Cung Tài Bạch là gì? Ý nghĩa các sao ở cung Tài Bạch như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Bảy, 2024

Trong tử vi đẩu số, cung Tài Bạch là một cung quan trọng nói về vấn đề tiền bạc, của cải. Hiểu được ý nghĩa của cung Tài Bạch cũng như luận giải được ý nghĩa của nó đối với các cung khác giúp bạn biết được nhiều vấn đề. Tài Bạch nói về việc làm ăn có thuận lợi hay không, cuộc đời sẽ trở nên giàu sang phú quý hay nghèo đói cũng như con đường để đạt được những vinh hoa phú quý đó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cung Tài Bạch trên lá số tử vi thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Cung Tài Bạch là gì?

Cung Tài Bạch (hay còn gọi là cung Tài) đứng ở vị trí thứ chín trong 12 cung của lá số tử vi tính từ cung Mệnh theo chiều thuận kim đồng hồ. Cung này luận đoán vận khí tiền tài, cách kiếm tiền, quản lý tài chính, khả năng và cơ hội tích gia tăng, tích lũy tài sản trong cuộc đời bản mệnh.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tài Bạch là cung đứng thứ 9 theo chiều thuận kim đồng hồ
Tài Bạch là cung đứng thứ 9 theo chiều thuận kim đồng hồ

Trong lá số tử vi, Tài Bạch là cung đứng thứ 9 theo chiều thuận kim đồng hồ và đứng thứ 4 theo chiều ngược kim đồng hồ, cụ thể: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộc → cung Thiên Di → cung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Những cát tinh đối với cung Tài Bạch, đem đến may mắn cho Tài Bạch là Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Vũ Khúc, Thiên Việt, Thiên Cơ, Lộc Tồn.

Bên cạnh những cát tinh, Tài Bạch còn có các sao thần sát là: Tham Lang, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát, Phá Quân.

2. Ý nghĩa cung Tài Bạch như thế nào?

Cung Tài Bạch là cung nắm giữ vận khí tiền tài trong số mệnh của chủ lá số
Cung Tài Bạch là cung nắm giữ vận khí tiền tài trong số mệnh của chủ lá số

Trong xã hội hiện nay, tiền bạc là một phần quan trọng đối với cuộc sống. Người ta vẫn luôn có câu “Có tiền có quyền”, có nghĩa tiền bạc chi phối được nhiều điều trong cuộc sống.

Cung Tài Bạch là cung nắm giữ vận khí tiền tài trong số mệnh của chủ lá số. Luận giải lá số tử vi với cung Tài Bạch biết được chủ mệnh giàu có hay nghèo khổ, tiền bạc rủng rỉnh hay khốn khó, nguồn tiền cũng như tài sản có được là do được thừa kế từ tổ tiên hay do tự thân làm nên, có số giữ được tiền của hay không…

Cũng thông qua cung Tài Bạch để giúp cho chủ lá số biết học cách giữ tiền, làm việc thiện để tích đức không để tiền bạc, tài sản của mình bị hao hụt cũng như việc nếu có số mệnh không may mắn, không có nhiều tiền bạc thì biết cách cố gắng chăm chỉ làm việc, tích lũy để cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, xem Tài bạch cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch bời Tài là phương thức kiếm tiền nhưng Điền chính là tài sản, muốn biết có tích lũy được tiền của hay không thì phải xem cung Điền Trạch.

3. Ý nghĩa các sao ở cung Tài Bạch trong tử vi

3.1. Sao Tử Vi 

Cung Tài Bạch có sao Tử Vi chiếu mệnh thì cuộc đời giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì dòng tiền thay đổi liên tục, làm ra nhiều tiền và cũng tiêu nhiều tiền.

 • Tài Bạch có Tử Vi, Hóa Quyền: Số làm to ở lĩnh vực tài chính. Nếu có thêm Hóa Khoa thì vừa có tiền vừa có quyền, cuộc sống bao người mơ ước, ngưỡng mộ.
 • Tọa thủ ở cung Tài Bạch cùng với Hóa Lộc, Lộc Tồn, Lộc Mã: Số làm ăn thuận lợi, kinh doanh buôn bán gì cũng đắt hàng.
 • Tại cung Tài Bạch bị Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh chiếu mệnh: Con đường làm ăn kiếm tiền cũng gặp nhiều khó khăn, dù thành công kiếm được nhiều tiền thì về sau cũng bị phá sản.
 • Đồng cung Tài Bạch với Tử Vi là Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Cuộc sống thường xuyên chi những số tiền lớn nên tiền bạc không ổn định, nhìn thì tưởng có nhiều tiền nhưng phải chi tiêu nhiều mà không ai biết.

3.2. Sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ đóng cung Tài Bạch là một tài tinh nên cũng mang đến may mắn, tài lộc. Chủ mệnh có cuộc sống giàu sang, đặc biệt sở hữu nhiều bất động sản.

 • Đồng cung với các sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc: Làm công việc liên quan đến tiền bạc như ngân hàng, thuế, kho bạc… và có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng tính tình lại ki bo nên dù có tiền nhưng bị nhận xét là keo kiệt.
 • Gặp tứ sát trong cung Tài Bạc: Cuộc sống hay gặp phải thị phi, mang tiếng về tiền bạc, càng về hậu vận mới kiếm tiền được dễ dàng hơn.

3.3. Sao Thiên Tướng

Chủ mệnh có sao Thiên Tướng tọa thủ ở cung Tài Bạch cùng với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì cuộc đời không bao giờ không có tiền. Nếu gặp hãm địa thì phải làm việc, nỗ lực đi lên từ đôi bàn tay trắng còn nếu được cát tinh chiếu mệnh thì hậu vận mới được giàu sang.

 • Tại cung Tài Bạch cùng với Địa Không, Địa Kiếp Hình Kỵ: Không có số giữ được tiền, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu.
 • Đồng cung với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Không có số tài lộc, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn về mặt vật chất, tiền bạc. Nếu hãm địa có thêm sát tinh thì dẫn đến mất hết tài sản do vấn đề làm sổ sách, tiền bạc.
 • Vũ Khúc có Phá Quân vây chiếu, lại gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Không có tiền của bền vững, tiêu xài hoang phí, có thêm sát tinh, Thiên Hình hội hợp thì sẽ vì tiền mà xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp.

3.4. Sao Thiên Đồng

Thiên Đồng ở cung Tài Bạch có số giàu có nhưng do bản thân tự làm nên
Thiên Đồng ở cung Tài Bạch có số giàu có nhưng do bản thân tự làm nên

Thiên Đồng ở cung Tài Bạch có số giàu có nhưng do bản thân tự làm nên, nỗ lực, cố gắng tích lũy nhiều mới có được. Nếu trong cung Mệnh có các sao cát thì sẽ đỡ vất vả trong việc kiếm tiền hơn.

 • Thiên Đồng được Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, Thiên Mã, chiếu mệnh trong cung Tài Bạch: Số buôn bán, làm ăn phát đạt.
 • Đồng cung có thêm Văn Xương, Văn Khúc: Công việc kiếm tiền ổn định. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật thì có số gặp quý nhân giúp đỡ về vấn đề tiền bạc.
 • Tại cung Tài Bạch nhưng có sát tinh hãm địa chiếu mệnh: Làm cả đời không khấm khá, phải rời xa quê hương mới kiếm được nhiều tiền.

3.5. Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch báo hiệu chủ mệnh có công việc ổn định, kiếm được nguồn tiền ổn định mà không phải mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên chủ mệnh lại hay bị liên lụy về tiền đối với vấn đề của người khác, thậm chí còn hao tài tốn của của bản thân.

 • Đồng cung Tài Bạch cùng với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thái Âm, Khoa Quyền, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc: Số trở thành đại gia, sống cuộc đời giàu sang phú quý.
 • Đi cùng với Hóa Lộc, Hóa Quyền: Số đam mê cờ bạc, có số kiếm được tiền từ những công việc cá độ, bài bạc, hên xui may rủi.
 • Hãm địa có Thiên Lương mà không có sao cát nào chiếu mệnh: Gặp nhiều khó khăn về vấn đề tiền bạc. Nếu có thêm tứ sát thì cuộc sống lại càng thiếu thốn, suốt ngày sống trong cảnh nợ nần, mượn trước trả sau.

3.6. Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ cung Tài Bạch cho thấy chủ mệnh là người có khả năng điều khiển được nguồn tiền lớn, dòng tiền nắm trong tay thay đổi lên xuống liên tục, họ làm nghề liên quan đến tài chính ngân hàng.

 • Hãm địa tại cung Tài Bạch: Không có nhiều tiền, luôn phải suy nghĩ nhiều để kiếm tiền nhưng cũng không có được nhiều tiền dư giả.
 • Đồng cung Tài Bạch cùng với Địa Không, Địa Kiếp: Gặp khó khăn cần phải chi tiêu nhiều tiền nên không có khả năng tiết kiệm, để dành được nhiều tiền.
 • Kỵ có tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội chiếu: Không có nhiều cơ duyên phát tài, còn tụ rồi tán.

3.7. Sao Thái Dương

Thái Dương ở cung Tài Bạch cho thấy chủ mệnh là người có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng cũng không biết cách quản lý tài chính, phải chi tiêu nhiều nên cũng không tích lũy được nhiều tài sản.

 • Đồng cung Tài Bạch cùng Lộc Tồn, Thiên Mã: Trong làm ăn kinh doanh phải đầu tư công sức, tiền của nhiều mới thu lại được hiệu quả. Tuy nhiên nếu bị sát tinh như Hình Kỵ chiếu mệnh thì có tốn bao nhiêu công sức cũng không đem lại được thành quả, thậm chí còn bị người khác lợi dụng, lấy hết tiền bạc, của cải.
 • Cùng Cự Môn ở đồng cung Tài Bạch: Công danh sự nghiệp, tiền tài đều phải do bản thân đấu tranh, giành giật mới đạt được.
 • Được Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Lộc Tồn chiếu mệnh: May mắn được người giúp đỡ giúp cho công việc thăng hoa, kiếm được nhiều tài lộc.
 • Gặp Kình Dương, Thiên Hình ở cung Tài Bạch: Cẩn thận, vì tiền bạc mà dính dáng tới pháp luật, kiện tụng.

3.8. Sao Thái Âm

Cuộc sống không quá khốn khó, tiền làm ra được cũng đủ phần nào trang trải cuộc sống
Cuộc sống không quá khốn khó, tiền làm ra được cũng đủ phần nào trang trải cuộc sống

Chủ mệnh lá số tử vi có sao Thái Âm ở cung Tài Bạch thì cuộc sống không quá khốn khó, tiền làm ra được cũng đủ phần nào trang trải cuộc sống.

 • Tại cung Tài Bạch mà gặp có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc: Của cải làm ra giữ lại và phát triển thêm được. Ngược lại nếu gặp sát tinh ở cung này thì bị hao tài, tốn của, tiền bạc không cánh mà bay.
 • Tọa thủ ở Tài Bạch mà bị tứ sát chiếu mệnh: Đường tài lộc bị cản trở, công việc làm ăn vất vả mới kiếm được tiền.

3.9. Sao Vũ Khúc 

Sao Vũ Khúc ở Tài Bạch báo hiệu cho chủ mệnh một cuộc đời sung túc. Nếu cùng với cung này có Hóa Lộc, Lộc Tồn, Hóa Quyền, Thiên Mã thì chủ mệnh là người cực kỳ giàu có.

 • Kỵ nhất là với Địa Không, Địa Kiếp. Nếu trong cung Tài Bạch cùng có sao Vũ Khúc chiếu mệnh cùng với Địa Không, Địa Kiếp thì gia tài của chủ mệnh nhất định sẽ có lúc bị mất hết toàn bộ. Ngoài ra, chủ mệnh còn bị kiện tụng, dính dáng đến pháp luật về việc phân chia tài sản.
 • Đồng Tài Bạch cùng với Hỏa Tinh, Linh Tinh: Cuộc sống không quá dư giả, phải làm việc vất vả, cực nhọc cũng chỉ làm đủ ăn qua ngày.

3.10. Sao Tham Lang

Sao Tham Lang cung Tài Bạch thì chủ mệnh sống xa gia đình mới có được cuộc sống giàu sang, sung sướng. Họ là người có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết cách giữ tiền nên đầu tư kinh doanh không biết tính toán kỹ lưỡng, dễ bị lừa gạt mất hết tiền.

 • Hội tụ cùng Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Dễ bị hao tài, lừa gạt mất hết tiền bạc nên chủ mệnh sở hữu cung này nên cẩn thận, không nên đầu cơ tích trữ quá nhiều.
 • Tham Lang cùng Hóa Lộc, Hóa Quyền ở cung Tài Bạch: Không có công việc ổn định, làm ăn thua lỗ, phá sản và bắt tay làm lại từ đầu. Vì vậy chủ mệnh này cần học cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lý khi có của để đến khi gặp khó khăn vẫn biết cách điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp.
 • Trong Tài Bạch có Tham Lang cùng với Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Hóa Lộc: Cuộc đời gặp may mắn, tự nhiên giàu lên một cách nhanh chóng mà không ai ngờ đến. Tuy nhiên, nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp thì chú ý cẩn thận trong làm ăn, tránh để bị lừa dẫn đến mất hết tài sản.
 • Đồng Tài Bạch cùng với Văn Xương, Văn Khúc, Âm Sát, Thiên Nguyệt, Kiếp Sát: Vì đam mê tửu sắc, bài bạc mà bị mất hết tài sản mà mình đã khó khăn để gây dựng nên.

3.11. Sao Liêm Trinh 

Sao Liêm Trinh chiếu mệnh ở cung Tài Bạch thì chủ lá số bị dính đến việc kiện tụng, tranh chấp. Vấn đề tiền bạc gặp nhiều khó khăn do chính bản thân họ không biết cách quản lý tài chính, không biết đầu tư làm ăn đúng cách dẫn đến bị lừa, mất hết tài sản.

 • Gặp thêm Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Kình Dương, Đà La ở Tài Bạch: Số mất tiền do bị ăn trộm hoặc bị tranh chấp tiền bạc dẫn đến mất đi nhiều mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống.
 • Đồng Tài Bạch cùng Thiên Tướng, Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Kình Dương, Hỏa Tinh: Số kinh doanh, buôn bán nên nếu biết cách đầu tư, chăm chỉ làm việc thì sẽ kiếm được nhiều tiền, sống cuộc sống giàu sang, không phải lo nghĩ quá nhiều đến vấn đề tiền bạc.
 • Gặp Thất Sát: Cuộc đời luôn bị ganh ghét, đố kỵ, thường xuyên tranh chấp, tranh giành tài sản. Nếu có thêm sát tinh chiếu mệnh thì dễ mất hết tiền bạc, sống cuộc sống khó khăn, cơ cực.
 • Trong cung Tài Bạch có sao Liêm Trinh tọa thủ cùng với các sao Phá Quân, Vũ Khúc, Tham Lang, Hỏa Tinh và Linh Tinh, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Đại Hao: Cuộc đời khó khăn, vất vả mới kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống. Tiền làm ra được bao nhiêu đều chi tiêu hết bấy nhiêu nên cuộc sống không thể dư giả.
 • Được Lộc Tồn, Thiên Mã, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt bảo vệ trong Tài Bạch: Số giàu sang, phú quý, sống an nhàn cả cuộc đời mà không phải lo về vấn đề tiền bạc.

3.12. Sao Cự Môn 

Tại cung Tài Bạch mà có thêm Kình Dương, Đà La: Chú ý cẩn thận, bị tranh chấp, kiện tụng
Tại cung Tài Bạch mà có thêm Kình Dương, Đà La: Chú ý cẩn thận, bị tranh chấp, kiện tụng

Sao Cự Môn tọa thủ tại cung Tài Bạch là người năng động, hoạt bát, biết tính toán nên trong công việc sẽ đạt được kết quả như những gì mà bản thân đã cống hiến và mong muốn đạt được.

 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn: Số phát tài, giàu lên một cách bất ngờ.
 • Tại cung Tài Bạch mà có thêm Kình Dương, Đà La: Chú ý cẩn thận, bị tranh chấp, kiện tụng liên quan đến tài sản, tiền bạc.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Trong cuộc đời gặp hạn như hỏa hoạn, mất cắp làm hao tài, mất mát nhiều tài sản mà mình đã cố gắng tích lũy, gây dựng.
 • Gặp Thiên Đồng, Thái Dương ở cung Tài Bạch: Gặp được quý nhân giúp đỡ, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng mà gây dựng được cơ nghiệp khổng lồ, được nhiều người kính nể.

3.13. Sao Thất Sát

Sao Thất Sát ở cùng với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn ở Tài Bạch thì có số may mắn, bỗng nhiên trở nên giàu có.

 • Gặp Thiên Hình chiếu mệnh: Cuộc đời bị mất cắp hoặc bị tai nạn làm hao tổn tiền bạc.
 • Tại cung Tài Bạch cùng Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Làm ăn vất vả mới kiếm được đủ tiền trang trải cuộc sống. Nhiều khi gặp những tình huống bất ngờ vay mượn khắp nơi. Người có sao Thất Sát chiếu mệnh ở cung Tài Bạch thì cuộc đời nghèo khó, không thể khá lên được.

4. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng liên quan đến ý nghĩa của cung Tài Bạch cũng như các sao tử vi ở cung Tài Bạch mà Tracuutuvi.com đã tổng hợp, luận giải và gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn liên quan đến cung Tài Bạch nói riêng và lá số tử vi nói chung. Bộ môn Tử vi đẩu số là bộ môn trừu tượng, đa dạng, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, nghiên cứu nhiều mới hiểu được. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi