Sao Thiên Hình là gì? Ý nghĩa Thiên Hình tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 19 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi, sao Thiên Hình là sao xấu nằm trong 4 sao của cách Binh Hình Tướng Ấn theo thứ tự: Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn. Đây cũng là 1 trong 4 sao của cách Hình Riêu Không Kiếp: Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về lá số tử vi được chiếu bởi ngôi sao này.

1. Sao Thiên Hình là gì?

Sao Thiên Hình (thường được gọi là Hình) là một sao có tính chất hung tinh, thuộc hành Hỏa, chủ về sự dũng mãnh, uy nghiêm, cô khắc, hình thương, tai vạ, yểu vong

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiên Hình là sao Hung tinh, là sao xấu
Sao Thiên Hình là sao Hung tinh, là sao xấu

Sao Thiên Hình là sao Hung tinh, là sao xấu. Tuy nhiên để có thể đánh giá chính xác sự tốt xấu của một ngôi sao khi chiếu lên một người thì chúng ta cần có cái nhìn khách quan về các yếu tố tác động để đưa ra dự đoán sau cùng.

 • Hành: Hỏa.
 • Loại: Hung tinh.
 • Chủ về: Cô khắc, hình thương, tai vạ, yểu vong
 • Tên gọi tắt: Hình.

2. Ý nghĩa sao Thiên Hình về đặc điểm cung mệnh

2.1. Ngoại hình

Lấy lá số tử vi trọn đời có sao Thiên Hình là người lạnh lùng, uy nghiêm, hay cau mày, khó chịu và quắc mắt. Tay chân, mặt mũi, trán, đầu người này thường bị thương tật, Thiên Hình đóng mệnh thì thường nói chuyện không hé răng, thể hiện sự khó tính, khó ở ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dù cho đắc địa hay hãm địa thì nét mặt người này luôn lờ đờ, thiếu sự tươi tỉnh, lông mày dựng, trán xạm đem, răng xấu. Tính tình luôn lo âu những chuyện không đâu.

2.2. Tính cách

Người được sao Thiên Hình chiếu có tính tình hung bạo, cầu kỳ và trực tính
Người được sao Thiên Hình chiếu có tính tình hung bạo, cầu kỳ và trực tính

Người được sao Thiên Hình chiếu có tính tình hung bạo, cầu kỳ và trực tính. Họ có yêu cầu khắt khe và đề cao chủ nghĩa của sự hoàn hảo.

Vì thế, họ hay để ý đến tiểu tiết, cẩn trọng thái quá, phán xét tỉ mỉ và công minh. Ngoài ra, họ còn hà khắc với chính bản thân mình nên Thiên Hình vừa mang tính sát của Không-Kiếp lại vừa mang tính cô độc của Cô ThầnQuả Tú.

Thiên Hình thủ mệnh thì khó gần gũi người khác kể cả cha mẹ, anh chị em trong gia đình. Thiên Hình lạc hãm mang thiên hướng khó tính, khó chịu, liều lĩnh và bảo thủ. Người nữ mang sao Thiên Hình không phải là người đa tình, tính tình ngay thẳng.

2.3. Con đường sự nghiệp

Sao Thiên Hình mạnh về tính sát phạt, binh quyền nên họ phù hợp với các nghề như quân đội, thanh tra và giám sát. Thiên Hình có tài thao lược, đặc biệt nếu đủ bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn thì rất thành công trong lĩnh vực quân sự, an minh, quốc phòng và võ nghiệp.

3. Ý nghĩa sao Thiên Hình khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Hình là Hung tinh mang họa sát thân nên khi Thiên Hình đóng tại cung Phụ Mẫu sẽ làm giảm thọ cha mẹ của họ. Ngoài ra, cha mẹ người này cũng nóng nảy, khắt khe, có xu hướng bạo lực gia đình và gây áp lực cho con cái.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Hình đóng tại cung Phúc Đức thì thọ và phước của người này đều bị giảm sút, vì họ có xu hướng sát phạt, tranh giành, đấu đá trong họ hàng dẫn đến thất thoát tiền của và mồ mả tổ tiên bị lạc.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Thiên Hình đóng tại cung Điền chỉ ra rằng người này ít giao tiếp với hàng xóm và không tích lũy được nhiều tài sản. Họ cũng liên quan đến kiện tụng tranh chấp đất đai. Người này không thích ở nhà và cũng không thích làm việc nhà.

Địa thổ gây ốm đau nhiều, cháy nổ tai ương sinh ra từ đó.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Sao Thiên Hình tại Quan Lộc giỏi chuyên môn ở nhiều nghề nghiệp, từ kỹ thuật, kẻ vẽ
Sao Thiên Hình tại Quan Lộc giỏi chuyên môn ở nhiều nghề nghiệp, từ kỹ thuật, kẻ vẽ

Sao Thiên Hình tại Quan Lộc giỏi chuyên môn ở nhiều nghề nghiệp, từ kỹ thuật, kẻ vẽ, in ấn cho đến bác sĩ ngoại khoa. Họ còn có tư duy độc lập, phán đoán nhanh nhưng đường công danh bị trì trệ và không phát triển thuận lợi.

Họ khó tránh khỏi tai nạn nghề nghiệp. Vì bị áp lực và sự đấu đá của người khác nên họ liên tục gặp rắc rối, tới mức bị cách chức, bỏ tù, kỷ luật…

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Thiên Hình tại cung Nô Bộc không quảng giao và kết bạn nhiều nên họ hầu như không có bạn bè tri kỉ. Tuy nhiên, họ lại hết lòng vì bạn bè, có đôi khi vì bạn bè mà rước họa vào thân.

Họ còn bị bạn bè bắt nạt khi còn nhỏ, lớn bị người đời lánh xa. Tính tình họ vì thế mà tiềm ẩn sự căm hận kéo dài và thường tìm cách trả ân báo oán…

3.6. Tại cung Thiên Di

Cung Thiên Di là môi trường bên ngoài, cách con người ứng xử bên ngoài xã hội, vì thế khi sao Thiên Hình đóng tại Thiên Di ra ngoài ngại giao tiếp, luôn gặp nghịch cảnh trớ trêu, thích dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp.

Thiên Hình tại Di thể hiện không ưa đi xa, không thích xuất ngoại, hay gặp chuyện xui xẻo, thiếu may mắn. Và đương nhiên kỹ năng mềm về giao tiếp và xử lý tình huống kém.

Hình đóng cung Thiên Di cũng thể hiện tình trạng muộn kết hôn. Đi xa làm điều phải quấy ắt dính tù tội.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Thiên Hình ở cung Tật Ách là nghiệp, là tai họa. Do đó, người này hay bị thương, chân tay lắm sẹo, hay bị điện giật, bỏng nước, bỏng dầu… cháy nổ.

Thiên Hình mà hãm địa dễ đi tù. Gia ngộ Hóa Kỵ Thiên Đồng thường nghiện ngập mà sinh họa vào thân. Đàn bà Thiên Hình thì khó sanh nở. Thiên Hình ở Tật thì tính nóng và liều lĩnh bất cần.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Vận xấu ắt bán nhà cửa tư gia mà trả nợ nần
Vận xấu ắt bán nhà cửa tư gia mà trả nợ nần

Khi đóng tại cung Tài Bạch đương số khó tích trữ của tiền. Làm ăn thất thoát không kiểm soát.

Làm giảm sự giàu có, thịnh vượng. Ham của tiền nhưng lười tích luỹ và sợ kinh doanh, sợ thất bại. Hãm gặp lục sát vì tiền mà mang họa vào thân. Luôn tìm cách tiêu trước khi nghĩ cách kiếm. Vận xấu ắt bán nhà cửa tư gia mà trả nợ nần.

3.9. Tại cung Tử Tức

Cung Tử Tức chủ về con cái, sao Thiên Hình đóng tại cung Tử thì đương số muộn con, ít con hoặc con khó nuôi.

Họ có xu hướng nghiêm khắc với con cái. Vì thế, con cái thường thể hiện sự chống đối và ngang ngược, đặc biệt là con lớn. Ngoài ra, con cái thiếu sự hòa thuận, tranh giành của cải.

Nếu đắc địa thì con cái hiển đạt công danh, giữ vai trò quan trọng trong xã hội. Hình tại Tử sinh con dễ mổ, hay ốm đau bệnh tật.

3.10. Tại cung Phu Thê

Cung Phu Thê ám chỉ tình trạng hôn nhân, vì thế sao Thiên Hình tại Phu Thê thì vợ chồng thường trái tính. Họ khó chịu, khó chiều, vợ chồng đối đãi với nhau có sự khắt khe, luôn thể hiện thái độ ngang ngược, chống đối nhau tạo thành thành hệ thống “Tam Hình Khắc”.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hình tại Huynh Đệ thì người này có ít anh em, nếu có thì cũng khó hòa thuận, không nhờ được và gây chia rẽ tình cảm.

Do sự hà khắc, khó chịu, tỉ mỉ, kỹ càng nên Thiên Hình phù hợp với với các ngành nghề về luật, sư phạm,… môi trường đòi hỏi sự minh bạch, tính kỷ luật cao, độc lập cao, ít người.

Trong tổ hợp Binh, Hình, Tướng, Ấn ắt đương số có công danh, uy nghi lẫm liệt, phúc thọ song toàn. Đi cùng bộ lục sát, phục tướng lại thành cách luôn bị người khác lừa gạt.

4. Ý nghĩa sao Thiên Hình khi kết hợp những sao khác

Hình, Linh ngộ Việt: Cẩn thận, đề phòng sét, điện
Hình, Linh ngộ Việt: Cẩn thận, đề phòng sét, điện
 • Hình, Đẩu, Kình: Bị châm chích, cắt mổ xẻ.
 • Hình, Kỵ, Kiếp: Chú ý phòng tránh tai nạn, sát thương.
 • Hình, Hao ngộ Kiếp, Sát: Dễ ốm đau, hao tốn tài sản.
 • Hình, Linh ngộ Việt: Cẩn thận, đề phòng sét, điện, súng đạn.
 • Hình, Phù: Đề phòng kiện tụng.
 • Hình, Kỵ ngộ Phá: Chớ có đánh nhau, vì chắc chắn sẽ thua.
 • Hình, Tuế: Khẩu thiệt.
 • Hổ, Hình, Kỵ: Cẩn thận vì sẽ bị súc vật cắn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Sao Thiên Đức – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Mặc dù là một Hung tinh nhưng người Thiên Hình có tính cách khá đặc biệt, thiên về sự tỉ mì và cầu toàn nên đây không hẳn là một điềm xấu. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên Hình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi của từng chòm sao, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi