Sao Thiếu Âm là gì? Ý nghĩa Thiếu Âm tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Theo các nhà tướng số, tử vi thì sao Thiếu Âm là ngôi sao đại diện cho nhiều điều ý nghĩa và tốt đẹp trong cuộc sống. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi ngâm cứu về lá số tử vi của những người mang sao Thiếu Âm để hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của họ.

1. Sao Thiếu Âm là gì?

Sao Thiếu Âm là một phụ tinh đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, thuộc hành Thủy, đại diện cho sự lạnh lùng, tinh tế, nhẹ nhàng và khôn ngoan.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiếu Âm được ví như mặt trăng thứ hai vì chủ về sự hoạt bát, vui vẻ
Thiếu Âm được ví như mặt trăng thứ hai vì chủ về sự hoạt bát, vui vẻ

Thiếu Âm được ví như mặt trăng thứ hai vì chủ về sự hoạt bát, vui vẻ cũng như cách hành xử khôn khéo làm đẹp lòng mọi người. Những người có Thiếu Âm chiếu thường tinh tế, thông minh và nhanh trí. Bên cạnh đó, tấm lòng lương thiện và tử tế là đặc điểm nổi bật của những người này.

Sao Thiếu Âm là một phụ tinh trong mười hai sao thuộc vòng sao Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu DươngTang Môn, Thiếu Âm, Quan PhùTử PhùTuế PháLong ĐứcBạch HổPhúc ĐứcĐiếu KháchTrực Phù.

Trong Tử Vi Trung Châu Phái, Thiếu Âm còn có một tên gọi khác là sao Quán Sách. Ngoài ra, Thiếu Âm luôn nằm ở vị trí tam hợp cùng Trực Phù và Long Đức thường gọi là bộ Âm Long Trực.

  • Hành: Thủy.
  • Loại: Thiện tinh.
  • Đặc điểm: Nhân hậu, từ thiện, giải trừ được bệnh tật, tai nạn nhỏ.

2. Ý nghĩa sao Thiếu Âm về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và tính cách

Thông minh, vui vẻ, hòa nhã và điềm đạm là tính cách nổi bật của người thuộc chòm sao này. Người Thiếu Âm như vầng trăng nhẹ nhàng và hiền từ, chấp nhận chịu thiệt thòi và nhún nhường với tất cả mọi người xung quanh.

Sự nhân hậu của sao Thiếu Âm tương tự như ý nghĩa của bốn ngôi sao Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức. Vì thế, nếu có các ngôi sao này phò trợ giúp đỡ thì ý nghĩa khoan dung độ lượng của sao Thái Âm càng thịnh hơn.

Những người này khéo léo, tinh tế trong cuộc sống và biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, với tấm lòng lương thiện, kiểu người này luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác. Vì vậy, họ được nhiều người xung quanh yêu quý và mến mộ.

2.2 Phúc đức và tai họa

Số mệnh những người được sao Thiếu Âm chiếu giải trừ được bệnh tật
Số mệnh những người được sao Thiếu Âm chiếu giải trừ được bệnh tật

Số mệnh những người được sao Thiếu Âm chiếu giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Người ta thường ví von giá trị cứu giải của Thiếu Âm giống như giá trị cứu giải của sao Tứ Đức.

Đặc biệt khi tra lá số tử vi Thiếu Âm hội tụ Hóa Khoa, một trường hợp khác là đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm kết hợp với Thiếu Dương thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Tuy nhiên, cũng như những ngôi sao khác, Thiếu Âm gặp sao tốt thì ăn nên làm ra, còn gặp sao xấu thì trở nên vô dụng, có cố gắng cách mất cũng lực bất tòng tâm.

2.3. Vị trí 

Ở các vị trí đắc địa của sao Thiếu Âm là từ Thân đến Tý. Ở những vị trí này, giá trị của Thiếu Âm càng thêm ý nghĩa và mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu ngôi sao này không may rơi vào hãm địa thì vô dụng, không thể cứu vãn được.

3. Ý nghĩa sao Thiếu Âm khi toạ thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phúc Đức

Sao Thiếu Âm đi với cung Phúc Đức chỉ ra rằng tổ tiên, gia tộc nhiều người có tấm lòng nhân ái và yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau, phúc đức đầy nhà. Ngoài ra, dòng họ có nhiều người thích làm việc thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

3.2. Cung Điền Trạch

Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua
Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua

Cung Điền có sao Thiếu Âm là những người dễ ăn, dễ sống, không đòi hỏi cao về chỗ ăn ở. Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua. Đồng thời, những người này có quan hệ tốt với hàng xóm và không có nhiều tai tiếng.

3.3. Cung Quan Lộc

Trong công việc, những người này có tính cách nhẹ nhàng, khéo léo, ôn hòa, nhẹ nhàng trong cư xử và dễ làm chiều lòng người khác nên được nhiều người yêu quý, mến mộ và trân trọng.

Bên cạnh đó, sao Thiếu Âm tọa thủ cung Quan Lộc muốn nói rằng giúp đỡ những người xung quanh là sở thích và ưu tiên trong cuộc sống của người này.

Tuy nhiên, những người Thiếu Âm đi với cung Quan Lộc lại có sự khiêm nhường và làm việc trong thầm lặng nên mọi người không biết sự hy sinh, vất vả của họ. Đặc biệt, họ không bao giờ đòi hỏi phần hơn về mình, luôn nhường nhịn và giúp đỡ đồng nghiệp hết lòng.

Đồng thời, những người này có năng khiếu và khả năng làm việc trong các môi trường liên quan đến điện tử, hóa học, chụp chiếu… và làm việc trong môi trường quốc tế nên phải thường xuyên phải công tác xa nhà.

3.4. Cung Nô Bộc

Những người có sao Thiếu Âm chiếu cung Nô Bộc có bạn bè tử tế
Những người có sao Thiếu Âm chiếu cung Nô Bộc có bạn bè tử tế

Những người có sao Thiếu Âm chiếu cung Nô Bộc có bạn bè tử tế, biết cách cư xử, biết giúp đỡ nhau khi hoạn nạn và hỗ trợ khi cần thiết. Đặc điểm thú vị của cung này chính là dù người nam hay người nữ thì họ lại có nhiều bạn bè là con gái.

3.5. Cung Thiên Di

Người sao Thiếu Âm được cung Thiên Di chiếu thường có tính cách tốt, khiêm tốn, cư xử đàng hoàng, nhẹ nhàng, từ tốn nên hầu hết trong các trường hợp đều được mọi người yêu mến và giúp đỡ khi cần thiết.

Hơn nữa, những người này cũng thích giúp đỡ mọi người – đây được xem là đặc điểm nổi bật của người Thiếu Âm ở hầu hết các cung.

3.6. Cung Tật Ách

Người mang sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách bị bệnh liên quan đến thần kinh
Người mang sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách bị bệnh liên quan đến thần kinh

Người mang sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách bị bệnh liên quan đến thần kinh và mắt. Tuy nhiên vì có Thái Âm nên bệnh tật người này được hóa giải bớt.

Thiếu Âm hội tụ Hóa Khoa chính là chỉ về người sống thọ, phúc đức chỉ có tăng chứ không có giảm nên mọi xui xẻo, tai ương đều được bài trừ.

Tuy nhiên, người này lại có xu hướng cam chịu, dù là nhường nhịn mọi người xung quanh hay bệnh tật, có đau đớn, oan ức gì cũng tự chịu đựng chứ không gào khóc, yêu cầu và đòi hỏi.

3.7. Cung Tài Bạch

Những người có sao Thiếu Âm ở cung Tài Bạch là người giỏi kiếm tiền, những đồng tiền họ kiếm ra là minh bạch và chân chính.

Một lần nữa, những người Thiếu Âm trong bất kì cung nào, ngay cả cung Tài Bạch cũng biết nhường nhịn, hiểu chuyện và sẵn sàng hy sinh bản thân vì mục đích lớn lao. Mặc dù giỏi kinh doanh, kiếm tiền nhưng họ không thích thị phi, đấu đá.

Thiếu Âm đắc địa thì chuyện tiền bạc rất may mắn, không gặp khó khăn về kinh doanh, tài chính và thích đi làm từ thiện, công đức.

Thiếu Âm đồng cung với Hóa LộcThiên Mã thì chỉ có càng ngày càng giàu, cuộc sống gia đình sung túc, đủ đầy. Trường hợp hội cùng tài tinh thì người này có đầu óc tính toán, giỏi giang, hoạt bát, có chuyên môn và có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính.

3.8. Cung Tử Tức

Sao Thiếu Âm đóng cung Tử Tức chính yếu chỉ con cái hiếu thảo, biết báo hiếu và chăm sóc được nhiều cho cha mẹ
Sao Thiếu Âm đóng cung Tử Tức chính yếu chỉ con cái hiếu thảo, biết báo hiếu và chăm sóc được nhiều cho cha mẹ

Sao Thiếu Âm đóng cung Tử Tức chính yếu chỉ con cái hiếu thảo, biết báo hiếu và chăm sóc được nhiều cho cha mẹ. Con cái những người này yêu thương, đùm bọc lẫn nhau dù có chuyện gì xảy ra và sinh con gái.

3.9. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiếu Âm chính yếu chỉ vợ hoặc chồng là người đáng hoàng, lịch sụ, nho nhã và tử tế. Trong cuộc sống hôn nhân, họ luôn biết cách nhường nhịn, chín bỏ làm mười để cuộc sống gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Đối với họ, những mâu thuẫn, cãi cọ trong gia đình là điều không cần thiết và họ sẽ cố gắng để giảm thiểu những điều này. Bên cạnh đó, vợ hoặc chồng của người này nhiều người yêu mến và không ngần ngại giúp đỡ khi cần thiết.

3.10. Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau
Anh chị em trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau

Người sao Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ có em gái. Anh chị em trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau.

Tìm hiểu ngay: Sao Thiên Việt – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Tóm lại, sao Thiếu Âm là chòm sao mang nhiều may mắn, hạnh phúc, có ý nghĩa dĩ hòa vi quý. Bên cạnh đó, Thiếu Âm còn mang nhiều năng lượng yêu thương, giúp đỡ và biết sẻ chia. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi