc dễ làm công việc liên quan tới tổ chức sự kiện và công việc liên quan đến ngành dịch vụ.

3.6. Tại cung Thiên Di

Người này có tính tình vui vẻ, thân thiện, luôn tạo tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Sao Thiên Hỷ thủ cung Thiên Di là người may mắn khi hầu như đều được mọi người để ý và giúp đỡ tận tình nên đa số họ thụ động và chậm trong việc tự giải quyết các vấn đề của mình.

3.7. Tại cung Tật Ách 

Sao Thiên Hỷ thủ cung Tật Ách thì người này dễ mắc bệnh thận hoặc bệnh tử cung.

Tuy nhiên, họ sẽ được quý nhân phù trợ, cứu giúp khi có tai họa hay bệnh tật. Một số người vì vui đùa hoặc đùa giỡn quá mức mà dễ dính tai họa và đại nạn.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Người sử dụng tiếng cười để kiếm ra tiền, làm các ngành nghề giải trí, tổ chức sự kiện
Người sử dụng tiếng cười để kiếm ra tiền, làm các ngành nghề giải trí, tổ chức sự kiện

Sao Thiên Hỷ thủ cung Tài là người dễ kiếm tiền, may mắn trong việc buôn bán, làm ăn kinh doanh của bản thân.

Người sử dụng tiếng cười để kiếm ra tiền, làm các ngành nghề giải trí, tổ chức sự kiện… Người hay tiêu tốn tiền vào việc đem lại niềm vui cho mình như ăn chơi, giải trí, yêu đương…

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Thiên Hỷ tọa Tử Tức thì con cái vui vẻ hòa thuận, thích nô đùa. Ngoài ra, con của họ là những người có kinh tế vững chắc và thuận hòa với mọi mối quan hệ trong xã hội. Thiên Hỷ ở cung này thường sẽ trở thành người nổi tiếng trong hoạt động nghệ thuật, giải trí, ca hát.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Thiên Hỷ tọa Phu Thê chủ về vợ chồng yêu đương, cưới xin dễ dàng. Vợ chồng thuận hòa, gia đình vui vẻ, kinh tế khá giả, ra ngoài nổi tiếng, về nhà được yêu thương.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hỷ ở cung Huynh Đệ thì tốt không gì bằng: Anh chị em trong gia đình vui vẻ, thuận hòa và biết giúp đỡ lẫn nhau. Trong gia đình dễ có người nổi tiếng trong ngành nghệ thuật, giải trí, ca hát.

4. Ý nghĩa sao Thiên Hỷ ở các hạn

Thiên Hỷ, Hồng, Đào: Người này có tình duyên, yêu đương, hạn cưới xin, sinh con, có tin vui
Thiên Hỷ, Hồng, Đào: Người này có tình duyên, yêu đương, hạn cưới xin, sinh con, có tin vui

Khi đi vào các hạn khác nhau, sao Thiên Hỷ sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Thiên Hỷ, Hồng, Đào: Người này có tình duyên, yêu đương, hạn cưới xin, sinh con, có tin vui.
  • Thiên Hỷ, Hồng, Tả, Hữu, Long, Phượng, Riêu: Nhà có hỷ sự, cưới vợ gả chồng và thăng quan tiến chức.
  • Song Hỷ, Đào, Hồng, Khôi, Việt: Lấy vợ lấy chồng hoặc sinh đẻ quý tử.

Lưu ý, Hồng Đào, Thiên Hỷ, Đào Hoa là những sao về tình duyên, trai gái và chúng không hợp khi vận về già. Khi về già mà gặp Hồng Đào, Hỷ thì sẽ dẫn đến chết chóc, tang sự, trong khi đó gặp những sao này khi trẻ sẽ cho thấy đám cưới, kết duyên.

Tìm hiểu ngay: Sao Thiên Hư – Khái niệm và ý nghĩa tại các cung

5. Lời kết

Sao Thiên Hỷ là một cát tinh mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc và tích cực. Tuy nhiên những người ở sao này cần chú ý tránh vui đùa quá mức để không chuốc họa vào thân. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Hỷ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi của các chòm sao, bạn đọc xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi